Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

7525 người đang online, trong đó có 1042 thành viên. 11:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 112218 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Trời lạnh dễ ăn nhiều,làm ít lại Tết nhất đến nơi rùi... tụ tập ,ăn uống rồi Bánh trưng thịt mỡ dưa hành ... tán loạn hầm bà là...mà sau tết lại là mùa Xuân,sau Xuân đến hè mặc quần áo sẽ lộ hết lớp mỡ dầy mỡ mỏng...nên chị em phải bổ xung thêm các bài giảm cân ngay kẻo trễ nha!!!>:D<:x

    Trà gừng mật ong ấm nồng giúp giảm cân hiệu quả
    Cập nhật lúc 07:10 08/12/2013
    Trà gừng là loại thức uống khá phổ biến, rất có lợi cho sức khỏe và giúp giảm cân nhanh. Uống trà gừng có thể giúp tăng cường các hoạt động trao đổi chất của cơ thể, tăng tỉ lệ đốt cháy chất béo, thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể.
    Năng làm việc nhà giúp phái đẹp giảm cân
    Bí kíp giảm cân, tan mỡ bụng cực hiệu nghiệm bằng cà chua
    Các biện pháp giảm cân kinh hoàng của chị em

    Bạn có thể sử dụng trà gừng với mật ong hay chanh đều có tác dụng giảm cân như nhau.

    Nguyên liệu:

    - 4-6 lát gừng tươi

    - 2 cốc nước lọc

    - ½ quả chanh vắt lấy nước

    - 1 -2 muỗng cafe mật ong

    [​IMG]


    Thực hiện:

    - Cắt gừng tươi thành các lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm hơn.

    - Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào chảo.

    - Đun sôi nước và để sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

    - Sau đó, tắt bếp, bắc chảo xuống, rót trà ra cốc.

    - Cho thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều. Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn nóng.

    [​IMG]


    Uống trà gừng thường xuyên giúp bạn lưu thông máu, tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn có thể pha trà gừng uống vào sáng sớm mùa đông, giúp xua tan đi giá lạnh, vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe.

    Khánh Nguyễn
    tulacoiphuc, Hoa_SimBongHongGai81 thích bài này.
  2. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Những tác dụng bất ngờ của vỏ chanh cam quýt,bưởi với sức khỏe


    Vỏ cam, vỏ quýt có rất nhiều tác dụng mà chúng ta không biết như: chống nấm móng tay móng chân, giúp ngủ ngon, trị đau đầu, khử mùi, trị đầy hơi,giảm mỡ máu ,gan ...Cùng khám phá những tác dụng bất ngờ mà vỏ cam quýt đem lại nhé!

    Trị say xe

    Trước khi lên ô tô, tàu thủy, hay máy bay 1 giờ, nên ngửi trực tiếp vỏ quýt tươi đã được bóp gập làm nhiều lần sao cho dầu hương quýt bay ra.

    Sau khi lên các loại phương tiện dễ gây say trên, tiếp tục lặp lại những thao tác trên sao cho ngửi được lượng dầu hương quýt tối đa nhất. Trong vỏ quýt có chứa loại tinh dầu thơm đặc biệt, có tác dụng hạn chế và ngăn ngừa cảm giác khó chịu, chóng mặt, buồn nôn khi đi xe đường dài.

    Chống nấm móng tay, chân

    Sau khi rửa sạch,sát vỏ cam, vỏ quýt có tác dụng rất tốt trong việc chống nấm móng tay, móng chân.

    [​IMG]

    Giúp ngủ ngon

    Dùng nước hãm từ vỏ quýt hoặc vỏ cam còn tươi với nước nấu sôi trong một giờ, đậy nắp kín, sau đó lược sạch và vắt nước phần vỏ để pha vào bồn tắm. Đồng thời vắt thêm tinh dầu từ vỏ còn tươi trộn chung với muối tán mịn cho vào nước tắm. Trước khi đi ngủ khoảng một giờ, hãy ngâm mình trong hỗn hợp trên 15 phút và thực hiện cách ngày một lần.

    Trị viêm phế quản mãn tính

    Lấy vỏ quýt tươi từ 5 - 15 g, bỏ vào nước lọc rồi đun sôi, gạn lấy nước uống hàng ngày.

    Thành phần chất đặc biệt trong vỏ quýt có tác dụng làm dịu mát phế quản, thông khí, có thể làm giảm đáng kể tình trạng viêm loét phế quản, nhanh lành vết viêm nhiễm.

    Trị ho

    Dùng 5g vỏ quýt đã phơi khô, cho thêm 2 cốc nước rồi đun sôi. Khi hỗn hợp này sôi, cho thêm lượng nhỏ gừng tươi và đường đỏ, uống khi còn nóng.

