Full 8 : Chứng khoán Mỹ, Á, Âu, dầu, vàng .Điểm tin kinh tế tài chính thế giới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 08/04/2009.

1663 người đang online, trong đó có 665 thành viên. 17:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 27689 lượt đọc và 971 bài trả lời
  1. songoku13

    songoku13 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/05/2007
    Đã được thích:
    9
    cho hỏi khí không phải: mấy giờ roài nhể
  2. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Kosovo gia nhập Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới

    Hơn một năm sau khi tuyên bố độc lập, Kosovo dường như đã nhận được sự thừa nhận nhiều hơn của cộng đồng quốc tế khi trở thành thành viên thứ 186 của Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF và Ngân hàng Thế giới WB hôm 29 tháng 6 vừa qua.

    Lễ ký kết hiệp ước gia nhập Quỹ tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới của Kosovo đã diễn ra tại Washington với sự chứng kiến của thứ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg.
    Ông JAMES STEINBERG Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

    ?oViệc gia nhập này thể hiện sự tăng cường hội nhập của Kosovo vào cộng đồng quốc tế, đó là điều mà chúng ta đều hoan nghênh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy Kosovo đã là một thành viên và là một nhân tố đóng góp cho những thể chế kinh tế quốc tế quan trọng nhất?
    Tổng thống Kosovo Fatmir Sejdiu và Thủ tướng Hashim Thaci đã ký kết văn bản gia nhập Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington

    Ông HASHIM THACI Thủ tướng Kosovo:
    ?oNgày hôm nay đánh dấu một trang mới trong lịch sử Kosovo. Việc trở thành thành viên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà cả chính trị, nó thắt chặt quyền chủ quyền của Kosovo và mở ra những cơ hội hợp tác kinh tế cho đất nước chúng tôi?

    IMF đã đề nghị Kosovo trở thành thành viên chính thức của mình vào tháng 5 năm 2009. Cộng đồng người đa số Albani ở Kosovo đã tuyên bố độc lập vào cuối năm 2008 và được 60 quốc gia trên thế giới thừa nhận.


    Mỹ có thể áp thuế với mặt hàng lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc
    Ngày 29 tháng 6, văn phòng liên bang Mỹ cho biết, việc áp thuế nhập khẩu đối với mặt hàng lốp xe của Trung Quốc là điều nên làm, và đây sẽ là động thái dứt khoát đầu tiên nhằm tiến đến các mối quan hệ thương mại với Bắc Kinh của Tổng thống Barack Obama.
    Hội đồng thương mại quốc tế đã đưa ra khuyến cáo về việc, nên áp dụng các mức thuế dựa trên vụ kiện mà Nghiệp đoàn công nhân ngành thép đưa ra trước đó.
    Hiệp hội này cho biết việc gia tăng lượng lốp xe nhập khẩu từ Trung Quốc đã gây nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất trong nước, đồng thời ảnh hưởng tới khoảng 7 000 việc làm trong lĩnh vực này.
    4 trong số 6 uỷ viên hội đồng thương mại quốc tế đã đồng tình rằng, thị trường nội địa của Mỹ đã bị tổn thương, và đề nghị nên áp dụng các mức thuế quan có trị giá 1.7 tỉ đôla lên các mặt hàng lốp xe của Trung Quốc trong vòng 3 năm.
    Tổng thống Obama sẽ có thời gian từ nay cho đến tháng 9 để xem xét liệu có nên làm theo lời khuyên này hay không.


