Một ý kiến nhỏ với Mod. Các thành viên tập trung ý kiến góp ý nghiêm túc tại đây.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi keto68, 04/01/2008.

1813 người đang online, trong đó có 725 thành viên. 16:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 6540 lượt đọc và 162 bài trả lời
  1. sirifin

    sirifin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ ko nên đặt vấn đề kiện cáo, anh em trong nhà bảo nhau thôi. Bác Tio là người có tâm huyết với box, làm cũng vì việc chung chứ chẳng phải vì bản thân bác ấy đâu. Nhưng cách làm của bác Tio mấy ngày qua quả thực hơi quá đáng, bác nên lấy ý kiến của anh em trong 1 thời gian rồi hãy thực hiện, đừng vì chỉ đạo này kia từ trên mà làm mất tính dân chủ trên diễn đàn
  2. HNloveMC

    HNloveMC Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/06/2004
    Đã được thích:
    1
    6. Quy định dành cho thành viên ban quản trị

    4.1 Quy định chung

    a. Thành viên ban quản trị bao gồm moderators (mod) và administrators (admin) là các thành viên có quyền quản trị trong diễn đàn TTVN.
    b. Các nick có quyền quản trị không được phép dùng chung, ngoại trừ một số nick có chức năng kỹ thuật đặc biệt và được sự đồng ý của thư ký HĐQT.
    c. Người quản trị (hay còn gọi là mod) của một diễn đàn (box) phải tuân thủ các quy định sau:

    - Quản lý và đưa diễn đàn phát triển phù hợp với tiêu chí chung của mạng TTVNOnline.
    - Gửi bài xây dựng box và duyệt bài thường xuyên.
    - Tổ chức các hoạt động offline cho box (nên hạn chế hoạt động offline đối với các box không có tính chất câu lạc bộ)

    d. Trách nhiệm: Các thành viên quản trị (mod) phải chịu trách nhiệm về box mà mình quản lí trước các Admin, phải giữ thái độ lịch sự, đúng mực và nhất là phải xử lí công bằng, chính xác. Ngoài ra mod bắt buộc phải nắm được Nội quy của diễn đàn TTVNOnline , Cẩm nang hướng dẫn cho Moderators và phải thường xuyên truy nhập vào diễn đàn TMG.

    4.2 Quy định về việc bầu chọn và bỏ phiếu tín nhiệm các moderators a Tại các box thuộc các khu vực sau đây, mod là do admin ...., mọi kết quả bầu chọn, tín nhiệm..v..v.. chỉ có ý nghĩa tham khảo. BQT có thể dừng việc bầu chọn bất cứ lúc nào .
    b Tại các box thuộc khu vực còn lại, việc b

    4.3 Quy định về quyền và trách nhiệm của administrator
    4.4 Quy định về quyền và trách nhiệm của moderator

    4.5 Quy định về xử lý vi phạm của người quản trị

    Đối với Mod:

    a. Mỗi nick có quyền mod chỉ do 01 cá nhân dùng. Nick mod có nhiều người dùng chung thì Admin sẽ huỷ bỏ quyền mod của nick đó và sẽ bị buộc phải thôi quyền mod trên tất cả các forum mà mod đó đang làm nhiệm vụ quản trị.

    b. Mod vi phạm các quy định chung TTVNOnline sẽ bị xử lý như thành viên bình thường. Vi phạm nhiều lần sẽ bị loại quyền mod, chỉ là thành viên thường, không có trả lời nhanh, không vào được TFG hay TMG.

    c. Mod vi phạm quy định về việc đặt danh hiệu, khoá nick thành viên và những vấn đề liên quan đến việc quản trị sẽ được nhắc nhở. Từ lần vi phạm thứ 2 sẽ bị khoá nick theo cấp độ tăng dần.

    d. Trừ những thông báo chung của BQT mang tính chất công bố rộng rãi đến các thành viên, các mod không được phép đưa thông tin từ trong diễn đàn dành riêng cho người quản trị (TMG) ra phổ biến bên ngoài. Vi phạm lần đầu sẽ được nhắc nhở, lần thứ 2 sẽ tước quyền quản trị trên tất cả các diễn đàn mà người đó đang làm nhiệm vụ

    Đối với Admin:

    a. Admin vi phạm các quy định chung của TTVNOnline sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về hành động của mình.

