PVX, Hãy chọn giá đúng!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by annn, Aug 2, 2010.

680 người đang online, trong đó có 272 thành viên. 09:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. annn

    annn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    0
    3 / PHÂN TÍCH GIÁ VÀ KL GD
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 983x411.
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 983x411.[​IMG]
    Bảng 1: Giá và KL GD (Link: http://cafef.vn/hastc/PVX-tong-cong-...et-nam-pvc.chn )

    + PVX với SL cp của NDT nhỏ lẻ bên ngòai 54 tr cp. Thực ra con số này có thể thấp hơn do chưa bao gồm SLcp do HDQT và Ban GD và họ hàng nắm, tôi nghĩ cũng khỏan vài triệu cp (khi bán họ phải công bố), nên SL cp NDT bên ngòai chỉ còn chắc khỏang từ 50-52 triệu cp. Sau 7 phiên GD gần đây nhất từ ngày 6 – 14/5 đã có 50,67 tr cp GD (với giá từ 28.6 – 34.5) gần bằng SL cp NDT nhỏ lẻ bên ngòai nắm giữ.

    Như vậy PVX đã thay máu “tương đối” gần hết NDT. Tôi dùng khái niệm “tương đối” vì chắc chắn trong 7 fiên GD gần đây thì chắc chắn có 1 số NDT đã xoay vòng mua bán được 1 lần. Nhưng để tính được con số này là không thể và tôi nghĩ nó chiếm cũng không nhiều lắm (theo đánh giá chủ quan củ tôi).

    Tóm lại khả năng phiên GD thứ 2 này nguồn cung cp giá thấp sẽ rất ít.

    + Tuy nhiên
    có 1 vài điểm xấu của PVX là:

    - TB lệnh bán của PVX vẫn tăng lên (thực ra TB lênh mua bán cũng kg quan trọng lắm, BBs có thể tác động, xẻ lệnh, và TB lệnh này rất dễ đảo chiều qua ngày hôm sau, biến số này kg quan trọng lắm)

    - TỔng dư bán PVX của PVX lên tới 1,5 tr cp trong đó dư bán giá sàn cuối fiên vẫn còn ~ 300k, phần còn lại là dư bán giá từ tham chíếu đến giá trần.
    [​IMG]

    + GD thứ 6 tuần rồi tôi có 1 số thông tin nên tôi theo dõi rất kỹ xem BBs làm trò gì, có 2 thời điểm:

    - 1 là khi KL khớp ở mức 7,085 tr cp, thì SL đặt giá sàn tăng lên từ 1,055 tr lên 2,41 tr cp. Sau đó lệnh hủy bán vào liên tục, làm dư bán sàn giảm cực nhanh từ 2,41 tr cp còn 954k cp.

    - sau đó, khi KL khớp ở mức 8,837 tr cp, thì SL đặt giá sàn tăng lên từ 609k lên 1,425 tr cp. Sau đó lệnh hủy bán vào liên tục, làm dư bán sàn giảm cực nhanh từ xuống còn 555k cp

    + Báo vnexpress.net (link http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/C...0/05/3BA1BE60/) “PVX có 2 đội đánh lên. Một đội đánh lên giá 30.000 đồng (từ 24.000 đồng) rồi xả hàng thì một nhóm khác đến từ công ty chứng khoán tại Hà Nội lại tiếp tục và tuyên bố sẽ đánh lên 50.000 đồng. Tuy nhiên, khi PVX mới lên được 36.000 đồng thì thị trường có thay đổi.” Căn cứ vào bảng 1, cách hủy lệnh GD ngày thứ 6 như tôi nói ở trên, KL GD thứ 6 rồi lên tới 10 tr cp (cao hơn mức KL GD TB 10 fiên gần nhất 6,6 tr cp) và thông tin từ bài báo trên thì có thể rút ra 1 số suy đóan:

    - Đội 1 đánh PVX đến gía mục tiêu 30.000 và đã xả hàng bán hết cp rồi khí giá cao hơn giá mục tiêu 30 từ sau 7/5 đến thứ sáu 14/5 tuần trước. Trong 6 phiên này KL GD là 46,9 trc cp, trong khi KL cp CĐ bên ngòai nắm giữ chỉ có 54tr cp, tôi nghĩ đội 1 đã xả hết được cp.


