SAB Tàu Siêu tốc - Lợi nhuận siêu khủng

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hoankiem07, 12/04/2024.

105 người đang online, trong đó có 42 thành viên. 03:20 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 554522 lượt đọc và 1439 bài trả lời
  1. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    93.079
    Hành khách trên tàu SAB của cụ ngày một tẹo tóp.;;)
    hoankiem07 thích bài này.
  2. hoankiem07

    hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Đã được thích:
    11.494
    ĐHĐCĐ Sabeco (SAB): Tham vọng soán ngôi Heineken
    [​IMG]
    Thao Chi
    [​IMG]
    25/04/2024 11:01
    [​IMG]


    Sáng ngày 25/4, Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán SAB) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024.

    [​IMG]

    Năm 2024, Sabeco cho rằng ngành bia Việt Nam vốn đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, cũng như tác động từ một số cơ chế chính sách liên quan như Luật phòng chống tác hại rượu bia, Nghị định 100/2019/NĐ-CP khiến kết quả các doanh nghiệp chưa đạt như kỳ vọng.

    Ngoài ra, việc người dân thắt chặt chi tiêu với việc thị hiếu và yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn đối với thiết kế bao bì, chất lượng… cũng là một áp lực đối với các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải chi mạnh trong các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi để tăng sức cạnh tranh và đẩy mạnh tiêu thụ.

    Theo Sabeco, Nghị định 100 được dự đoán sẽ tiếp tục là một rào cản lớn kìm hãm sự phục hồi của ngành bia trong năm nay, chưa kể đến các yếu tố như chi phí sản xuất kinh doanh như bao bì, nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển vẫn ở mức cao, biến động bất thường và dự kiến tiếp tục tăng mạnh, ảnh hưởng đến lợi nhuận của các doanh nghiệp trong ngành.

    Thông tin Bộ Tài chính đã đề xuất điều chỉnh mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số mặt hàng có hại cho sức khỏe, trong đó có rượu, bia trong dự thảo mới nhất về Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tiếp tục là một sức ép không nhỏ đến các doanh nghiệp trong ngành.

    Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam (VBA) cũng nhận định rằng tăng thuế sẽ làm tăng gánh nặng tài chính đối với doanh nghiệp, vì vậy, doanh nghiệp cần phải có đủ thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch sản xuất kinh doanh, do đó không nên nóng vội, rút ngắn hay bỏ qua các yêu cầu, quy trình cần thiết khi sửa đổi bổ sung một luật thuế quan trọng như vậy.

    Dù vậy, năm 2024 tiếp tục mang đến “cơ hội vàng” cho ngành bia Việt Nam bao gồm cơ cấu dân số vàng, thu nhập tăng nhanh, tiềm năng lớn của phân khúc “bia không cồn” và tiềm năng về thị trường xuất khẩu.

    Mặc dù có những khó khăn, nhưng Sabeco vẫn cho rằng năm 2024 tiếp tục mang đến các cơ hội ‘vàng’ cho ngành bia Việt Nam bởi 3 lý do, cụ thể:

    • Cơ cấu dân số vàng, thu nhập tăng nhanh.
    • Tiềm năng lớn của phân khúc ‘bia không cồn’.
    • Tiềm năng về thị trường xuất khẩu.
    --- Gộp bài viết, 22/09/2024, Bài cũ: 22/09/2024 ---
    https://smartf.vn/article/dhdcd-sabeco-sab-tham-vong-soan-ngoi-heineike/
    --- Gộp bài viết, 22/09/2024 ---
    Đoàn tàu Siêu tốc SAB hiện chỉ còn có 3 hành khách. Đến khi nào hành khách lên tàu đông đủ thì tớ sẽ ra TIN NHẮN HÀNG NGÀY với các Thông tin và phân tích chuyên sâu, độc quyền gửi đến các hành khách trên Khoang VIP. <:-P<:-P<:-P
    tornado1 thích bài này.
  3. hoankiem07

    hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Đã được thích:
    11.494
    Việc SAB soán ngôi HEINEKEN là chiến lược xuyên suốt và được thực hiện bài bản từ ĐHCĐ SAB. Hiện tại mọi việc chuẩn bị đã hoàn tất, chỉ chờ Gió Đông thổi là Đoàn tàu Siêu tốc SAB sẽ bứt phá lên các tầm cao mới. <:-P<:-P<:-P
    --- Gộp bài viết, 22/09/2024 ---
    Đủ nắng, hoa sẽ nở @};-@};-@};-
    Đủ gió, chong chóng sẽ quay <:-P<:-P<:-P
    Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy :x:x:x
    Đủ KIÊN NHẪN, thành quả SAB sẽ đến :-*:-*:-*

