Full 8 : Chứng khoán Mỹ, Á, Âu, dầu, vàng .Điểm tin kinh tế tài chính thế giới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bi108, 08/04/2009.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 04:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 27680 lượt đọc và 971 bài trả lời
  1. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    cảm ơn bạn
    Anh Ku ngủ dậy rồi, chắc chuẩn bị vào chat đấy
  2. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    grrr anh độc cô cầu vợ này, có muốn em không
  3. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    chẹp chẹp
    @ tin CK Mỹ dĂi quĂ, em d<ch qua qua, vừa d<ch vừa xem tivi
  4. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    bạn nì quan tâm đến anh Rô ạ, anh ý đọc được chắc mừng lắm
  5. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Chứng khoán Mỹ 30/6

    Chứng khoán Mỹ có chiều hướng sụt giảm do niềm tin dao động

    Chứng khoán Mỹ giảm điểm sau 1 bản báo cáo cho thấy niềm tin tiêu dùng sụt giảm trong tháng 6 sau khi tăng vững trong tháng 5
    Ngày hôm nay là ngày cuối cùng của quý, khối lượng giao dịch ít và thị trường dễ biến động do tâm lý của nhà đầu tư ở những phút cuối của quý

    Cả 3 chỉ số chính đều giảm gần 1% trong phiên giao dịch buổi sáng. Tuy nhiên thời gian gần đây, các nhà đầu tư đã đẩy các chỉ số trung bình chính đến những con số ấn tượng khi tháng và quý đã kết thúc.

    Chỉ số S&P đã tăng 16,2% trong quý 2, mức tăng phần trăm theo quý nhiều nhất kể từ quý cuối của năm 1998. Nasdaq tăng 20,6% cũng là mức tăng theo quý tốt nhất kể từ quý 2 năm 2003 trong khi Dow tăng 12,1% mức tốt nhất kể từ quý cuối năm 2003

    Nếu hôm nay là 1 ngày khả quan thì có thể khiến chỉ số Dow, S&P và Nasdaq tăng điểm trong tháng 6, đánh dấu tháng tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên chỉ số Dow vẫn giảm trong năm nay trong khi S&P và Nasdaq đã có mức tăng theo năm

    Các thông tin kinh tế sáng nay cho thấy, sự trượt dốc của giá nhà đã dịu bớt đi trong tháng 4. Chỉ số giá nhà của các hộ gia đình đơn ở 20 khu vực trung tâm đã giảm 0,6% trong tháng 4 sau khi giảm 2,2% trong tháng 3. So với tháng 4 năm ngoái, giá nhà tháng 4 năm nay đã giảm 18,1%

    Chỉ số niềm tin tiêu dùng do tổ chức Conference Board đưa ra đã sụt giảm xuống còn 49,3 trong tháng 6 từ mức 54,8 trong tháng 5, nhưng niềm tin của các nhà đầu tư tăng tháng thứ 6 liên tiếp, từ 108,5 của tháng trước lên 115,5 tháng này

  6. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
    Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa ngày thứ 3 đầu tuần bằng màu đỏ giảm điểm của 3 chỉ số chính. Tuy nhiên, xét trong cả quý kết thúc ngày hôm qua 30/06, thị trường đầu tàu thế giới này đã có được kết quả giao dịch thành công nhất trong một thập niên gần đây.

    Những thông tin ảm đạm đến từ lĩnh vực tiêu dùng cũng như nhà đất đã đẩy 3 chỉ số đi xuống với giá trị bị mất của chỉ số Công nghiệp Dow Jones là 82,38 điểm, tương đương với 0,97%. Kết phiên, chỉ số này đứng ở mức 8447,0 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 0,49% và chỉ số tổng hợp S&P 500 chịu mức giảm 0,85%.

    ( cụ thể đã dịch ở trên)

    Chuyển qua những nhóm cổ phiếu có giao dịch đáng chú ý trong phiên hôm qua.

    Nhóm cổ phiếu tài chính là nhóm trượt giá mạnh nhất trong ngày hôm qua với CP của JP Morgan Chase với mức giảm 1,42% sau khi ngân hàng này nhận được dự đoán về một mức thua lỗ 10 cent một cổ phiếu do họat động chi trả nợ của ngân hàng cho Chính phủ. CP của Goldman Sachs cũng giảm tương tự 1,29% và Cp Morgan Stanley giảm 2,03%.

    Từ lĩnh vực công nghệ, thông tin nổi bật là về thương vụ mua bán giữa hãng sản xuất chip điện tử Emulex và Broadcom với giá trị 912 triệu $ tương đương 11 $ một cổ phiếu. CP của Emulex đã giảm 10,11% trong khi CP của Broadcom giảm 0,48%.

    Cuối cùng, cổ phiếu của đại gia ô tô Ford đã đạt mức tăng 5,02% sau khi hãng này kỳ vọng rằng doanh thu tháng 6 của háng có thể cho thấy triển vọng tăng trưởng thị phần ô tô và sản lượng sản xuất trong quý 3. Ngày hôm nay, doanh số ô tô Mỹ tháng 6 sẽ đến hạn công bố và những con số này được kỳ vọng là tốt nhất của năm 2009. Ford có thể là hãng tiên phong với mức giảm chỉ khoảng 10-20%.

