Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

4480 người đang online, trong đó có 445 thành viên. 22:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 111711 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    7 thực phẩm giảm nguy cơ ung thư
    Cà rốt, nho, rau họ cải... là những loại rau củ có tác dụng ngăn ngừa và loại bỏ tế bào ung thư hiệu quả.
    >> 6 loại thực phẩm không dành cho da mụn
    >> 6 thực phẩm giúp tóc phát triển chắc khỏe
    >> 5 thực phẩm giúp đốt mỡ bụng nhanh chóng
    1. Rau đậm màu

    [​IMG]
    Rau đậm màu rất tốt cho sức khỏe vì chúng có nhiều chất xơ và khoáng chất. Ngoài ra, loại thực phẩm này cũng chứa thành phần chống oxy hóa là carotenoid có lợi trong việc loại bỏ các gốc tự do từ cơ thể của bạn bởi chúng là nguồn gốc của ung thư cũng như các loại bệnh tật. Những loại rau đậm màu bao gồm: rau bina, rau diếp, củ cải và bắp cải đỏ.

    2. Rau họ cải

    Trong quá trình chế biến, những loại rau này sản sinh một chất đặc biệt gọi tắt là AITC, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Vì vậy, bạn nên ăn rau họ cải ít nhất 2-3 lần/ tuần để tránh xa căn bệnh ung thư.

    3. Cà chua

    [​IMG]
    Cà chua chứa một hợp chất gọi là lycopene hỗ trợ việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi. Cơ thể dễ dàng hấp thụ chất lycopene khi nấu chín. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua loại rau rủ vừa bổ máu lại giúp ích trong hoạt động chống lại tế bào bệnh.

    4. Tỏi và hành tây

    Hành tây có chứa quercetin - chất chống ung thư mạnh. Bên cạnh đó, allicin trong tỏi cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư da, phổi và đại tràng. Các nàng nên bổ sung hai loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày đẻ cơ thể thêm khỏe mạnh.

    5. Nho

    [​IMG]
    Nho chứa một chất hóa học có tên gọi resveratrol. Nó là một chất chống oxy hóa mạnh, hữu ích trong việc loại bỏ tế bào ung thư và ngăn chặn các tế bào khác không bị lây nhiễm. Resveratrol cũng là thành phần của rượu vang đỏ, vì vậy bạn nên dùng loại đồ uống này 2-3 lần/ tuần với lượng vừa phải.

    6. Nấm

    Chất betaglucan trong nấm có một số tác dụng đáng kể như: gây hưng phấn hoạt tính của thực bào và bạch cầu để truy sát tế bào ung thư, trung hòa độc chất sinh ung thư nội tại và ngoại lai, ức chế tác hại của siêu vi gây ung thư. Thêm vào đó, nó còn điều chỉnh chất béo và đường. Do vậy, bạn nên bổ sung nấm vào khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường hệ thống miễn dịch.

    7. Ngũ cốc nguyên hạt

    Ngũ cốc nguyên hạt có lợi trong việc phòng chống các loại ung thư. Ngoài ra, chúng cũng giàu chất xơ, chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các tế bào nhiễm bệnh.

    8. Cà rốt

    [​IMG]
    Cà rốt rất giàu beta-carotene hỗ trợ trong việc tiêu diệt tế bào ung thư đại tràng. Bên cạnh đó, falcarinol trong loại củ này cũng có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Các nghiên cứu đã chứng minh nước ép cà rốt có thể loại bỏ tế bào bạch cầu bị bệnh và ức chế sự phát triển của chúng.

    Lê Hằng
    Hoa_Sim thích bài này.
  2. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    NHỮNG MÓN QUÀ VÔ GIÁ!

    Có những món quà bạn không cần phải mua nhưng lại vô cùng ý nghĩa và có giá trị lớn lao khi bạn trao tặng cho bạn bè, người thân và cho cả chính bạn...

    ●Món quà của SỰ LẮNG NGHE.

    Hãy thật sự lắng nghe, chia sẻ những nỗi đau, tâm sự vui buồn cùng người khác. Hãy lắng nghe không chỉ bằng đôi tai mà bằng tất cả tấm lòng.

    ●Món quà của SỰ QUAN TÂM.

    Hãy dành thời gian để quan tâm đến người thân, bạn bè đồng nghiệp, xem những vấn đề của họ như là của chính bạn. Hãy để mọi người cảm nhận tình cảm của bạn qua những hành động bạn thể hiện hàng ngày.

    ●Món quà từ SỰ TRÌU MẾN:

    Hãy thể hiện sự trìu mến với những người thân yêu bằng những lời nói ân cần và cử chỉ trìu mến, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

    ●Món quà từ NHỮNG NỤ CƯỜI.

    Nụ cười là một ngôn ngữ không lời nhưng có khả năng lan tỏa sức mạnh đến người khác nhanh nhất. Một nụ cười làm niềm vui nhân đôi, làm nỗi buồn trở nên nhẹ bỗng. Hãy trao tặng nụ cười cho tất cả những người xung quanh.

    ●Món quà từ SỰ GIÚP ĐỠ:

    Mỗi ngày hãy chủ động làm một vài điều tử tế, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ và nhẹ nhàng.

    ●Món quà của NHỮNG LỜI KHEN TẶNG.

    Những câu nói giản đơn nhưng chân thành như “Hôm nay trông bạn thật rạng rỡ!”, “ Bạn làm việc đó thật tốt”, hay “Bữa ăn hôm nay thật tuyệt vời!”… sẽ tạo thêm niềm vui và phấn chấn cho người khác.

    ●Món quà của SỰ SÁNG TẠO.

    Mỗi ngày hãy thực hiện một điều bất ngờ nho nhỏ cho bạn bè và gia đình. Chắc chắn bạn cũng sẽ nhận được những điều bất ngờ thú vị từ họ.

    ●Món quà của SỰ TĨNH LẶNG.

    Là những khoảnh khắc bạn thực sự chỉ muốn yên lặng một mình. Hãy trân trọng thời khắc quý báu này và trao món quà của sự tĩnh lặng cho người khác đúng lúc.

    ●Món quà của SỰ TRI ÂN.

    Những lời đơn giản nhất để bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm, chia sẻ của người khác chính là “Chào bạn!” và “Cảm ơn” cùng nụ cười chân thành…

    ●Món quà từ NHỮNG MẨU GIẤY VIẾT TAY:

    Hãy viết ra từ những lời chân thật, dù rất ngắn, nó có sức mạnh phi thường đấy, dù nó là dòng chữ “cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi” hay “xin lỗi vì mình đã quá nóng với bạn”. Hay thậm chí một bài thơ hay một lời khuyên đẹp. Chính những điều nho nhỏ đó, có thể đi suốt cuộc đời ta.

    Khi bạn trao tặng những món quà này cho bất kỳ ai cùng với một ánh mắt khích lệ chính là tấm chân tình của bạn, chắc chắn chúng sẽ trở thành những món quà vô giá, cho người nhận và cả cho người trao tặng!
    Hoa_Sim thích bài này.
  3. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    Cảnh giác chống ăn trộm khi đi máy bay !
    Đặc biệt đề phòng người Tàu !
    Không phải tất cả, nhưng phần lớn kẻ trộm trên các tuyến bay VN Airline là người Trung Quốc !

    Nhiều khách Trung Quốc trộm cắp trên máy bay
    http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nhieu-khach-trung-quoc-trom-cap-tren-may-bay-2974550.html
    Từ đầu năm đến nay, có 9 lần tiếp viên Vietnam Airlines phát hiện khách ngoại quốc, chủ yếu là Trung Quốc ăn trộm tiền.

    Hàng hãng không Quốc gia Việt Nam vừa đưa ra thông báo về việc liên tục xảy ra hiện tượng khách ngoại quốc ăn cắp trên các chuyến bay thời gian gần đây. Riêng 3 tháng đầu năm nay, đã 9 lần tiếp viên bắt quả tang hành khách đang trộm đồ, tăng vọt so với tổng cộng 15 trường hợp hồi năm ngoái. Trong 9 vụ việc nói trên, có ít nhất 5 vụ thủ phạm là khách người Trung Quốc.
    Gần đây nhất, hôm 31/3, một khách Trung Quốc liên tục đổi chỗ ngồi trên chuyến bay từ TP HCM đi Hong Kong khiến các tiếp viên chú ý. Qua theo dõi, tiếp viên phát hiện người này lục lọi đồ và lấy trộm 710 USD trong hành lý của một khách khác.