    Cũng có thể dùng vỏ quýt tươi, thái nhỏ, có thể dùng đường trắng thay thế bỏ vào đun sôi cũng có tác dụng tiêu đờm và trị ho hiệu quả.

    Trị đau đầu

    Xông mặt bằng hỗn hợp tinh dầu vỏ cam, quýt với nước có tác dụng giảm thiểu những cơn đau đầu khó chịu. Ngoài ra, những món ăn có chế biến thêm vỏ quýt để đề phòng bệnh viêm gan, do thành phần tinh dầu có trong vỏ quýt loại trừ hàm lượng: cholesterol LDL gây hại cho cơ thể.

    Hướng dẫn cách xông hơi

    Nhỏ vài giọt tinh dầu có trong vỏ quý, cam vào 1 chậu nước sạch rồi ghé sát mặt vào chậu, có thể dùng thêm khăn mặt để trùm kín lên đầu. Tinh dầu sẽ theo hơi nước phả vào mặt một cách trực tiếp, từ đó góp phần nhanh chóng đẩy các độc tố qua lỗ chân lông, làm da săn chắc lại. Khi nước đã nguội, bạn có thể tận dụng chậu nước này để rửa mặt.

    [​IMG]

    Khử mùi

    Do tinh dầu trong các loại vỏ cam, quýt có công dụng kháng khuẩn nên bạn có thể cắt nhỏ và phơi sấy khô để tẩy trùng phòng ốc trong nhà và xua muỗi. Vỏ quýt rửa sạch, để khô giúp khử mùi hôi ở tủ lạnh. Nếu bạn cho vào bếp than vài miếng vỏ quýt khô thì mùi than cũng được khử bớt.

    Trị lạnh bụng, buồn nôn

    Cho hỗn hợp vỏ quýt và gừng tươi vào nước rồi đun sôi, uống khi hỗn hợp này còn nóng có công dụng trị chứng lạnh bụng và buồn nôn.

    Trị cảm, phong hàn

    Cho vỏ quýt tươi, gừng tươi, đường đỏ nấu sôi nhuyễn thành canh, dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh cảm cúm, phong hàn, ho có đờm, nôn mửa.

    Trị viêm tuyến sữa

    Viêm tuyến sữa thường xuất hiện ở các bà mẹ đang trong thời kỳ cho con bú. Để điều trị chứng bệnh này hiệu quả, nên dùng cách sau: Dùng 30g vỏ quýt tươi, 6g cam thảm trộn đều cho nước vào đun sôi, sử dụng hàng ngày( có thể dùng thay cho nước lọc).

    Trị chứng hôi miệng

    Ngậm 1 lát vỏ quýt tươi nhỏ trong miệng thường xuyên, từ 5 - 10 phút/ lần. Hoặc có thể nhai trực tiếp vỏ quýt tươi sẽ rất hữu hiệu trong trị chứng hôi miệng.

    Nâng cao tinh thần, kích thích ngon miệng

    Vỏ quýt thái lát mỏng, rửa sạch, phơi khô trộn thêm lá trà xanh( hoặc lá trà đã phơi khô) nấu thành hỗn hợp nước trà thơm ngon, có tác dụng làm cho tinh thần thoải mái và kích thích ngon miệng.

    Hương vị tươi mới tỏa ra từ vỏ quýt cộng thêm lá trà xanh nhiều công dụng sẽ giúp tinh thần sảng khoái, không cảm thấy mệt mỏi, hay buồn ngủ.

    [​IMG]

    Trị gàu và hói

    Khi có tóc gàu, hãy nghiền nát một vỏ quýt (hoặc vỏ cam) cho vào dung dịch nước sôi, đậy kín nắp để hãm trong 30 phút. Sau đó lược sạch và vắt lấy bã. Trước lúc gội đầu khoảng nửa giờ, thoa đều nước hãm lên chân tóc. Thực hiện như thế 2 đến 3 lần/ tuần, mái tóc sẽ trở nên khỏe đẹp.

    Trị chứng khó tiêu hóa

    Ngâm 50g vỏ quýt vào rượu. Loại rượu ngâm này có tác dụng bổ tì vị, trị chứng nôn mửa kéo dài. Đặc biệt khi ăn những thực phẩm nhiều chất béo, nhiều đường có tác dụng tiêu hóa rất tốt.

    Trị ghê răng

    Mức độ ghê răng khi ăn đồ chua của người già hay những người có hàm răng nhạy cảm là khác nhau. Thực ra, có 1 cách trị ghê răng khi ăn cam hay quýt chua, đó là dùng vỏ cam, quýt còn thừa thái nhỏ hòa nước uống. Cách làm này vừa hiệu quả lại tận dụng tối đa tác dụng của cả ruột và vỏ quýt.
    Có thể làm mứt từ các loại vỏ này ăn rất ngon lại chống béo phì,giảm mỡ máu và mỡ gan...