    Thông tin về dầu

    Giá dầu trên sàn NYMEX đã để tuột khỏi mốc cao nhất trong 8 tháng trở lại đây cùng với xu hướng của giá xăng, nguyên nhân đến từ việc chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 6 giảm mạnh, gợi ý rằng nhu cầu tiêu dùng dùng nhiên liệu khó có thể cải thiện được sớm.

    The Conference Board, 1 tổ chức thương mại toàn cầu phi lợi nhuận, niềm tin tiêu dùng của người dân Mỹ đã bất ngờ giảm trong tháng 6 bất chấp việc tăng lên liên tục trong 2 tháng trước đó. Điều này phản ảnh rằng, người Mỹ lại có vẻ trở nên hơi bi quan hơn về công việc kinh doanh cũng như môi trường lao động. Thêm vào bức tranh kinh tế u ám còn là thông tin đến từ Anh càng làm người ta hoài nghi về sự hồi phục kinh tế toàn cầu. Theo đó, kinh tế Anh đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 50 năm qua trong vòng 3 tháng đầu tiên của năm 2009. Không chỉ có vậy, tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 tại Nhật Bản, đất nước tiêu dùng dầu lớn thứ 3 thế giới, đã tăng lên mức 5,2%, cũng là mức cao nhất trong vòng 5 năm rưỡi trở lại đây.

    Tất cả những thông tin tiêu cực trên đã khiến dầu giảm $1,60, tức 2,2% xuống mốc giá $69,89/1 thùng. Vậy là lại 1 lần nữa trong tuần này là sự giằng co mạnh mẽ trong ngưỡng giá tâm lý $70/1 thùng. Có lúc trong phiên giao dịch dầu còn chạm $73,38/1 thùng, mức cao nhất kể từ ngày 21/10/2008.

    Mặc dù vậy, những mất mát này của dầu đã được đền bù lại trong sáng ngày hôm nay sau khi mà Viện dầu khí Hoa Kỳ API chỉ vài tiếng sau khi TT dầu đóng cửa đã công bố những con số về dự trữ năng lượng. Cụ thể thì theo API, dự trữ dầu thô đã giảm mạnh 6,82 triệu thùng, xuống mức 349,7 triệu thùng, đánh giá mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 năm ngoái khi có vụ sụp đổ của Lehman Brothers. Điều này đã khiến giá dầu được hỗ trợ, và vào lúc 6h sáng nay, dầu trên các giao dịch điện tử đã tăng nhẹ thêm 76 cent, lên mốc giá 70,65/1 thùng


    Thông tin vàng

    Thông tin về GDP Anh suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 50 năm trở lại đây đã khiến gây ra áp lực cho cả đồng bảng Anh lẫn đông Euro. Cũng trong hôm qua, chỉ số giá tiêu dùng khu vực EU (khu vực 16 nước sử dụng đồng tiền chung Euro) đã giảm trong tháng 6 với với cùng kỳ, đánh dấu mức âm trong chỉ số CPI lần đầu tiên kể từ khi các con số này được bắt đầu theo dõi từ tháng 1 năm 1997? Đây là những thông tin hỗ trợ tốt cho sự mạnh lên của đồng đôla, điều này cũng được thể hiện rất rõ qua biểu đồ diễn biến của chỉ số US Dollar Index trong ngày hôm qua

    Việc đôla mạnh lên sẽ áp lực cho giá vàng khiến cho vàng giảm mạnh trong phiên ngày hôm qua, cụ thể vàng giao tháng 8 trên sàn COMEX đã giảm $13,30, tương đương 1,41%, xuống mức giá $927,40/1 oz.

    Thông tin chú ý sáng hnay là việc SPDR, quỹ tín thác bảo đảm bằng vàng lớn nhất thế giới đã bán ra 5,19 tấn vàng nén, hiện tại lượng vàng nắm giữ tại quỹ vừa mới hạ xuống còn số 1120,55 tấn vàng nén.









    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 08:15 ngày 01/07/2009
  7. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3