    [​IMG]


    Một khách Trung Quốc bị bắt vì trộm 700 USD trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Ảnh: An Nhơn

    Đa số vụ trộm cắp của khách ngoại quốc xảy ra trên các đường bay khu vực Đông Nam Á và một số đường bay nội địa như Cam Ranh, Phú Quốc. Đặc điểm chung của những hành khách "hai ngón" này là họ liên tục đi lại dọc cabin, thấy hành lý nào trên khoang để đồ thì tự nhiên lục lọi như đồ của mình.
    Để đối phó với nạn trộm cắp, Vietnam Airlines cho biết họ có một danh sách khách hàng khả nghi, trong diện theo dõi. Ngay khi những người này lên máy bay, tiếp viên được lệnh bám sát để ngăn chặn kịp thời nếu họ ăn cắp. Ngoài ra, các khách khác trên chuyến bay cũng có thể quan sát. Không ít lần, chính hành khách là người quay phim chụp ảnh được cảnh ăn cắp để thông báo với tổ bay.

    Thanh Bình


    Tốt nhất là xin tiếp viên cho đổi chổ khi phải ngồi gần người Tàu !
    Phòng xa chắc ăn !


    :-":-":-":-":-":-"

    HS đưa tin này vào đây vì phòng ăn trộm cũng là thuộc về kỹ năng sống, đúng không chị @phongthuyBDS ?
    phongthuyBDStulacoiphuc thích bài này.
  4. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO HẠNH PHÚC

    Hạnh phúc là điều có thể nắm bắt được dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Có người nói rằng, không phải cố làm gì đó để có được hạnh phúc mà quan trọng hơn là cảm nhận được hạnh phúc. Tuy nhiên, có khi phải cần học cách để có được hạnh phúc. Và điều này tùy thuộc vào mỗi người, vào nền tảng mà từ đó người ta cho rằng hạnh phúc được phát sinh.

    Đối với người này, hạnh phúc là quay quần bên những sinh hoạt của gia đình. Với người khác, hạnh phúc là được ngấu nghiến một quyển sách hay cùng với tách sô-cô-la âm ấm thơm lừng. Và có một số điều, nếu tránh được hay không làm, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn. Hãy thử trải nghiệm không làm những điều này nhé:

    1.Không bao giờ nên tránh né khó khăn

    Lẩn tránh khó khăn sẽ không bao giờ giúp ta giải quyết được khó khăn. Đôi khi khó lòng có thể đối mặt và vượt qua tất cả các vấn đề không thuận lợi nhưng nếu bản thân ta nhận diện được vấn đề đó và cố gắng tìm kiếm giải pháp thì ta có thể sẽ dễ dàng tìm ra cách giải quyết hơn là để cho những vấn đề đó ám ảnh thường trực trong đầu mình. Vì thế, hãy suy nghĩ và tìm ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề của mình thay vì né tránh chúng.

    2.Đừng “bận tâm” chuyện của người khác

    Khi chúng ta làm việc gì đó mà không để ý đến những người khác, chỉ chú tâm vào việc của mình đang làm, thì bạn sẽ thấy thoải mái hơn và hiệu quả công việc cũng sẽ làm bạn thấy hài lòng hơn. Còn nếu cứ mãi so sánh mình với người khác, bạn sẽ thấy mình không được vui và hạnh phúc. Do vậy, hãy chỉ nên chú tâm vào việc của mình và làm điều mình yêu thích. Tư duy tiêu cực sẽ không bao giờ mang lại bình yên cho tâm hồn. Hãy lắng nghe, lắng nghe chính bản thân mình một cách kỹ càng và tích cực.

    3.“Không đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác”

    Có bao giờ bạn nghĩ rằng niềm vui, hạnh phúc của mình phụ thuộc vào người khác? Nhưng không, hạnh phúc là của chính bản thân mỗi người và do chính mỗi người tạo ra mà thôi. Theo đó, vui hay buồn là do suy nghĩ, hành vi của bạn mang lại chứ không phải do người khác tác động vào mà bạn thấy vui buồn. Thậm chí, nếu có một số việc diễn ra không như ý muốn của bạn do người khác mang đến thì điều đó cũng mang một ý nghĩa nhất định nào đó trong cuộc sống của bạn.

    4.Không gần gũi môi trường kém lành mạnh

    Cố không gần gũi những môi trường thiếu lành mạnh, nhưng đôi khi rất khó tránh. Môi trường làm việc đôi khi cũng mang lại nhiều điều không như ý nhưng chúng ta phải tiếp tục để có tài chính duy trì cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều thứ vẫn có thể thay đổi được: nếu không thay đổi được môi trường, hoàn cảnh thì hãy thử thay đổi bản thân mình. Hãy nghĩ về những thay đổi nhỏ mà bản thân có thể làm để luôn có tư duy tích cực dù ở trong hoàn cảnh nào đi nữa. Có thể đặt trên bàn làm việc của mình một bức ảnh người bạn yêu thương, chia sẻ những câu chuyện phím hài hước…

    Và hãy luôn mỉm cười, một nụ cười nhỏ xinh lại có thể giúp thay đổi mọi thứ. Và dần dần cứ như thế, môi trường làm việc, môi trường sống của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, mọi người và mọi thứ sẽ dần trở nên thân thiện và tích cực hơn.

    5.Hãy quên và hãy tha thứ

    Hãy thôi mang những oán giận trong lòng. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể bị tổn thương, bất kỳ lúc nào nhưng nếu bạn thấy quá khó khăn để quên đi và tha thứ thì một ngày nào đó sự uất giận và phẫn nộ sẽ làm bạn ngã quỵ. Đừng để quá khứ ôm chầm lấy bạn. Bạn sẽ có được tự tại nếu quên được và tha thứ được, hãy để quá khi ở yên đó, nhìn về tương lai với niềm tin và hy vọng để xây dựng một ngày mai tươi sáng hơn.

    6.Tiết chế cái tôi của bản thân

    Nhiều người không giữ được bình tĩnh và không thể kiểm soát được mình khi có ai đó phê bình hay chỉ trích. Dù là bị người khác chỉ trích hay tán dương, cũng cố gắng học hỏi điều gì đó từ lời chỉ trích, tán dương ấy. Hãy lắng nghe và biến những lời đó thành điều có ích cho bản thân mình và xem đó như là một sự phản hồi của ai đó về mình, để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

    7.Không nuôi lòng thù hận

    Người hạnh phúc không bao giờ nuôi dưỡng thù hận và không bao giờ trả đũa hay trả thù ai. Vì họ biết rõ rằng điều đó không thể làm cho họ hạnh phúc. Có thể bạn từng bị tổn thương sâu sắc, nhưng đừng vì thế mà tự hủy hoại tương lai của mình. Vì khi trả thù, bạn sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi mặc cảm tội lỗi và tội lỗi mình gây ra. Dầu bạn có thể thỏa mãn khi trả thù ai đó, nhưng đó chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi, còn ký ức về hành vi trả thù của bạn sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời và điều đó cho thấy bạn chẳng khác gì người đã từng làm tổn thương bạn. Vì thế, hãy quên, hãy tha thứ và tiến về phía trước.
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
    NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
    ( SƯU TẦM )
    phongthuyBDSHoa_Sim thích bài này.
  5. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Thiện-Ác
    [​IMG]
    Tôi đã tìm một người thầy thông thái và đạo hạnh xin chỉ bảo:
    -Vì sao những người lương thiện như con lại thường xuyên cảm thấy khổ, mà những người ác lại vẫn sống tốt như vậy

    Thầy hiền hòa nhìn tôi trả lời:
    - Nếu một người trong lòng cảm thấy khổ, điều đó nói lên rằng trong tâm người này có tồn tại một điều ác tương ứng. Nếu một người trong nội tâm không có điều ác nào, như vậy, người này sẽ không có cảm giác thống khổ. Vì thế, căn cứ theo đạo lý này, con thường cảm thấy khổ, nghĩa là nội tâm của con có tồn tại điều ác, con không phải là một người lương thiện thật sự. Mà những người con cho rằng là người ác, lại chưa hẳn là người thật sự ác.

