1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

PGV - Khủng long ngành điện

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi OwlEye, 31/12/2020.

473 người đang online, trong đó có 189 thành viên. 23:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 983624 lượt đọc và 2669 bài trả lời
  1. StylistCharlieMunger94

    StylistCharlieMunger94 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2022
    Đã được thích:
    2.045
    càng táo, càng vui, phù hợp với dân văn phòng, ít thời gian theo dõi.
    Em thấy vậy. Cứ túc tắt làm việc, tiết kiệm đầu tháng bỏ ống heo, mỗi lần mua một ít.:D
    xlight, avatar3Dgadabong thích bài này.
  2. xlight

    xlight Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2007
    Đã được thích:
    3.274
    Cổ tức 2023 nhận về cũng được 23.76%. 2024 này tôi nghĩ thấp nhất cũng ko dưới 20%, mà có khi thêm mấy khoản đột biến sẽ cao hơn ko chừng.
    Tuy nhiên, khi xây dựng kế hoạch đầu tư PGV tôi chỉ nhẩm ở quanh 15-20%. Trong 5 năm tới nó cứ trả ntn là dòng tiền thực nhận/thị giá sẽ ăn đứt gửi bank và từ cho thuê nhà rồi.
    Chờ xong nợ và khấu hao thì kiểu gì bèo bèo mỗi năm chẳng được gấp 5-7 lần gửi tiết kiệm hàng năm cụ nhỉ. Giá cp thì tôi kỳ vọng gấp đối tối thiểu sau 4-5 năm. Nhưng chưa cần tính tăng giá, cứ có khoản này là đủ ấm lòng nghỉ hưu rồi. (?).

    Tiện thấy cụ nói vốn hóa PGV giờ chỉ bằng 2.500 mw Phú Mỹ. Tính như vậy hợp lý ko khi tuổi đời của PM cũng quanh 20 năm rồi, ko thể so sánh với cái mới. Nhờ cụ phân tích thêm thời gian vận hành còn lại bao lâu để anh em còn tính đường mà chiết khấu giá với nhé....Tks cụ.

    Xem chi phí đầu tư mới nhà máy mới cũng tốn kém gớm....
    Trích trong link https://nangluongvietnam.vn/suat-da...gio-mat-troi-cap-nhat-thang-102023-31649.html
    "Theo Parker - một tập đoàn của Hoa Kỳ chuyên về công nghệ: Trong 60 năm qua, việc sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp (Combined Cycle Gas Turbine - CCGT) để sản xuất điện đã phát triển và trở thành một trong những nguồn năng lượng hàng đầu thế giới. Trong quá trình thực hiện, hiệu suất chu trình hỗn hợp khí tự nhiên đã được cải thiện nhờ tiến bộ kỹ thuật.
    Các nhà máy điện CCGT ngày nay có quy mô đa dạng, trong đó nhà máy lớn nhất có công suất hơn 1.500 MW. Chi phí vốn của một nhà máy CCGT lớn hơn 200 MW dao động từ 450 USD đến 650 USD mỗi kW. Một nhà máy nhỏ hơn có giá từ 650 USD đến 1.200 USD mỗi kW.
    Ngoài ra, một nhà máy CCGT lớn có thể được xây dựng trong vòng chưa đầy 24 tháng. Chi phí xây dựng một nhà máy điện khí tự nhiên 800 MW có thể khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố như vị trí, loại công nghệ được sử dụng, chi phí lao động và các yêu cầu pháp lý. Tuy nhiên, để đưa ra ước tính sơ bộ, chi phí vốn cho một nhà máy điện chu trình hỗn hợp khí đốt tự nhiên (CCPP) có công suất 800 MW thường dao động từ 800 triệu USD đến 1,2 tỷ USD.

    Chi phí trên bao gồm việc xây dựng nhà máy điện, lắp đặt tua bin và máy phát điện cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết như máy biến áp, thiết bị đóng cắt và hệ thống điều khiển."
  3. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    cái pc của tui mới die nên lười quá bác :))
    OwlEye thích bài này.
  4. 1000USD

    1000USD Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2010
    Đã được thích:
    532
    xlight, OwlEyeZoro9 thích bài này.
  5. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    ko vận hành vẫn có tiền thì tốt cho PGV maf bác
    MD1 1244 MW
    VT2 1080 MW
    Ngồi ko cũng được đủ tiền khấu hao thì có thêm tiền thôi
    Nhưng cái này chắc chưa triển khai được
    Vì ENV đang ko có tiền
    xlight, 1000USDOwlEye thích bài này.
  6. OwlEye

    OwlEye Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/09/2018
    Đã được thích:
    8.691
    Bác đọc bài này và thử cảm nhận xem tốt or xấu cho điện Than nhé.

    * Quote: "Lý do được đưa ra là hiện tại các nhà máy điện than bán điện lên lưới theo cơ chế một giá - tức là nếu không đưa lên lưới kWh nào thì nhà đầu tư sẽ không nhận được doanh thu. Chi phí vận hành điện than bao gồm các chi phí cố định (như khấu hao, chi phí nhân công, chi phí sửa chữa, chi phí tài chính) và các chi phí biến đổi (như chi phí mua than và vật tư)"

    China thì họ bắt đầu áp dụng

    * Quote: "Bắt đầu từ ngày 1/1/2024 các nhà máy nhiệt điện chạy than của Trung Quốc được trả tiền (kể cả khi không phát điện, nhưng trực máy sẵn sàng). Đó là cải cách quan trọng, đánh giá đúng vai trò của nguồn điện chủ động trong bối cảnh nguồn năng lượng tái tạo ngày càng tăng."

    Link: https://nangluongvietnam.vn/gia-die...a-dien-than-cho-nang-luong-tai-tao-31981.html

    Điện Than là điện chạy nền cho VN chắc còn lâu, nếu được approval vấn đề trên thì điện THAN than sẽ như hổ mọc thêm cánh như Bác @avatar3D nói ở trên là ko huy động vẫn được thu tiền. Đây mới chỉ là ý tưởng, đề xuất của VN nên để áp dụng được như CHINA chắc phải còn lâu...
    tuanlt0303, thg_one, xlight2 người khác thích bài này.
  7. 1000USD

    1000USD Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2010
    Đã được thích:
    532
    Em cảm ơn 2 bác nhé!
    avatar3D thích bài này.
  8. PGinvest

    PGinvest Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/07/2020
    Đã được thích:
    843
    Phát biểu trong hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 Đinh Quốc Lâm ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu của EPS trong năm 2023. Đồng thời chỉ đạo: Công ty trong năm 2024 cần tập trung nguồn lực phối hợp với các đơn vị phát điện đảm bảo độ khả dụng, sẵn sàng các tổ máy, vận hành sản xuất điện an toàn, kinh tế, đặc biệt trong mùa khô năm 2024. Chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho công tác tiếp nhận Nhà máy điện Phú Mỹ 3 và Nhà máy điện Phú Mỹ 2.2.
  9. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    năm nay bct giao sản lượng thấp thế :))
    OwlEyegadabong thích bài này.
  10. avatar3D

    avatar3D Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2009
    Đã được thích:
    6.359
    lợi nhuận nhỏ như con chuột con :))
    OwlEye, xlightkonghai1309 thích bài này.

Chia sẻ trang này