    Mỹ: AIG họp đại hội cổ đông để bầu ra CEO thứ 5 kể từ năm 2005

    Tập đoàn bảo hiểm quốc tế Mỹ AIG - một hãng đã nhận được nhiều gói cứu trợ từ chính quyền liên bang có kế hoạch sẽ bầu ra giám đốc điều hành mới vào ngày 30.6 trong cuộc họp cổ đông thường niên.
    AIG đã thuê công ty tìm kiếm các vị trí điều hành Spencer Stuart để tìm người thay thế cho CEO Edward Liddy. Tháng trước, ông Liddy, 63 tuổi cho biết ông muốn rời khỏi AIG ngay khi người thay thế ông được bổ nhiệm.
    Ông Liddy đã phải nhận nhiều chỉ trích về những khoản lương thưởng của AIG và chi phí để cứu hãng này. Người kế nhiệm ông sẽ là CEO thứ 5 của AIG kể từ năm 2005, khi ông Maurice Greenberg rời công ty sau gần 4 thập kỷ nắm quyền.
    Được biết, có 6 ứng viên mới cho vị trí giám đốc điều hành của AIG.

    Mỹ: GM hủy bỏ dự án hợp tác với Toyota tại California
    Ngày 29.6 GM đã cắt đứt mối liên hệ với nhà máy sản xuất ô tô ở California mà hãng đã điều hành trong liên doanh với Toyota Motor trong vòng ¼ thế kỷ.
    Động thái này càng làm tăng mối lo ngại đối với tương lai của nhà máy có hơn 5000 công nhân này và ảnh hưởng tới cuộc thử nghiệm được coi là mang tính đột phá trong việc chuyển hiệu quả sản xuất của Nhật Bản sang Mỹ.
    GM cho biết hãng đã không thể đạt được thỏa thuận với Toyota về kế hoạch sản xuất mới cho nhà máy đóng tại Fremont, California này.
    Được biết, GM và Toyota là đối tác 50-50 trong nhà máy liên doanh được biết đến với tên viết tắt là NUMMI kể từ năm 1984.
    Nhãn hiệu xe Pontiac Vibe là nhãn hiệu xe của GM duy nhất được sản xuất tại nhà máy này và sẽ bị ngừng sản xuất vào tháng 8 theo một kế hoạch mà GM đã công bố trước đó. Toyota sẽ sử dụng nhà máy này để sản xuất dòng xe mui kín Corolla và xe tải Tacoma.


    Trung Quốc tăng giá xăng nhằm hỗ trợ các công ty hoá lọc dầu
    Trong ngày 30 tháng 6, Trung Quốc, quốc gia sử dụng năng lượng lớn thứ 2 trên thế giới, đã tăng giá nhiên liệu lên tới 11% nhằm tránh cho tập đoàn xăng dầu và hoá chất Trung Quốc thua lỗ trong bối cảnh chi phí liên quan đến giá dầu thô tăng.
    Uỷ ban phát triển và Cải cách quốc gia của Trung Quốc cho biết loại xăng có trị số ốc- tan (octane) 90 có mức giá bán lẻ cao nhất là 5,71 nhân dân tệ (khoảng 0,84 đô la Mỹ) một lít tại Bắc Kinh. Đây là lần tăng giá xăng dầu lần thứ 3 tại quốc gia này trong năm nay.
    Ngày 22 tháng 5, tập đoàn hoá dầu lớn nhất Trung Quốc, Sinopec, cho biết họ sẽ thua lỗ khi giá dầu thô ở trên mức 60 đô la Mỹ một thùng, trong khi Chính phủ lại không cho tăng giá xăng dầu. Được biết giá tiêu dùng tại Trung Quốc trong tháng 5 đã sụt giảm tháng thứ 4 liên tiếp, điều này tạo điều kiện cho chính phủ có thể tăng giá xăng dầu.