    ST
    tulacoiphuc, Hoa_SimBongHongGai81 thích bài này.
  3. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Thực phẩm cho người hay quên

    (Dân trí) - Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng một số thành phần trong thực phẩm có tác dụng tăng cường chức năng não bộ và thậm chí là phòng ngừa nguy cơ mất trí nhớ do tuổi già.
    Và dưới đây là một số thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ và khả năng nhận thức:


    [​IMG]
    1. Các loại quả mọng
    Trong số các thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ thì các loại quả mọng luôn chiếm một vị trí đặc biệt. Các loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi rất giàu anthocyanidins và flavonoids giúp làm giảm tốc độ suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu do nhóm tác giả tại Trường Y Harvard tiến hành năm 2012 cho thấy phụ nữ ăn ít nhất 1 chén việt quất và dâu tây mỗi tuần trì hoãn được nguy cơ bị suy giảm tâm thần khoảng 2,5 năm so với phụ nữ hiếm khi ăn các loại quả mọng.
    2. Ngũ cốc nguyên cám

    Một thực phẩm khác bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để tăng cường trí não đó là ngũ cốc nguyên cám. Loại thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B và E giúp duy trì nồng độ đường huyết lành mạnh. Chọn loại ngũ cốc nguyên cám có chỉ số glycemic thấp sẽ giải phóng glucose từ từ vào máu và cung cấp năng lượng bạn cần để hoạt động hiệu quả trong suốt cả ngày.

    3. Dầu cá

    Có một số chất mà cơ thể không thể tự sản sinh vì vậy bạn phải bổ sung chúng vào chế độ ăn. Ví dụ như các acid béo omega-3 có trong các loại cá như cá hồi, cá trích, cá mòi. Các chất béo lành mạnh này giúp tế bào não linh hoạt và tăng cường trí nhớ. Một nghiên cứu do các tác giả thuộc Trung tâm y khoa Đại học Rush ở Chicago tiến hành cho thấy nam giới và phụ nữ ăn cá ít nhất 1 lần/tuần có trí nhớ tương đương với những người kém họ 3 tuổi.

    4. Sôcôla

    Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng ăn sôcôla hàng ngày có thể chống lại nguy cơ mất trí nhớ, vì sôcôla chứa polyphenols giúp tăng cường dòng máu tới não. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn cả thanh sôcôla tùy thích, chỉ nên giới hạn dưới 10g mỗi ngày.

    5. Các loại hạt

    Do các loại hạt giàu vitamin E nên nó có tác dụng ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Đây là một thực phẩm hoàn hảo mà bạn nên thêm vào chế độ ăn nếu muốn tăng cường trí nhớ và nâng cao khả năng nhận thức.

    6. Rau xanh

    Một chế độ ăn hoàn hảo sẽ không trọn vẹn nếu thiếu rau xanh. Hiện có vô số loại rau cho bạn lựa chọn với nhiều vitamin và khoáng chất có thể bảo vệ não. Ngoài ra, bạn nên lưu ý trong chế biến vì nếu nấu quá kỹ sẽ làm mất các chất dinh dưỡng. Một nghiên cứu do các tác giả thuộc Trường Y Harvard thực hiện cho thấy những người ăn các loại rau họ cải và rau xanh rậm lá duy trì được trí nhớ tốt nhất.


    [​IMG]
    7. Táo

    Táo, đặc biệt là vỏ táo, chứa quercetin, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do. Đây là một loại trái cây tuyệt vời mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để tăng cường trí não, giúp bạn tập trung tốt hơn cho những công việc hàng ngày.

    Anh Khôi

    Theo AWT
    tulacoiphuc, BongHongGai81Hoa_Sim thích bài này.
  4. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Chất độc trong búp bê trái cây nguy hại thế nào?
    http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/156317/chat-doc-trong-bup-be-trai-cay-nguy-hai-the-nao-.html
    Thông tin phát hiện chất độc hại phthalate
    gây ung thư trong các loại búp bê đầu trái cây có xuất xứ Trung Quốc đã khiến người dùng Việt hoang mang. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, có lẽ không có nhiều người biết chất phthalate là gì và nó nguy hại tới mức nào?


    Chất phổ biến
    Trên thực tế, phthalate là một nhóm chất hóa học rất thông dụng đặc biệt là trong các ngành công nghiệp nhựa PVC. Các chất phthalate được sử dụng để thêm vào trong quá trình sản xuất nhựa, sơn nhằm làm thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu. Nó có thể làm cho nhựa cứng hơn, dẻo hơn, trong suốt hơn hoặc làm cho sơn cứng hơn tùy theo loại phthalate được sử dụng.

