Nosco - Siêu bom tấn EPS2008 = 25,000 PE=1,5 Được lệnh phát nổ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vni5000, 23/01/2008.

2378 người đang online, trong đó có 951 thành viên. 13:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 14451 lượt đọc và 294 bài trả lời
  1. ngocling

    ngocling Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2007
    Đã được thích:
    0
    bán tàu cũ 40tỷ đi trả bằng tiền mặt tiêu, còn trên 150tỷ lãi chốt trả cổ tức

    đầu tư giá hiện nay thứ nhất là an tòan
    thứ 2 là lợi nhuận mang lại với khả năng là rất lớn
  2. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    1,000 MT DWT = 1,000$
    Cứ nhân với 200,000 DWT là ra doanh thu lợi nhuận thôi. Tính bằng ngày nhé



    Được vni5000 sửa chữa / chuyển vào 19:01 ngày 23/01/2008
  3. ntrg

    ntrg Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/11/2004
    Đã được thích:
    0
    Tôi lại thấy đầu tư vào cty này rủi ro tiềm tàng, vì thị trường cước phụ thuộc vào nền kinh tế, nếu kinh tề thế giới suy giảm => nhu cầu vận tải giảm ( cầu giảm và hiên nay người ta đang nhắc nhiều đến suy thoái hơn là phát triển) , nhưng cung thì không thễ giảm vì các nhà máy đóng tàu ở Việt Nam, trung quốc, Hàn quốc dang full order đến năm 2015.
    Thưc tế tháng 7-12/2007 la thời điểm thị trường cước vận tải biển cao nhất từ trước đến giờ nên không co gì lạ nếu Nosco có lợi nhuận lớn như vậy nhưng liệu có duy trì được không, nếu tình hình kinh tế thế giới không cải thiện. Nếu so với Vosco, Vinaship, thì Nosco là cty trẻ, có đội tàu lớn hơn, đặc biệt là có nguồn vốn hỗ trợ phát triển ngành Hàng Hải, nhưng sức chịu đựng của Nosco trước nguy co suy thoái thì không bằng 2 cty trên vì các cty kia tuy gia cỗi, khi thị trường phát triển, lợi nhuận không thể bằng Nosco nhưng nếu suy thoái thì sẽ chịu được lâu hơn vì đội tàu của họ đẵ được khấu hao kha khá. Còn Nosco thì sao?, đội tàu lớn mới thành lập khi thị trường cao nhất từ trước tới giờ, nếu suy thoái thực sự xảy ra trong năm 2008, thì đúng là tai hoạ, khi mà hàng tuần đều có vài tàu mới xuất xưởng nhưng nhu cầu vận tải teo dần, giá cước sẽ giảm, và các cty c chi phí thấp mới tồn tại được, con cty chi tòan tàu mới sắm thi gay go.
    Đây là vài ý kiến cá nhân, mong mọi người tiếp tục thảo luận
  4. babykillervn

    babykillervn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/03/2007
    Đã được thích:
    0
    Em giữ con này 1k từ hồi CPH không ngờ 1 hôm bác VNI nhắn cho mấy thông tin, giật mình nhìn lại may quá vẫn còn.

    Cám ơn bác VNI5000 đã khai quật được thông tin ngon lành
  5. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Cứ giữ hết 2008 đi ! Bạn sẽ có 1 khoản tiền lớn.
  6. dangusac

    dangusac Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/05/2006
    Đã được thích:
    28
    giá mà 34 thì p/e có lẽ thấp nhất trên thị trường chứng khoán việt nam rồi còn gì thế này đầu tư thì được quá rồi còn gì ? xét p/e ngành này như ông MHC và ông SHC thì ông này quá được chỉ cần p/e là 10 thì bố này lên tới 250 rồi oe oe, nghi ngờ quá nếu được như vậy thì đây là điện quang thứ 2 rồi, em sẽ nghiên cứu thằng này rồi múc, ai có thông tin về hội đồng quản trị và cơ cấu thì post lên cái nhé
  7. ngocling

    ngocling Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/07/2007
    Đã được thích:
    0
    bác ngó qua PE ngành này của thế giới này, nếu thị trường tèo thì mình ngồi nhận cổ tức chưa đầy 2 năm là hòa vốn
    http://tinchungkhoan24h.com/News/Phan-Tich-Danh-Gia/9463/
  8. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Chẳng cần bạn phải nghiên cứu. Các đại gia đã ra
    tay trước đây khoảng 1 tuần . Trong mấy hôm TT rơi tự do
    họ đã gom khoảng hơn 300k Nosco. Làm loạn cả công ty
    chứng khoán Thủ đô. Hàng đã rất cạn. Mua nhiều bây giờ khó lắm.
  9. thepgi

    thepgi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/12/2007
    Đã được thích:
    0
    Các bác sao phải PR em nó nhiều thế, liệu có ai mua không? Thằng này vừa như một đống bùn lầy, kinh doanh vận tải biển mà vốn chỉ có 2 chục tỷ thì chắc toàn đi lau chùi tàu thì phải. Tàu cũ nát chắc chỉ để bán sắt vụn thôi.

    Em nó có mua tàu nhưng cái gì cũng cần phải chờ xem đã. Liệu em nó có đủ tài kinh doanh vận tải biển không.

    Tóm lại nếu em nó có ngon như các bác PR thì các bác cố giữ đi, CP của nó cũng ít mà. Việc gì phải PR ầm ĩ rồi âm thầm bán ra thế
  10. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Ai âm thầm bán ra ? Việc PR để cổ phiếu khẳng định
    giá trị như Hà đô đã nhảy lên một đẳng cấp giá khác .Gấp 3 lần
    Nhưng tới giờ đã ai thèm bán ra ? Suy nghĩ nông cạn thế làm
    sao mà chơi CK ? 100 ông rao bán Nosco là để mua vào đấy

Chia sẻ trang này