    b. Admin sẽ bị tước quyền quản trị khi:
    - Cho người khác dùng nick của mình.
    - Lợi dụng quyền admin của mình để có các hành vi đi ngược lại với sự phát triển chung của TTVNOnline
    - Không hoạt động tốt trên lĩnh vực mà mình quản trị. và một số trường hợp khác do Thư ký HĐQT quyết định.

    hãy xem mod Tio361 đã vi phạm những gì?
    và qui định cho phép chúng ta tổ chức trưng cầu dân ý mod....
  3. skeletonnn

    skeletonnn Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Đã được thích:
    344
    Định làm quả diễn văn ... nhưng mải xem Lệ Quyên nên xoá mất tiêu
    Tóm lại là tôi đề nghị thế này:
    - Mod tio chịu khó giao dịch mềm mỏng với các thành viên khác đi. Tôi nghĩ anh cũng nên cảm thấy mình bình đẳng với các thành viên khác, chứ đừng nên vì mình là mod mà nói chuyện theo kiểu áp đặt với người khác, chẳng hạn như chuyện anh bắt mọi người phải thuyết phục anh rằng như thế này thế kia là tốt, anh nghe thì anh làm, còn không thì anh sẽ theo ý mình. Tại sao anh không đặt câu hỏi ngược lại là anh thử thuyết phục mọi người xem sao.

    - Topic Nhận định thị trường- tin tổng hợp ... tôi thấy đa phần là copy paste ở báo chí nào ... Tôi đề nghị lập một loạt topic nhận định thị trường của một số bác được mọi người tin tưởng trong này. Ví dụ

    Thị trường do VnXmen nhìn từ phía trái
    Huyendt79 nhìn thị trường từ bên phải
    Bigapplek33 nhìn thị trường từ trên cao
    Dylanman nhìn thị trường từ dưới lên
    Sirifin chạy vòng quanh thị trường và nhận định
    Nano9 và một số thầm kín về thị trường
    Scorpio_9 đang làm gì khi thị trường trồi sụt
    Tarzan và sự thay đổi nhận định trong 30 phút

    vv..vv... đại loại thế .. Tôi nghĩ còn mấy người nữa , các bác giữ topic nhận định phân tích phải có trách nhiệm phân tích nhận định thị trường, cổ phiếu, xu thế ... theo cách nhìn của các bác, vì các bác có trình độ cao nên anh em tin tưởng nhận định của các bác, mong mỏi được các bác nhận định như mong mẹ về chợ. Cho phép anh em vào bàn luận hoặc hỏi han ... có thể tranh thủ spam 1 vài post.

    - Ngoài ra , anh thả cho anh em vài topic để vào nói chuyện, đừng bắt cứ phải vào bang hội hay nhóm này nhóm kia mới được tán chuyện ... nói mãi về chứng khoán cũng chán, có phải nói nhiều phân tích nhiều thì thị trường lên ngay đâu. Có người lại bảo là nếu chán thì sang box khác nói chuyện, ở đây chỉ chứng khoán. Nhưng xin thưa là ở box này nick niếc biết nhau lâu, dễ nói chuyện, chứ sang chỗ khác lạ hoặc biết ai với ai. Như tôi vào box GDGT có biết nói chuyện với ai và nói chuyện về cái gì đâu.

    - Về các topic spam , tôi không có ý kiến, anh thấy topic nào vô duyên thì cứ khoá , xoá ... vấn đề này để các anh em khác trao đổi thêm, tôi mệt rồi
  4. lightstream

    lightstream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2007
    Đã được thích:
    0
    Trong tất cả các cuộc trưng cầu dân ý thì kiểu gì cũng có ý kiến phản đối, ủng hộ và trung lập. Mỗi bên đều có lý lẽ riêng của mình, không cần đả kích nhau làm gì...mệt!

