Nhân định và chia sẻ cơ hội đầu tư tuần 12 - 24/9... Thủy triều đỏ!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi conduongtolua, 13/09/2011.

2806 người đang online, trong đó có 1122 thành viên. 15:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 25522 lượt đọc và 484 bài trả lời
  1. quanxpro

    quanxpro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2010
    Đã được thích:
    0
    hhii a thường đi lên 5h, xong lúc 6h, chạy qua chỗ anh em cũng phải 7h. Tăng 2 đi đâu, có kế hoạch chưa.
  2. quangnhatno1

    quangnhatno1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/09/2010
    Đã được thích:
    16.568
    [r2)][r2)]
  3. hpdaigia

    hpdaigia Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/06/2011
    Đã được thích:
    5.535
    Tăng 2 để các anh em tự chọn quán anh à. Lần off này nếu ko có anh thì mất vui, anh với A.Dũng ăn trọn sóng rồi phải đi cho bọn em học hỏi và hưởng lộc tí chứ [:D]
    Buổi tối dạo này hay mưa với lại quán xá tối hơi ồn ào sợ mấy anh em đi lại và nói chuyện ko thoải mái như buổi trưa nên tụi em tổ chức buổi trưa cho tiện.
  4. chunjunxo

    chunjunxo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Đã được thích:
    2
    [r2)][r2)][r2)]
  5. chunjunxo

    chunjunxo Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    25/06/2008
    Đã được thích:
    2
    nlcgiabinh đã viết

    Tuần 25 - 29/7 là 1 tuần cơ cấu

    Tuần 1/8 - 5/8 lại tiếp tục là một tuần cơ cấu.

    //////////////////////////////////////////

    Nlcgiabinh đã viết 5/8/2011

    Tuần tiếp theo 8/8 - 12/8 và đặc biệt ở những phiên đầu tuần cần phải tiếp tục cơ cấu , cơ cấu theo từng bước , từng bước di chuyển của chúng.

    Không cần tập trung vào chỉ số chung của TT nhiều quá , mà hãy tập trung vào những mã mình đang nắm giữ xem nó đang ở đâu , vị trí nào , có thật sự tốt không để từ đó có kế hoạch cơ cấu chuyển đổi để có thể sở hữu được những cổ phiếu tốt nhất , có sức bật mạnh nhất khi trong trường hợp TT có những chuyển biến tiến bộ.

    Lập ra chiến lược đầu tư và cơ cấu phù hợp thay bằng sự hoảng sợ !

    Tuần 8/8 - 12/8mặc dù chỉ số chung của TT vẫn giảm nhẹ nhưng 2 sàn đã có sự thay đổi đôi chút.

    Hnxindex sau 1 phiên đầu tuần giảm mạnh thì sức giảm đã khựng lại , thay vào đó là sự lên xuống nhát một với biên độ hẹp.

    Kết thúc tuần Hnxindex đã khá tốt so với những gì diễn ra ở tuần trước.

    Đó là phân kỳ dương ( phân kỳ đảo chiều ) đã xuất hiện ở RSI , CCI và W%R.

    Vnindex do mức giá ở tầm cao hơn do vậy sức giảm mạnh hơn Hnx nhưng dù sao cũng đã khá tốt với những gì đã diễn ra ở 2 phiên cuối tuần. Sự giảm điểm phần lớn lại là do mấy mã trụ có KL cổ phiếu lớn gây ra.

    Đánh giá giữa Hnx và Vni thì Vni đang di chuyển chậm hơn Hnx quãng 2 phiên.

    Nhìn vào tình hình thế giới :

    Sau khi DJ giảm giá rơi khỏi mức 12.300 đã Break down mô hình 2 đỉnh và đã rơi rất nhanh và mạnh , tốc độ rơi như vậy đúng với bản chất sức mạnh của mô hình. Sau khi giảm khá sâu xuống tới mức 10.600 có lẽ mức giảm đã khựng lại và nhiều khả năng DJ sẽ có những phiên hồi phục theo nhịp để từ đó cắt cơn rơi.

    Quay lại thị trường Việt nam:

    Trong quá trình rơi đó của DJ thị trường Việt nam nhìn chung chỉ chịu bị tác động mạnh duy nhất phiên đầu tuần , phiên đó Vni giảm mạnh cũng không hẳn là do DJ hoàn toàn mà Vni bị tác động bởi 2 phía là DJ và bản thân thị trường Việt nam do đa số các mã cần phải điều chỉnh mạnh do mấy phiên trước đó đã tăng.3 phiên gần đây mặc dù DJ có những biến động rất mạnh trong mỗi phiên nhưng TT Việt nam cũng đã không biến động nhiều-TT Việt nam như đang muốn thoát ra khỏi tác động mạnh của DJ.