    Mitsubishi UFJ và Morgan Stanley thông báo thành lập liên doanh
    Đại ngân hàng Morgan Stanley của Mỹ và tập đòan tài chính ngân hàng Mitsubishi UFJ của Nhật cho biết, hai bên đã đồng ý góp chung các nguồn vốn dành riêng cho các hoạt động cho vay. Đây là động thái nằm trong một thỏa thuận giữa hai ngân hàng nhằm giành được nhiều hơn nữa tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.
    Thỏa thuận này kêu gọi thành lập một liên doanh, theo đó liên doanh này sẽ cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp trên khắp khu vực Bắc Mỹ. Cũng theo 2 ngân hàng này, tổng lượng vốn vay cam kết dành cho khối doanh nghiệp Mỹ của liên doanh này là hơn 100 tỷ đôla.
    Thỏa thuận này được xác định cũng sẽ mở rộng thêm quan hệ giữa Morgan Stanley và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFJ.
    Trong năm 2008, giai đoạn đỉnh điểm của khủng hoảng tài chính, Mitsubishi UFJ đã đầu tư 9 tỷ đô la vào Morgan Stanley và trở thành nhà đầu tư lớn nhất của ngân hàng này.
    Thông thường, khối ngân hàng thường tiến hành cấp các khoản vay có lãi suất thấp cho khách hàng và hi vọng rằng, thông qua các khoản vay kiểu này, họ có thể dành được nhiều ảnh hưởng hơn tại các lĩnh vực khác, như bảo lãnh chứng khoán và tư vấn sáp nhập. Đồng thời, các ngân hàng còn thường cung cấp các khoản vay dưới hình thức các dịch vụ chi phí thấp đối với những khách hàng có tầm ảnh hưởng lớn tại các thị trường khác.
    Liên doanh nói trên sẽ giúp Morgan Stanley có khả năng cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác như JP Morgan Chase, Bank of America và Citigroup, 3 đại ngân hàng tạo ra tới 2/3 số các khoản vay hợp vốn trên thị trường Mỹ.

    ANZ cân nhắc kế hoạch mua lại các phân nhánh của RBS tại Châu Á
    Ngân hàng lớn thứ 4 nước Úc, ANZ đang cân nhắc kế hoạch mua lại các phân nhánh của ngân hàng hoàng gia Scot - len, RBS tại ít nhất là 5 địa điểm thuộc khu vực châu Á trong bối cảnh ngân hàng lớn nhất nước Anh dưới sự kiểm soát của chính phủ này phân tán các tài sản của mình tại Châu Á nhằm thu hút người mua.
    Theo kế hoạch, ANZ đang xúc tiến các cuộc đàm phán để mua lại các phân nhánh của RBS tại Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Việt Nam và Indonesia.
    Được biết, Ngân hàng Anh, Standard Chartered cũng đang tìm kiếm khả năng thâu tóm các phân nhánh của RBS tại Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Tổng số tài sản được giao bán tại các phân nhánh này có thể lên tới 1,5 tỷ đô la Mỹ.
    Ông Michael Smith, CEO của ANZ đang đưa ra kế hoạch bành chướng khu vực Châu Á trong bối cảnh các khoản nợ xấu tại Úc đang bào mòn lợi nhuận của đại gia ngân hàng này, buộc ANZ phải cắt giảm cổ tức lần đầu tiên trong vòng 8 năm trở lại đây. Ông Smith cũng đang đặt mục tiêu tăng doanh thu từ hoạt động của ngân hàng này tại khu vực châu Á lên 20% tổng doanh thu của ngân hàng này.
    Được biết, ANZ đã bán một lượng cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la Úc (tương đương 2 tỷ đô la Mỹ) trong tháng 5 vừa qua để gây quỹ cho kế hoạch thâu tóm các phân nhánh của RBS tại châu Á,
    ANZ hiện đang dẫn đầu về tổng số vốn đầu tư vào khu vực châu Á trong số các ngân hàng Úc. Cụ thể, ANZ hiện đang nắm giữ 20% cổ phần tại ngân hàng Thương mại nông thôn Thượng Hải. Ngoài ra, ANZ còn có cổ phần tại công Ty chứng khoán Sài Gòn SSI và AMMB, tập đoàn dịch vụ tài chính lớn thứ 5 tại Malaysia.


    Trung Quốc: Walt Disney đầu tư 500 triệu USD để nâng cấp công viên Disneyland tại Hong Kong
    Walt Disney sẽ đầu tư khoảng 500 triệu đô la Mỹ vào công viên giải trí Disneyland tại Hong Kong nhằm gia tăng khả năng thu hút khách du lịch của khu công viên này. Được biết hãng này cũng đã lên kế hoạch xây dựng 1 khu công viên Disneyland mới tại Thượng Hải.
    Người phụ trách thương mại của Disney - bà Rita Lau, cho biết công viên giải trí Disneyland nhỏ nhất thế giới này sẽ tăng trưởng 23% trong vòng 5 năm tới và sẽ có thêm 30 điểm thu hút cùng 3 khu vui chơi theo chủ đề mới.
    Bà RITA LAU - Phụ trách Phát triển Thương mại và Kinh tế )
    ?o2 trong số các khu vui chơi theo chủ đề mới sẽ sẽ là những khu độc đáo nhất trong số các công viên Disneyland trên toàn thế giới. Và khu còn lại sẽ là hoàn toàn khác biệt với các khu khác trong phạm vi châu Á?
    Chính quyền Hong Kong cũng đang nỗ lực thu hút khách tham quan cho khu công viên giải trí này sau khi đầu tư gần 500 triệu đô la Mỹ để dành lấy 57% cổ phần, và 1,8 tỷ nữa cho cơ sở hạ tầng.
    Một công viên Disneyland lớn hơn đã được hãng này lên kế hoạch xây dựng tại Thượng Hải vào năm 2014. Theo nhà kinh tế Helen Trần thì công viên mới này có thể thu hút nhiều hơn khách tham quan từ Trung Quốc đại lục.
    ?oNếu như không nâng cấp khu công viên giải trí này, tôi nghĩ sức thu hút của nó sẽ giảm đi theo thời gian.?
    Khu vui chơi giải trí Disneyland tại Hong Kong bắt đầu hoạt động từ năm 2005 và đã từng bị chê trách vì quá nhỏ và không đủ sức thu hút khách du lịch đến từ Trung Quốc đại lục. Nhiều người phàn nàn rằng, các nhân vật Disney ở đây không đủ sức hấp dẫn khách tham quan.