    Một người có thể vui vẻ mà sống, ít nhất nói rõ người này không phải là người ác thật sự.

    Có cảm giác như bị xúc phạm, tôi không phục, liền nói:
    -Con sao có thể là người ác được? Gần đây, tâm con rất lương thiện mà!

    Thầy trả lời:
    -Nội tâm không ác thì không cảm thấy khổ, con đã cảm thấy khổ, nghĩa là trong tâm con đang tồn tại điều ác. Con hãy nói về nỗi khổ của con, ta sẽ nói cho con biết, điều ác nào đang tồn tại trong con.

    Tôi nói:
    -Nỗi khổ của con thì rất nhiều! Có khi cảm thấy tiền lương thu nhập rất thấp, nhà ở cũng không đủ rộng, thường xuyên có “cảm giác thua thiệt” bởi vậy trong tâm con thường cảm thấy không thoải mái, cũng hy vọng mau chóng có thể cải biến tình trạng này; trong xã hội, không ít người căn bản không có văn hóa gì, lại có thể lưng quấn bạc triệu, con không phục; một trí thức văn hóa như con, mỗi tháng lại chỉ có một chút thu nhập, thật sự là không công bằng; người thân nhiều lúc không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái…

    Cứ như vậy, lần lượt tôi kể hết với thầy những nỗi thống khổ của mình.
    Thầy gật đầu, mỉm cười, một nụ cười rất nhân từ đôn hậu, người từ tốn nói với tôi:

    Thu nhập hiện tại của con đã đủ nuôi sống chính con và gia đình. Con còn có cả phòng ốc để ở, căn bản là đã không phải lưu lạc nơi đầu đường xó chợ, chỉ là diện tích hơi nhỏ một chút, con hoàn toàn có thể không phải chịu những khổ tâm ấy.
    -Nhưng, bởi vì nội tâm con có lòng tham đối với tiền tài và của cải, cho nên mới cảm thấy khổ. Loại lòng tham này là ác tâm, nếu con có thể vứt bỏ ác tâm ấy, con sẽ không vì những điều đó mà cảm thấy khổ nữa.

    Trong xã hội có nhiều người thiếu văn hóa nhưng lại phát tài, rồi con lại cảm thấy không phục, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị cũng là một loại ác tâm. Con tự cho mình là có văn hóa, nên cần phải có thu nhập cao, đây chính là tâm ngạo mạn. Tâm ngạo mạn cũng là ác tâm. Cho rằng có văn hóa thì phải có thu nhập cao, đây chính là tâm ngu si; bởi vì văn hóa không phải là căn nguyên của sự giàu có, kiếp trước làm việc thiện mới là nguyên nhân cho sự giàu có của kiếp này. Tâm ngu si cũng là ác tâm!
    Người thân không nghe lời khuyên của con, con cảm thấy không thoải mái, đây là không rộng lượng. Dẫu là người thân của con, nhưng họ vẫn có tư tưởng và quan điểm của riêng mình, tại sao lại cưỡng cầu tư tưởng và quan điểm của họ bắt phải giống như con? Không rộng lượng sẽ dẫn đến hẹp hòi. Tâm hẹp hòi cũng là ác tâm.

    Sư phụ tiếp tục mỉm cười:
    - Lòng tham, tâm đố kỵ, ngạo mạn, ngu si, hẹp hòi, đều là những ác tâm. Bởi vì nội tâm của con chứa đựng những ác tâm ấy, nên những thống khổ mới tồn tại trong con. Nếu con có thể loại trừ những ác tâm đó, những thống khổ kia sẽ tan thành mây khói.”

    Con đem niềm vui và thỏa mãn của mình đặt lên tiền thu nhập và của cải, con hãy nghĩ lại xem, căn bản con sẽ không chết đói và chết cóng; những người giàu có kia, thật ra cũng chỉ là không chết đói và chết cóng. Con đã nhận ra chưa, con có hạnh phúc hay không, không dựa trên sự giàu có bên ngoài, mà dựa trên thái độ sống của con mới là quyết định. Nắm chắc từng giây phút của cuộc đời, sống với thái độ lạc quan, hòa ái, cần cù để thay thế lòng tham, tính đố kỵ và ích kỷ; nội tâm của con sẽ dần chuyển hóa, dần thay đổi để thanh thản và bình an hơn.
    -Trong xã hội, nhiều người không có văn hóa nhưng lại giàu có, con hãy nên vì họ mà vui vẻ, nên cầu chúc họ càng giàu có hơn, càng có nhiều niềm vui hơn mới đúng. Người khác đạt được, phải vui như người đó chính là con; người khác mất đi, đừng cười trên nỗi đau của họ. Người như vậy mới được coi là người lương thiện! Còn con, giờ thấy người khác giàu con lại thiếu vui, đây chính là tâm đố kị. Tâm đố kị chính là một loại tâm rất không tốt, phải kiên quyết tiêu trừ!”

    Con cho rằng, con có chỗ hơn người, tự cho là giỏi. Đây chính là tâm ngạo mạn. Có câu nói rằng: “Ngạo mạn cao sơn, bất sinh đức thủy” (nghĩa là: ngọn núi cao mà ngạo mạn, sẽ không tạo nên loại nước tốt) người khi đã sinh lòng ngạo mạn, thì đối với thiếu sót của bản thân sẽ như có mắt mà không tròng, vì vậy, không thể nhìn thấy bản thân có bao nhiêu ác tâm, sao có thể thay đổi để tốt hơn. Cho nên, người ngạo mạn sẽ tự mình đóng cửa chặn đứng sự tiến bộ của mình. Ngoài ra, người ngạo mạn sẽ thường cảm thấy mất mát, dần dần sẽ chuyển thành tự ti. Một người chỉ có thể nuôi dưỡng lòng khiêm tốn, luôn bảo trì tâm thái hòa ái từ bi, nội tâm mới có thể cảm thấy tròn đầy và an vui.
    -Kiếp trước làm việc thiện mới chính là nguyên nhân cho sự giàu có ở kiếp này, (trồng dưa được dưa, trồng đậu được đậu). Mà người thường không hiểu được nhân quả, trồng dưa lại muốn được đậu, trồng đậu lại muốn được dưa, đây là thể hiện của sự ngu muội. Chỉ có người chăm học Phật Pháp, mới có được trí huệ chân chính, mới thật sự hiểu được nhân quả, quy luật tuần hoàn của vạn vật trong vũ trụ, nội tâm mới có thể minh tỏ thấu triệt. Để từ đó, biết làm thế nào lựa chọn tư tưởng, hành vi và lời nói của mình cho phù hợp. Người như vậy, mới có thể theo ánh sáng hướng đến ánh sáng, từ yên vui hướng đến yên vui.”
    -Bầu trời có thể bao dung hết thảy, nên rộng lớn vô biên, ung dung tự tại; mặt đất có thể chịu đựng hết thảy, nên tràn đầy sự sống, vạn vật đâm chồi! Một người sống trong thế giới này, không nên tùy tiện xem thường hành vi và lời nói của người khác. Dẫu là người thân, cũng không nên mang tâm cưỡng cầu, cần phải tùy duyên tự tại! Vĩnh viễn dùng tâm lương thiện giúp đỡ người khác, nhưng không nên cưỡng cầu điều gì.

    -Nếu tâm một người có thể rộng lớn như bầu trời mà bao dung vạn vật, người đó sao có thể khổ đây?

    Vị thầy khả kính nói xong những điều này, tiếp tục nhìn tôi với ánh mắt đầy nhân từ và bao dung độ lượng.

    Ngồi im lặng hồi lâu…xưa nay tôi vẫn cho mình là một người rất lương thiện, mãi đến lúc này, phải! chỉ đến lúc này, tôi mới biết được trong tôi còn có một con người rất xấu xa, rất độc ác! Bởi vì nội tâm của tôi chứa những điều ác, nên tôi mới cảm thấy nhiều đau khổ đến thế. Nếu nội tâm của tôi không ác, sao tôi có thể khổ chứ ?

    Xin cảm tạ thầy, nếu không được người khai thị dạy bảo, con vĩnh viễn sẽ không biết có một người xấu xa như vậy đang tồn tại trong con!
    tulacoiphucHoa_Sim thích bài này.
  6. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Các món ăn từ cà tím chữa cao huyết áp
    Không chỉ được sử dụng như một món ăn thông thường, cà tím còn là một loại rau quả chứa nhiều chất dinh dưỡng và các món ăn từ cà tím còn chữa được bệnh cao huyết áp.