    - Đội 2 đã gom hàng để đánh lên 50.000 nhưng gặp thị trường xuống cũng kg cưỡng lại được. Tôi nghĩ đội 2 hiện giữ rất nhiều cp và là đội mua gom từ khi giá trên 30.000 (từ ngày 7/5 đến hôm nay
    )

    Nhưng hôm thứ 6 14/5, KLGD của PVX là 10tr cp, tức 306 tỷ VND, tương đương 20% GTri GD của sàn HN (có người gọi đùa là nên đổi HN Index thành PVX Index). Ai đã mua hôm đó, và tại sao KL khớp lại cao đến thế tới 10tr cp, cao hơn nhiều mức TB GD 10 fiên là 6,6 tr cp? Tôi nghĩ đó có thể là 1 đội mới (cách thức GD rất kỳ lạ hôm 14/5 khi 2 lần lệnh bán sàn Kl lớn bị hủy như tôi đã nói phần trên ). Nên nhớ bên TLS có 6 đội và với mức thanh khỏan như của PVX và mức Wash Ratecực cao (tức mức độ thay máu CĐ) = 8 ngày thì đó là điều cực kỳ hấp dẫn cho các đội mới nhảy vào.

    Như vậy nguồn cung từ đội 1 kg còn nữa, nguồn cung hiện nay chủ yếu đến từ NDT nhỏ lẻ và theo phân tích ở bảng 1 có thể thấy nguồn cung giá thấp cũng kg còn nhiều. Thứ 2 này, NDT nếu có bán chủ yếu là muốn cut loss, tất nhiên vẫn có 1 số NDT bán vẫn có lời nhưng tôi nghĩ kg còn nhiều lắm.

    Do đó, nếu mai PVX giao dịch trên 6tr cp là OK, CĐ đã thanh lọc gần như hòan tòan, Fiên thứ 3 nếu tt kg quá xấu thìPVX sẽ tăng giá. Dĩ nhiên có rất nhiều khả năng fiên thứ 2 có thể PVX sẽ tăng giá khi giữa fiên hay gần hết fiên (nếu tt chung kg quá xấu). Nhưng đối với tôi fiên thứ 2 quan trọng nhất là KL GD. Nếu trong 1/2 thời gian GD đầu mà KL khớp khỏang 3tr cp thì các bác yên tâm rồi.

    + Ngòai ra 2 cp PVC và PVE đã ngừng rớt giá, trong đó PVC dã tăng trở lại sẽ hỗ trợ giá PVX đảo chiều tuần này. Nên nhớ chính việc 2 cp này rớt sàn liên tục trước đó đã gây áp lực lên PVX vì những phiên trước đó cho dù PVC và PVE rớt sàn nhưng PVX vẫn tăng giá. Nhưng 2 phiên tiếp theo nữa khi 2 cp vẫn rớt sàn với dư bán cực lớn làm PVX đã phải quay đầu giảm điểm.

    + Việc tt ck TG phiên thứ 6 cuối tuần giảm điểm có thể là 1 trở ngại cho việc tăng giá của PVX, dù tính chung cả tuần vừa qua tt ck US và CÂu đều tăng điểm.

    + 1 Thông tin tôi nhận được từ davaeco (link:http://f319.com/home/1266156/page-78) (bác davaeco nói là 1 người bạn làm bên PVX chuyển cho bác ấy) với mức giá bán cho CD chiến lược là 2.9 USD, tức 55.000 VND/cp. Nếu tin này chính xác thì PVX có thể biến động mạnh. Chúng ta phải chờ văn bản này có thật hay kg.

    Ngòai ra, văn bản này có 1 số câu hỏi đặt ra: cách trình bày chưa chuyên nghiệp lắm, chưa đúng form chuẩn (có thể mới chỉ là bản draft hoặc do việc chèn file vào forum nên hình ảnh có thể bị bóp méo).

