Hệ sinh thái Bò sữa VNM-GTN-VLC-MCM. Cập nhập trước MCM niêm yết.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi INKE, 23/11/2020.

171 người đang online, trong đó có 68 thành viên. 02:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 60805 lượt đọc và 315 bài trả lời
  1. INKE

    INKE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    901
    MCM 2021 lên 100k cũng có khả năng.
    totdototden thích bài này.
  2. LyMacSau2008

    LyMacSau2008 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    30/10/2015
    Đã được thích:
    4.580
    Ngáo nặng chắc kẹp GTN trên đỉnh rồi. Thằng VNM mà nó xem GTN là con bài chiến lược thì khác nào đi mời nhà a Sang a Quýt còi về làm với cLiên nhỉ =))
    Đừng bao giờ ngây thơ khi nghĩ BLĐ GTN được xếp chung mâm với cLiên nhé, mặc dù người ta khách sáo nói mua GTN để song hành cùng phát triển là phép lịch sự chứ không phải vì chất xám của LĐ GTN quá quan trọng để VNM phải dùng GTN để quảN lý MCM. Đúng là cụ nặng hết thuốc chữa thật, ai cũng hiểu VNM nó nhắm đến thương vụ này chỉ vì điều duy nhất là có MCM, nhưng thằng GTN nó nắm VLC-MCM và không nhả ra nên buộc VNM phải đi đường vòng là tậu cả trâu lẫn nghé, để có con nghé, chứ không phải thích con trâu GTN đâu nhé =))
    totdototden thích bài này.
  3. INKE

    INKE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    901
    Điều lệ MCM ai nắm 51% người đó có quyền quyết định. Nên VNM qua VLC đã quyết định được mọi thứ rồi
    Còn GTN được nắm nhiều hơn vì lợi ích hợp nhất của VNM thông qua GTN là 75% còn qua VLC chỉ là 0.75*0.75.
    totdototden thích bài này.
  4. LyMacSau2008

    LyMacSau2008 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    30/10/2015
    Đã được thích:
    4.580
    Mộc Châu Milk tiền thân là Nông trường Quân đội Mộc Châu, thành lập năm 1958. Năm Tháng 12/2004 công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần trong đó Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico) nắm giữ 51% vốn. Mấy năm trước, GTNfoods đã tiến hành M&A và sở hữu gần 74% vốn Vilico, tiến hành cải tổ lần đầu Mộc Châu Milk.

    Năm ngoái, Vinamilk lại thực hiện thêm cú M&A khác: Mua chi phối 75% vốn của GTNfoods. Và như vậy là Mộc Châu Milk "về cùng một nhà" với Vinamilk. Đây là vụ M&A tiêu biểu nhất của ngành sữa Việt. Sự kiện cổ phiếu MCM chính thức lên sàn giao dịch cũng cho thấy sự quyết tâm cao và cam kết của Vinamilk trong việc phát triển Mộc Châu Milk song hành cùng với Vinamilk theo phương châm công khai, minh bạch trong quá trình hoạt động. Những kết quả tích cực của Mộc Châu Milk chỉ sau gần một năm đã cho thấy rõ nét hơn về chiến lược M&A thành công của Vinamilk xuất phát từ sự đồng thuận, hợp tác cùng phát triển và gia tăng giá trị kinh tế cho tất cả cổ đông cũng như các bên liên quan.
    --- Gộp bài viết, 21/12/2020, Bài cũ: 21/12/2020 ---
    Đọc cho kỹ hẵn phát biểu nhé, GTN nắm trực tiếp MCM ở đâu ra hả cụ ngáo GTN??? =))
  5. totdototden

    totdototden Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    16/04/2010
    Đã được thích:
    8.878
    Lạy cụ, mời cụ đọc kỹ báo cáo mới nhất MCM gửi UBCK phát hành cho cổ đông chiến lược đi hãy nói chuyện tiếp
    Gà em chả ôm tý GTN nào mà chỉ cảnh báo các Cụ VLC hết vẹo rồi
    Bán VLC sang múc MCM đê=))=))=))
  6. LyMacSau2008

    LyMacSau2008 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    30/10/2015
    Đã được thích:
    4.580
    Đã phát hành chưa? Hàng về TK GTN chưa mà bảo sở hữu hả cụ ngáo GTN??=))
  7. tuantt11

    tuantt11 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2020
    Đã được thích:
    67
    Chắc quý 1.2021
  8. INKE

    INKE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    901
    Do bà Liên làm CT HĐQT cả tệp VNM-GTN và VLC nên có khả năng VLC vẫn ghi nhận MCM là khoản đầu tư như một cty con chứ không phải cty liên kết:
    Theo quy định tại Điều 189 Luật Doanh nghiệp 2014 thì một công ty được coi là công ty mẹ của công ty khác nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

    – Sở hữu trên 50% vốn điều lệ hoặc tổng số cổ phần phổ thông của công ty đó;

    – Có quyền trực tiếp hoặc gián tiếp quyết định bổ nhiệm đa số hoặc tất cả thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của công ty đó;

    – Có quyền quyết định việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ của công ty đó.
    Vì Bà Liên có quyền làm điều 2,3 đồng thời bà Liên là đại diện VLC tại MCM nên khả năng cao MCM là cty con của VLC cả sau tăng vốn.
    Nhưng MCM từ 60-70 thì đi mua MCM hơn cả tệp kia.
  9. xocdia

    xocdia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2014
    Đã được thích:
    390
    Bẹn đang chim lợn VLC giá 40 ngày mai chứ ghề :))
  10. INKE

    INKE Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Đã được thích:
    901
    khi nó về ngang giá OTC thì nó có vol thôi, con nào bên OTC qua chả thế

Chia sẻ trang này