    [​IMG]

    Các loại búp bê Trung Quốc bán tràn làn trên thị trường đều có chứa chất phthalate độc hại.
    Nhờ tính chất này, phthalate xuất hiện một cách phổ biến trong các đồ dùng hàng ngày của con người, từ nội thất ô tô, gạch lát sàn, sơn, dụng cụ y tế, áo mưa, đồ chơi trẻ em, sản phẩm đóng gói thực phẩm, dung môi làm bóng móng cho tới các loại mỹ phẩm khác… Gần như sản phẩm nào ứng dụng công nghệ nhựa PVC thì phthalate cũng sẽ có mặt.

    Sự ra đời của phthalate do vậy cũng gắn liền với sự phát triển của ngành công nghiệp nhựa PVC. Vào những năm 1920, sự phát triển của chất Di(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP, một loại chất thuộc nhóm phthalate) đã thay thế cho chất long não đang được sử dụng nhưng để lại mùi rất nồng và khó chịu và tạo nên sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp nhựa PVC.

    Mặc dù được trộn vào nhựa tuy nhiên, phthalate lại không tạo ra các liên kết hóa trị với phân tử nhựa. Vì thế, phthalate rất dễ bị giải phóng ra ngoài môi trường. Tốc độ giải phóng của phthalate ra môi trường càng nhanh hơn khi các sản phẩm nhựa bị phân giải hoặc dùng lâu theo thời gian.

    Chính vì tính chất này, phthalate dễ dàng xâm nhập thực phẩm của con người khi chế biến, nấu ăn, đóng gói thực phẩm bằng các sản phẩm từ nhựa.

    Là một hóa chất được sử dụng phổ biến, dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm trong cuộc sống thường ngày, tuy nhiên, phthalate cũng là một chất rất nguy hiểm với sức khỏe của con người.

    Nhưng độc hại
    Vào năm 2008, một nghiên cứu của Bungaria cho thấy, nồng độ chất DEHP trong không khí phòng của những trẻ em mắc chứng hen suyễn và quá mẫn cảm cao hơn nhiều so với những trẻ em khỏe mạnh khác. “Nồng độ DEHP và chứng hen suyễn ở trẻ em có mối liên quan rất rõ ràng”, tác giả của nghiên cứu này nói.

    Vào cuối tháng 8 vừa qua, một nghiên cứu của trường Y tế cộng đồng Mailman thuộc Đại học Columbia, Mỹ cho biết, phthalate có thể gây hại cho sự phát triển trí não, phát triển hành vi và sự phối hợp giữa các cơ ở trẻ em.

    Một nghiên cứu khác của Canada vào những năm 90 của thế kỷ trước cũng chỉ ra rằng, trẻ em tiếp xúc nhiều hơn với phthalate so với người lớn. Theo khảo sát, trẻ sơ sinh tiếp xúc với khoảng 9 microgam/ mỗi kg cân nặng/ ngày còn người lớn chỉ tiếp xúc khoảng 6 microgam/ mỗi cân nặng/ ngày.

    Theo các chuyên gia, trẻ em nằm viện là cũng những đối dễ bị ảnh hưởng của chất phthalate nhất. Trong các thiết bị y tế, các ống dẫn y tế có chứa từ 20-40% DEHP trọng lượng thiết bị. Các thiết bị này thường xuyên được làm nóng (do quá trình điều trị hoặc thân nhiệt) sẽ khiến chất DEHP dễ giải phóng ra môi trường.

    Vào năm 2008, Cơ quan Bảo vệ môi trường của Đan Mạch (EPA) phát hiện trong cục tẩy rất nhiều các loại phthalate đồng thời đưa ra cảnh báo rằng, nếu trẻ em liên tục hít hoặc nhai các cục tẩy này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

    Không chỉ ảnh hưởng tới trẻ em, chất phthalate gây ra rất
    nhiều nguy cơ đối về sức khỏe đối với phụ nữ do thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa mỹ phẩm, loại sản phẩm chứa rất nhiều phthalate.
    Theo một nghiên cứu của Davis (1994) và Lopez Carillo (2010) thì có một mối liên hệ rất rõ ràng giữa việc tiếp xúc với
    phthalate với bệnh ung thư vú do rối loạn nội tiết gây ra.
    Ngoài ra, nhiều bằng chứng còn cho thấy, phthalates còn làm giảm testosterone (kích thích tố sinh dục nam), một chất quan trọng cho việc phát triển giới tính nam.