    Mỹ: Cuộc cạnh tranh giành vị trí thượng nghị sỹ bang Minnesota đã đi đến hồi kết

    Cuộc cạnh tranh giành một vị trí trong Thượng viện Minnesota đã đi đến hồi kết, và người giành chiến thắng chính là ông Al Franken của Đảng Dân chủ. Được biết, cuộc đua tranh này đã gây nhiều tranh cãi vào năm 2008, sau khi đối thủ của ông Franken bỏ cuộc.

    Hôm 30 tháng 6, ông Al Franken, thành viên Đảng Dân chủ, một nhà bình luận trào phúng chuyển hướng sang làm chính trị gia, đã được tuyên bố là người chiến thắng và giành được một ghế thượng nghị sĩ của bang Minnesota. Chiến thắng này đã dọn đường cho Đảng Dân chủ của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, với việc đảm bảo 60 ghế đa số rất quan trọng trong Thượng viện Mỹ.
    Như vậy, một trong các cuộc đua tranh giành vị trí thượng nghị sĩ kéo dài nhất trong lịch sử Mỹ đã kết thúc, khi Toà án Tối cao bang Minnesota bác bỏ cả 5 luận cứ hợp pháp của thành viên Đảng Cộng hoà Norman Coleman cho rằng, cuộc bỏ phiếu ngày 4 tháng 11 năm ngoái là không công bằng. Ngay sau đó, ông Coleman lập tức rút lui.
    Ông Franken sẽ trở thành vị Thượng nghị sĩ thứ 58 của Đảng Dân chủ, đây là con số đông nhất của đảng này kể từ năm 1981. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ sẽ vẫn gặp khó khăn trong việc thuyết phục tất cả các thành viên của mình cùng tán đồng một quan điểm.
    Ông AL FRANKEN
    Thượng nghị sỹ mới của bang Minnesota
    ?oTôi không có ý định tới Washington với tư cách thượng nghị sĩ thứ 60 của Đảng dân chủ, tôi đến đó với tư cách là thượng nghị sĩ thứ 2 của bang Minnesota, và đó là lý do tôi làm công việc này?
    Bên ngoài ngôi nhà của mình, ông Coleman cũng đã phát biểu khi ông Franken giành chiến thắng.
    Ông NORMAN COLEMAN
    Đối thủ của ông Franken
    ?oCuộc bầu cử hồi tháng 11 năm 2008 đã qua rất lâu rồi, bây giờ điều chúng ta nên làm là cùng nhau hỗ trợ cho thượng nghĩ sĩ mới của nước Mỹ?
    Trong thực tế, không có gì đảm bảo rằng tất cả các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ sẽ chỉ đi theo một lập trường đã vạch sẵn, nhằm giúp thông qua các quyết định quan trọng của tổng thống Obama, và bản thân vị tổng thống đương nhiệm này cũng biết điều đó.


    Mỹ: Bank of America bị buộc tội áp dụng các quy định chạy theo doanh số

    Thông tin tiếp theo đến từ khối ngân hàng, theo đó, Bank of America - ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo lượng tài sản - đã bị buộc tội là áp dụng các quy định khiến cho nhân viên chạy theo doanh số và gây ảnh hưởng không tốt tới người tiêu dùng.

    Các nhóm bảo vệ người tiêu dùng và lao động đã yêu cầu Bank of America cũng như các tổ chức cho vay khác tiến hành cải tổ lại các quy định bán hàng để đảm bảo rằng, dưới sức ép về định mức doanh số, các nhân viên vẫn sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới khách hàng bằng các sản phẩm đắt tiền và không cần thiết.

    Chiến dịch mang tính kiểm soát này đã được đưa ra vào ngày 30 tháng 6, trong bối cảnh Bộ tài chính cũng công bố quy định về việc tạo ra một cơ quan bảo vệ người tiêu dùng trong lĩnh vực tài chính, một phần nằm trong kế hoạch cải cách hệ thống quy định tài chính của chính quyền Obama.

    Một số người vốn là cựu nhân viên của Bank of America cho biết, các quản lý đã khiến họ tạo ra những gánh nặng cho người tiêu dùng thông qua các khoản nợ và phí không cần thiết nhằm gia tăng lợi nhuận cho ngân hàng và tiền lương cho các lãnh đạo cấp cao. Những người này cũng cho biết, họ đã bị đe doạ trả đũa nếu kêu ca. Số khác phàn nàn rằng, lương của họ quá thấp đến mức họ phải cố đạt định mức để có thêm tiền thưởng.

