Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

4716 người đang online, trong đó có 473 thành viên. 22:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
Chủ đề này đã có 112336 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
  2. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
  3. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
  4. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    Cây thuốc chữa bệnh về gan, kể cả ung thư thời kỳ cuối
    Category: Bài thuốc



    [​IMG]
    Đây là 1 bài thuốc chữa bệnh gan và ung thư của độc giả chia sẻ nhưng chưa được kiểm chứng, thông tin chưa được xác thực. Bạn đọc nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

    Tôi tên Hòa, 50t, sống ở thị trấn Lộc Ninh, Bình Phước. Khoảng 1 năm trước đây, sức khỏe tôi bỗng suy giảm, da bắt đầu vàng, bụng chướng, ăn uống không được như trước, sức khỏe yếu dần. Thấy hoài nghi về sức khỏe tôi lên bệnh việc Chợ Rẫy ở Hồ Chí Minh, sau một loại các xét nghiệm và kiểm tra các bác sỹ đã chuẩn đoán tôi có một khối u trong gang, và chuyển tôi thẳng vào Bệnh Viện Ung Bướu ở Bình Thạnh.

    Tại đây các bác sỹ lại chuẩn đoán thêm một lần nữa tôi có khối u gang khoảng bằng 1 trái chanh và đang ở thời kỳ cuối. Cách duy nhất để cứu vãn tình hình đó là mổ lấy khối u, nhưng tỉ lệ thành công là 50%, cho dù ca phẫu thuật có thành công thì tôi chỉ sống được có vài năm .

    [​IMG]
    Khi tôi và gia đình biết tin thì vô cùng tuyệt vọng và đau buồn, nhưng quyết định về nhà và không phẫu thuật, vì sức tôi cũng đã yếu dần.Tôi biết rất nhiều người mắc bệnh gan như tôi, nhưng bệnh gang có một đặc điểm là không có một biểu hiện bệnh lý nào biểu hiện ra bên ngoài nên người bệnh rất khó biết, kể cả các xét nghiệm và khám thông thường cũng không phát hiện ra, chỉ trừ những biện pháp khoa học kỹ thuật cao như CT, MRI…Đến khi người bệnh thấy biểu hiện bệnh lý phát ra bên ngoài thì đã quá muộn, cũng như tôi khi đã phát hiện ra là đang ở thời kỳ cuối.

    Ban đầu tôi nặng 59kg, nhưng từ khi phát hiện bệnh, ăn uống dần không được, mỗi ngày chỉ uống được một muỗng sữa, chẳng thèm khát bất cứ thứ gì. Rồi dần dần tôi chỉ còn 39kg, gần như da bọc xương, và nói thẳng ra là chờ chết. Nhiều người bạn đã chỉ tôi dùng sừng tê giác để chữa bệnh. Cho dù gia đình tôi cũng khó khăn nhưng cũng ráng chạy mua một miếng nhỏ sừng tê giác bằng một đốt ngón tay út. Sừng tê giác chỉ mài uống được 7 lần nhưng bệnh tình hầu như không giảm.

    Thật tình cờ, tôi đã được một người bạn chi một loại cây chữa bệnh gan vốn là gốc người Campuchia nhưng lớn và sinh sống tạị gần khu vực biên giới của Bình Phước. Người bạn này đã chỉ cho cây “ an xoa” vốn là một phương thuốc bí truyền của gia đình nhưng vì thương người, người bạn này đã chỉ tôi tận tình. Người nhà tôi tức tốc đi tìm cây “ an xoa” về sắt nhỏ, rửa sạch, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem nấu nước uống. Ban đầu thì nấu thành một chén nhỏ thật đặc cho tôi uống, sau đó lấy bã còn trong bình nấu loãng thêm 2 chén nữa.

    Như vậy là một ngày tôi cố gắng uống được 3 chén thuốc, không giống như các cây thuốc nam khác, cây an xoa có vị rất dễ uống, thơm ngon, giống như trà. Khi uống vào bụng tôi cồn cào, sôi sung sục, như cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. 3 ngày đầu uống thuốc, tôi bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết. Tôi đi ngoài được 3 ngày như vậy, sang ngày thứ tư là bắt đầu đi phân bình thường, bắt đầu có cảm giác thèm ăn, nhìn bất cứ thứ gì cũng muốn ăn mặc dù trước đây không hề có. Giấc ngủ tôi cũng sâu và ngon hơn trước.

    [​IMG]
    Lúc đầu tôi ăn được vài muỗng cháo, sau đó tăng lên một chén, 2 chén, rồi chuyển qua thèm cơm, rồi từ từ tôi đã ăn uống lại bình thường, da dẻ dẻ hồng hào, không còn vàng da như trước. Đặc biệt bụng tôi bắt đầu xẹp dần, thon gọn trở lại, Quá trình chuyển biến từ uống một muỗng sữa sang ăn cơm, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh chỉ vẻn vẹn trong vòng 3 tháng. Người nhà tôi đã đưa tôi xuống Bệnh Viện Ung Bướu tái khám, thật không ngờ khối u trong gan đã biến mất, chỉ còn lại lớp bọc bên ngoài nhỏ như đầu ngón tay út. Các bác sỹ và người nhà tôi cũng hết sức ngỡ ngàng, bệnh tình tôi đã khỏi và khỏe mạnh trở lại.