    Văn bản này có thật hay không thì bác davaeco sẽ trả lời và chúng ta sẽ chờ xem câu trả lời của thị trường như thế nào trong phiên thứ 2 và 3 này. Nhưng tôi nghĩ bác davaeco sẽ không dám giả mạo vì nếu giả mạo thì tội này không nhẹ đâu, đó là tội “ Giả mạo giấy tờ của cơ quan nhà nước”. Và nếu có giả mạo thì tôi nghĩ mọi người, kể cả tôi cũng sẽ kg để yên cho davaeco được. Nhưng nếu ráp nối chuyện này với việc PVX đưa thông tin về việc có 3 hay 5 NDT trong nước và NN chào mua để làm CD chiến lược (các bác check dùm, tôi quyên mất nó nằm ở web nào rồi) thì có thể tin được (ý kiến chủ quan của tôi thôi).

    + Nhưng với mức giá này mọi người sẽ thắc mắc tại sao PVN lại thóai vốn khỏi PVX tại sao NDT CL kg mua trên sàn cho nó rẽ hơn:

    - Thứ nhất, PVN và các cty con hiện nắm khỏang 95tr cp và sau khi tăng vốn 1:0.6166 thì sẽ nắm khỏang 154 tr cp. PVN chỉ bán ra 20tr cp, tức khỏang 20/154 = 13% cp mà PVN nắm giữ.

    - Thứ hai, nếu NDT CL mua trên sàn thì chắc chắn kg ngồi được vào ghế HDQT và mua trên sàn cho dù có mua bao nhiêu thì chỉ có tư cách là NDT lớn chứ kg fải tư cách “NDT chiến lược. 2 khái niệm này khác nhau cực lớn. Với tư cách NDT CL, họ có thể tham gia vào các dự án cực lớn của PVX, là 1 cách PR cực kỳ hiệu quả cho NDT CL này (vì để làm đối tác CL của PVN kg fải dễ), là bước đệm để thâm nhập vào tt VN thông quacác dự án của chính PVN, thông qua sự giới thiệu của PVN và thông qua uy tín như là 1 NDT CL của PVN.

    - Tại sao PVN lại bán cp đi: tôi nghĩ đây là lộ trình mà CP đã vạch ra cho rất nhiều tập đòan của NN như viễn thông, bia, nước giải khát…. để nâng cao năg lực công nghệ, quản trị và cạnh tranh của các cty. Ngòai ra thông qua NDT CL này, PVX và PVN sẽ mở rộng dự án, đầu tư, thi công ra thị trường nước ngòai. NDT CL này với uy tín và sự hiểu biết về tt nước ngòai sẽ giúp PVX, PVN đặt chân rat tt nước ngòai.

    - Thường thì NDT CL được mua với giá thấp hơn giá tt , có thể thấy việc này đối với STB, ACB và rất nhiều các cty khác trong các năm trước và năm nay. Tại sao PVX lại khác và NDT CL sẵn sang mua giá cao. Tôi nghĩ 1 phần PVX hiện nay đang bị định giá thấp (chỉ bằng 30.600 / 55.000 = 55% giá do NDT CL chào mua). Lưu ý: thông tin này về mức giá bán này chưa được xác nhận.

  2. annn

    annn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    0
    4/ GIÁ PVX ĐÃ TĂNG QUÁ NÓNG KG?
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 899x368.
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 899x368.[​IMG]
    Biểu đồ Giá VCG


    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 933x386.
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 933x386.[​IMG]
    Biểu đồ Giá VCG
    (Chú ý: giá trên đồ thị của cafef.vn là giá đã được điều chỉnh lại khi cp bị chia lõang (khi cty tăng vốn, hưởng cổ tức,…)

    (Link:
    http://cafef.vn/Thi-truong-niem-yet/.../EPS-VCG-2.chn
    http://cafef.vn/Thi-truong-niem-yet/.../EPS-VCG-2.chn )

    Tính từ 19/08/2009 (khi PVX bắt đầu niêm yết):

    - PVX giá đã tăng từ khỏang 19.8 lên 30.6 như hiện nay, tức 55%
    - VCG giá đã tăng từ khỏang 30.6 lên 47.2 như hiện nay, tức 54%

    Như vậy tốc độ tăng gía hiện nay của cả 2 cp đều như nhau, đáng lẽ PVX phải có tốc độ tăng nhiều hơn so với VCG vì mức tăng trưởng DT và LN của PVX tốt hơn VCG nhiều (xem phần 5/ phía dưới).