    Hiện phát ngôn viên của Bank of America đã lên tiếng phủ nhận lời buộc tội này.





    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 13:07 ngày 01/07/2009
  8. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3

    Mỹ: Lượng tiêu thụ ôtô có thể đạt mức cao nhất trong tháng 6/2009

    Thông tin tiếp theo là một thông tin khả quan đến từ khối ngành ôtô. Trái ngược với những suy đoán của thị trường khi 2 đại công ty ôtô lớn là Chrysler và GM lần lượt sụp đổ, lượng tiêu thụ ôtô trên thị trường Mỹ trong tháng 6 vừa rồi có nhiều khả năng đã đạt mức khả quan nhất kể từ đầu năm 2009 tới giờ.

    Sự suy giảm lượng tiêu thụ ôtô có thể đã dịu bớt trong tháng 6 vừa rồi, với mức tiêu thụ thường niên đạt hơn 10 triệu xe, lần vượt ngưỡng 10 triệu xe đầu tiên trong năm 2009. Nguyên nhân là do người tiêu dùng dần lấy lại niềm tin và không còn bị ảnh hưởng bởi 2 vụ phá sản của GM và Chrysler nữa.

    Theo kết quả một cuộc điều tra do hãng tin Bloomberg thực hiện với sự tham gia của 7 nhà phân tích, lượng tiêu thụ tính theo mức thường niên trong tháng 6 có thể đã đạt mức 10,1 triệu xe tính gộp cả ôtô và xe tải hạng nhẹ. Nếu trở thành sự thật thì mức này giảm 26% so với con số 13,6 triệu của cùng kỳ năm ngoái. Cũng theo mức dự đoán trung bình của 5 nhà phân tích, lượng tiêu thụ theo tháng của Chrysler có thể đã giảm 36%, GM là 30% và Ford là 17%. Dự kiến, các con số chính thức về lượng tiêu thụ sẽ được công bố vào chiều nay theo giờ Việt Nam.

    Ngày 29 tháng 6, Ford, công ty ôtô lớn duy nhất thuộc Top 3 chưa phải viện đến sự hỗ trợ của Chính phủ, cũng cho biết, thị phần nội địa của hãng này trong tháng 6 đã tăng lên.



    Nga: Các sòng bạc tại những thành phố lớn sẽ bị đóng cửa từ ngày 01/07/2009
    Chính phủ Nga đã quyết định sẽ đóng cửa các sòng bạc và các trung tâm cá độ tại các thành phố lớn của nước này kể từ ngày 1 tháng 7 tới đây. Các trung tâm này sẽ được chuyển đến 4 khu vực cách xa các thành phố đã được quy hoạch sẵn. Kế hoạch này do Thủ tướng Nga đề xuất vào năm 2006 và đã vấp phải sự phản đối của nhiều người, đặc biệt là chủ của những trung tâm nói trên. Tuy nhiên, chính quyền vẫn kiên quyết thực hiện kế hoạch này với hy vọng bảo đảm được lợi ích của số đông dân chúng và toàn xã hội.
    Những người đặt cược số phận của mình vào các sòng bạc khổng lồ và các trò chơi cá cược đang phải chơi những ván bài cuối cùng.
    Kể từ ngày 1 tháng 7 này, tất cả các khu tổ chức cá cược sẽ được chuyển đến 4 khu vực được quy hoạch sẵn, cách xa những những thành phố lớn hoặc bị đình chỉ hoạt động.
    Và trong khi chính phủ đặt ra một hạn chót nghiêm ngặt cho việc đóng cửa các trung tâm này tại thành phố, một khu vực giải trí mang phong cách Las Vegas vẫn chưa được xây dựng.
    Vùng đất gần biên giới với Ba Lan và Litva này đã được chọn làm nơi xây dựng 10 casino.
    Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng, vẫn còn thiếu sự đầu tư đúng mức để kế hoạch trên trở thành hiện thực.
    Ông MICHAEL BOETTCHER
    CEO của Storm BV, chủ 5 sòng bạc
    , CEO OF STORM BV, OWNER OF FIVE CASINOS AND 20 AMUSEMENT ARCADES IN MOSCOW, SAYING:
    "Tôi hiểu được nhiệm vụ quản lý của chính quyền, thời hạn họ cho phép chúng tôi chuyển đến 4 khu vực khác là 2 năm rưỡi, nhưng đây không phải là quản lý mà là giết chết việc kinh doanh của chúng tôi?
    Ông Boettcher cảnh báo rằng, nếu ngành kinh doanh sòng bạc đi xuống, hàng nghìn việc làm sẽ bị cắt giảm, nguồn thuế từ doanh thu của ngành này cũng sẽ sụt giảm.
    Tuy nhiên, mặc cho những lời phản đối và những tác động từ suy thoái kinh tế, các quan chức Nga vẫn kiên quyết thực hiện kế hoạch này vốn do Thủ tướng Putin đề xuất từ năm 2006.
    Ông SERGEI BAIDAKOV
    Phó Thị trưởng Moscow
    DEPUTY MOSCOW MAYOR SERGEI BAIDAKOV SAYING:
    "Tôi nghĩ lợi ích của nhiều người và của toàn xã hội quan trọng hơn giá trị mà ngành kinh doanh sòng bạc tạo ra?
    Cho dù những lợi ích hoặc hệ quả của kế hoạch trên là gì đi nữa, một điều rõ ràng là các thành phố ở Nga sẽ vắng bóng những sòng bạc và trung tâm cá độ. Chính quyền Matxcơva cho biết, họ sẽ nghiêm trị những trung tâm nào tiếp tục duy trì hoạt động sau ngày 1 tháng 7.


