DPR - Triển vọng tăng trưởng mạnh từ cao su tự nhiên và khu công nghiệp

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungken18, 01/02/2025.

2380 người đang online, trong đó có 952 thành viên. 16:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 582887 lượt đọc và 2505 bài trả lời
  1. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.363
    CaiBangtrungken18 thích bài này.
  2. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.238
    Vào Tp Hcm thì việc lấy đất của dân để làm khu công nghiệp hay khu dân cư càng khó do giá đất lên, cứ nhìn các dự án ở Tp hcm thấy, vướng mắc giải phóng mặt bằng mà hàng chục năm qua bao nhiêu dự án bị treo ko làm dc.
    Đất cao su có sẵn của các cty cao su có sẵn quỹ đất ở đây lợi thế rất lớn.
    Phr thì rõ rồi, Dpr cũng có 10k ha đất ở Đồng Xoài, Đồng Phú (Bình Phước) và Phú Giáo (Bình Dương).
    nguyenkhanh7x thích bài này.
  3. livermore888

    livermore888 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/03/2014
    Đã được thích:
    5.363
    Giờ các cp chất lượng cao thì ít là cổ tào lao bí đao thì quá nhiều.
    DPR là DN cơ bản có tài chính cực mạnh, ko vay nợ, tiền mặt gần 2k tỷ, nguồn thu đa dạng, cổ tức đều hơn vắt, đặc biệt sở hữu quỹ đất khổng lồ ở các vị trí trung tâm.
    Như 2 dự án kcn Bắc và Nam Đồng Phú diện tích 800ha ngay tại Tp. Đồng xoài, trung tâm của tỉnh.
    Vốn hoá hiện tại của DPR đang rất thấp chỉ có 4000 tỷ, bằng với LN thu được chỉ từ 2 dự án kcn Bắc và Nam ĐP khi đi vào hđ đầy đủ.
    nguyenkhanh7xtrungken18 thích bài này.
  4. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.238
    FSC và PEFC ban hành các bộ tiêu chí cập nhật phù hợp với Quy định chống phá rừng EU (EUDR)04/09/2024

    Sau quá trình nghiên cứu, FSC và PEFC đã tiến hành cập nhật các tiêu chí, tiêu chuẩn trong hệ thống chứng chỉ để phù hợp với thực tiễn và thích ứng với yêu cầu của EUDR.
    [​IMG]



    FSC ban hành Mô-đun phù hợp với Quy định của EUDR

    FSC đã công bố Mô-đun quy định FSC (FSC Regulatory Module), Khung đánh giá rủi ro FSC (FSC Risk Assessment Framework) và các Hướng dẫn (Advice Notes) để tăng cường cam kết đối với lâm nghiệp bền vững. Mô-đun quy định FSC và Khung đánh giá rủi ro FSC bao gồm Chứng nhận FSC phù hợp với EUDR (FSC Aligned Certification for EUDR). Khung đánh giá rủi ro và các thay đổi khác trên toàn hệ thống cũng được áp dụng đồng thời cho các sở hữu chứng chỉ không bị ảnh hưởng bởi EUDR.

    Mô-đun bổ sung tự nguyện mới – FSC-STD-01-004 FSC hỗ trợ tuân thủ EUDR thông qua yêu cầu cung cấp thông tin bổ sung về Quản lý rừng bền vững (FM), Chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) và Chứng nhận gỗ được kiểm soát (Controlled wood) cũng như hướng dẫn về các thông tin bổ sung cho các tổ chức cấp chứng chỉ. Mô-đun phác thảo các hệ thống thẩm định nghiêm ngặt, tiến hành đánh giá rủi ro kỹ lưỡng với Khung đánh giá rủi ro của FSC và duy trì tài liệu về chuỗi cung ứng minh bạch.

    Khung đánh giá rủi ro FSC FSC-PRO-60-006b hiện đã được phát hành chính thức và cung cấp công cụ toàn diện cho các công ty để đánh giá và giảm thiểu rủi ro khi tìm nguồn cung ứng nguyên liệu từ rừng. Với 64 chỉ số đánh giá rủi ro liên quan đến các khía cạnh xã hội và môi trường có liên quan, Khung đánh giá rủi ro của FSC phù hợp với các yêu cầu quy định của EUDR để đảm bảo tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm.