    Cà tím còn có tên khoa học là Solanum melongema. Cà tím được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin và ít calo, đặc biệt là chứa nhiều vitamin P. Đây là loại vitamin chủ yếu làm tăng cường sự kết dính giữ các tế bào, giảm cholesterol duy trì sự dẻo dai của mạch máu. Vì thế, đối với người cao tuổi dùng các món ăn từ cà tím có thể chữa được bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.

    Dưới đây là một số món ăn từ cà tím chữa được bệnh cao huyết áp:
    -Cà tím xào mã đề: Cà tím 200g, mã đề 15g, hành 10g, gừng 5g, tỏi 10g, dầu mè, nước tương (xì dầu) một lượng thích hợp. Cà rửa sạch, cắt miếng, mã đề làm sạch; Hành cắt khúc, gừng cắt lát; tỏi bỏ vỏ, cắt khô. Để chảo nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào phi thơm rồi cho cà, mã đề vào trộn đều, bỏ muối và một ít nước vào xào chín là được. Mỗi ngày ăn một lần, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả.
    [​IMG]
    - Canh gà, cà tím: gà gió 1 con, cà tím 200g, sơn tra 15g, gừng 5g, hành 10g, dầu muối 1 lượng thích hợp.Gà làm sạch bỏ nội tạng, cà tím rửa sạch cắt miếng, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Cho gà váo xào chung, tiếp đó đổ nước vào, cho gà, sơn tra và muối vào. Nấu sôi bằng lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ nấu thêm 30 phút. Món ăn từ cà tím này chữa được bệnh cao huyết áp và có tác dụng tiêu thực tan ứ, giảm mỡ.
    - Cà tím nhồi om: Cà tím dài 3 quả nhỏ, nhân thịt chay 300g, sốt cà chua 15ml, dầu vừng 2 thìa, gia vị. Cà thái dọc làm hai nửa, bỏ ruột, ngâm nước muối, vớt ra vắt nhẹ cho ráo. Nhồi nhân thịt chay đã trộn gia vị, rán vàng phía nhồi nhân, xếp vào xoong. Tiếp đó xào hành, bột mì và sốt cà chua để om.
    Ngoài chức năng là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng, các món ăn từ cà tím còn chữa bệnh cao huyết áp và một số bệnh rất hiệu quả. Có thể giờ đây, những người mắc bệnh cao huyết áp sẽ phần nào yên tâm, vì biết được công dụng tuyệt vời của loại quả quen thuộc này
    tulacoiphucHoa_Sim thích bài này.
  7. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Một quả cà bằng 3 chén thuốc
    Tác Giả: Sưu Tầm
    Quả cà tím
    1. Quả cà - thức ăn truyền thống của người Việt Nam
    1. Quả cà - thức ăn truyền thống của người Việt Nam
    Ở nước ta, cà được trồng khắp nơi để làm thức ăn. Có nhiều giống cà khác nhau, như ở miền Bắc phổ biến nhất là các giống cà pháo, quả tròn bé màu trắng và vàng (cà nghệ cùi mỏng, nhiều hạt, ăn giòn); Cà tứ thời quả bé tròn, cho quả quanh năm và có màu sắc thay đổi; Cà xoan hình xoan màu xanh; Cà bát to như cái bát, trắng hoặc xanh; Cà dái dê màu trắng hoặc tím. Ngoài ra còn có cà dừa, cà sung, v.v... Trong dân gian cà pháo còn gọi là cà ghém vì hay được ăn ghém. Ðông y gọi chung các loại cà là Giã tử, Ái qua, Nuy qua. Tên khoa học là Solanum milogena L.
    Ở thôn quê Việt Nam hầu như nhà nào cũng có vại cà, chum tương. Cà là một món ăn trường kỳ và chủ lực của người dân quê, đã đi vào nhiều câu ca dao, tục ngữ như: "Khen anh làm rể Chương đài. Một năm ăn hết mười hai vại cà"..., hoặc giai thoại về quả cà của Dương Lễ đã giúp Lưu Bình làm nên sự nghiệp...
    Bữa ăn của người dân nước ta ngày nay đã được cải thiện rất nhiều, đảm bảo dinh dưỡng tốt hơn. Nhưng các món ăn truyền thống như dưa cà, tương, mắm vẫn được nhiều người ưa thích.
    Mỗi dân tộc có cách chế biến cà riêng. Ví dụ người Nhật thích ăn cà muối xổi vì "sẽ có ích cho tiêu hóa". Người Trung Quốc ở Nam Hải thái cà rồi hấp cơm chín, thêm gia vị và cho rằng "ăn như vậy mới thưởng thức hết hương vị của cà" v.v... Chúng ta cũng có nhiều cách chế biến cà phong phú như: sống, tái, chín, luộc, kho, xào, bung, dầm đường tỏi, tương, mắm, v.v...
    Tuy nhiên lâu nay ta ăn cà hầu như do tập quán chứ chưa ý thức được hết giá trị dinh dưỡng và trị liệu của cà.
    Một số vấn đề trình bày dưới đây sẽ cho thấy ngoài sự ngon miệng, cà còn là vị thuốc nhiều công dụng.
    2. Quả cà là một vị thuốc của cả Ðông y lẫn Tây y
    a. Trong Ðông y, cà có vị ngọt tính hàn (có tài liệu ghi cực hàn, có độc). Trong Trung dược học bản thảo và các sách khác cho biết cà có tác dụng hoạt lợi (nhuận tràng), lợi tiểu, trị thũng thấp độc, trừ chưng hà (hòn cục trong bụng), chứng lao truyền (ho lao - không phải lao di truyền như có sách đã dịch). Ôn bệnh trong bốn mùa (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa). Tán huyết tiêu viêm, chỉ thống. Trong Thực liệu bản thảo nói cà có tác dụng chữa ngũ tạng lao tổn. Sách Thực kinh viết: cà có công dụng làm đầy da thịt, ích khí lực, chữa cước khí... và nhiều chứng bệnh khác.
    Người dân Nigeria cũng có nhiều kinh nghiệm dùng cà tím chữa bệnh phong thấp. Hoặc để chữa phụ nữ hay có chứng đau bụng, họ lấy cà khô thái nhỏ với quả me chín lượng bằng nhau, cho vào 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa. Sau 1/2 giờ lọc lấy nước uống nóng (tạp chí Tropical doctor 4/1982).
    Y học cổ truyền Hàn Quốc dùng cà tím phơi khô làm thuốc giảm đau trị sưng khớp, loét dạ dày.
    - Chữa đại, tiểu tiện đường tiêu hóa gây chảy máu: Lấy cà pháo già sao vàng, tán mịn. Mỗi lần dùng 8g, hòa nước pha dấm loãng để uống. Uống ngày 3 lần. Sách cổ ca ngợi cà có nhiều công dụng trong điều trị bệnh trĩ.
    - Phụ nữ huyết hư, da vàng: Dùng cà pháo già bổ ra phơi bóng râm cho khô, tán mịn. Mỗi lần uống 8g với ít rượu hâm nóng. Ngày 2 lần, uống dài ngày.
    - Chữa đàm nhiệt - Viêm phế quản cấp, táo bón: Cà tím 500g thái dọc, gừng tươi 4 lát, tỏi 3 củ nghiền nhuyễn. Trộn nước tương, dầu, muối, đường, chưng cách thủy.
    - Chữa ho lâu năm không khỏi: Cà pháo tươi 30-60g nấu chín, cho mật ong vừa đủ nấu lại. Ngày ăn 2 lần (Ẩm thực phương Ðông trị bệnh của Hồng Minh Viễn 1998). Như vậy quan điểm của họ không kiêng dùng cà như trước nay ta vẫn có định kiến.
    - Chữa hoàng đản (viêm gan vàng da): cà tím trộn gạo nấu cơm ăn trong dăm ngày, 1 tuần.
    - Công dụng khác, dùng cà pháo chữa các bệnh ngoài da và niêm mạc, bầm máu, lở loét, chảy máu (ở lợi), ngón tay chân (chín mé), nứt đầu vú. Lấy cà pháo đốt thành than bôi tại chỗ. Cà tím còn được dùng làm thuốc đánh trắng răng chữa hôi miệng.
    b. Quả cà trong y dược học hiện đại
    - Thành phần hóa học: Trong 100g cà có các thành phần tính theo tỷ lệ % như sau: Nước 92, đạm 1,3; chất béo 0,2; đường 0,5; Các chất khoáng (mg): lân 15; magne 12; calci 10; kali 22; natri, lưu huỳnh 15,16; sắt 0,5; mangan 0,2; kẽm 0,2; đồng 0,1; Iod 0,002; Các vitamin (mg): caroten (tiền sinh tố A) 0,04; vitamin B1 0,04; B2 0,35; C6, P 0,6 và chất nhầy.

