1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

HTI - 3 năm tích lũy, đến lúc nở hoa?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DavisDoublePLay, 12/02/2025.

1282 người đang online, trong đó có 513 thành viên. 09:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 388652 lượt đọc và 1881 bài trả lời
  1. Freshtrader

    Freshtrader Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2009
    Đã được thích:
    724
    Hàng trôi nổi ít quá, mua bán buồn ngủ.
    Năm ngoái thấy trong kế hoạch có vụ đi đấu thầu đất làm khu công nghiệp ở Tiền Giang. Tới giờ không có tin gì thêm thì chắc vụ đó chưa thực hiện bác nhỉ.
    vnx2048 thích bài này.
  2. DavisDoublePLay

    DavisDoublePLay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2023
    Đã được thích:
    3.820
    Nếu trúng thì chắc đã public rồi. Chắc không trúng đấu giá. ĐHCĐ sắp tới mình sẽ hỏi vấn đề này.
    Nhưng với mức giá này thì HTI không cần làm gì cũng là món hời rồi.
    vnx2048 thích bài này.
  3. Le6789

    Le6789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2016
    Đã được thích:
    3.167
    đang chờ 1 cú nổ đó bác
    vnx2048, DavisDoublePLayFreshtrader thích bài này.
  4. DavisDoublePLay

    DavisDoublePLay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2023
    Đã được thích:
    3.820
    Làm rõ định giá,

    Bây giờ giả sử kịch bản tiêu cực là HTI chỉ được khai thác BOT An Lạc An Sương đến hết năm 2030 thôi. Và không tăng giá vé luôn. (Nếu thế thì đây là một mặt hàng không tăng giá trong suốt 15 năm)

    Bắt đầu tính:

    Dòng tiền thu từ trạm BOT mỗi năm 450 tỷ. Trừ đi tiền lương nhân viên, tiền duy tu sữa chữa định kỳ, chi phí mua ngoài khác, tiền thuế,… khoảng 200 - 250 tỷ. Cứ cho là 250 tỷ đi. Thì dòng tiền tự do của công ty FCFF là khoảng 200 tỷ mỗi năm. Đây là nguồn để Công ty trả nợ vay và chi trả cổ tức cho cổ đông.
    Khai thác 6 năm (đến cuối 2030), thu về 1200 tỷ.
    Nợ vay hiện tại làm tròn lên 600 tỷ. Thì phần tiền cổ đông bỏ túi là 600 tỷ (a).
    (b) Lượng tiền công ty đang sở hữu 310 tỷ,
    (c) Lượng tiền đề bù còn lại sẽ được nhận (đợt 2 và đợt 3) là 90 tỷ.
    Cộng a+b+c là 1000 tỷ. Nhắc lại, đây là con số đã được ước lượng một cách thận trọng và hoàn toàn đạt được.

    Với giá cổ phiếu 17.x Toàn bộ vốn hóa hiện tại của HTI chưa đến 450 tỷ. Chưa được một nửa định giá của HTI.

    Tính vo đơn giản thế thôi, không cần làm phức tạp thêm bằng việc chiết khấu dòng tiền. Phải cần dùng đến excel để nhận ra món hời thì đó không còn là cơ hội hấp dẫn nữa.

    Cái lý của Ngài Thị Trường ở đây là gì khi mời chào NĐT mua HTI chỉ với giá 17.x?
    [​IMG]
    Vantoi22, mtkrin91vnx2048 thích bài này.
  5. DavisDoublePLay

    DavisDoublePLay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2023
    Đã được thích:
    3.820
    Mình biết huynh vướng chỗ này. Hợp đồng là hết tháng 1 năm 2033. Điều chỉnh lại có thể chỉ đến hết Quý 4 năm 2032. Cái này các comment trên mình có trích dẫn câu trả lời của Tổng Giám Đốc rồi mà nhưng chắc huynh không đồng tình nhỉ?
    Cho nên mình chiết khấu lớn luôn, giảm về cuối năm 2030. Tức là chấp nhận mất đi 2 năm doanh thu 900 tỷ nữa đó. Để thấy rằng dù là vậy thì đây vẫn là món hời.
    vnx2048cuibap13 thích bài này.
  6. Freshtrader

    Freshtrader Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2009
    Đã được thích:
    724
    vnx2048DavisDoublePLay thích bài này.
  7. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.506
    Cảm ơn bác đã giải thích rõ. Tôi bị kẹt thi từ cuối 2021 tới giờ :(
    vnx2048 thích bài này.
  8. DavisDoublePLay

    DavisDoublePLay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2023
    Đã được thích:
    3.820
    Tăng lượng xe qua trạm thì có đó, nhưng niềm vui lớn nhất với cổ đông HTI là sẽ nhận được tiền còn lại trong nay mai. :)
    Cảm ơn huynh đã thông tin.
    --- Gộp bài viết, 19/02/2025, Bài cũ: 19/02/2025 ---
    Ý huynh nắm giữ 3 năm không tăng đó hả? Thì vẫn có cổ tức 9 - 10% đều hằng năm mà buồn gì huynh :)
    --- Gộp bài viết, 19/02/2025 ---
    Tranh thủ hôm nay con mẹ IDC ngốc đầu dậy thì HTI nên té nước theo mưa bám váy mẹ mà chạy đi là vừa :)
    vnx2048cuibap13 thích bài này.
  9. Le6789

    Le6789 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/04/2016
    Đã được thích:
    3.167
    vấn đề của HTI chỉ là VOL để hút tiền,và khi có vol thì các bác lại phải mua cao
    vnx2048DavisDoublePLay thích bài này.
  10. Freshtrader

    Freshtrader Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2009
    Đã được thích:
    724
    Nay có bác Tây nào vào gom 200 cổ rồi.
    Trong điều kiện thanh toán 20% cuối có đoạn liên quan quyết toán dự án cầu này. Đã thông cầu, xe chạy tít, hy vọng tiền sắp chạy về túi HTI.
    vnx2048DavisDoublePLay thích bài này.

Chia sẻ trang này