    Châu Âu: Giá tiêu dùng ghi nhận mức giảm lần đầu tiên trong 13 năm qua

    Giá tiêu dùng Châu Âu đã ghi nhận mức giảm lần đầu tiên trong tháng 6 vừa qua khi giá nhiên liệu giảm và suy thoái kinh tế đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất trong vòng 10 năm qua.
    Theo văn phòng thống kê đặt tại Luxembourg (Lúc- xem- bua) của EU, giá tiêu dùng đã giảm 0,1% tại khu vực sử dụng đồng tiền chung Châu Âu. Đây là mức giảm lần đầu tiên kể từ khi các số liệu về giá tiêu dùng được đưa ra tính toán kể từ năm 1996. Hoạt động cho vay đối với các hộ gia đình và các doanh nghiệp tại Châu Âu cũng đã tăng ở mức thấp nhất trong tháng 5 vừa qua.
    Đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong 6 thập kỷ qua đã khiến cho nhiều doanh nghiệp tại Châu Âu buộc phải giảm giá, do sự sụt giảm tới 50% của giá dầu trong năm qua đã làm chi phí nhiên liệu giảm mạnh. Trong khi Ngân hàng TƯ Châu Âu ECB cho biết, ngân hàng này không kỳ vọng vào sự sụt giảm mạnh của giá cả, thực tế đã cho thấy một tình trạng ngược lại, theo đó, tỷ lệ lạm phát của Đức đã giảm xuống mức 0%, và giá tiêu dùng của Tây Ban Nha cũng như Ailen đã liên tục giảm kể từ tháng 3.
    RWE AG, công ty kinh doanh điện nước lớn thứ hai của Đức dự định, sẽ cắt thuế đối với khí ga tự nhiên bán cho người dân một mức là 15% trong ngày 01.07. Trong khi đó chuỗi siêu thị của Tây Ban Nha là Mercadona SA đã giảm giá xuống 1 mức trung bình là 10%. Ở Ailen, hãng bán lẻ Tesco và Marks & Spencer cũng cho biết sẽ tiến hành giảm giá.


    IATA : Ngành hàng không thế giới ghi nhận thua lỗ 3 tỷ USD trong quý 1/2009

    Suy thoái kinh tế đang ảnh hưởng đến các khối ngành lớn trên thế giới, trong đó có ngành hàng không thế giới. Đây cũng là khối ngành phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng nhất trong cuộc khủng hoảng, do nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của các cá nhân và doanh nghiệp giảm sút mạnh. Theo hiệp hội hàng không quốc tế IATA, ngành hàng không thế giới trong quý 1/2009 đã phải ghi nhận mức thua lỗ là trên 3tỷ đô la Mỹ.

    Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA cho biết các hãng hàng không trên thế giới đã ghi nhận mức thua lỗ trên 3 tỷ đô la trong quý 1 năm 2009. Theo đó, hiệp hội này vẫn giữ nguyên dự đoán về mức thua lỗ cho cả năm 2009 là 9 tỷ đô la Mỹ.
    Trong một nhận định mới nhất của mình, IATA cho biết nhu cầu đi lại suy giảm và tần suất chuyên chở hàng hóa cũng ít đi trong thời buổi suy thoái kinh tế đã khiến cho nhiều hãng hàng không lớn buộc phải ghi nhận mức doanh thu ảm đạm hơn so với năm ngoái.
    IATA cũng cho biết việc suy giảm về doanh thu của các hãng hàng không đã diễn ra trước khi giá nhiên liệu tăng cao trong thời gian gần đây. Đồng thời IATA cũng cảnh báo việc tăng 30% giá dầu và nhiên liệu kể từ đầu tháng 5 vừa qua sẽ khiến cho các hãng vận tải hàng không gặp nhiều khó khăn hơn về chi phi trong một vài tháng tới.
    Được biết giá dầu và nhiên liệu đã tăng 20 đô la/thùng trong hai tháng qua và cao hơn 75% so với mức giá thấp vào cuối năm 2008. Do đó, các hãng hàng không chưa cảm nhận được hết các ảnh hưởng của việc giá dầu tăng cao.
    Hiệp hội hàng không IATA là đại diện cho hơn 200 hãng hàng không quốc tế. Hiện, hiệp hội này đang dự định cắt giảm số lượng các chuyến bay nhằm tiết kiệm chi phí.
    Một số các hãng hàng không lớn trên thế giới hiện đang tìm kiếm sự liên doanh liên kết nhằm tăng cường sức cạnh tranh và chống chọi lại với tình trạng suy yếu của thị trường vận tải cho đến khi nền kinh tế thế giới có dấu hiệu hồi phục trở lại.