    Cà tím (cà dái dê) cũng có ở nhiều nước phương Tây nên được nghiên cứu nhiều hơn. Cà là nhóm rau quả đứng hàng đầu với hàm lượng cao nhất về vitamin P. Một tài liệu cho biết 1kg cà tím có 72g vitamin P (vitamin làm vững chắc thành mạch chống xuất huyết). Gần đây phát hiện được cả vitamin E (vitamin chống oxy hóa, chống lão hóa). Các chất khoáng trong cà thường cao hơn các rau quả khác. Ðặc biệt, cà còn chứa chất Nightshade soda có tác dụng chống ung thư, ức chế tăng sinh khối u trong bộ máy tiêu hóa.
    Các chuyên gia Nhật Bản tìm thấy trong nước ép cà tím có nhiều thành phần hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư dạ dày. Có ý kiến khuyên dùng nước ép cà tím khi dùng xạ trị và sau phẫu thuật ung thư.
    Còn nhóm chuyên gia trường đại học Graz ở Áo đã chứng minh tác dụng khử chất béo của cà tím, nhất là khi dùng cà tím với các thức ăn động vật. Cà tím còn có tác dụng chống ứ đọng cholesterol và ure huyết, rất có lợi trong việc điều trị các bệnh tim mạch, huyết áp cao, béo phì, đái tháo đường, thống phong (gut). Một tạp chí ở Mỹ, trong bài: "12 cách để giảm cholesterol trong máu" đã xếp: "Ăn cà là biện pháp hàng đầu". Cà tím có tác dụng kích thích tiết mật và tụy làm khả năng tiêu hóa được tăng cường, giúp nhuận tràng, giải độc, tốt cho bệnh gan mật. Có tác dụng lợi tiểu, chống phù nề, đàm thấp, hỗ trợ trong điều trị bệnh thận. Trên thực nghiệm cho thấy súc vật được uống nước ép cà tím thì khi bị gây động kinh nhân tạo đã không phát bệnh. Do đó người ta khuyên người dễ bị kích động tâm thần nên uống 1 ly nhỏ nước ép cà tím mỗi khi thấy thần kinh căng thẳng.
    Trong Hội nghị các nhà gây mê Hoa Kỳ tại Orlando (10/98) đã có những thông báo: Nếu người bệnh ăn nhiều cà tím, cà chua, khoai tây, sẽ làm chậm chuyển hóa một số thuốc mê và thuốc giãn cơ trong phẫu thuật, do các glycoalcaloid họ cà (Solanaceae) gây ức chế các men acetycholinesteraza và butylcholinesterase (men giảm hóa thuốc mê).
    3. Cà là món để ăn kiêng và có lúc ta phải kiêng ăn cà
    Cà là loại thực vật có giá trị dinh dưỡng tương đối thấp và có khả năng khử béo nên đã được dùng làm thức ăn kiêng để chống béo phì.
    - Cà tính hàn (thậm chí cực hàn), nên phải kiêng dùng đối với người hư hàn, có chứng bệnh do hàn và thận trọng khi phối hợp cà với các thức ăn hàn để tránh quá hàn không có lợi. Nên ăn cà kèm các gia vị có tính ôn như tập quán ngâm cùng ớt, gừng, sả, tỏi. Cà có solanin là chất độc nên để an toàn hơn, tránh dùng khi còn xanh và tươi sống - là lúc cà chứa nhiều solanin. Danh y Hải Thượng Lãn Ông cũng khuyên "không nên ăn cà sống". Cà cũng như mọi thực phẩm khác đều có trường hợp phải kiêng kỵ, nếu không cẩn trọng ắt sẽ có hại cho sức khỏe...
    - Không nên ăn cà tím trước khi phẫu thuật, phải gây mê.
    4. Tóm lại
    Ðông và Tây y trước nay đều công nhận cà có tác dụng bổ dưỡng, có khả năng phòng và chữa một số bệnh.
    Tuy nhiên, cũng như nhiều thức ăn khác, nếu không sử dụng đúng sẽ có hại cho sức khỏe. Ngay như khoai tây, loại thức ăn quan trọng của nhiều dân tộc trên thế giới cũng có chứa solanin, nếu ta ăn khi chúng có mầm màu xanh - là lúc chứa nhiều solanin cũng dễ bị ngộ độc. Còn cà chua nói riêng và họ cà nói chung, ngoài solanin còn chứa nicotin cũng là chất độc hại. Ngày xưa nhiều người không dám ăn cà chua, mãi cho đến năm 1893 cà chua mới được trọng dụng và được gọi bằng những cái tên mỹ miều như "Quả táo đáng yêu" hoặc "Quả táo tình yêu".
    Hoặc như vào thời La Mã cổ đại, có thầy thuốc cho rằng bắp cải là thực phẩm có hại khiến nhiều người không dám dùng. Nhưng ngày nay bắp cải là thức ăn có công dụng phòng bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác...
    John Graham, trợ lý giám đốc nhóm nghiên cứu về tác dụng phụ của rau quả cho biết: "Ðối với các loại rau quả xanh và thực phẩm mang nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể thì những phản ứng phụ do chúng gây ra cũng độc hại không kém. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta không dùng chúng nữa!" Còn Tony Robards, Phó hiệu trưởng trường Ðại học York khuyên rằng: "Nói chung các loại thực phẩm đều có lợi cho sức khỏe con người. Chúng chỉ có hại khi cơ thể bạn không thích ứng mà thôi".
    Qua những trình bày trên, ta thấy câu tục ngữ đã truyền tụng từ lâu trong dân gian: "Một quả cà bằng 3 chén thuốc", có lẽ phải được hiểu là: "Một quả cà bằng 3 chén thuốc... bổ"! Vì nếu hiểu theo nghĩa ăn 1 quả cà có thể gây bệnh phải uống 3 chén thuốc mới khỏi là sai, vì hiện vẫn chưa có cơ sở nghiên cứu khoa học nào trên lý luận cũng như thực tiễn chứng minh điều này! Chỉ biết rằng từ bao đời nay, cà đã trở thành món ăn truyền thống của dân tộc ta, như một nhà văn hóa ẩm thực nước ngoài đã nói: "Chia tay với văn hóa cơm cà thì sức khỏe của chúng ta cũng sẽ đội nón đi theo...".
    Ðang mùa hè nóng bức, nếu bữa cơm có kèm mấy quả cà cùng các loại nước rau, canh sẽ tăng phần ngon miệng, thú vị biết bao. Ðó cũng là chế độ ăn "dưỡng sinh theo mùa" đắc dụng, có thể chứng minh ngay được hiệu quả dưỡng sinh phòng bệnh mùa hè của cà. Sang thu trời mát, cà bắt đầu chát và giá trị bị giảm đi phần nào... đấy là lúc chúng ta không nên dùng cà nữa.
    tulacoiphucHoa_Sim thích bài này.
  8. Hoa_Sim

    Hoa_Sim Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/11/2010
    Đã được thích:
    23.967
    TẢO XOẮN SPIRULINA


    07/07/2012@12h03, 21608 lượt xem, viết bởi: nguyenlandung

    Đây là một loại vi sinh vật có hình xoắn sống trong nước mà người ta quen gọi là Tảo xoắn với tên khoa học là Spirulina platensis. Thực ra đây không phải là một sinh vật thuộc Tảo (Algae) vì Tảo thuộc nhóm Sinh vật có nhân thật (Eukaryotes). Spirulina thuộc Vi khuẩn lam (Cyanobacteria), chúng thuộc nhóm Sinh vật có nhân sơ hay nhân nguyên thủy (Prokaryotes). Những nghiên cứu mới nhất lại cho biết chúng cũng không phải thuộc chi Spirulina mà lại là thuộc chi Arthrospira. Tên khoa học hiện nay của loài này là Arthrospira platensis, thuộc bộ Oscilatoriales, họ Cyanobacteria (http://www. cyanotech.com/ spirulina/ spirulina_specs.html)

    Chủng Tảo xoắn thuần khiết này hiện được bảo quản tại Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật VTCC (Viện Vi sinh vật và CNSH, ĐHQG Hà Nội):

    [​IMG]

    Ta quen gọi là Tảo xoắn Spirulina , cũng không sao. Vấn đề quan trọng là sinh khối của chúng rất giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng chữa bệnh nên đã được nuôi trồng ở quy mô công nghiệp và được sản xuất dưới dạng viên để phòng chống nhiều loại bệnh tật. Nhân dân nhiều vùng ở Mexico và châu Phi (Cộng hòa Chad) từ lâu đã quen sử dụng Spirulina làm thức ăn bổ sung. Nó được gọi dưới tên là Ballerina.

