1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

PGV - Khủng long ngành điện

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi OwlEye, 31/12/2020.

76 người đang online, trong đó có 30 thành viên. 04:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 983624 lượt đọc và 2669 bài trả lời
  1. OwlEye

    OwlEye Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/09/2018
    Đã được thích:
    8.691
    Chắc lđ đang nghe ngóng FED xem có cần thiết phải điều chỉnh KH năm or ko (?) Chứ điều chỉnh xong mà thực tế vượt lố quá thì lại mang tiếng...

    Đêm qua USA mới công bố CPI up 3.1% khá sát với các dự doán của chuyên gia thì hồi kết FED ngừng tăng LS chắc sớm thôi và cơ bản khả năng từ giờ đến cuối năm thì tỷ giá USD sẽ khá ổn định trừ khi có biến động bất thường lớn nào đó => đồng nghĩa PG.V sẽ hoàn thành được KH năm mà DHCD giao.
    QH8 trễ mất mấy năm so với Plan, giờ đợi thêm cái KH để triển khai QH8 này khéo thêm 1-2 năm nữa thì đúng là như Cụ nói thật, 1-2 năm tới là khó có DA mới triển khai. Nhiêm vụ bảo đảm ANNL, chính trị với PG.V là có nhưng t nghĩ sẽ ko phải là rủi ro bất ngờ vì họ giờ đã là Cty CP chứ ko nặng gánh như ông EVN or GENCO 1.

    Vốn hóa PG.V hiện tại chỉ nhỉnh hơn DN.H 1 chút, biết đâu vài năm tới PG.V đem BK ra CPH thì có thể vốn hóa của BK cũng gần tiệm cận DN.H vì thực tế nợ vay của BK gần như là = mo rồi chứ ko lớn = DN.H hiện tại.

    Cuối cùng thì ngoài cái bất thương 2.6% từ Quỹ ĐTPT thì CĐ cũng có thêm cái tạm ứng 6.6% => Total là 9.92% cho lần chốt này và time chốt với nhận tiền là same same cái bất thường.

    Link: https://www.genco3.com/Data/Sites/1...g-ky-cuoi-cung-tam-ung-co-tuc-2023-đã-gộp.pdf

    Giờ CĐ ngồi đợi duyệt cái điều chỉnh QD 24 khi đã được các Bộ, Ban, Ngành... bật đèn xanh là OK. Xăng được rút ngắn time điều chỉnh từ 1 tháng xuống 1 tuần thì EVN được điều chỉnh 6 tháng xuống 3 tháng cũng hợp lý thôi. Và, khả năng 3h chiều nay xăng sẽ down thêm 1k/lít đấy nhỉ (?).

    * Quote: "Trong lần sửa này, Bộ Công Thương đề nghị rút ngắn thời gian điều chỉnh giá từ 6 tháng xuống 3 tháng một lần, tức mỗi năm sẽ có 4 đợt thay đổi giá. Giá được cập nhật hằng quý theo chi phí phát điện, các khoản chi phí chưa được tính vào giá điện.

    Công thức tính giá sẽ gồm giá phát điện, truyền tải, phân phối, dịch vụ phụ trợ và các yếu tố gắn với giá thành sản xuất như chênh lệch tỉ giá, lỗ từ sản xuất kinh doanh và các chi phí khác chưa được tính vào giá bán lẻ, xác định căn cứ báo cáo tài chính được kiểm toán."


    Link: https://thuonggiaonline.vn/bo-cong-...inh-gia-dien-xuong-3-thanglan-post546346.html

    *Quote: "Cụ thể, công thức xác định giá bán lẻ điện bình quân cơ bản giữ nguyên như quy định cũ, nhưng làm rõ thêm chi phí khác. Bao gồm khoản chênh lệch tỉ giá đánh giá lại chưa được phân bổ; chi phí mua điện từ các nhà máy cung cấpdịch vụ phụ trợ..."

    https://tuoitre.vn/bo-cong-thuong-m...oi-muc-5-evn-quyet-dinh-20231104140936726.htm

    Nice day cả nhà ~o)~o)~o)
  2. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.712
    Thế chờ hồi tố tỷ giá từ EVN thôi