    PEFC công bố Mô-đun PEFC EUDR DDS

    Sau khi được Đại hội đồng phê duyệt, cuối tháng 7/2024, PEFC đã công bố PEFC ST 2002-1:2024, Các yêu cầu đối với việc triển khai Hệ thống thẩm định chi tiết PEFC EUDR (PEFC EUDR DDS).

    Trong tài liệu này, các tổ chức được chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm PEFC có thể tham khảo các bước có thể thực hiện để sử dụng chương trình PEFC nhằm triển khai Hệ thống thẩm định (DDS) nhằm chứng minh mức độ tuân thủ EUDR Tiêu chuẩn áp dụng cho các sản phẩm liên quan được làm từ rừng và nguyên liệu và có thể được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, ở cấp độ toàn cầu, bởi bất kỳ tổ chức nào nắm giữ hoặc đăng ký chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm được PEFC công nhận.

    Tiêu chuẩn có thể được sử dụng bởi các tổ chức được xác định là các nhà khai thác (operators) và/ hoặc thương nhân (traders) tiến hành nhập hoặc cung cấp các nguyên liệu và/hoặc sản phẩm từ rừng và cây trên thị trường Liên minh châu Âu (EU) và/ hoặc xuất khẩu từ thị trường EU.

    Tiêu chuẩn cũng có thể được sử dụng bởi các tổ chức có trụ sở bên ngoài lãnh thổ EU mà không trực tiếp đưa hoặc cung cấp nguyên liệu và/hoặc sản phẩm từ rừng và cây trên thị trường EU hoặc xuất khẩu từ thị trường EU, nhưng nguyên liệu hoặc sản phẩm cuối cùng sẽ được cung cấp cho khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp thực hiện các hoạt động trên. Song song đó, PEFC sẽ tiếp tục sửa đổi, bổ sung tiêu chuẩn Quản lý rừng bền vững PEFC (ST 1003) để đảm bảo rằng nguyên liệu thô được chứng nhận PEFC lấy từ rừng được chứng nhận PEFC phù hợp với EUDR.
    https://vnrubbergroup.com/tin-tuc/F...i-cap-nhat-phu-hop-voi-Quy-inh-chong-pha-rung
  5. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.238
    Tiêu chuẩn chống phá rừng phù hợp với EUDR (châu Âu) có hai bộ tiêu chuẩn là FSC và PEFC. Tùy vào từng điều kiện cụ thể các công ty lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn nào, ở Việt Nam thì DRI lựa chọn theo FSC, còn DPR lựa chọn theo PEFC đều đã tổ chức có thẩm quyền chấp thuận, giờ là lúc gặt hái thành quả (nếu xuất bán cho châu Âu sẽ dc giá cao hơn so với chưa có, và là cơ sở để làm tiếp bước tiếp theo đó là bán tín chỉ các bon).
    PHR lựa chọn theo PEFC đã gửi mời báo giá về gói thầu liên quan đến tư vấn, thiết kế phần mềm thích ứng với EUDR theo bộ tiêu chuẩn PEFC, mời báo giá từ cuối tháng 02/2025 (trên web có).
    gaotimmauhoaca thích bài này.
  6. tuyenhvtc

    tuyenhvtc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Đã được thích:
    192
    Cũng phải thừa nhận là DPR yếu quá nhỉ. AE nhỏ lẻ T+ ra hết hàng đi nào, chuyển sang nhóm khác, cổ khác đi nào để cổ đông dài hạn ôm thôi cho nhẹ tàu.
  7. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.177
    Ko có T+ sao mà lên được.
    Lái kéo miễn phí cho các cụ chốt à =))
    CaptAdam thích bài này.
  8. nguyenkhanh7x

    nguyenkhanh7x Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/10/2020
    Đã được thích:
    532
    nó không chạy thì là yếu hả bạn; nén càng chặt bung càng khỏe
    CaptAdam thích bài này.
  9. tuyenhvtc

    tuyenhvtc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Đã được thích:
    192
    Khi nào vào topic này chỉ thấy 2-3 người xem, không comment gì thì là chỉ báo lúc đó DPR mới lên được. Đu bám nhiều quá.
    nhanmap2004Tuannq87 thích bài này.
  10. gaotimmauhoaca

    gaotimmauhoaca Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2011
    Đã được thích:
    3.976
    TRC mới yếu kìa, bán 5k2 là sàn. TRC múa bên trăng:))

Chia sẻ trang này