    [​IMG]
    Các phân tích cho biết thành phần dinh dưỡng của sinh khối Tảo xoắn là Protein: >52%,;Độ ẩm 5000 mg/kg; Beta-carotene (tiền vitamin A): >2250 mg/kg; sắc tố Zeaxanthin: 3000 mg/kg; sắc tố C-phycocyanin: 8.0%; Phycocyanin (thô): >17.3%; Vitamin B12: 3000 mcg/kg; Vitamin K: 20mg/kg
    Spirulina thích hợp với môi trường kiềm cho nên từ lâu đã phát triển tự nhiên trong các hồ ở thung lũng Rift (Đông Phi) hay ở Cộng hòa Chad. Chúng chịu được độ pH rất cao nên trong những môi trường đặc biệt như vậy hầu như không nhiễm tạp bởi các loài sinh vật khác. người dân chỉ việc đặt vải trên cát, đổ nước hồ lên rồi phơi nắng là thu được sinh khối Spirulina.

    Đáng chú ý là ở chỗ sinh khối này chứa tới 50- 62% protein với đủ các loại acid amin cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra còn chứa phong phú vitamin B12 . Beta-carotene , xanthophyll và nhiều nguyên tố khoáng. Các nhà khoa học đã phân lập thuần chủng để tiến hành nuôi cấy chúng ở quy mô công nghiệp nhằm tạo ra các viên nén Spirulina.

    [​IMG]
    Hàng triệu người trên thế giới đã dùng thường xuyên các viên nén này như một loại thuốc bổ dưỡng cao cấp. Tuy nhiên để tạo điều kiện đủ độ kiềm trong môi trường nuôi cấy Spirulina người ta cần dùng tới khá nhiều natri bicarbonat. Như vậy sẽ rất tốn kém. Thật may, thiên nhiên đã tạo ra ở Vân Nam (Trung Quốc) một hồ lớn có độ kiềm cao, vì vậy tại đây đã có một xưởng lớn chuyên sản xuất Viên nén Spirulina phục vụ rộng rãi cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

    [​IMG]


    Việt Nam may mắn cũng có một nguồn nước có độ kiềm cao, đó là nguồn nước suối Vĩnh Hảo ở Bình Thuận. Công trình nghiên cứu tại Vĩnh hảo được triển khai bởi một Đề tài cấp nhà nước do Cố GS Nguyễn Hữu Thước chủ trì và hiện nay được Công ty cổ phần nước khoáng Vĩnh Hảo đang sản xuất dưới dạng viên nén với công suất tới 8-10 tấn / năm.
    Tuy có lượng chứa protein rất cao nhưng mỗi ngày chỉ dùng có 6-10 viên (mỗi viên 0,3g) thì cũng chả nghĩa lý gì. Không giống như người dân ở Chad dùng Spirulina để nấu cháo ăn với số lượng lớn hàng ngày.Vậy thì giá trị đích thực của viên Spirulina là ở chỗ nào?
    Tỷ lệ từng acid amin trong sinh khối Spirolina được Chen Tiannfeng (Jinan Univ.) xác định như sau (mg/g):Asp-54,12; Glu-81,43; Ser-23,71; Arg-28,17; Thr-32,88; Gly-23,63; Ala-30,49; Pro-17,12; Val-20,81, Met-9,56; SeMet- 0,26; Ile-20,50; Leu-32,70; Phe- 18,87; Cys+CysH- 11,26; Lys-19,82; His- 5,90; Tyr-13,21.
    Nhiều nghiên cứu cho biết sinh khối Spirulina có thành phần calcium spirulan, là chất có tác dụng ức chế sự phát triển nhiều loại virus , kể cả HIV . Sinh khối này còn làm hạ lượng chứa cholesterol trong máu. Thành phần phycocyanin có tác dụng oxy hóa nên làm ức chế độc tố gan hepatotoxin. Spirulina có tác dụng nâng cao tính miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nghiên cứu của R. Kozlenko và cộng sự (www.spirulina.com/SPLNews96.html) đã chứng minh Spirulina có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của virus qua màng tế bào. Các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học đã chứng minh khả năng ức chế ung thư của sinh khối hay dịch chiết của Spirulina (M.Babu et al., 1995; L.Lisheng et al. 1991; Pang Qishenet al., 1998). Spirulina có tác dụng kích thích sự tăng nhanh các tế bào hồng cầu bạch cầu và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể (M.A.Qureshi et al./1995, 1996). Tác dụng phổ biến của việc sử dụng thường xuyên các viên nén Spirulina là giảm khả năng ung thư, nâng cao tính miễn dịch, ức chế virus, chống lão hóa và làm giảm nếp nhăn, làm giảm cholesterrol máu, hạn chế các tai biến về tim mạch...