    Nhiều nước cấm
    Hiện tại trên thế giới vẫn có những tranh cãi trái chiều về chất phthalate và về việc có nên cấm tuyệt đối sử dụng chất này này hay không. Tuy nhiên, tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu, Mỹ hay Australia từ năm 1999 đã có các quy định chặt chẽ về việc sử dụng các loại chất phthalate trong việc sản xuất đồ chơi trẻ em cũng như các vật dụng sinh hoạt hàng ngày.
    Từ năm 1999 tới nay, Liên minh Châu Âu liên tục đưa ra các quy định hạn chế sử dụng chất phthalate trong đồ chơi trẻ em. Trong đó, các chất DEHP, BBP và DBP đều bị hạn chế sử dụng trong đồ chơi trẻ em. Các chất DINP, DIDP hay DNOP chỉ được phép sử dụng hạn chế trong các sản phẩm đồ chơi nhập khẩu.
    Quy định của Liên minh Châu Âu chỉ rõ, hàm lượng chất phthalate không được phép cao hơn 0,1% phần dẻo của đồ chơi. Tuy nhiên, quy định của Liên minh Châu Âu chưa hạn chết sử dụng phthalate trong các sản phẩm khác.
    Tại Mỹ, vào tháng 8/2008, Quốc hội Mỹ đã thông qua Luật Cải thiện an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSIA), trong đó có những điều luật quy định rõ về việc sử dụng hàm lượng các chất phthalate trong đồ chơi trẻ em sản xuất tại Mỹ và nhập khẩu vào nước Mỹ. Theo đó, hàm lượng các chất phthalate trong đồ chơi trẻ em bắt buộc phải dưới 0,1% trọng lượng của đồi chơi đó.
    Từ năm 2009, các chất phthalate cũng bị hạn chế sử dụng trong các đồ chơi trẻ em tại California của Mỹ.
    Tại Australia, vào 1/2010, chính quyền Australia cũng ban hành lệnh cấm các sản phẩm có hàm lượng chất phthalate cao hơn 1% do chất này có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

    Lê Văn (Tổng hợp)
    tulacoiphuc, BongHongGai81phongthuyBDS thích bài này.
  5. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    @ các Bạn iêu mến của tôi!
    Cả năm ngọ này đều luôn:
    Nhanh nhẹn-Vui vẻ như chim sẻ
    Khỏe mạnh như chim đại bàng
    Giàu sang như chim phụng
    Làm lụng như chim sâu
    Sống lâu như chim đà điểu...
    Bay cao như Diều no gió !

    Năm mới phát tài, phát lộc...
    phát tướng, phát tình nhưng ...không phát phì!

    Chúc mừng năm mới -Vạn sự như ý!!!

    [​IMG]

    Diều vươn cao do ngược chiều gió
    Nhờ vượt khó nên người khôn ra.
    tulacoiphuc, BongHongGai81Hoa_Sim thích bài này.
  6. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Đầu xuân nhâm nhi món bắp xào vàng bóng
    Không những thế món bắp xào này còn rất làm rất nhanh và rất dễ nữa, cực kỳ thích hợp cho bữa ăn nhẹ nhàng hoặc làm mồi nhấm ngon tuyệt nữa đấy! Đây cũng là những món ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn.

    Nguyên liệu:

    - 2 bắp ngô nếp, luộc chín tách lấy hột
    - 30gr ruốc đỏ
    - 10gr bơ
    - 1 nhúm nhỏ đường
    - 1 ít hành lá xắt nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Xào bắp, đường và bơ đến khi bơ tan hết, đảo đều tay tránh khét chảo.

    [​IMG]

    Bước 2: Cho ruốc vào đảo đều.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho hành lá vào, tắt lửa. Cho bắp xào ra đĩa và thưởng thức nhé!

    [​IMG]

    Lưu ý, Bạn cho lượng bơ vừa phải để bắp luôn khô ráo, vàng bóng nhưng vẫn thơm bơ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Dùng bắp nếp sẽ dẻo, mềm và không quá ngọt như bắp Mỹ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bắp xào!

    Tố Quỳnh
    tulacoiphuc, BongHongGai81Hoa_Sim thích bài này.
  7. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Mùa này Quất chơi Tết đã xong,nếu có chậu và có vị trí trồng thì các bạn cho vào chậu rộng 1 chút so với bầu cây,xung quanh bầu cây các bạn cho các loại vỏ rau,quả,củ... đã bỏ vào làm phân xanh,tỉa hết các quả chín để có thể sử dụng... và cũng giảm tiêu hao chất của cây. Trong nhà có cây quất cũng rất tiện ,vừa đẹp nhà lại vừa có quả xanh để dùng thay chanh(lúc bí) quanh năm.Đã vậy có thể dùng quả chanh xanh tươi đó sát cả nước cả vỏ lên đầu trước khi gội 30' thì sẽ chữa được chứng hói đầu...

    Công thức mứt quất kiểu cổ truyền và hiện đại

    Trong cái không khí se se lạnh của thời tiết ngày đầu xuân, được thưởng thức vị ngọt dịu của mứt quất bên tách trà nóng thì không gì thú vị bằng.
    1. Cách làm mứt quất dẻo cổ truyền
    Đĩa mứt có màu vàng tươi, lớp đường keo lại bên ngoài cùng hương thơm thoang thoảng của quất làm tăng thêm hương Tết trong nhà.