    Anh: GDP Q1/2009 giảm 2,4%

    Hôm 30/06 vừa qua, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh cho biết, tổng sản phẩm quốc nội trong Q1/2009 của quốc gia này đã giảm 2,4% so với quý trước đó. Đây có thể là một trong những lý do khiến Thống đốc ngân hàng Trung ương Anh Mervyn King đưa ra nhận định rằng, sự phục hồi của nền kinh tế Anh sẽ là một quá trình dài và nhiều khó khăn.
    Nền kinh tế Anh trong quý đầu năm nay đã suy giảm hơn ước tính ban đầu với mức giảm lớn nhất kể từ năm 1958 do suy thoái kinh tế đã kìm hãm hoạt động của các nền công nghiệp từ xây dựng đến dịch vụ.
    Hôm 30/06, Văn phòng Thống kê Quốc gia của Anh cho biết, tổng sản phẩm quốc nội trong Q1/2009 đã giảm 2,4% so với 3 tháng cuối năm 2008. Con số thực tế này cũng cao hơn so với mức ước tính giảm 1,9% mà cơ quan này đưa ra trước đó. Hoạt động xây dựng đã sụt giảm gần gấp 3 lần so với ước tính ban đầu.
    Tuần trước, Thống đốc ngân hàng Trung ương Anh Mervyn King cho biết quá trình phục hồi của nền kinh tế Anh từ cuộc suy thoái có kéo dài và gặp nhiều khó khăn. Trong khi các cuộc khảo sát cho thấy suy thoái kinh tế đang dịu đi, thì tình trạng thất nghiệp tại Anh vẫn có thể tiếp tục tăng cao và hoạt động cho vay thế chấp đang ở tình trạng sụt giảm mạnh mẽ nhất kể từ mức kỷ lục năm 1993.
    Trong báo cáo hôm 24/06, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD dự đoán GDP của Anh sẽ suy giảm 4,3% trong năm nay.


    EU kêu gọi việc lập danh sách đen các hãng hàng không không an toàn trên phạm vi toàn cầu

    Trong bối cảnh nhiều vụ tai nạn máy bay gần đây đang làm dấy lên mối lo ngại về tính an toàn, hôm 30/06 vừa qua, ông Antonio Tajani, Uỷ viên phụ trách các vấn đề Giao thông của Liên minh Châu Âu đã kêu gọi việc lập ra một danh sách đen các hãng hàng không được xem là không an toàn trên phạm vi toàn cầu.
    Hôm 30/06 vừa qua, ông Antonio Tajani, Uỷ viên phụ trách các vấn đề Giao thông của Liên minh Châu Âu đã kêu gọi việc lập ra một danh sách đen các hãng hàng không được xem là không an toàn trên phạm vi toàn cầu, giống với mô hình danh sách đen mà Liên minh Châu Âu đang có.
    Phát biểu trong một cuộc họp báo,
    Ông ANTONIO TAJANI
    Uỷ viên phụ trách các vấn đề Giao thông của EU, cho biết:
    ?oÝ tưởng của tôi là đưa ra một danh sách đen các hãng hàng không không đảm bảo tính an toàn như danh sách mà EU đang có. Nếu chúng ta muốn được an toàn hơn, tôi chắc rằng chúng ta cần một danh sách đen trên phạm vi toàn thế giới. Danh sách đen của Châu Âu thực sự có hiệu quả trong khu vực này?.
    Liên minh Châu Âu đã lập ra một danh sách đen của mình trong năm 2007, cấm một số hãng hàng không bay đến và đi trong khối 27 quốc gia thành viên. Ví dụ như các hãng hàng không của Indonesia và một vài quốc gia châu Phi đều bị liệt trong danh sách bị cấm.
    Ông Tajani không đề xuất cách thức cụ thể để lập ra danh sách đen này - một quá trình mà các quan chức cho rằng sẽ rất khó khăn để thực hiện.
    Các chuyên gia về an toàn hàng không của EU đã có cuộc họp vào cuối hôm 30/06 để thảo luận về một vụ tai nạn. Một chiếc máy bay Airbus A310-300 từ Yemen (Gia-mân) chở 153 hành khách đã rơi xuống biển hôm 30/06 khi bay ngang qua khu vực quần đảo Comoros của Ấn Độ Dương trong thời tiết xấu.
    Ông Tajani cho biết ông sẽ liên lạc với hãng hàng không Yemenia để xem xét điều gì xảy ra trong vụ tai nạn trên quần đảo Comoros. Hãng hàng không này không nằm trong danh sách đen của EU do các máy bay của hãng đã vượt qua được các cuộc kiểm trong khối.
    ?o Các hãng hàng không của Yemen không nằm trong danh sách đen vì tất cả các hoạt động điều khiển đã được kiểm tra. Các bạn nên nhận thức rõ rằng: những điều vừa xảy ra đã xảy ra ở bên ngoài Liên minh Châu Âu. Và chúng ta không thể kiểm soát những điều xảy ra bên ngoài Liên minh Châu Âu. Chiếc máy bay gặp nạn không phải là chiếc đã bay qua Châu Âu. Đó là lý do chúng ta muốn kiểm soát các hãng hàng không Yemen và những chiếc máy bay đang hoạt động của hãng này. Chiếc máy bay bay qua Châu Âu rất tốt do đã được Pháp đã kiểm định?.
    Được biết, chặng đường Paris-Marseille-Yemen (Ma-xây-lờ) đã được lên lộ trình trên một chiếc Airbus A330. Nhưng tại Sanaa, các hành khách đến Comoros phải chuyển sang một chiếc máy bay khác của Yemenia, đó chính là chiếc A310 đã gặp nạn.

