STB - Cổ phiếu kịch hay đang đến hồi cao trào(Part 10)!!!!!!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by 138nam, Sep 14, 2025.

1230 người đang online, trong đó có 492 thành viên. 15:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 1, Khách: 0):
  2. haiduongqb
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Cau

    Cau Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 11, 2021
    Likes Received:
    247
    Một chút thuyết âm mưu cho các cụ:
    - Khoản nợ xấu dềnh lên bất thường trong quý IV là của nhóm khách hàng, tổ chức nào? Hay anh Thụy xem xét mấy trăm nghìn khoản vay rồi phân loại tất cả các khoản vay không đạt chuẩn thành nợ xấu?
    - Liên minh vào thâu tóm đã ra deal gì với anh Minh, và quan trọng hơn là nhóm tay to gốc gác quân đội đứng đằng sau anh ấy? Nên nhớ từ trước đến giờ anh Minh chưa thua kèo đầu tư nào, từ LPB, DIG cho đến FLC, Bamboo... Và mối quan hệ của anh ấy với nhóm lãnh đạo cấp cao và trung cao, phải nói là trên cả tuyệt vời. Vụ sân golf TSN là minh chứng rõ nhất, không cần phải bàn thêm. Rất rõ ràng là phải có vụ gì đó liên quan trực tiếp đến sinh mệnh của anh ấy và đế chế Him Lam, mới đủ sức nặng để đem ra đánh đổi.

    Hai câu hỏi này tưởng chừng như không liên quan đến nhau, nhưng đều dẫn về một đáp án: chị Lan Vạn Thịnh Phát! Ở câu hỏi thứ nhất, một số khoản vay được coi là lớn của các nhóm khách hàng khác nhau tại STB, có thể chỉ mặt điểm tên như:
    - Khoản vay của nhóm FLC và Bamboo Airways. Tuy nhiên như ĐHĐCĐ đầu năm chị Diễm có nói, những khoản vay này ngoài 750 tỷ được cầm cố bằng tài sản yếu như Quyền nọ Quyền kia, gần như là cho vay tín chấp, thì số còn lại đã được bổ sung TSBĐ bằng các BĐS mạnh ở khu vực TP. HCM. Cùng với đó là việc nhóm NĐT lớn trong đó có anh Minh tuyên bố trả lại cổ phần Bamboo cho FLC và chịu trách nhiệm cho những khoản nợ khi tái cơ cấu, thì rõ ràng khoản vay của nhóm này không phải là vấn đề lớn. Cụ chủ thớt thì có tin nội bộ rằng Bamboo đã tất toán hết, còn nguồn tin của tôi thì nói rằng vẫn còn khoảng 750 tỷ gần như là cho vay tín chấp được đảm bảo bằng tài sản yếu. Nhưng dù sao thì cũng không còn đáng ngại nữa.
    - Thứ hai là các khoản vay của nhóm thân hữu tại STB. Trong số này các khoản vay của Him Lam và các DN sân sau là không đáng ngại, do anh Minh vẫn đang là Chủ tịch và thực tế, anh Minh làm ăn rất chắc chắn, không có chuyện phiêu lưu mạo hiểm như một số Chủ tịch khác. Một số khoản vay khác của nhóm chiến hữu đồng sáng lập LPB mà anh Minh kéo sang, tuy đã thành nợ xấu nhưng được đảm bảo bằng BĐS, và chỉ quanh quẩn đâu đó hơn 1.000 tỷ, cũng không phải là vấn đề. Các khoản vay chéo giữa các ông bà Chủ tịch, kiểu như STB cho chị Nga Đồng Mô vay độ 1 nghìn tỷ, ngược lại SSB cũng cho anh Minh vay lại từng đấy, thì trong năm qua không có vụ bắt bớ Chủ tịch ngân hàng nào, nên cái này cũng được loại trừ một phần. Tại sao chỉ loại trừ một phần? Vì vẫn còn đó các khoản vay của nhóm Vạn Thịnh Phát tại STB. Tháng 11/2025, STB đã "được giao" xử lý các tài sản đảm bảo của nhóm này để cấn trừ nợ tại ngân hàng, phần còn lại sẽ để khắc phục hậu quả. Không rõ anh Minh đã chế cháo những khoản nợ này thế nào, nhưng rất có thể đến quý 4 vừa rồi khi anh Thụy vào, mới phân loại những khoản vay này thành nợ xấu. Và điều này cũng trả lời luôn cho câu hỏi thứ 2, do anh Minh dính sâu vào nhóm Vạn Thịnh Phát như vậy nên đã trở thành điểm chí mạng của anh.