    [​IMG]



    Nguyên liệu:


    - Quả quất dài hay quả tròn (hay còn gọi là quả tắc)

    - Đường cát trắng, muối

    - Phèn chua
    Cách làm:
    - Quất tươi để ngoài khoảng 1 ngày sẽ dễ khứa hơn và ko bị vỡ khi ấn dẹt. Rửa sạch và để ráo.
    - Dùng dao sắc nhọn khứa dọc thành nhiều múi.
    - Ấn dẹt quả quất để ra nước và loại bỏ hạt (không vắt kiệt quá mứt sẽ bị khô). Làm đến hết quất và lọc hạt giữ lại nước cốt quất (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
    - Đun sôi khoảng 3 lít nước, cho vào khoảng 20gr phèn chua. Đổ quất vào. Tắt bếp đậy vung khoảng 2 phút rồi vớt quất ra xả sạch lại với nước lạnh.
    - Lúc này mới cân quất: cứ 500gr quất thì trộn với 230gr đường cát trắng, 1 ít muối và cần khoảng 20-30gr nước cốt quất hoặc chanh để mứt có vị chua dễ ăn.
    -Bắc chảo lên bếp cho quất vào xào một lúc. Đường sẽ tan ra và dần chảy nước, vặn lửa nhỏ đến khi đường sánh đặc lại.
    - Đổ nước cốt quất vào và tiếp tục xào đến khi quất trong, đường bám dính vào từng miếng quất là được.
    - Mứt quất sẽ dẻo, ăn có vị chua chua, không quá ngọt. Nếu không thích vị the của quất thì với công đoạn xả nước lạnh bạn xả nhiều lần hơn.

    2. Cách làm mứt quất nhuyễn để ăn với bánh mì

    Mứt quất rất tốt cho sức khỏe, vừa có thể phết với bánh mỳ ăn sáng; vừa có thể dùng khi chế biến các loại bánh quy, bánh gato để mang lại vị chua thơm dễ chịu cho các món bánh nên sẽ rất tiện dùng.

    [​IMG]



    Nguyên liệu:

    - 250g quất chín
    - 50g đường phèn
    - Nửa trái chanh
    - Ít lá bạc hà
    Cách làm:
    - Quất sau khi mua về bạn cho vào 1 cái thố lớn, thêm muối và nước ngâm một lúc và rửa sạch.
    - Bổ đôi rồi bỏ sạch hạt.
    - Cho quất đã bỏ hạt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    - Đổ phần quất sau khi xay xong vào một nồi hoặc chảo sâu lòng, thêm đường phèn, đun với lửa vừa.
    - Đến khi trong nồi bắt đầu nổi bọt bong bóng thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút nữa, trong lúc đun nhớ dùng muỗng khuấy đều để tránh dính nồi nhé.
    - Đợi cho đường phèn tan hết và nước trong nồi sánh lại thì bạn vắt nửa trái chanh vào, đảo đều, rồi đun thêm 5 phút sau đó tắt bếp, để nguội.
    - Chuẩn bị vài chiếc lọ thủy tinh chịu nhiệt, đầu tiên dùng nước nóng tráng sơ, sau đó đổ nước đi
    - Cho lọ vào lò nướng, để ở nhiệt độ từ 100 - 150 độ C trong ít phút để hong khô.
    - Sau đó lấy ra, cho phần quất vào để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

    Theo Yeutrẹtho
    tulacoiphucBongHongGai81 thích bài này.
  8. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Đãi khách mứt khế siêu ngon

    Món mứt khế dẻo dẻo, ngọt ngào thoang thoảng vị gừng thật ngon và hấp dẫn.
    Bếp Eva
    giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.
    Nguyên liệu:
    - Khế chua
    - Đường
    - Gừng
    - Nước vôi trong
    - Phèn chua

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Khế làm mứt nên chọn quả già đã bắt đầu chín màu hơi vàng xanh. Không chọn quả quá xanh sẽ bị chua gắt và quả quá chín sẽ bị nhũn. Đem rửa sạch khế, cắt bỏ 2 đầu và riềm của quả khế. Tách khế thành từng múi, bỏ hạt.

    [​IMG]

    Bước 2: Ngâm khế vào bát nước vôi trong, sao cho nước vôi ngập mặt khế. Ngâm khế qua đêm (khoảng 10 tiếng). Sau đó vớt khế ra rửa lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng dao ép cho khế ra bớt nước chua, ép mạnh tay nhưng nên khéo léo để miếng khế không bị nát bét. Nhất thiết phải ép nước chua, nếu không thì khi đã sên thành mứt, mứt sẽ bị chua gắt, không thể ăn nổi.

    [​IMG]

    Bước 4: Đun sôi nước với khoảng 1 thìa cà phê phèn chua rồi cho khế vào chần qua trong khoảng 20 giây. Vớt khế ra, xả khế lại một lần nữa dưới vòi nước. Ăn thử xem khế đã đạt độ chua vừa ý chưa, nếu khế còn quá chua thì lại đem ép bớt nước chua một lần nữa.

