SAB Tàu Siêu tốc - Lợi nhuận siêu khủng

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hoankiem07, Apr 12, 2024.

211 người đang online, trong đó có 84 thành viên. 04:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Tramoicong

    Tramoicong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2024
    Likes Received:
    372
    mong là cổ tức xong nó đạp xuống để hốt lại, dù sao e cũng bán tầm 20% thôi, mua VEA giá này bảo đảm khoản lãi 11% trong 6 tháng, nếu hên thì 2 tháng là ăn đủ :drm
    kingfisher4444 and meo63 like this.
  2. 178ngogiatu

    178ngogiatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 13, 2005
    Likes Received:
    1,261
    Nay SAB kéo được đấy!
    meo63, Tramoicong and LenThangDung like this.
  3. Tramoicong

    Tramoicong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2024
    Likes Received:
    372
    Chiến lược chốt lời vào thứ 6 ngày 16/5/2025 với 20% cp SAB (ngoài ra còn chốt thêm QTP)
    Lý do: VEA vào chân sóng ( lý do phụ: vni chạm ngưỡng, sợ thị trường đổ bô)
    Tình hình: mình đã chốt được giá 50,4 với SAB và may mắn thứ 6 đúng là ngày đổ bô ^:)^ nhưng báo chí lại đưa tin tpHCM có kế hoạch chuyển xe công nghệ thành xe điện, tác động trực tiếp đến vị trí chân sóng của VEA. Vậy là ngày mai ( thứ ba 20/5 ) tiền về mình không biết nên canh múc SAB lại hay mua VEA.
    Chiến lược tiếp theo: ôm tiền chờ đáy.
    AE nào đánh theo đuôi cũng vậy nhá. :drm4

    Về cơ bản vẫn nên canh VEA ở giá dưới 39, tin của báo thực chất không ảnh hưởng nhiều đến VEA. Nó chỉ có mục đích giúp vifast bán hàng. Chỉ tài xế CN là khổ, dân không ai rãnh mua thêm xe điện để ngồi không 4 giờ, dành nhau chỗ sạc với mấy anh shipper
    meo63 likes this.
  4. 178ngogiatu

    178ngogiatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 13, 2005
    Likes Received:
    1,261
  5. LenThangDung

    LenThangDung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 13, 2010
    Likes Received:
    79
    Sợ thật . chưa bao giờ yên đc 3 phiên
  6. Tramoicong

    Tramoicong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2024
    Likes Received:
    372
    Cụ nào theo mình mua con FOC đợt trước, nếu còn cầm hàng thì khuyến nghị nên chốt bớt. Mai chắc mình bán hết số còn lại cho chắc, lời 15% cũng ấm rồi. Sau khi trả cổ tức thì hơi biến động, bctc quý 1 nó cũng hơi nát, bctc quý 2 mà nát thì e là chạy không kịp. Tất nhiên, bác nào muốn liều ăn nhiều thì ở lại đợi bctc quý 2, ngon thì ăn đậm, mình nhát nên bỏ chạy :rolleyes: cơ hội cho người ở lại cũng không ít 50:50
    Mình thì cầm thêm tiền đợi SAB và VEA xuống.
    178ngogiatu likes this.
  7. Tramoicong

    Tramoicong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2024
    Likes Received:
    372
    Báo động đỏ again: cổ phiếu HWS dường như có người đang cắt lỗ trả nợ. Đây là 1 cty vừa độc quyền, vừa tăng trưởng. Cổ tức hiện tại là 5,7% so với giá. Nếu mua ngay thì ăn lời 5,7% trong hai tháng tới ( chia cổ tức ). Cổ này neo cao vùng 17-18 khá lâu, chẳng ai chịu bán giá thấp, bỗng nhiên hai bữa nay xuống do có 1 cụ bán mạnh. Tôi thì cũng có lòng nên xúc thêm một ít giá tốt :-bd, mấy tay khác thì đặt lệnh mò đáy, tội nghiệp khổ chủ…
    Nhìn KL giao dịch mình nghĩ ông này còn ít hàng, các bạn có thể giải cứu với giá vùng 16,5 đến 16.8. Giá 17 vẫn còn ngon. Con này mua xong cất tủ, đầu tư dài hạn. Lời ít nhưng chắc.

    P/S: đây là giải cứu hay úp bô thì tôi không chắc nhé, tỷ lệ thắng là 80%, ae tham khảo, không khuyến nghị.
    meo63 and 178ngogiatu like this.
  8. kingfisher4444

    kingfisher4444 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 20, 2024
    Likes Received:
    17,289
    Dòng tiền lớn đang tập trung vào hàng hót như hàng anh V, anh Tuấn mượt, một số bank... nên giai đoạn này sẽ bỏ qua hàng cơ bản như SAB, VNM, VEA... Ai có khả năng và nhạy bén thì chơi hàng nóng, còn không thì sẽ phải chấp nhận mốc mồm trong giai đoạn này nếu ôm cp phòng thủ hàng cơ bản. Riêng đối với SAB, kinh doanh có sụt giảm tuy nhiên bia rượu vẫn là thứ mà đàn ông mỗi quốc gia cần nên nói ngành bia rượu đi xuống là không chính xác, chỉ là vấn để điều chỉnh cách uống khi chạy xe mà thôi. Chính phủ đang tìm cách kích cầu tiêu dùng nội địa thì không thể không có bia rượu được.
    bongcomay and Tramoicong like this.
  9. Tramoicong

    Tramoicong Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 18, 2024
    Likes Received:
    372
    Hôm nay, e lên tàu VEA xong, giá phi vù vù, năm nay canh chân sóng chuẩn vãi. AE cầm VEA thì giá bán tệ nhất trong thời gian tới là 42k. Đừng thấy chúng nó bán giá thấp mà làm theo, mất hàng tiếc lắm, mình nghiên cứu quy luật con này 5 năm rồi.
    Hàng anh Vượng, em chỉ dám cầm mỗi VHM, mấy con kia thấy ảo ma, chẳng có cơ sở gì để vào, hồi đó nêu quan điểm bên pic Vin là VHM ngon nhơn VIC, VRE… thì bị dập tơi tả :| Vào mấy con này rõ ràng là đánh bạc nhưng VHM an toàn nhất. Vinfast của VIC nợ như chúa Chổm, VHM gánh còng lưng. VPL thì ảo ma tầm vũ trụ :))
    Với SAB thì lại chờ thông tin thôi, chưa có cơ sở gì để múc lúc này.
    bongcomay, kingfisher4444 and meo63 like this.
  10. LenThangDung

    LenThangDung Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 13, 2010
    Likes Received:
    79
    SAB đúng là vua lì đòn :drm3
    Tramoicong and meo63 like this.

Share This Page