    Các ý kiến phản đối đều nêu lý lẽ trong đó rồi, em cũng không nói nhiều nữa. Em theo phe này nên em nói thêm một ý sau:
    *Lợi thế của F_319 là thể hiện được bản chất của thị trường theo từng thời điểm, các bài post đại đa số thể hiện rất sát tâm lý thị trường (cũng phải thường xuyên vào thì mới năm bắt được điều này)
    *Với những người có tâm huyết, trình độ và không "Phân biệt đối xử" với các thành viên ít kinh nghiệm khác thì thể hiện box 319 theo cách cũ sẽ tạo cho họ cơ hội nhắc nhở kịp thời các anh em trong box bằng những bài viết rất hay và đa dạng.
    * Với đại đa số thành viên, thì cách thể hiện cũ giúp họ dễ đưa ra ý kiến của mình về thị trường +++> sẽ làm phong phú nội dung của box, đồng thời họ sẽ tích lũy dần kinh nghiệm để lần sau viết hay hơn (Vì trong chính topic họ viết sẽ có nhiều ý kiến đóng góp...) Vậy là chắc chắn box sẽ phát triển tốt dần. Cách mới là hạn chế tối đa điều này.
    ............................
    * Cuối cùng, đã là MOD thì trách nhiệm bắt buộc là phải kiểm soát bài viết để kịp thời nhắc nhở nếu bài viết đó phạm quy. Đây là một diễn đàn phi lợi nhuận, nên cũng đừng đòi quyền lợi làm gì.

  5. lightstream

    lightstream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2007
    Đã được thích:
    0
    Quên mất điều quan trọng, Tio361 mở giúp nick likeghost, hết hạn khóa rồi
  6. tio361

    tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Đã được thích:
    2.686
    Việc dành các topc riêng cho một số nick uy tín tôi đã đề cập đến trong topic Nội quy nhưng chưa có ai trả lời. Còn chuyện spam thì có hai loại, spam trêu đùa bình thường không quá đáng quá thì tôi không lo ngại, tôi chỉ lo ngại cái kiểu spam vào topic cũ và lôi lên tràn ngập diễn đàn mà thôi. Còn chuyện thả ra một vài topic để nói chuyện tôi không phản đối, miễn là không quá sa đà. Topic này tôi mở để anh em nói thoải mái miễn là không công kích cá nhân chính là tôi muốn anh em bày tỏ quan điểm rõ ràng. Hết một tuần mới khoá.
  7. lightstream

    lightstream Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/2007
    Đã được thích:
    0
    Cách áp dụng qui định mới của tio361 cũng hoàn toàn sai. Đại đa số đang phản đối, nhưng tio361 đã áp dụng. Như vậy thì hóa ra ko cần trưng cầu nữa à
  8. tio361

    tio361 Super Moderator Thành viên ban quản trị

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Đã được thích:
    2.686
    Sao bạn lại nói là hoàn hoàn sai được nhỉ? cho spam lập topic thoải mái mà là đúng à? Xin nhắc lại là tôi làm hoàn toàn đúng và câu chuyện ở đây chỉ là bàn thêm xem có nới rộng ra thêm để cho mọi người không cảm thấy gò bó quá mà thôi.
  9. sirifin

    sirifin Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2007
    Đã được thích:
    0
    Bác làm thế này thì tôi nhất trí. Để ý kỹ mới thấy đúng là thời gian gần đây có 1 số nick chuyên moi móc các topic cũ lên hòng làm nhiễu thông tin và gây hoang mang dư luận. Cách làm chặt của bác Tio là hoàn toàn đúng. Chỉ mong mỗi lần làm việc bác xem xét cho kỹ, phân biệt topic nào là topic spam hoặc có ý xấu và các topic phân tích đánh giá thông tin và thị trường.

    Tôi nghĩ thực ra vấn đề của box không phải quá nghiêm trọng. Chỉ là do mấy hôm vừa rồi bác Tio làm rát quá và có 1 số topic đáng ra không nên lock như topic của tôi: http://www9.ttvnol.com/f_319/1003855.ttvn
    của bác vuxuananh: http://www9.ttvnol.com/forum/f_319/1004425.ttvn

    Nếu quản lý chặt chẽ hơn nhưng vẫn đảm bảo đủ đất cho anh em trao đổi và bình luận là ổn
    Thêm nữa, đối với 1 số nick có uy tín và có ý kiến đóng góp như vuxuananh, vietha tôi đề nghị bác nên thả ra để anh em tiếp tục chiến đấu



    Được sirifin sửa chữa / chuyển vào 21:13 ngày 04/01/2008
  10. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Đã được thích:
    2
    BÁc tio là 1 mod nhiệt tình nhất e thấy ủng hộ bác hihi

Chia sẻ trang này