    THE SHOW MUST GO ON!!! **==**==**==

    Good lucks and good trade!!! %%-%%-%%-
    bonozotornado1 thích bài này.
  4. tornado1

    tornado1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2010
    Đã được thích:
    93.079
    Đồng ý với cụ chủ, đủ nắng hoa sẽ nở.%%- và SAB sẽ nở hoa khi đất nước Thái Lan đang có động thái kích thích tăng trưởng kính tế của vị Tân thủ tướng.:drm
  5. bonozo

    bonozo Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2010
    Đã được thích:
    77
    Mình thấy giá giảm về vùng này rồi mà khoảng 3 tháng gần đây, khối lượng đang tăng là sao bác nhỉ
  6. 178ngogiatu

    178ngogiatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2005
    Đã được thích:
    1.261
  7. LenThangDung

    LenThangDung Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2010
    Đã được thích:
    79
    uh đợi mãi
  8. hoankiem07

    hoankiem07 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/06/2007
    Đã được thích:
    11.494
    SABECO đồng hành cùng TƯ Đoàn hỗ trợ các tỉnh phía Bắc khắc phục sau bão Yagi
    19-09-2024 - 13:30 PM | Doanh nghiệp


    [​IMG]
    Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã triển khai hoạt động hỗ trợ sau thiên tai đối với 6 tỉnh phía bắc bị ảnh hưởng bởi bão Yagi, thông qua sự hợp tác với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn), các cơ quan địa phương, đối tác truyền thông và kinh doanh của công ty.


    Với tổng giá trị lên đến hơn 4,2 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ được SABECO phối hợp thực hiện cùng các bên để mang đến hàng hóa và thực phẩm thiết yếu cho người dân các vùng lũ tại Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Yên Bái. Ước tính giá trị hỗ trợ dành cho mỗi tỉnh là 650.560.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng dành khoản hỗ trợ tài chính trị giá 50.000.000 đồng cho lực lượng tuyến đầu tham gia khắc phục hậu quả sau bão tại mỗi tỉnh.

    [​IMG]
    Đại diện SABECO trao bảng hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão Yagi cho đại diện Trung ương Đoàn. Ước tính tổng giá trị hỗ trợ hơn 4,2 tỉ đồng dành cho 6 tỉnh.

    Hàng hóa hỗ trợ như nước uống đóng chai, lương thực, và đèn pin được cung cấp bởi siêu thị MM Mega và công ty Nước giải khát Chương Dương sẽ được chính quyền địa phương và các Tỉnh đoàn viên phân phát đến người dân.

    Ưu tiên sự an toàn của nhân viên và ổn định kinh doanh

    Với 44 công ty thành viên và hơn 12.000 nhân viên trong hệ thống, SABECO cam kết đảm bảo an toàn và sức khỏe cho đội ngũ nhân viên, đặc biệt là ở các công ty và nhà máy thuộc quản lý của Công ty Thương mại Bia Sài Gòn Đông Bắc và Công ty Thương mại Bia Sài Gòn Miền Bắc bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão Yagi. Trong thời gian chịu ảnh hưởng, Ban Điều hành cùng với Công đoàn SABECO và các phòng ban liên quan đang làm việc cùng nhau để:

    Thứ nhất, đảm bảo an toàn cho nhân viên và gia đình. Ngoài ra, đánh giá tình trạng cơ sở vật chất và hạ tầng tại địa phương. Phối hợp với các cơ quan địa phương và các dịch vụ khẩn cấp. Cuối cùng, tiếp tục cung ứng sản phẩm cho các doanh nghiệp cần tái thiết.