  3. annn

    annn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    0
    5/ PHÂN TÍCH CƠ BẢN: so sánh VCG – PVX

    a) Hiệu quả KD:
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 966x188.
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 966x188.[​IMG]
    (Chú ý: trong cách tính EPS 2010, để cho đơn giản, tôi không căn cứ vào VDL Trung bình mà lấy luôn VDL mới)
    (Chú ý (*): Plan LN của VCG trên trong 2010 là của TCT mẹ, tôi không thấy VCG báo Plan LN hợp nhất của TCT VCG cho năm 2010 )

    Khả năng PVX sẽ vượt chỉ tiêu LN đề ra, trong khi VCG kg nói trước được (các năm trước VCG thường phải điều chỉnh giảm LN sau khi có kiểm tóan, hy vọng năm nay VCG sẽ tốt hơn)
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 880x423.
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 880x423.[​IMG]
    (Lưu ý: Trong đồ thị Doanh Thu kg có DThu 2010 Plan của VCG vì hiện chỉ có số liệu DThu của Cty mẹ VCG, chưa có của cả cty VCG)

    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 862x475.
    [​IMG]Hình ảnh này đã được thu nhỏ lại. Hãy click vào đây để xem hình gốc. Kích thước gốc là 862x475.[​IMG]
    (Lưu ý: LNTT và LNST của PVX 731 tỷ và 642 tỷ, như vậy thuế TNDN chỉ 12%, xem link http://cafef.vn/VCG-37370/vcg-cong-t...i-nam-2009.chn)

    Có thể thấy tốc độ tăng DT và LN của PVX trong GĐ 2007 -2010 là 930% và 3100%, GĐ 2009-2010 là 165% và 309%. Như vậy PVX có tốc độ tăng trưởng LN cao hơn rất nhiều so với tốc độ tăng trưởng DThu trong cà 2 GĐ 2007-2010 và 2009-2010 . Điều này chứng tỏ, PVX kd cực kỳ hiệu quả. Có thể dẫn chứng Trong buổi họp báo quý I/2010 về tình hình đầu tư ra ngoài ngành của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết: Trong quý I/2010, Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam là một trong những đơn vị trong Tập đoàn có tỷ suất lợi nhuận cao và đầu tư hiệu quả.(link: http://cafef.vn/PVX-35768/pvx-loi-nh...20-ty-dong.chn )

    (Link kiểm tra thông tin trong cafef.vn:
    http://www.vinaconex.com.vn/upload/1...ien%202010.pdf
    http://cafef.vn/Tin-doanh-nghiep/PVX/Event.chn
    http://cafef.vn/PVX-36083/pvx-ngay-2...le-1061666.chn
    http://cafef.vn/Tin-doanh-nghiep/PVX/Event.chn
    http://cafef.vn/VCG-37370/vcg-cong-t...i-nam-2009.chn
    http://cafef.vn/hastc/PVX-tong-cong-...-nam-pvc/0.chn
    http://cafef.vn/hastc/VCG-tong-cong-...conex-sc/0.chn)

    Các bác có thể chỉ cho tôi 1 cp có được tốc độ tăng trường DT va LN ấn tượng như PVX?

    Tôi nghĩ có thể tìm ra lý do tại sao PVX có được mức tăng trưởng DT và LN (và tốc độ này sẽ được duy trì các năm tiếp theo) từ bài báo này: “Dầu khí đã đi bằng hai chân” (link: http://cafef.vn/20100505115749522CA3...g-hai-chan.chn. Theo đó, Petro VN phát triển mạnh thêm phần cung ứng dịch vụ từ năm 2009 trở đi (cái này PVX có phần rất nhiều trong đó) và đồng thời tái cấu trúc sát nhập, tăng năng lực cho các cty thành viên. PVX vừa rồi và sau này cũng sẽ hưởng lợi cực lớn từ việc này khi được giao hàng lọat cty con, hiện PVX được giao khoảng 30 cty con với VDL PVX chiếm gần 1.580 tỷ (mệnh giá) http://cafef.vn/hastc/cong-ty-con/PV...c.chn#taichinh . Và DSách dưới đây (link: http://cafef.vn/PVX-36083/pvx-ngay-2...le-1061666.chn cho thấy Plan của PVX trong năm nay để (lưu ý mua hoặc góp vốn bằng mệnh giá):
    - Góp vốn vào các CTCP mới chuyển đổi: 240,5 tỷ đồng;
    - Nhận chuyển nhượng vốn từ các đơn vị trong Tập đoàn: 473,7 tỷ đồng;
    - Góp vốn vào các đơn vị theo kế hoạch: 285,8 tỷ đồng.

