GEX - Lộ diện là Siêu cổ năm 2024

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by luongson_trucanh, Mar 31, 2024.

Thread Status:
Not open for further replies.
858 người đang online, trong đó có 343 thành viên. 07:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,965
    Dự kiến kèo bán này lãi 1000 tỷ nhé Cụ.
  2. Soigia1997

    Soigia1997 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 20, 2015
    Likes Received:
    7,440
    Con GEX này hay nói con số lợi nhuận to nhưng xem kỹ sẽ thấy lợi nhuận cho cổ đông công ty mẹ có tí tẹo à :D

    Lãi đột biến có 1000 tỷ nhưng cổ đông công ty mẹ có khi chỉ được 500 tỷ. Nhưng dù sao GEX vẫn tốt hơn NVL DIG
    atula77 and Fanliver like this.
  3. PizzaSlice

    PizzaSlice Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 4, 2022
    Likes Received:
    2,400
    GEX này mình có nói ở pic nào rồi (ko biết phải pic này ko?). Có giá trị, nhưng mang nặng tính thị trường, cơ cấu cổ đông cũng như quan hệ mẹ - con trong tập đoàn rất phức tạp. Rất thích hợp với ai giỏi đầu cơ, nhưng đã là đầu cơ thì phải biết cắt lỗ :D
  4. Soigia1997

    Soigia1997 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 20, 2015
    Likes Received:
    7,440
    Hàng thuần đầu cơ thôi. Xét P/E thì quá cao, P/B thì cũng không rẻ.

    Nên đánh GEX thì ứng xử như đánh DIG DXG chứ cứ nghe điện đóm, kcn rồi nghĩ nó ngon thì đứt.
  5. Fanliver

    Fanliver Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 7, 2017
    Likes Received:
    36,965
    Cứ mỗi ngày tăng 2-3% là được, hàng gì cũng dc Cụ :D

    Nói vui vậy thôi, so với các cổ BDS thuần thì GEX FA nó hơn chứ, mảng điện đóm và KCN doanh thu lợi nhuận minh bạch.

    Có điều GEX có beta cao với thị trường nên lên nhanh xuống sốc, anh em vào ra phải đúng nhịp thì mới có ăn và có thể ăn dày, đương nhiên khi nó xuống thì cũng như xe đứt phanh.... tính đầu cơ của GEX cũng khá cao :D
    PizzaSlice likes this.
  6. luongson_trucanh

    luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 27, 2006
    Likes Received:
    4,258
    3 dự án điện mặt trời của Gelex đủ điều kiện bán cho Sembcorp

    Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Trị vừa thông báo về việc đáp ứng điều kiện mua lại phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài tại Công ty TNHH Năng lượng Gelex Quảng Trị - pháp nhân chủ đầu tư ba dự án điện gió của Tập đoàn Gelex.

    Cụ thể, công ty Sembcorp Solar Vietnam - công ty con do Tập đoàn Sembcorp đến từ Singapore - sẽ mua lại 100% vốn cổ phần của Gelex Quảng Trị với giá trị vốn góp theo vốn điều lệ là 1.269 tỷ đồng, giá trị giao dịch dự kiến của hợp đồng mua phần vốn góp là 1.459 tỷ đồng.

    Ba dự án điện gió Gelex 1, 2, 3 do Gelex Quảng Trị làm chủ đầu tư, công suất mỗi dự án là 29,4MW, tổng vốn đầu tư mỗi nhà máy hơn 1.300 tỷ đồng. Các dự án được vận hành từ tháng 10/2021 và thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. Địa điểm dự án là xã Hướng Linh, thuộc huyện vùng biên Hướng Hóa.

    Trước đó, một pháp nhân khác thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Gelex là Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng - chủ đầu tư hai dự án điện gió Hướng Phùng 2 và 3, cũng đã được Sembcorp Solar Vietnam đề nghị mua đứt với số tiền góp vốn 710 tỷ đồng, tương đương toàn bộ vốn điều lệ.

    Với việc hợp tác cùng Sembcorp, Tập đoàn Gelex tiếp tục hiện thực hoá chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu để mở rộng thị trường, chuỗi giá trị cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của tập đoàn.

    Đại diện Tập đoàn Gelex cho biết: “Gelex kỳ vọng sự kết hợp giữa uy tín, năng lực trong nước của Gelex với thế mạnh về quản trị và kinh nghiệm quốc tế của Sembcorp sẽ tạo được những thành công lớn, mang lại lợi ích cho cả hai bên và đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam”.

    Ngoài ra, đầu năm 2023, Tập đoàn Sembcorp đã ký kết hợp tác với Tổng công ty PTSC làm các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam để xuất khẩu sang Singapore.

    Trước đó, trong năm 2021, BCG Energy - công ty thành viên của Bamboo Capital Group và Sembcorp Utilities - công ty con trực thuộc Tập đoàn Sembcorp cũng đã ký hợp đồng để phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

    Về Sembcorp, tập đoàn này được thành lập từ năm 1998, có vốn sở hữu của Chính phủ Singapore chuyên cung cấp giải pháp về chuyển đổi năng lượng và phát triển đô thị trên toàn cầu.

    Tại Việt Nam, Sembcorp đã có kinh nghiệm đầu tư hơn 20 năm trong lĩnh vực khu công nghiệp, khu đô thị và năng lượng tổng hợp. Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) của Sembcorp là một trong những khu công nghiệp quy mô và hiện đại nhất tại Việt Nam.
    :drm1:drm1:drm1
    seeyouagame, KimGiaLong and Fanliver like this.
    luongson_trucanh đã loan bài này
  7. PizzaSlice

    PizzaSlice Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 4, 2022
    Likes Received:
    2,400
    Đồng quan điểm với bác! Nếu tính đúng tính đủ thì FA của GEX vẫn có những thứ rất đáng chú ý. Tuy nhiên, tính đầu cơ quá cao nên mua kiểu vứt tủ rõ ràng là ko phù hợp.
    Fanliver likes this.
  8. khanglangthang

    khanglangthang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 18, 2022
    Likes Received:
    256
  9. seeyouagame

    seeyouagame Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 21, 2020
    Likes Received:
    3,739
    Tháng này xong deal bán dự án điện gió nhé, target vẫn 3x như cũ :o), bọn TD biết trước nên gom cả mấy phiên rồi
  10. luongson_trucanh

    luongson_trucanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 27, 2006
    Likes Received:
    4,258
    VB của UBND tỉnh từ ngày 19/4 có đóng dấu "Mật" do có yếu tố nước ngoài:)) Nhưng kể từ ngày 24/4 (VB của Sở KHĐT tỉnh Quảng Trị) đến nay, chỉ tính riêng đội TD VIX nó múc đã gần 200 tỷ, chưa kể nội bộ nó xúc không kém cạnh :-bd
    --- Gộp bài viết, May 6, 2024, Bài cũ: May 6, 2024 ---
    Giờ ngồi chờ CBTT hoàn tất việc chuyển nhượng, dự kiến sẽ sớm thôi :drm
    Fanliver and seeyouagame like this.
    luongson_trucanh đã loan bài này
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page