    Về các mã , nhóm mã cổ phiếu :

    Trong 4 tuần trở lại đây chúng ta đều thấy sự phân hóa các mã , nhóm mã vẫn đang diễn ra , sự cơ cấu của các nhà đầu tư vẫn diễn ra khá mạnh như tôi đã nói ở tuần trước , trong đó phiên thứ 2 và đăc biệt là phiên thứ 3 đầu tuần chính là phiên cơ cấu tốt nhất-phiên có sự hoảng loạn dẫn tới sự mất bình tĩnh của đa số các nhà đầu tư.

    Trong số các nhóm , mã đó đã thấy xuất khiên khá nhiều mã đang có những bước di chuyển khá tốt cho một khu vực đáy khả quan. Đâu đó vẫn có những mã xu hướng chưa được tốt và nhóm này có lẽ cần tới 1,2 phiên khởi sắc của toàn thj trường để chuyển bẻ xu hướng.

    Tuần tới nếu xu hướng này vẫn tiếp diễn chúng ta sẽ thấy hình ảnh những mã dạng như trên được gia tăng dần dần. Nếu vậy đó chính là bước đi của thị trường.

    Các bạn thuộc trường phái TA hay lưu ý các mã có mô hình" Rounding Bottom - Đáy vòng cung " là mô hình tiếp diễn quá trình tăng trước đó.

    Hãy thật bình tĩnh nhìn nhận để từ đó lập ra chiến lược , chiến thuật thay bằng sự hoảng sợ !

    Chúc tất cả các anh em câu lạc bộ , các học viên của tôi và các bạn có những ngày cuối tuần thật vui vẻ và bổ ích !

    ///////////////////////////////////////////

    nlcgiabinh đã viết 4/9/2011

    PVX thuộc nhóm cổ phiếu họ dầu khí. Như bạn đã thấy nhóm dầu khí tuần qua biến động không lớn , cụ thể là có mã gần như chạy ngang hoặc có mã có tăng nhưng tăng rất ít không đáng kể so với thị trường chung khác hẳn với những gì nhóm dầu khí đã thể hiện ở những con sóng trước.Lý do tại sao lại như vậy , cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Nhóm dầu khí hiện nay đang có cổ phiếu khá được quan tâm trên thị trường là mã PVA. Theo suy nghĩ của tôi tuần vừa qua PVA đã làm nhiệm vụ điều tiết nhóm dầu khí , điều tiết bằng những thông tin rất hót , có tầm quyết định ở mỗi thời điểm nhằm giữ con bài PV cho một giai đoạn thích hợp hơn. Rất nhiều khả năng nhóm PV sẽ có những biến động lớn - tăng mạnh gần thời điểm ngày 9/9 là phiên PVA được tháo cùm chốt quyền GDKHQ tỷ lệ 1/4,45.

    Trên thị trường chúng ta đều đã thấy lần lượt các nhóm CK , BDS và Ngân hàng phiên cuối tuần đã đồng loạt tăng rất mạnh. Vậy còn lại nhóm PV và nhóm Sông Đà có lẽ đang tạo độ nén để vươn lên.

    Riêng dòng BDS có nhiều mã BCs lớn nên có sự chia nhóm lần lượt thay nhau từ ITA , KBC , REE ... rồi phiên cuối tuần đã thấy thêm TDH , ITC ... tiếp theo còn lại sẽ là SJS , HAG ...

    Tất cả những gì đang thể hiện trên thị trường nó cho chúng ta thấy thị trường đang vào một sóng tăng thật sự chắc chắn và bền vững chứ không như con sóng hồi lấy đà thời điểm tháng 6. Điều này tôi đã phân tích trước đây mấy tuần các bạn có thể xem lại ở trang 2896 và đó cũng là lý do 2 tuần nay tôi không có bài phân tích mới vì những gì cần phân tích tôi đã nói hết lúc bấy giờ rồi.

    //////////////////////////////////////////////////

    nlcgiabinh viết ngày 21/9/2011 :

    1.Thị trường và đặc biệt đa số các mã đã có diễn biến đúng với những gì tôi đã dự liệu trước đó.