    Tháng 4 -1996, các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm Bệnh học virus, trung tâm Ung thư Dana-Farber và trường y dược Harvard và công ty Earthrise Farms, Calipatria - California, đã công bố rằng : “Dịch ly trích của Spirulina platensis ức chế được quá trình sao mã của HIV-1 trong các tế bào đơn nhân. Nồng độ 5-10mg/ml đã được xác định giảm khả năng sinh sản của virus”. HIV-1 là virus AIDS. Lượng nhỏ của dịch chiết Spirulina platensis đã giảm quá trình sao mã của virus trong khi với nồng độ lớn sẽ làm dừng hẳn sự sao mã. Một điều quan trọng, dịch chiết của Spirulina platensis lại không độc hại với các tế bào người tại mức nồng độ làm ngừng quá trình sao mã của virus.
    Nhiều thí nghiệm in vitro tiếp sau đó đã khảo sát đặc tính của dịch chiết tảo Spirulina platensis cũng như khảo sát trên các mô hình động vật như ở chuột, gà, hamster, gà tây, vượn xanh…và đều nhận được các kết quả tương tự.
    Đối với các thí nghiệm in vitro, nồng độ của dịch chiết từ tảo Spirulina platensis từ 0.3 đến 1.2μg/ml có tác dụng giảm sự sản sinh của virus xuống khoảng 50% (EC50) đối với tế bào thí nghiệm là PBMC (peripheral blood mononuclear cells: tế bào máu đơn nhân thuộc vùng ngoại vi). Nồng độ ức chế 50% tế bào virus (IC50) của dịch chiết là khoảng 0.8 đến 3.1mg/ml (tế bào thí nghiệm vẫn là tế bào người: PBMC).
    Dịch chiết từ tảo đã bất hoạt sự nhiễm HIV-1 một cách trực tiếp khi ủ dịch chiết với virus trước khi cho vào môi trường nuôi tế bào T của người. Sự phân mảnh của dịch chiết đã chứng minh hoạt tính kháng virus trong các phần polysaccharide. Từ các nghiên cứu tương tự, các nhà nghiên cứu đã xác định được rằng: Spirulina platensis có tác dụng kháng lại các hoạt động sống của retrovirus (retrovirus: virus phiên mã ngược trong quá trình sinh sản. Ví dụ: HIV, HSV,…)
    Theo sự xác định của nhóm nghiên cứu Karkos, Leong và các cộng sự, thì trong dịch chiết của tảo Spirulina platensis chứa một thành phần được gọi là Ca-SP (Calcium – Spirulan).
    Ca-SP là một polysaccharide được sufat hóa và là nguồn nguyên liệu tiềm năng cung cấp chất ức chế virus trong quá trình sao mã ở virus có vỏ bao chẳng hạn như HSV-1, HIV-1. Vai trò của polysaccharide này được cho rằng là có liên quan đến những bước đầu tiên của sự gắn kết virus - tế bào, tế bào – virus hoặc sự dung hợp tế bào - tế bào. Tuy nhiên, không giống sulfate dextrin, Ca-SP được cho rằng có khả năng gây trở ngại với các bước sau của quá trình sao mã sau sự thâm nhập của virus vào trong tế bào vật chủ, vì Ca-SP có tác động lên một hệ enzyme nội bào: endonuclease ,hệ enzyme này có tác động trực tiếp đến ADN. Một số thí nghiệm khác còn xác định, dịch chiết của tảo còn ngăn chặn virus trong việc tiếp nhận các thụ cảm thể trên bề mặt tế bào, dịch chiết tảo bảo vệ và không cho virus xâm nhập nội bào.
    Các phân tích cấu trúc gần đây xác định Ca-SP được tạo từ các đơn phân thuộc 2 dạng đơn vị disaccharide lặp lại, đó là O-rham- nosyl-acofriose và O-hexuronosyl-rhamnnose (aldobiuronic acid). Khi ion Ca2+ của Ca-SP bị thay thế bởi ion Na+, thì muối Na-SP thể hiện tiềm năng kháng virus cũng như Ca-SP, trong khi loại bỏ ion Ca2+ và giải sulfat hóa thì nhận thấy rõ ràng khả năng kháng virus bị giảm sút. Vì vậy, các cation kim loại liên kết với các gốc ion chẳng hạn nhóm sulfate được cho rằng có vị trí quan trọng quyết định đến hoạt tính kháng lại virus.
    Ngoài ra, nghiên cứu của Mattayaporn Chirasuwan và các cộng sự ở Thái Lan đã có những thí nghiệm khảo sát về dịch chiết của Spirulina platensis. Họ xác định được thành phần Sulphoquinovosyl diacylglycerol (SQDG) có tác dụng ức chế virus HSV-1 (đây là dạng virus gây lở loét ở miệng và niêm mạc ở người, dạng virus này cũng có hình thức sinh sản là quá trình phiên mã ngược như ở HIV).
    Sulphoquinovosyl diacylglycerol là một sulpholipid tự nhiên được tìm thấy trong tất cả các thực vật quang hợp, và tảo. Nó định vị ở màng thylakoid(4) nơi đó có liên quan đến sự duy trì tỷ lệ của các anionic lipid. Bên cạnh vai trò trong màng thylakoid, Sulphoquinovosyl diacylglycerol còn là một thành phần quan trọng cho sự phát triển thuốc bởi hoạt tính sinh học rộng rãi của nó bao gồm: ức chế hoạt động đến DNA polymerase và dịch mã ngược của HIV, ức chế thụ cảm thể P-selectin, AIDS virus, telomerase, và sự nhân số lượng của virus (hoặc tế bào).
    Spirulina platensis rất giàu Sulphoquinovosyl diacylglycerol và trong thí nghiệm của mình, nhóm nghiên cứu Thái Lan đã xác định được với hàm lượng dịch chiết thô tảo Spirulina platensis ở mức 25,1µg/ml sẽ gây ức chế được 50% lượng virus HSV-1 (IC50) hoạt động gậy hại cho các tế bào Vero (dòng tế bào fibrolast của một loài khỉ Châu Phi).
    Không chỉ vậy, sau nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa còn có được những kết quả đánh giá khả quan khi sử dụng tảo Spirulina platensis trong việc chữa trị cho các bệnh nhân HIV, Herpes, người bị nhiễm phóng xạ nặng… Các kết quả thu được đều cho thấy, tảo có chứa thành phần tích cực cho quá trình phục hồi sức khỏe, kháng lại sự tăng trưởng của virus, tế bào máu được kích thích tạo ra nhiều hơn, hệ thống miễn dịch được tăng cường, dưỡng chất trong cơ thể được cung cấp đầy đủ…

    Như đã nói ở trên, tại Vân Nam (Trung Quốc) có một hồ nước có tính kiềm cao nên rất thuận lợi để nuôi cấy và sản xuất các viên Tảo xoắn Spirulina:

    [​IMG]

    Hiện trên thị trường có bán sản phẩm Tảo xoắn mang nhãn hiệu Earthrise sản xuất tại Mỹ . Sản phẩm 100 % tự nhiên, nguyên chất từ tảo Spirulina (Arthrospira Platensis) được sản xuất và đóng gói ở California, với công nghệ cao thân thiện với môi trường, không dùng hóa chất, chất bảo quản, chất phụ gia thực phẩm. Sản xuất dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt đạt được các tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001:2000, GMP, HACCP, GRAS affirmed và Kosher.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Công dụng được ghi là:
    • Giúp tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe toàn diện và bền vững.
    • Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: tim mạch, tiểu đường, các bệnh ở đường tiêu hóa, ung thư
    • Cải thiện da, tóc, cân bằng hoocmon, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ
    • Là thực phẩm giảm béo tự nhiên, an toàn
    • Bổ xung dinh dưỡng cho người ăn chay
    • Phòng chống suy dinh dưỡng, còi xương, béo phì ở trẻ em
    Đối tượng sử dụng được ghi là:
    • Người cần bồi bổ sức khỏe
    • Trẻ em, thanh thiếu niên đang độ tuổi phát triển,
    • Người già, người mới ốm dậy
    • Người bị stress trong công việc
    • Bệnh nhân sau phẫu thuật
    • Phụ nữ mang thai và cho con bú
    • Người muốn giảm béo, tăng cân
    • Người ăn chay
    Cách dùng được ghi là:
    • Trẻ em từ 5 đến 13 tuổi: 3 viên/ ngày
    • Trẻ em trên 13 tuổi và người lớn: 6 viên/ ngày
    • Người ăn chay có thể dùng từ 6-18 viên/ ngày
    • Người muốn giảm cân dùng từ 20-30 viên/ ngày, chia ba lần, dùng trước bữa ăn 1-2 tiếng, kết hợp với chế độ ăn thích hợp.
    • Người muốn tăng cân 6-12 viên ngày, chia 1-2 lần, uống sau bữa ăn
    Dùng liên tục ít nhất hai tháng để có hiệu quả, liều khuyên dùng mỗi năm theo đợt từ 3-6 tháng. Có thể dùng quanh năm, trong nhiều năm liền đế có một sức khỏe bền vững, toàn diện.
    Tảo xoắn Spirulina theo thông tin trên web http://thucphamchucnang giarenhat. com.vn đã được giới thiệu như sau:
    Tảo chứa hàm lượng canxi cao kết hợp nhiều Niaxin (Vitamin B3). Tảo Spirulina chứa canxi cao gấp 26 lần sữa và hàm lượng niaxin và phosphorus cao. Tài liệu của femheath chứng minh Spirulina giàu chất dinh dưỡng, canxium, dinh dưỡng,… vì vậy tảo là một thực phẩm lý tưởng chống loãng xương cho người cao tuổi, trẻ em bị còi xương, và đặc biệt cho phụ nữ. Với lượng canxi cao, hình thành từ thực vật dễ hấp thụ, dùng tảo thường xuyên làm cho da dẻ mịn màng. Tảo không chỉ là là thực phẩm chống loãng xương hữu hiệu mà còn là “mỹ phẩm” tuyệt vời đối với phụ nữ, có thể dùng ở cả 2 hình thức “trong uống ngoài xoa” (dùng bột tảo đắp mặt). Do có nhiều các Vitamin, đặc biệt là B3, B6, B12, tảo mang đến cho các bạn giấc ngủ lý tưởng, chống bệnh trầm cảm, rối loạn tinh thần mà phụ nữ hay mắc phải. Đó là điều giải thích vì sao khi ta mới dùng tảo có hiện tượng ngủ hơi nhiều, ăn khỏe hơn,… Nhưng bạn đừng lo việc ăn ngủ sẽ khiến bạn lên cân, chỉ sau một thời gian ngắn, việc dùng tảo đều đặn sẽ khiến bạn không còn cảm thấy thèm ăn và tinh thần cũng như sức chịu đựng tăng rõ rệt. Gần đây, một công trình nghiên cứu ở Ấn Độ đã chỉ rõ, vitamin B3 ngăn ngừa, kiểm soát sự tích đọng photphat trong máu, chống được căn bệnh động mạch vành,
    Tảo đối với bệnh về xương khớp: Trong tảo có chứa chất axit gamma linoleic GLA có tính kháng viêm cùng với các vitamin C, D, beta carotene chống ô xy hóa mạnh, vì vậy spirulina có tác dụng chữa các bệnh về xương khớp. Theo lời khuyên của ông bà Riplay Fox – những người đầu tiên giới thiệu Spirulina vào Việt Nam, người thấp khớp nên dùng 10g tảo khô mỗi ngày.