    Ở Việt Nam có cái rất hay là khi dính tới pháp lý, thì người ta lại hay nói tình. Trăm cái lý không bằng một tý cái tình. Thời Chú Trọng còn tại vị thì cái tình đứng trên cái lý, vì các lão thành cách mạng dần khuất núi nhưng cụ Trà vẫn còn đó và Chú Trọng là người sống có tình, và vì dù sao anh cũng có công lớn khi cũng làm được nhiều việc tại STB. Nhưng thời thế dần thay đổi. Thời này thì người ta chỉ nói lý. Vậy tôi đoán cái deal đưa ra sẽ là: anh Minh đồng ý rời STB trong êm đẹp và vụ án Vạn Thịnh Phát sẽ được khép lại. Ngược lại các bên cũng sẽ không để cho anh Minh thiệt khi thống nhất mua lại số cổ phần mà anh Minh nắm giữ với giá cao, và sẽ tiếp tục đáo hạn cho các khoản vay của nhóm Him Lam tại LPB và STB. Sẽ không bên nào phải chịu thiệt cả.
    TatooGirl đã loan bài này
  2. 138nam

    138nam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 25, 2007
    Likes Received:
    19,455
    750 bil mà cụ nói có lẽ đứng dưới tên pháp nhân khác nhé. Đến 22/12 thì chỉ còn 199 tỷ bamboo thôi và cuối năm là clear sạch
    Thường nợ xấu đột biến phải liên quan đến vụ drama nào ầm ĩ mới xảy ra và media đã đăng tải ầm ĩ. Tự dưng thế này là biện pháp bút toán lành mạnh thôi, Bank vẫn tốt dần lên. Ko tốt thì đám mới họ chẳng vào cướp. Th nó cũng ko bỏ LP chạy qua Sacom làm gì
    Nói chung có lẽ vụ rumor Q4 hôm nay là tin xấu nhất rồi
    Xấu nhất thì còn gì xấu hơn nữa ko, chưa nghĩ ra
  3. Quoclong

    Quoclong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 27, 2023
    Likes Received:
    81
    Xấu nhất thì đợi gom cú chót rồi để dành thôi a nhỉ không biết đập về đâu cứ múc dần
  4. nha_ngheo_hoc_dot

    nha_ngheo_hoc_dot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2005
    Likes Received:
    325
    nước ngoài bị úp bô à các cụ?


    Nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) mua ròng 522 tỷ đồng, trong đó:

    - Top mua ròng: FPT +287 tỷ, HPG +220 tỷ, VIC +175 tỷ…

    - Top bán ròng: STB -1,140 tỷ, VHM -172 tỷ, KDH -53 tỷ…
  5. nha_ngheo_hoc_dot

    nha_ngheo_hoc_dot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2005
    Likes Received:
    325
    nước ngoài bị úp bô à các cụ?


    Nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) mua ròng 522 tỷ đồng, trong đó:

    - Top mua ròng: FPT +287 tỷ, HPG +220 tỷ, VIC +175 tỷ…

    - Top bán ròng: STB -1,140 tỷ, VHM -172 tỷ, KDH -53 tỷ…
  6. RickyZ

    RickyZ Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 18, 2021
    Likes Received:
    929
    úp gì đâu bác, bọn nó bán giá này lãi cũng đậm lắm rồi đó
    Binhminh2025 likes this.
  7. bond_9968

    bond_9968 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2014
    Likes Received:
    3,945
    Tụi Tây họ mua lúc 1x, cái năm 2022 um xùm vụ trái phiếu ấy. Giờ Tây bán giá này lãi gần gấp 4 lần trong 3 năm. Kinh doanh gì bằng?
  8. nha_ngheo_hoc_dot

    nha_ngheo_hoc_dot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2005
    Likes Received:
    325
    Mấy hôm trước tây xúc mạnh mà cụ
  9. nha_ngheo_hoc_dot

    nha_ngheo_hoc_dot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 6, 2005
    Likes Received:
    325
    Mấy hôm trước tây xúc mạnh mà cụ
  10. HaiCuiBap

    HaiCuiBap Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 6, 2020
    Likes Received:
    221
    Trên TikTok có tin STB báo lỗ quý 4 và chỉ hoàn thành 52%KH Lợi nhuận cả năm
  11. ThuxanhCK22

    ThuxanhCK22 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 28, 2022
    Likes Received:
    11,384
    Do quý 4 phải trích lập hơn 9k tỏi, nhiều bất thường so với số trích lập 1k tỏi/quý trước đó. Nên các ông ấy đang phân tích các thuyết âm mưu.
  12. bond_9968

    bond_9968 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 1, 2014
    Likes Received:
    3,945
    Thì chắc hôm nay họ biết tin ln

Share This Page