1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Kinh nghiệm xác định xu hướng thị trường

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi maghilop63, 04/02/2013.

448 người đang online, trong đó có 179 thành viên. 09:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 68401 lượt đọc và 450 bài trả lời
  1. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    - thị trường đi đúng quy luật, tuy nhiên,lòng tin của nhà đầu tư vẫn còn lung lay, cho nên nó sẽ tăng kiểu giật cục
    - các mã đáng quan tâm đều khả quan
  2. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    -môt con hàng mới sắp thay thế DRC,HSG đã phát tín hiệu.
    2 mã đó điều chỉnh lại có hang vô tiếp., cú thế luân chuyển ,
  3. hien83tn

    hien83tn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/02/2011
    Đã được thích:
    274
    scr ,PVX ,VND bác xem nó thế nào jup cái nhỉ
  4. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    - SCR bạn vào
    http://f319.com/home/1540884 tham khảo tôi có pt .
    - PVX hiện nó đã tạo đỉnh,đang trong vùng điều chỉnh, mã này làm ăn quá kém
    -VND hàng đầu cơ,nó thuộc nhóm chung khoán,như tôi pt ở trên nhóm này dòng tiền đang thoát ra,
  5. night.storm.01

    night.storm.01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Đã được thích:
    11
    mã gì thế bác, cho tui biết tham khảo với, thank bác,
  6. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    - hiện giờ nó chưa đạt giá mua an toàn,nếu mua sớm sợ nó lình xình,khi nào nó có khả nag tăng mạnh, thì sẽ báo.
  7. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    Đừng hỏi ,? tại sao thị trường lại diễn biến như vậy, hãy hỏi chúng ta sẽ hành động như thế nào khi thị trường sảy ra.!!!!!!!
    - hanh động lúc này , tùy theo từng trường hợp cụ thể mà ta hành động
    + nguoi đang cần tiền mặt hãy theo dõi quan sát.
    + nguoi đang nắm cổ phiếu, chưa đến vùng cắt lỗ , có thể lại, ( vì xu hương chung của thị trường vẫn không thay đổi)
  8. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    cách , chọn , mua , bán cổ phiếu
    I- chọn cổ phiếu:
    cổ phiếu đươc đưa vào danh mục đều dã chọn lọc theo các tiêu chí mà pp này đã đề ra.
    - cô phiếu :
    - có cơ bản tốt
    - có tính thanh khoản cao
    - có sự nâng đỡ của các tổ chức lớn( tổ chức và nhà đầu tư lớn ở đây là họ nắm giữ lâu dài, chứ k phải mấy đội lái)
    II-giá mua, và thời điểm mua:
    - truoc khi mua các cổ phiếu phải đạt yêu cầu về giá.
    - - giá ở đây là gia tốt nhất để sau giá này cổ phiếu có khả nang tăng mạnh và thời gian ngắn nhất.
    - - giá đây không phải cư rẻ là tốt, mà giá hợp lý khi đạt tại thời điểm có khả nag tăng mạnh
    - Cho nên thị giá không quan trọng , mà quan trọng giá tại thòi điểm mua.
    - Vd; HSG trong chu kỳ tăng trung hạn vừa qua từ tháng 8/12 đến nay HSG tăng 100% trong vòng 6 tháng.
    - Nhưng tại điểm mua giá ngày 7/1 như cảnh báo 20,5 nó tăng 58% trong vòng 1 tháng
    - Vì vậy tại giá 20,5 HSG nó tăng mạnh nhât trong thòi giain ngắn nhât, mặc dù với nhiều nguoi thấy hsg đã tăng cung khá nhiều.
    -
    - Với HSG vừa qua, và nhưng đợt truoc đây một sô cổ phiếu như VPK, DHM ,PPS.. và gần đây là DRC, CSM, REE, PGC đều yêu cầu như vậy.

    II- thời điểm bán
    trong cảnh báo mua cổ phiếu đều có các mức tính kỳ vọng trước, đồng thời cung là khu vực cổ phiểu có khả nag sẽ điều chỉnh,
    thường cách tính kỳ vọng ở đây là ngắn hạn và trung hạn
    - ngắn hạn là từ vài ngày cho đên 10 ngày
    - - trung hạn từ 10 ngày cho đến 1 tháng hoặc hơn một chút.
    - Vd HSG
    - Trong ngắn hạn từ giá mua 20,5 sau 10 ngày nó đạt kv vùng giá 25-26
    - Tại kv này ta có thể bán ½ hoặc để lại
    - Sua khi nso đc xong lên lại ta mua tiếp
    - Và tại kv ky vọng 35-36 theo pt đây là kv cuôi của chu kỳ tăng trung hạn ta nên bán hết đọi nó hình thành chu kỳ tiếp theo hãy rồi xem xét vào lại.
    - Tại sa0 như vậy:
    - Bởi vì trong 2 chu kỳ này mọi cp đều có nhưng phiên điều chỉnh, nếu ta không biết vội bán sơm trong các phiên điều chỉnh đó thì lợi nhuận sẽ không cao
  9. night.storm.01

    night.storm.01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/03/2011
    Đã được thích:
    11
    thấy bác có mời tham gia nhóm học, phương pháp của bác hay quá. Ko biết muốn tham gia học thì phải cần điều kiện gì ajh??
  10. maghilop63

    maghilop63 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.351
    - cảm ơn bạn , !
    với tôi phương pháp này là 1 trong nhung pp phù hợp đối với nhà đầu tư cá nhân.
    tuy nhiên với đại đa số nhà đầu tư cá nhân thường sẽ gặp khó khăn trong phương pháp này.
    1- giá mua, thời điểm mua ; với pp này thời điểm đạt giá mua thường là cao cho nên làm nhiều nguoi lo sợ mua phải đỉnh. và thường quen mua cổ phiếu có thị giá thấp,
    2-thường thì nhieu nguoi thấy cổ phiếu tăng là nôn nóng ,trong khi đó cp theo pp này chưa đạt điểm mua ,
    - nhung nếu theo pp này thì sẽ biết dduojc tính chu ky luân chuyển của các cổ phiếu , cho nên k lo gì không có hàng đạt yêu cầu,
    3- vê yêu cầu cần trang bị loa và mir để trao đổi trực tiếp,va cần từ 2-3 nguofi tạo 1 nhóm

Chia sẻ trang này