    Giảm cholesterol trong máu và giảm ung thư: Tảo Spirulina có thể thay thế một số loại thuốc hạn chế sự tăng cholesterol. Uống 1g (dưới dạng viên nén) mỗi ngày và kéo dài trong vòng 2 tháng sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol LDL và trigliceride trong máu cao hơn so với công dụng của các loại thuốc thông thường (vtv.vn). Đồng thời với liều lượng như vậy cũng có tác dụng làm giảm tổn thương vòm họng đến 44% đối với những người nghiện thuốc lá (www.spirulina.com).
    Tăng cường thể lực và giảm thiểu các bệnh về mắt cho trẻ: Chỉ 1g mỗi ngày, sử dụng trong vòng 1 năm có tác dụng làm giảm rõ rệt các bệnh về mắt (www.spirulina.com).

    Tảo là thức ăn lý tưởng cho người mắc bệnh tiểu đường: Do thành phần đạm thực vật cao kết hợp đầy đủ các khoáng chất, các vitamin quan trọng, axit amin không thể thay thế,… giúp cho bệnh nhân đái tháo đường trong chế độ ăn kiêng không bị thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu trong cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống đỡ bệnh tật. Nhiều tài liệu nghiên cứu chỉ rõ, những bệnh nhân đái tháo đường dùng tảo thường xuyên ít bị xảy ra các biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra.

    Tảo spirulina là thực phẩm tốt cho những người làm việc trong hầm mỏ, các ngành luyện kim, các ngành công nghiệp hay tiếp xúc với các chất phóng xạ .Vào năm 1944, Nga đã tặng bằng sáng chế giải thưởng về Tảo Spirulina. Coi tảo như một thức ăn y học làm giảm bớt bệnh dị ứng do phóng xạ gây ra. Với chứng minh đầy tính thuyết phục: 270 trẻ em bị nhiễm phóng xạ do sự cố nhà máy hạt nhân Chernoby được cho dùng 5gram/1ngày trong vòng 45 ngày, lượng phóng xạ được hạ thấp 50% và làm bình thường hóa những tính nhạy cảm do dị ứng bởi phóng xạ gây ra (www.spirulina.com).

    Với những thành phần cấu tạo đặc biệt về sự cân bằng kì diệu các thành phần dinh dưỡng. Tảo Spirulina mang lại cho con người sức mạnh về trí lực, thể lực và vẻ đẹp cho các lứa tuồi, giới tính khi sử dụng thường xuyên.
    Tảo Spirulina đã được nhiều nhà khoa học và WHO (Tổ chức Y tế thế giới) công nhận là “Loại thực phâm tự nhiên hoàn hảo nhất có ích lợi cho sức khỏe của con người“.
    Hiện nay nên sử dụng hàng ngày với liều lượng 10 -15 viên/ngày , mỗi hộp có 100-200 viên, giá bán ở Việt Nam là vào khoảng 85 000-165 000 Đ.

    [​IMG]

    Các Công ty Việt Nam đang phân phối Tảo xoắn là : Công ty Cổ phần Tảo Vĩnh Hảo (Spiviha)- Vĩnh Sơn, Vinh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận, ĐT: 062 3852074 ;Công ty CPQT LeadViet, Mễ trì Hà Nội, ĐT: 0935551986; Công ty TNHH SPIRULINA Việt Nam- 18 Ngô văn Sở, Hà Nội; Công ty Tân Đại Trạch, 151b, Thái Hà , Hà Nội. ĐT: 043 5149131; Công ty THHH ECCOPATH-1/36 Hoàng Ngọc Phách, Hà Nội, ĐT: 043 2484587...
    tulacoiphuc, phongthuyBDShutasi thích bài này.
  9. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    BÍ MẬT CỦA SỰ LẶNG IM
    [​IMG]

    Sự im lặng là điều cần có trong cuộc sống. Tình Bạn cũng vậy, nó cũng cần những khoảng lặng đủ dài để cùng chiêm nghiệm cùng suy ngẫm về những điều đã qua và những gì sắp tới. Nhưng khoảng lặng đủ dài đó là bao lâu?

    Đôi khi sự im lặng không có nghĩa là không có gì để nói. Khi bạn cho ai đó nghe một bài hát mà bạn yêu thích, khi bạn cho ai đưa ai đó đến một nơi đẹp. Trước sự im lặng của họ, bạn hãy nghĩ rằng, tâm hồn họ đang lắng xuống vì vẻ đẹp của cảnh vật và nét đẹp của những vần thơ. Và lúc này, cảm xúc chưa kịp thốt nên lời đó chính là sự lặng im.

    Khi một câu hỏi của bạn đặt ra và cuộc sống ném trả lại bạn sự lặng im thay cho câu trả lời. Hỡi bạn mến, hãy đừng vội nghĩ rằng cuộc sống đang thờ ơ và thế giới đang quay lưng lại với bạn. Bởi chính lúc này đây cuộc sống đang dạy cho bạn bài học về sự lặng im. Từ khoảng lặng ấy, bạn sẽ thấy được nhiều hơn bạn nghĩ.

    Khi bạn nói bạn quý mến một ai đó mà không nhận lại được một lời nói nào tương tự ngoài sự lặng im. Bạn đừng nghĩ rằng câu nói mình vừa nói ra không có giá trị. Bởi có thể sự im lặng không phải là một câu trả lời bạn đang mong đợi, nhưng bạn hãy tin rằng câu nói đó không tan trong hư vô mà nó đã thấm rất nhiều vào người nghe. Vì vậy, hãy im lặng nhiều thêm chút nữa để lắng nghe thấy sự yêu thương và để thấy mình được yêu thương.

    Hãy đón nhận những người đến trong đời bạn một cách vô điều kiện. Đừng đòi hỏi hay suy xét. Trước một sự lặng im cần thiết đủ dài, bạn hãy tận dụng suy nghĩ và coi đó là một món quà nhỏ mà cuộc sống dành tặng bạn.

    --------- St ---------
    tulacoiphuc, hutasiHoa_Sim thích bài này.
  10. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    BÀI THUỐC CHỮA BỆNH SỞI DÂN GIAN - KHÔNG TỐN TIỀN TẠI SAO KHÔNG THỬ
    Bất ngờ Thần dược chữa bệnh SỞI là loại rau ăn thường ngày

    BÀI THUỐC CHỮA SỞI DÂN GIAN

    Mua một bó rau ngổ về rửa sạch, để cọng dài và cho vào luộc lấy nước cho trẻ con, người bệnh uống. Luộc rau tới khi nào nước ra màu như màu nước trà là được. Cho trẻ, người bệnh uống thay nước vẫn được. Sau khi cho uống vài lần thì ban sởi phát ra nhiều nơi trên cơ thể, đồng thời trẻ em, người bệnh sẽ hạ sốt, ăn uống lại được và phục hồi.

    Lưu ý một số vấn đề theo kinh nghiệm dân gian khi áp dụng cho trẻ bị sởi:

    - Không cho trẻ tắm, chỉ giặt khăn ấm lau;
    - Thay nhiều quần áo hơn cho trẻ bớt ngứa;
    - Không bồng ẵm ra gió;
    - Không cho người lạ bồng ẵm;
    - Không được cho ăn đồ biển và thịt bò;
    - Cha mẹ không sinh hoạt ******** trong thời gian con bị bệnh uống thuốc (dân gian gọi là "mắc hơi").

    Đây là bài thuốc mình đọc được trên báo Tuổi trẻ & Đời sống (số 279, thứ 2 ngày 21/4/2014) mình mang lên đây chia sẻ với các mẹ để các mẹ có thêm cách phòng và chữa bệnh cho con trong đợt dịch này.

    Chúc các con khỏe mạnh - Hay ăn chóng lớn!
    [​IMG]
    Hoa_Sim, phongthuyBDShutasi thích bài này.

Chia sẻ trang này