    Anh: Lloyds Banking sẽ cắt giảm thêm 2100 việc làm

    Thông tin tiếp theo là một thông tin không mấy khả quan đến từ ngành ngân hàng Anh, theo đó, sau khi đã đưa ra khá nhiều quyết định cắt giảm nhân lực trong thời gian gần đây, Lloyds Banking lại tiếp tục cắt thêm 2100 việc làm nữa.

    Ngân hàng cho vay thế chấp lớn nhất của Anh - Lloyds Banking Group Plc - đã đưa ra kế hoạch sẽ cắt giảm thêm khoảng 2100 việc làm, nâng tổng số vị trí đã bị cắt bỏ tại ngân hàng này tính từ tháng 4 lên mức trên 7 650 người.
    Trong một thông báo đưa ra ngày 30 tháng 6, ngân hàng có trụ sở đặt tại London này cho biết, khoảng 1400 việc làm sẽ bị cắt giảm tại bộ phận giao dịch và 700 vị trí còn lại ở bộ phận ngân hàng thương mại. Lloyds cũng cho biết, ngân hàng này cũng sẽ tạo thêm khoảng 350 vị trí mới.
    Trước đó, CEO của ngân hàng này là ông Eric Daniels đã cam kết, sẽ nỗ lực tiết kiệm hơn 1,5 tỷ bảng tương đương với 2,5 tỷ đô la từ đây cho tới năm 2011, một động thái kiểm soát chi phí sau khi Lloyds mua lại HBOS Plc. Theo phát ngôn viên của Lloyds, tổng số nhân viên sau khi sáp nhập của ngân hàng là 129 000 người tính riêng tại Anh, với 3 000 chi nhánh và 28% thị phần của thị trường cho vay thế chấp ở Anh. Cũng theo bản điều tra của Hiệp hội công nghiệp Anh - CBI - thì ngành dịch vụ tài chính của quốc gia này có thể sẽ tiến hành cắt giảm tới 13000 việc làm trong quý 3 tới.


    Đức: Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 6/2009 tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2007

    Trong bối cảnh suy thoái kinh tế vẫn tiếp tục tiếp diễn, việc các doanh nghiệp cắt giảm việc làm và đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên cao là một điều không thể tránh khỏi. Theo đó, Đức - nền kinh tế lớn nhất khu vực Châu Âu - cũng không phải là một ngoại lệ.

    Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức trong tháng 6 vừa rồi đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2007 trong bối cảnh nhu cầu suy giảm và sự gia tăng tình trạng phá sản đã khiến các doanh nghiệp phải cắt giảm việc làm.
    Theo báo cáo được Cơ quan lao động liên bang công bố ngày 30 tháng 6, lượng người thất nghiệp so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 31 000 người lên mức 31,5 triệu người. Mức này thấp hơn so với con số gia tăng dự đoán là 45 000 người của các nhà phân tích. Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp được điều chỉnh đã tăng lên mức 8,3%.
    Cuộc suy thoái sâu nhất của Đức kể từ thế chiến thứ 2 đã khiến quốc gia này phải ghi nhận mức tăng 14% của số các vụ phá sản trong giai đoạn nửa đầu năm 2009. Trong khi đó, chính quyền của thủ tướng Angela Merkel cũng đang cấp tiền cho khối doanh nghiệp để họ giữ nguyên số nhân viên hiện tại, đây cũng là một phần nằm trong gói kích cầu trị giá 85 tỷ euro tương đương với 120 tỷ đôla của Đức. Lượng người bị sa thải sẽ còn tiếp tục tăng lên cho đến khi nào tình trạng suy thoái còn tiếp diễn.
    Cũng theo dự đoán được tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD đưa ra, nền kinh tế lớn nhất châu Âu có khả năng sẽ suy giảm 6,1% trong năm nay, theo đó, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng từ mức 7,3% của năm 2008 lên 8,7% trong năm 2009 này và 11,6% trong năm 2010 tiếp theo.


    Được bi108 sửa chữa / chuyển vào 18:56 ngày 01/07/2009
  9. bi108

    bi108 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Đã được thích:
    3
  10. MIG21

    MIG21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/02/2003
    Đã được thích:
    0
    Dậy đê cô ơi.
    Khán giả đang cười kìa

Chia sẻ trang này