    - Đa số các mã đã hoàn thiện xong mô hình" Rounding Bottom - Đáy vòng cung ", vậy sau mô hình này diễn biến tiếp theo sẽ là như thế nào :

    - Mô hình “ đáy vòng cung “ là mô hình chuyển tiếp giữa thời kỳ suy thoái và tăng trưởng , mô hình này sẽ là nền tảng để tạo ra 3 dạng mô hình khác nhau.

    - Khi giá tăng lên ngang bằng với mức đỉnh giá đã lập bên trái của vòng cung thì tại đây sẽ phân hóa ra 3 trường hợp :

    + Trường hợp thứ nhất : Gía băng qua đỉnh cũ – Break out - với khối lượng lớn và tăng liên tục đó chính là hoàn thiện mô hình “ đáy vòng cung “

    + Trường hợp thứ hai : Gía vượt qua đỉnh cũ với khối lượng lớn và dao động với biên độ hẹp một số phiên trên trên vùng đỉnh cũ ( đường hỗ trợ ) và thoát ra tăng tiếp thì đó là mô hình “ Tách có chuôi “

    + Trường hợp thứ ba : Gía chạm ( hoặc xấp xỉ ) mức giá đỉnh cũ , tại đây có một khối lượng lớn giao dịch nhưng giá không vượt qua được và chấp nhận bị điều chỉnh . mức điều chỉnh hoàn lại ít nhất đạt 1/3 hay Fibonacci 38.2% mức tăng để từ đó quay lên Break out thì đó là mô hình “ Cốc và tay cầm “.

    Cần theo dõi xem mã mình quan tâm đang ở dạng nào để từ đó có chiến lược phù hợp.

    2. Nhìn nhận và chiến lược tiếp theo :

    Rất nhiều các mã cổ phiếu đã vào một uptrend trung hạn để có thể tiến lên uptrend dài hạn , vậy mà tại sao vẫn còn có rất nhiều các nhà đầu tư còn đang băn khoăn do dự và còn thể hiện hoảng sợ với thị trường , thật là đáng tiếc.

    Thị trường chứng khoán luôn đi trước nền kinh tế từ 3 đến 6 tháng – hàn thử biểu của nền kinh tế.

    Nhìn lại nhiều mã đã thiết lập đáy từ tháng 5/2011 chứ không phải ở tháng 8/2011, còn lại một số mã di chuyển chậm hơn đang thiết lập đáy ở tháng 8/2011.

    Nếu ai đó giỏi về PTKT , giỏi về cảm nhận thị trường thì có thể lướt trong những con sóng ngắn cấp 2 hoặc cấp 3 ( sóng nhỏ Minor ) để từ đó có thể gia tăng lợi nhuận , gia tăng số cổ phiếu. Nếu không đạt được như vậy hãy nắm giữ không lướt lát để từ đó có được lợi nhuận trên xu thế chính của thị trường. Bằng không nếu ra vào sai nhịp có thể dẫn đến không có lợi nhuận hoặc thua lỗ trong một thị trường có xu thế chính là đi lên.

    Quan trọng là các bạn đừng dừng phương pháp phân tích theo phiên để đầu tư , hãy nhìn rộng hơn và xa hơn !

    Phân tích theo phiên hoặc trong phiên chỉ dánh cho nhưng cao thủ intraday , sọc seo , cover … và họ phải thật sự giỏi , nhanh nhậy và có đủ phương tiện hiện đại để tham gia.

    Chúc các bạn có chiến lược phù hợp với khả năng của mình để từ đó thành công trong đầu tư !

    Cổ phiếu & chart gửi lên :
  6. conduongtolua

    conduongtolua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/06/2010
    Đã được thích:
    0
    Giao dịch ảm đạm quá!
  7. CKDailong

    CKDailong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2011
    Đã được thích:
    552
    Phải chăng là Khoảng lặng trước cơn bão
    :-??:-??:-??:-??:-ss:-ss:-ss:-ss
  8. cubot

    cubot Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/11/2004
    Đã được thích:
    0
    sao không đạp một cái chứ để thanh khỏan lèo tèo chán lắm
  9. CKDailong

    CKDailong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/03/2011
    Đã được thích:
    552
  10. superstock

    superstock Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2010
    Đã được thích:
    0
    mới tăng tí mà hàng đổ ra bán kinh quá, coi chừng dính quả bull đểu

Chia sẻ trang này