    Chính phủ Đức đã thông qua khoản cứu trợ cho chi nhánh Quelle của Arcandor

    Sau khi tiến hành thẩm định kỹ lưỡng về tình hình Quelle - 1 chi nhánh của Arcandor, các quan chức của Đức đã thông qua gói viện trợ trị giá 50 triệu euro dành cho chi nhánh này.
    Hãng Bán lẻ khổng lồ của Đức - Arcandor mới đây cho hay các quan chức của Đức đã thông qua khỏan viện trợ chính phủ trị giá 50 triệu euro, tương đương 70,5 triệu đô la Mỹ dành cho Quelle AG - một chi nhánh của hãng.
    Trong một bản thông báo, Arcandor cho hay nhà quản lý Klaus Hubert Goeg của hãng đã cầu cứu đến nguồn viện trợ từ các nhà cho vay tín dụng của Nhà nước bao gồm tập đoàn KfW nhằm giúp Quell thanh tóan hàng loạt các danh mục vào thời gian hoạt động tới. Ban hội thẩm bao gồm các Bộ trưởng trong Chính phủ Đức và bang Bavaria và Saxony đã đưa ra quyết định này sau khi xem xét tình hình của Quelle.
    Theo quyết định này, ngân hàng KfW sẽ cho vay một nửa khoản hỗ trợ và Bravia - nơi đặt trụ sở của Quelle sẽ đảm trách phần còn lại.
    Arcandor với 43 000 nhân công đã đệ đơn xin phá sản vào ngày mồng 9 tháng 6 sau khi không đạt được gói cứu trợ nhà nước và sự bảo đảm nợ.

    Nga: Khủng hoảng không làm các triệu phú giảm chi tiêu

    Khủng hoảng là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chứng kiến Hội chợ Mùa hè triệu phú của Moscow, Nga, bởi nơi đây dường như không có dấu hiệu nào của cuộc suy thóai kinh tế.
    Hàng ngàn những người Nga giàu có nhất đã xuất hiện tại hội chợ với những đồ hàng xa xỉ.
    Lộng lẫy cùng rất nhiều đồ trang sức và ngập tràn trong rượu Sâm panh, hội chợ đã đưa đến cho khách tham quan cơ hội để thỏa sức chiêm ngưỡng những món quà tặng đắt giá mà chỉ những người giàu có nhất trên thế giới mới được tận hưởng.
    Bất chấp vẻ u ám của nền kinh tế toàn cầu, giới thượng lưu Moscow dường như rất háo hức chi tiêu.
    Ông YURY LYSENKO
    Một doanh nhân và cũng là khách tham quan cho hay
    ?oThật không khó để có thể bán bất cứ thứ gì ở Nga, và có thể là cuộc khủng hoảng diễn ra trên khắp nơi trên thế giới trừ đêm nay tại Moscow?
    "Tôi không nhận thấy khủng hoảng tại Nga, Tôi nghĩ chúng tôi đang ở rất xa cuộc khủng hoảng?
    YVES GIJRATH
    Các nhà tổ chức nói rằng tình hình kinh doanh vẫn rất phát triển
    ?oRõ ràng là tại thời điểm này bạn sẽ chi tiêu ít hơn nhưng đây vẫn là một thị trường lớn và vẫn còn rất nhiều cơ hội.?
    Có thể rất nhiều những ông trùm của Nga đã mất hàng trăm tỷ đô la trong cơn bão tài chính toàn cầu. Nhưng không gì có thể làm giảm sức mua của các triệu phú nơi đây.

  3. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    dạ, về đây
    @ chú Thỏ : chú về nhanh dọn nhà cho cháu đi
  4. meocon146

    meocon146 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2008
    Đã được thích:
    0
    hihi cuối tuần nhé
  5. meocon188

    meocon188 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/2009
    Đã được thích:
    0
    Bibi đâu rồi nhỉ update tin trước giờ mở cửa nào











  6. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Hông để Bi ăn cưm à
  7. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    cuối tuần chú có về kịp không đấy
  8. baovitieu

    baovitieu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/09/2008
    Đã được thích:
    0
    Mèocon ơi, hàng của sư huynh
  9. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    úi úi sao vào đây nói chuyện hàng họ là sao anh
    Anh bị ốm à? chăm sóc bà đẻ vất vả lắm
  10. quycongcong

    quycongcong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/11/2008
    Đã được thích:
    4
    Hê hê. Bác Bảo cứ bình tĩnh, em đã chẻ nốt cánh cửa cuối cùng lấy củi đun tiếp nồi cao. Cao này hơi lâu đây.

Chia sẻ trang này