    Tương lai lãi cục to từ hồi tỷ giá

    Quá ổn
    xlight, hsx_lawyergadabong thích bài này.
  3. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.274
    Sáng nay tôi có trao đổi với bên IR thì được hay, lộ trình quyết toán CPH sẽ thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024. Việc này xong thì sẽ triển khai tiếp lộ trình thoái vốn.
    Hi vọng sẽ góp 1 phần vào lộ trình này.
    Về dưới chút nữa tôi xin 50-100k, anh em cứ bắn tỉa thoải mái nhé.
    hsx_lawyer, gadabong, avatar3D4 người khác thích bài này.
  4. konghai1309

    konghai1309 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2021
    Đã được thích:
    2.753
    bác tay to mới được IR trả lời đấy, em cá "bẩy màu" đợt ko chịu ra báo cáo đều đặn em gửi phải đến 6 cái email yêu cầu làm báo cáo IR đều đặn ( vì có trường hợp ngày 29 up báo cáo nhưng lúc hiện lên trang thông tin thì ghi ngày 17) nhưng họ cũng chả thèm phản hồi. Nhưng được cái là giờ cứ có báo cáo là email em nhận được ngay =)).

    9.5 điểm cho IR (trừ 0.5 điểm vì ko tôn trọng cổ đông nhỏ - mãi ko chịu phản hồi email ^^)
    gadabong, xlight, avatar3D2 người khác thích bài này.
  5. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
  6. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.491
    Sợ vào lò nên thủy điện miền Bắc chạy ít đi thì phải tăng nhiệt điện lên.
    E thấy loanh quanh 350-400tr số điện than/ ngày.
    Điện khí giá cao thì tụt giảm khá ( Pao thua xa kế hoạch đề ra mòn điện khí).
    OwlEye, konghai1309xlight thích bài này.
  7. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.274
    Bạn ấy cũng ghi nhận là sẽ tích cực hơn cụ ạ. Mà cũng phải khách quan là báo cáo của PGV, nhất là báo cáo thường niên, tôi thấy rất ok, hơn đứt rất nhiều doanh nghiệp trên 3 sàn đó cụ.
    Anh em mình nói là ông bà chủ cho oai chứ thực tế có ôm hết toàn bộ lượng cổ trôi nổi cũng ko đến 1%, quá bé nhỏ. Hi vọng sắp tới thoái đc thì có thêm vài thành phần lớn tham gia thì anh em đỡ nhọc hơn :D
    OwlEye, gadabongkonghai1309 thích bài này.
  8. konghai1309

    konghai1309 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2021
    Đã được thích:
    2.753
    a đúng rồi bác, em fun tí thôi, trước chia sẻ với bác Cú là báo cáo thường niên ngành điện thì xem của P.GV thích hết cả mắt, ngoài ra thì xem báo cáo thường niên của đội điện Gia Lai cũng rất thích đó bác, nhiều thông tin lắm.
    --- Gộp bài viết, 13/12/2023, Bài cũ: 13/12/2023 ---
    đang tích nuớc chuẩn bị cho vụ Đông Xuân bác Gà, dự kiến từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2. Mấy tháng đó tha hồ cho thủy điện phía Bắc phát ^^
    OwlEye, xlightgadabong thích bài này.
  9. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.491
    Năm nay e nghĩ ko mưa to thì ko phát tẹt ga nữa đâu.
    Bà con đi xe điện, dùng bếp từ, điều hoà ngày càng nhiều thì nguy cơ cắt điện luôn hiện hữu trong mùa hè.
    Giờ e chỉ mong nhà ai hay dùng > 2tr/ số thì lắp DMT mái nhà đi.
    OwlEye, xlightkonghai1309 thích bài này.
  10. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    THủy điện miền bắc thì phát cầm chừng thôi bác nhỉ
    Còn lại cứ đốt than, EVN còn phát động phong trào của 12 nhà máy NĐT kìa bác
    Mất nước là mất ghế á :))
    THan mấy nay up mạnh thiệt
    OwlEye, xlight, konghai13093 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này