    Như vậy là có hàng lọat cty con được chuyển về cho PVX

    [​IMG]

    b) Tiềm năng
    + VCG: 2 mảng kd chính: xây dựng + kd BDS, quĩ đất lớn, dự án đang và sẽ triển khai trong nặm nay và các năm tới rất nhiều:
    - Dự án khu đô thị Splendora- Bắc An Khánh (Hoài Đức- Hà Nội), quy mô dự án 264,13 ha
    - Dự án khu đô thị tại xã Tây Mỗ- huyện Đại Mỗ, huyện Từ Liêm-Hà Nội 16.000 tỷ đồng
    - Trung tâm thương mại Chợ Mơ, tổng mức đầu tư 1504 tỷ đồng
    - KĐT Cát Lái-Cát Bà, quy mô dự án 171,57ha 1970 tỷ đồng
    - VP cho thuê tại 423 Minh Khai với quy mô 3ha, tổng mức đầu tư dự kiến 1800 tỷ đồng
    - Dự án nhà ở Thới An- quận 12, 27.224 m2 , đầu tư 1000 tỷ đồng
    - KCN Đại Áng (Thanh Trì-Hà Nội) quy mô 19,5 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 240 tỷ đồng
    - KĐT tại Đà Nẵng có quy mô 2,1 ha
    dự án khác như tổ hợp nhà ở cao tầng đường Khuất Huy Tiến- khu đô thị mới Kim Văn-Kim Lũ… .
    (link: http://cafef.vn/VCG-37370/vcg-cong-t...i-nam-2009.chn)

    +PVX: 3 mảng kd: xây lắp dầu khí + xây lắp KCN, khu dân cư đô thị + kd BDS. Dự án làm trong năm 2010:
    - Xây lắp: Trung tâm điện lực Thái Bình, Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ - Hải Phòng, nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1, Tổ hợp khách sạn dầu khí Việt Nam, Văn phòng Viện Dầu khí, Trụ sở Bộ Nội vụ, Nhà máy nhựa Polypropylen Dung Quất, Nhà máy Xi măng Anh Sơn - Nghệ An, Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn - Vũng Tàu, Khu công nghiệp Hoàng Mai - Nghệ An…
    - BDS: Dự án khu dịch vụ cao cấp Nam An Khánh (4.240 tỷ đồng), Dự án khu đô thị sinh thái điện lực Dầu khí (198ha), Tổ hợp Dự án Nam Đàn Plaza - Hà Nội (4.000 tỷ đồng), Dự án PetroVietnam Land Mark – TPHCM (1.040 tỷ đồng), Petro Tower 120 tầng 1tỷ USD, …
    (link: http://cafef.vn/PVX-35768/pvx-loi-nhuan-cong-ty-me-quy-1-dat-hon-120-ty-dong.chn)

    VCG và PVX đều có tiềm năng cực lớn về BĐS, VCG có quĩ đất cực lớn nhưng có vẻ xu hướng PVX sẽ được NN giao rât nhiều Dư án và đặc biệt từ năm 2009 trở đi, PVX trở thành cty quản lý các cty BDS của PVN khi PVN tái cơ cấu họat động và tố chức.