    [​IMG]

    Bước 5: Cân đường và khế theo tỉ lệ 1 kg khế sẽ dùng khoảng 400g đường. Ướp khế với đường khoảng 3-4 tiếng cho đường tan.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho cả khế lẫn nước đường ướp khế vào chảo rộng. Đun sôi thì hạ lửa đun ở mức trung bình, thi thoảng đảo khế thật nhẹ tay.

    [​IMG]

    Bước 7: Khi nước trong chảo gần cạn thì vặn lửa về mức nhỏ liu riu, rắc gừng băm nhỏ vào chảo khế. Đảo nhẹ nhàng liên tục.

    [​IMG]

    Bước 8: Khi khế chuyển màu vàng nâu, đường đã cạn hết và bắt đầu kéo tơ thì tắt bếp. Gắp từng miếng khế ra khay đem hong nắng hoặc cho vào tủ lạnh để lớp đường được ráo. Sau đó cất mứt khế vào lọ kín để bảo quản.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt khế này nhé!

    Thùy Nguyễn
    tulacoiphuc, Hoa_SimBongHongGai81 thích bài này.
  9. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    Bài chữa bệnh đơn giản : Uống nước lọc với bụng đói

    Phương pháp thông dụng tại Nhật Bản ngày nay là uống nước lọc ngay khi vừa thức dậy vào mỗi buổi sáng. Hơn nữa, những thử nghiệm khoa học đã chứng minh giá trị công dụng của phương pháp nàỵ

    Chúng tôi xin đăng tải dưới đây cách thức uống nước lọc cho quý đọc giả:
    Cho các vị lớn tuổi, các bịnh nan y, cũng như các chứng bịnh thông thường, cách chữa bịnh uống nước lọc đã được tìm ra bởi ủy hội y học Nhật Bản với tỷ lệ hoàn toàn một trăm phần trăm đã chữa khỏi các chứng bịnh dưới đây:

    * Headache: Bịnh nhức đầu

    * Body ache: Bịnh nhức mỏi, đau mình
    * heart system: Hệ tim mạch
    * arthritis: Phong thấp
    * fast heart beat: Nhịp tim đập nhanh
    * epilepsy: Bịnh kinh phong
    * excess: Dư thải
    * fatness: Bịnh mập, thừa mỡ
    * bronchitis: Sưng cuống phổi
    * asthma: Bịnh suyễn
    * TB: Lao phổi
    * Meningitis: Sưng màng óc
    * Kidney and Urine diseases: Bịnh về thận và đường tiểu
    * vomiting gastritis: Bịnh ói mửa về bao tử
    * diarrhea: Bịnh tiêu chảy
    * piles: Bịnh về túi mật
    * diabetes: Bịnh tiểu đường
    * constipation: Táo bón
    * all eye diseases: Các bịnh về mắt
    * womb cancer: Ung thư tử cung
    * menstrual disorders: Phụ nữ kinh kỳ rối loạn
    * ear nose,throat diseases: Bịnh tai, mũi, họng
    Phưong pháp uống nước lọc chữa bịnh:


    1. Khi vừa thức dậy vào buổi sáng trước khi đánh răng, uống bốn ly nước lọc mỗi ly 160ml (tổng cộng 640ml, nhiều vị kinh nghiệm khuyên nên uống nước ấm)
    2. Đánh răng xong, không ăn hoặc uống trong vòng 45 phút.
    3. Sau 45 phút, bạn có thể ăn uống bình thường.
    4. Sau khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối, có thể ăn tráng miệng và các món khác trong vòng 15 phút. Sau đó, trong vòng 2 tiếng không nên ăn uống gì thêm cả.
    5. Các vị lớn tuổi hoặc đang mang bịnh không thể uống nổi bốn ly lúc ban đầu, có thể uyển chuyển uống tăng từ từ đến khi được 4 ly mỗi ngàỵ
    6. Phương pháp chữa trị trên sẽ chữa lành các bịnh tật và quý vị có thể vui sống khỏe mạnh.

    Thống kê dưới đây cho biết số ngày cần có để có thể chữa trị các chứng bịnh như sau:

    1. Cao áp huyết : 30 days
    2. Dạ dày : 10 days
    3. Tiểu đường : 30 days
    4. Táo bón :10 days
    5. Ung thư : 180 days
    6. Lao phổi : 90 days
    Bịnh nhân phong thấp nên theo phương pháp chữa trị trên trong vòng 3 ngày trong tuần lễ đầu tiên và sau đó có thể uống mỗi ngàỵ
    Phương pháp uống nước lọc chữa bịnh này không bị các phản ứng phụ, tuy nhiên trong buổi khởi sự, bạn có thể sẽ phải đi tiểu nhiều lần hơn bình thường.