    [​IMG]
    Nhân viên của SABECO cũng đã thể hiện sự đoàn kết, chung tay hướng về cứu trợ cộng đồng, bằng cách tham gia vào chương trình quyên góp nội bộ tổ chức bởi Công đoàn SABECO, để san sẻ với các nhân viên ở các khu vực chịu ảnh hưởng.

    Ông Lester Tan, CEO của SABECO, chia sẻ: "Là một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với tầm nhìn 'Vì Một Việt Nam Cùng Lên', SABECO khẳng định trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng các địa phương nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh sản xuất. Trong thời điểm khó khăn, việc cung cấp những hỗ trợ thiết thực và kịp thời là điều vô cùng cần thiết. Chúng tôi đã tạm hoãn các chương trình để tập trung vào việc cứu trợ cấp thiết cho cộng đồng, đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên, cũng như duy trì sự liên tục trong hoạt động kinh doanh và sản xuất. Điều này thể hiện triết lý lấy con người làm trọng tâm của và thể hiện cam kết của SABECO trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và nâng cao phúc lợi cho người Việt Nam".

    Về SABECO

    Trải qua 149 năm hình thành và phát triển trong ngành sản xuất đồ uống, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – SABECO đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

    Nhiều năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, SABECO đã tích cực tham gia vào các dự án cộng đồng và sáng kiến phát triển bền vững nhằm thúc đẩy các giá trị tích cực cho người dân và đất nước Việt Nam. Cam kết của công ty không chỉ dừng lại ở các hoạt động kinh doanh cốt lõi mà còn thể hiện sự tận tâm sâu sắc đối với sự kiên cường và tiến bộ của quốc gia.

    [​IMG]
    Trong đại dịch COVID-19, SABECO đã thể hiện sự hỗ trợ qua các sáng kiến như chương trình "Góp Triệu Ngôi Sao", đóng góp 3 tỷ đồng để hỗ trợ 600 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh; chương trình "Tiếp sức Việt Nam" đóng góp 8,9 tỷ đồng hỗ trợ hơn 200 bệnh viện và các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Thêm vào đó, chương trình "SABECO Cares" đã được ra mắt để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho nhân viên.

    Kể từ năm 2020, SABECO đã đóng góp hơn 43,3 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người lao động tại 63 tỉnh, giúp họ có một mùa Tết ý nghĩa, trước những thách thức và bất ổn kinh tế. Những nỗ lực liên tục của SABECO làm nổi bật vai trò của công ty như một đối tác đáng tin cậy trong sự phát triển của Việt Nam.

    Phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (Trung Ương Đoàn), SABECO đã thực hiện các dự án có tác động lớn như "Thắp sáng đường quê", lắp đặt 73km đèn đường năng lượng mặt trời ở các vùng nông thôn ở 63 tỉnh thành, và "Nâng bước thể Thao" nâng cấp 30 sân thể thao cộng đồng. Bắt đầu từ năm 2024, SABECO và Trung ương Đoàn đã ký kết hợp tác để mở rộng phạm vi hỗ trợ thiết thực hơn.

    Với cam kết đầu tư phát triển kinh doanh đi đôi với phát triển bền vững, SABECO luôn nỗ lực tạo ra những thay đổi tích cực để nâng cao vị thế thương hiệu Việt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và Việt Nam. Theo đó, mô hình phát triển bền vững của SABECO chú trọng vào 4 mục tiêu Consumption (Tiêu thụ) – Conservation (Bảo tồn) – Country (Đất nước) – Culture (Văn hóa).

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 24/09/2024, Bài cũ: 24/09/2024 ---
    https://cafef.vn/sabeco-dong-hanh-c...khac-phuc-sau-bao-yagi-188240919131401284.chn
    Rolex4646meo63 thích bài này.
  9. bahai77

    bahai77 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2015
    Đã được thích:
    230
    SAB về giá nào thì mua được bác.
  10. binbonnguyen2018

    binbonnguyen2018 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/09/2020
    Đã được thích:
    169
    chủ thớt post suốt mà nó đếch chạy ... chán quá chán
    meo63 thích bài này.

Chia sẻ trang này