    Cả 2 đều mạnh về xd các KCN, KĐT, Building, riêng PVX có thêm ngành đặc thù là xây lắp các dự án dầu khí.

    c) Công ty con
    + VCG: có khỏang 50 cong ty con với VDL VCG chiếm khỏang 1110 tỷ, TB khỏang 22,5 tỷ VDL / cong ty. VCG có quá nhiều cty nhỏ dẫn đến việc thường xuyên chậm trễ báo cáo và sai số liệu.
    (link http://cafef.vn/hastc/cong-ty-con/VC...c.chn#taichinh)

    + PVX: có 30 cty con với VDL PVX chiếm gần 1.580 tỷ (mệnh giá) TB 52.6 tỷ VDL / cong ty (qui mô gấp đôi của VCG)
    http://cafef.vn/hastc/cong-ty-con/PV...c.chn#taichinh

    d) Quản trị
    + VCG chưa được tốt, fải điều chỉnh báo cáo giảm lãi (như năm 2008, 2009), báo cáo chậm trễ vì fải chờ đợi số liệu các cty con. Hỗ trợ của Nhà nước sẽ không tập trung vào VCG thông qua việc Chính phủ không đưa VCG vào Tập đòan NN về xây dựng BDS bao gồm Tổng CTY SD và Lilama.
    + Năm vừa rồi NN bán ra cp VCG khá nhiều do kg hài lòng với cách quản trị của VCG.
    + PVX quản trị khá tốt, chưa gây ra scandals nào

  4. annn

    annn Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    0
    LƯU Ý 1:
    + So sánh VCG – PVX để thấy được là hoặc VCG được định giá quá cao hoặc PVX được định giá quá thấp.
    + Tôi nghĩ giá VCG phản ánh tương đối đúng hiện trạng và chỉ mới một phần tiềm năng của VCG. Việc thay đổi cách quản lý của VCG cần có thời gian do VCG mới chuyển đổi từ mô hình DN NN sang cp hóa, SL công ty con của VCG quá nhiều cực lỳ khó quản lý. VCG cần thời gian để tái sắp xếp cải tổ lại bộ máy. Một khi VCG làm được việc này thì thiết nghĩ giá VCG sẽ không như hiện nay.
    + Tuy nhiên so sánh với giá của VCG thì có thể thấy rõ PVX được định giá tương đối thấp so với VCG.

    LƯU Ý 2:
    + Có thể vài số liệu kg chính xác tuyệt đối. Tôi rất mong các bác phản biện, lập luận thực sự, tôi sẵn lòng chấp nhận cả ủng hộ lẫn phản đối. Nhưng vui lòng phản biện, lập luận thực sự với số liệu nào chứng minh? Có nguồn càng tốt?
    + Tôi nhấn mạnh lần nữ là tôi có đầu tư vào PVX nhưng kg phải tôi nhắm mắt mua PVX mà có phân tích PVX như trên.
    + Đây chỉ là thông tin tham khảo, kg khuyến nghị mua bán. Các bác phải tự chịu trách nhiệm về việc đầu tư của mình.

    Chúc các bác GD thành công !

  5. jaguarvn

    jaguarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 4, 2008
    Likes Received:
    176
    24+-0.5
  6. tintin86nh

    tintin86nh Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 20, 2010
    Likes Received:
    0
    lau lau can phai ham nong lai bang nhung tin , nhung bai phan tich da loan nhu vay nha dau tu moi co cai nhin dung dan ve PVX, thuong sau ngay nghi nha dau tu se het man nong voi co phieu minh dang theo duoi ah[r2)]
  7. conduongtolua

    conduongtolua Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 23, 2010
    Likes Received:
    0
    Định viết bài PR cho em PVX nhưng nghĩ lại mình PR đến 3 bài rùi nên thôi không viết nữa. Cứ để em nó vượt qua giai đoạn lình xình này rùi viết tiếp. Các bác nào có hứng thì đọc lại bài của em nhé. Bài của bác Ann tuy hay nhưng viết khó hiểu quá
  8. conduongtolua

    conduongtolua Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 23, 2010
    Likes Received:
    0
    Em làm phát đoán giá là 30.5
  9. tintin86nh

    tintin86nh Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 20, 2010
    Likes Received:
    0
    lau lau cung can phai tong hop lai cac bai phan tich, nhung nhan dinh, nhung tin tuc moi nhat de nha dau tu co cai nhin khach quan hon[r2)]
  10. songngu81

    songngu81 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 17, 2006
    Likes Received:
    31
    30 cho chẵn.
    số đẹp nhé.

Share This Page