Full 8 : Chứng khoán Mỹ, Á, Âu, dầu, vàng .Điểm tin kinh tế tài chính thế giới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 08/04/2009.

86 người đang online, trong đó có 34 thành viên. 02:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 27668 lượt đọc và 971 bài trả lời
  1. warren

    warren Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Đã được thích:
    1.635
    Phím roài, hnay lúc điều chỉnh k lên kịp thì cũng bó ... rái với bác
  2. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    bạn em hông ai xấu cả
    Mà xấu cũng vẫn khó kưa
    Đặc biệt đối tượng cầm kưa là anh Rô
  3. warren

    warren Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Đã được thích:
    1.635
    Thế ra là toàn hàng hot à, haiiizzz, em nói thế khác gì e chê a
  4. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    tại nick siton để lại cho em nhiều ấn tượng hơn
    Em bé nhà anh ngủ rùi
  5. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    chính thế
    em đi ngủ đây, mai update chứng khoán sau
  6. meocaibang

    meocaibang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/01/2009
    Đã được thích:
    2
    09/04 01:45 Liverpool - Chelsea 0:1/4
    Tài Xỉu: Liverpool - Chelsea 2
    ---------------
    Bóng như trên thì nên bắt kèo nào Miumiu nhỉ

    @Rô: Con Bxx sàn Ha à
    @Bi: Ấn tượng gì thế
  7. warren

    warren Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Đã được thích:
    1.635
    Phải
  8. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Chứng khoán Mỹ ngày 9/4

    Thị trường cổ phiếu Mỹ lội ngược dòng tăng điểm vào khoảng thời gian cuối phiên giao dịch nhờ thông tin về kế hoạch mở rộng chương trình hỗ trợ TARP cho các công ty bảo hiểm và dấu hiệu hồi phục tích cực của lĩnh vực nhà đất. Sự tăng điểm này đã kết thúc chuỗi 2 ngày xuống dốc do những lo ngại về bức tranh doanh thu ảm đạm.

    Tại thời điểm đóng phiên, chỉ số Dow Jones tăng nhẹ nhất 0,61% , lên mức 7837,11 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,18%, đứng ở mức 825,16 điểm trong khi chỉ số Nasdaq hồi phục mạnh mẽ nhất sau khi mất điểm mạnh nhất trong ngày hôm qua. Chỉ số này hồi phục 1,86% giá trị lên mức 1590,66 điểm nhờ tâm lý lạc quan về sự hồi phục của các tên tuổi lớn của lĩnh vực công nghệ.

    Tin vui đầu tiên đến từ Bộ Tài Chính Mỹ với những suy đoán về khả năng họ sẽ tiến hành rút tiền từ ngân sách chương trình TARP để hỗ trợ cho các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã bị phủ nhận rằng vẫn chưa hề có nguồn ngân sách nào dành cho các công ty bảo hiểm được chấp thuận cả. Tuy vậy, các cổ phiếu bảo hiểm vẫn duy trì được sắc xanh tăng giá cho đến cuối phiên. CP của American Express tăng 4,73% lên mức 15,72$ một cổ phiếu, mức tăng manh nhất trong nhóm Dow Jones. Các CP công nghệ khác cũng tăng mạnh. CP Prudential tăng và Lincoln National tăng lần lượt 7,74% và 32,8%.

    Theo báo cáo của Fed thì nhu cầu nhận ngân sách hỗ trợ từ chương trình TALF trong vòng thứ hai này tỏ ra khá yếu ớt, chỉ đạt khoảng 1,7 tỷ $ cho hoạt động thúc đẩy cho vay tiêu dùng. Trong vòng đầu tiên, tổng số ngân sách mà các nhà đầu tư yêu cầu là 4,7 tỷ $.