    Lời chào và chúc sức khỏe đến tất cả :http://chuaphaptang.com/vn/news/details/430
    Hoa_SimBongHongGai81 thích bài này.
  10. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    9 Cách thải độc tố cho cơ thể một cách tự nhiên

    Đồ ăn và thức uống chúng ta dùng hàng ngày có chứa nhiều độc tố không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu không được thải ra, các độc tố này sẽ tích tụ gây nguy hiểm cho sức khỏe.
    Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng, xin mách bạn một số cách dưới đây giúp thải độc cho cơ thể.
    1. Uống nước
    Nước lọc là thức uống thải độc tốt nhất, nó làm pha loãng độc tố và có thể đưa độc tố ra ngoài cơ thể theo tuần hoàn máu. Vì thế nhất định phải uống 8 cốc nước mỗi ngày, tốt nhất nên uống một cốc vào sáng sớm.
    2. Vận động để đổ mồ hôi
    Da cũng là cơ quan thải độc quan trọng của cơ thể. Chẳng hạn như khi bạn bị cảm lạnh, mọi người thường khuyên nên uống nhiều nước, đắp chăn để ra mồ hôi. Vận động nhiều, đổ nhiều mồ hôi có thể để nhanh chóng thải độc tố ra ngoài.
    3. Khóc...
    Đối với phụ nữ, đặc biệt là những người hay khóc, tác dụng thải độc bằng cách khóc được phát huy một cách rất tinh tế. Các chuyên gia y học đã chứng minh, nước mắt chứa một lượng lớn chất có hại gây bất lợi cho sức khỏe. Những người ít khóc có thể xem những bộ phim truyền hình cảm động hoặc thái hành tây để cho tuyến lệ vận động ít nhất mỗi tháng một lần.
    4. Uống nước chanh
    Muốn khoẻ mạnh, bạn phải giữ cho chất dịch lưu thông trong cơ thể đều đặn để “lau chùi” các cơ quan. Thực phẩm được coi là “chất siêu tẩy rửa” cho cơ thể chính là chanh. Chanh rất giàu vitamin C, giúp chuyển hóa các độc tố thành nước có thể hòa tan để mau chóng thải ra khỏi cơ thể.
    5. Ăn mộc nhĩ đen
    Thực phẩm này có tác dụng giải độc. Ngoài ra nó còn có khả năng kết dính những chất độc hại để thải ra ngoài theo đường tiêu hoá hoặc đường tiết niệu và cả tác dụng làm tiêu dị vật hoặc bào mòn các loại sỏi kết tụ trong cơ thể.
    Mộc nhĩ đen không những chỉ có tác dụng nâng cao sức miển dịch, có nhiều chất xơ và chất keo thực vật để thu hút chất độc hại mà có thể có cả một số hoạt chất chưa xác định có thể tạo ra những phản ứng hoá học làm bào mòn những dị vật hoặc những viên sỏi kết tụ trong cơ thể.
    6. Ăn các món từ đậu xanh
    Mùa hè chúng ta thường ăn chè đậu xanh, để giúp thanh nhiệt giải độc. Nhưng thực ra, đậu xanh có tác dụng “giải độc” rất tốt với các triệu chứng như ngộ độc kim loại nặng, ngộ độc thuốc, ngộ độc thực phẩm… nên đừng bỏ qua đậu xanh nếu bạn muốn giải độc cho cơ thể vào bất kì thời gian nào trong năm nhé.
    Ngoài ra, đậu xanh còn có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất các chất độc hại trong cơ thể, thải độc ra ngoài cơ thể.
    7. Ăn tỏi
    Trong thành phần của tỏi có chứa chất allicin, một dạng của sulfur có tác dụng thanh lọc, thải độc cho gan nhanh chóng. Những dưỡng chất kỳ diệu của tỏi có thể giúp lá gan thanh lọc cả những kim loại nặng như thủy ngân và chì, thường có nhiều trong những loại phụ gia thực phẩm.
    Những kim loại này nếu tích tụ nhiều và lâu trong gan sẽ gây nên tình trạng tổn thương gan, tăng nguy cơ ung thu gan.
    8. Ăn cần tây
    Cần tây chứa nhiều cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột, thải độc tố ở phân. Đồng thời còn có khả năng lọc máu vì loại tinh dầu trong loại thực phẩm này có tính kháng khuẩn rất mạnh. Người mới ốm dậy nên dùng cần tây để “thanh lọc” cơ thể.
    9. Ăn cà rốt
    Cà rốt chứa nhiều chất carotine nên có thể thải loại độc tố. Cà rốt càng tươi thì khả năng khử độc càng mạnh. Bạn có thể dùng nước ép cà rốt trộn với mật ong để làm tăng hương vị và khả năng giải độc
    ST
    Hoa_SimBongHongGai81 thích bài này.

Chia sẻ trang này