    Bên cạnh đó, cuộc họp bổ sung thêm các điều khoản cấm bán khống của SEC ngày hôm qua 8/4, đã có 5 quy định mới nhằm hạn chế bán khống cổ phiếu đã được chính thức thông qua trong cuộc họp này. Thứ nhất, quy tắc dấu kiểm lên uptick rule sẽ chính thức được áp dụng trở lại trong 60 ngày trưng cầu ý kiến thị trường. Thứ hai, chỉ cho phép bán khống các cổ phiếu có giá đặt mua cao nhất tính đến thời điểm giao dịch cao hơn giá đặt mua cuối cùng. Ba quy định khác cho phép việc tạm ngừng giao dịch của một cổ phiếu nhất định nếu cổ phiếu đó đã bị mất đến 10% giá trị hoặc một phần nào khác trong quá trình giao dịch trước đó. Các quy đinh naỳ đều thể hiện quyết tâm siết chặt kiểm soát nhằm tránh khỏi sai lầm của cuộc khủng hoảng tài chính hiện nay và ngăn chặn nguy cơ cổ phiếu trượt giá hàng loạt.

    CP của các ngân hàng lớn tương đối trái ngược nhau. CP của Bank of America giảm mạnh 4,08% và CP Citigroup giảm 2,17% trong khi CP JP Morgan Chase lại tăng nhẹ 0,66%. Tuần tới, Citigroup sẽ công bố doanh thu quý một năm 2009.

    Từ lĩnh vực nhà đất, có khá nhiều tin tức tốt đã đưa giá các CP nhà đất lên cao. Trước hết là thông tin chung cho thấy lượng hợp đồng vay thế chấp bất động sản trong tuần trước kết thúc vào ngày 3/4 đã tăng 4,7% lên mức 1250,6 hợp đồng. Trong đó, nhu cầu vay mua nhà đạt cao hơn nhiều so với nhu cầu vay tái cấp vốn mặc dù mức lãi suất vay thế chấo có hơi nhích lên một chút. Điều này có thể cho thấy dấu hiệu tích cực đối với doanh số bán nhà trong tương lai. Thêm vào đó, thị trường nhà đất sắp có một người khổng lồ mới sau thương vụ sáp nhập đình đám giữa hai đại gia Pultr Home và Centex với giá trị là 1,3 tỷ $. Sự kết hợp này sẽ tạo nên công ty xây dựng nhà lớn nhất nước Mỹ. CP của Pulte Home đã giảm 10,49% và Centex tăng 18,90%.

    Sau một quý bốn tồi tệ nhất trong lịch sử, tâm lý lo ngại về một mùa doanh thu không mấy tốt đẹp hơn trong quý này đã kéo thị trường xuống dốc trong hai ngày đầu tuần. Ngày hôm qua, Alcoa đã là công ty đầu tiên công bố kết quả doanh thu quý một năm tài khóa 2009. Tuy nhiên, hãng sản xuất nhôm này đã công bố một mức doanh thu chỉ thấp hơn dự đoán một chút. Cp của Alcoa thậm chí sau đó đã tăng 3,47% lên mức 8,06$ một cổ phiếu. Một công ty khác công bố doanh thu thành công là Bed,Bath & Beyond với mức tăng 24,07% đưa CP này lên giá trị cao nhất trong 8 tháng nay. Hãng sở hữu chuỗi cửa hàng nội thất này đã công bố doanh thu vượt qua dự báo của các chuyên gia. Sau thông tin này JP Morgan Chase đã nâng mức đánh giá CP này từ mất giá lên trung bình. Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục chờ đợi kết quả kinh doanh từ Chevron và trong tuần tới sẽ là Intel, JP Morgan Chase, Citigroup và GE.


    Dầu vàng

    Dầu đã có phiên tăng giá lần đầu tiên trong 4 phiên liên tiếp sau khi bản báo cáo đến từ Bộ Năng Lượng cho thấy lượng dự trữ dầu thô tồn đọng trong tuần qua đã tăng thấp hơn những dự đoán trước đó. Cụ thể thì trong tuần qua, dự trữ dầu thô đã tăng khoảng 1,61 triệu thùng lên 361,1 triệu thùng, vẫn là mức cao nhất kể từ tháng 7, 1993. Vậy là mặc dù dự trữ sản phầm này vẫn tăng, tuy nhiên thì so với những gì mà Viện Dầu Khí Hoa Kỳ API đưa ra hôm qua thì sự chênh lệch này vẫn là quá lớn, do đó mà điều này đã tạo nên sự hỗ trợ cho thị trường.

    Chốt phiên giao dịch ngày 8/4 của TTCK Mỹ, dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 5 trên sàn NYMEX tăng 23 cent, tương đưong 0,5%, lên mức giá $49,38/1 thùng. Trong phiên giao dịch này có lúc giá hợp đồng tương lai đã chạm mức $47,37, mức thấp nhất kể từ mùng 4 tháng 1, mặc dù vậy ngay sau khi bản báo cáo năng lượng được tung ra lúc 10h30 sáng theo giờ New York, dầu đã ngay lập tức đảo chiều. Tuy nhiên, có vẻ như những thông tin vừa qua vẫn chưa đủ để khiên cho dầu vượt được qua ngưỡng tâm lý $50/1 thùng.

    Theo như các nhà phân tích thì có thể con số dự trữ giảm như thế này chỉ phản ảnh được rằng, công suất hoạt động của các nhà máy đã sụt giảm, còn thực sự một vấn đề khác là nhu cầu tiêu thụ năng lượng suy yếu mới là cái chưa được hồi phục và cái cần tập trung hơn cả. Bên cạnh đó cũng trong hôm qua UBS đã cắt giảm dự đoán về giá dầu trong năm 2009 xuống thêm 15% tức xuống còn $51/1 thùng.

    1 điều đáng chú ý trên thị trường năng lượng là khủng hoảng tín dụng đang khiến cho nhiều công ty sản xuất xăng dầu tạm hoãn lại việc thuê các công ty chuyên khai thác dầu tiến hành mở rộng khai thác và tìm hiểu về các nguồn tài nguyên ở nơi khác. Điều này có thể dẫn đến những thiếu hụt về nhiên liệu trong tương lai, và giá dầu sẽ tăng tốc khi nhu cầu tiêu thụ bắt đầu hồi phục. Chesapeake Energy Corp và Carrizo Oil & Gas là công ty sản xuất xăng dầu lớn đã tạm hoãn việc thuê các công ty khai thác dầu như Nabors và Rowan đề tìm kiếm các điểm khai thác mới, nguyên nhân là do tín dụng thu hẹp và họ phải cắt giảm chi tiêu.

    Chuyển qua thị trường vàng.

    Cũng giống như thị trường dầu, vàng đã có 1 phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp , khi vàng giao tháng 6 trên sàn COMEX đã lấy lại được $2,60, tương đương với 0,3%, đóng cửa ở giá $885,90/1 oz. Giá vàng kỷ lục của năm nay là $1007,70/1 oz, còn giá vàng kỷ lục trong lịch mà đã được lập vào 17/3 năm ngoái đạt mức $1033,90/1 oz. Và theo thông tin GFMS, 1 công ty tư vấn đầu tư kim loại quý hiếm cho biết hôm qua, họ tin rằng vàng chắc chắn sẽ lập 1 kỷ lục mới trong năm nay. Bên cạnh GFMS, JPMorgan cũng đã cho biết theo họ, giá vàng sẽ lên đến $960/ oz, dự đoán trước đây của họ chỉ là $831/1 oz.

    Những thông tin đáng chú ý trong hôm qua đến từ Bộ Tài Chính Mỹ khi các quan chức cấp cao của bộ đang xem xét việc có thể mở rộng TARP (viết tắt của Chương Trình Hỗ Trợ Các Tài Sản Xấu) cho các công ty bảo hiểm có sỡ hữu ngân hàng sẽ được nhận phần nào tiền từ kế hoạch $700 tỷ đôla Mỹ thông qua năm ngoái dưới chính quyền Bush. Đối tượng tiếp theo có thể nhận được hỗ trợ có thể mở rộng cho cả GM và Chrysler khi mà trong quý vừa qua doanh thu bán xe mới đã giảm đến 38%. có vẻ như kinh tế vẫn đang còn cần rất nhiều sự giúp đỡ và can thiệp của chính phủ nên do đó trước thông tin như thế này, vàng đã tiếp tục ghi điểm

    6h15?T 880,20 (giảm hơn 5$)

  9. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    hôm nay f319 bị đơ cả sáng
  10. miucon168

    miucon168 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/01/2009
    Đã được thích:
    0
    chú nào cố tình edit file config làm không vô được









Chia sẻ trang này