    Cây “ an xoa” quả đúng là thần dược, đã đưa tôi từ cõi chết trở về. Lúc này tôi mới biết quý sinh mạng của mình hơn, và thương những ngừoi cùng cảnh ngộ không may mắn gặp được thần dược như tôi.Từ khi phát hiện loài cây này, tôi đã chỉ rất nhiều người bệnh về gan như : viêm gan siêu vi B, C, ung thư gan, men gang cao, hay thậm chí những người hay đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất ngủ đều khỏi hẳn, kể cả những người tim hay mệt cũng giảm bớt.

    Thêm một trường hợp khác cũng là người bạn tôi, bị chứng viêm gang C, da dẻ cũng vàng, bụng cũng chướng , kèm theo viêm đại tràng cấp mãn tính nhưng chưa đến mức nặng như tôi. Theo lời khuyên của bác sỹ, những người viêm đại tràng không nên dùng thuốc nam vì tính hàn trong thuốc nam vì thuốc nam có tính hàn. Nhưng người bạn tôi vẫn muốn dùng thử để chữa bệnh mặc dù không tin là mấy.

    Thật không ngờ sau vài ngày sử dụng, bạn tôi cũng đi phân lỏng, sau đó đi phân bình thường, rồi từ từ da dẻ cũng hồng hảo, khỏe mạnh lại. Người bạn này chỉ mới sử dụng 1 tháng, nhưng viêm đại tràng đã dần hồi phục, không còn bị phân lỏng , và khỏe mạnh như người bình thường. N

    hư vậy không chỉ chữa bênh gan, mà an xoa còn chữa bệnh đại tràng cực kỳ hay, kể cả những người bịnh trĩ. Thật ra chức năng chính của cây an xoa là giải độc gan, viêm , sưng tấy ở hệ ruột. Ngoài chức này thì tôi chưa biết đến công dụng nào khác. Nhưng tất cả các bệnh về gan tôi chắc chắn với mọi người rằng tất cả các bệnh liên quan đến gang nó đều chữa được, kèm theo kích thích tuần hoàn, tiêu hóa cực tốt, ăn được, ngủ được. Ngoài công dụng chữa bệnh nó còn là một thần dược để làm đẹp da, nhiều chị em trở nên hồng hào, mặt căn tròn trông trẻ hơn rất nhiều.

    [​IMG]
    Cận cảnh trái cây an xoa Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc nam, không có cây nào dễ uống, khỏe mạnh, đẹp da, giảm mỡ gan, giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cây an xoa. Trái của cây an xoa Nhờ ơn cứu mạng của cây an xoa, nên tôi đã cố gắng chia sẽ tất cả những gì tôi biết về loại cây này sẽ đến các bác, cô, chú, anh, chị, em gần xa.

    Tại Bình Phước, loại cây này hiện nay đang được nhiều bà con dùng, cho dù bệnh , hay không bệnh đều dùng cây này nấu nước uống thay nước lọc hằng ngày. Nhưng chỉ một phần nào đó, vì cây thuốc quý này không phải ai cũng biết và tin dùng. Nhưng trong tương lai, bằng tấm lòng của mình tôi sẽ chỉ cho nhà nhà, người người đều dùng để bà con được khỏe mạnh, vui vẻ. Tôi mong các anh chị, cô chú, các bạn nếu ai trong tình cảnh như tôi có thể tìm đến loại cây này để chữa khỏi căn bệnh hiểm nghèo này.

    Hiện nay tôi chỉ biết cây an xoa mọc ở khu vực tỉnh Bình Phước, nơi gần biên giới, và mọc hoang gần các đường mương. Nếu có cơ hội bà con cô bác có cơ duyên gặp được cây này và mang về sắc thuốc uống để chữa bệnh. Chú ý Do cây thuốc có nhiều cây na ná như nhau, có một loại cây rất giống với cây “ an xoa” từ lá, thân, cho đến bông, và cả trái. Tuy nhiên cây này mới ra trái có màu đen, chứ không màu xanh như cây an xoa và chưa biết có công dụng gì không. Mong bà con cần quan sát kỹ trước khi hái về uống. Trái cây an xoa có thể hơi ngứa, nên bà con nhớ bỏ trái, chỉ lấy lá, thân, cành để nấu nước uống mà thôi.

    http://www.songkhoe.net/Bai-thuốc/cay-thuoc-chua-benh-ve-gan-ke-ca-ung-thu-thoi-ky-cuoi.html
  5. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    Đổi vị cho bánh Trung thu

    [​IMG]
    Trung thu này, nếu đã quá quen thuộc với loại bánh trung thu nướng truyền thống, và bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà, sao không thử làm bánh trung thu rau câu nhân flan?

    Vị mát lạnh của rau câu hòa quyện với hương thơm béo ngậy của sữa tươi nguyên chất một thành phần, đặc biệt là cách làm cực đơn giản, không cầu kì và không mất quá nhiều thời gian chế biến, chắc chắn gia đình bạn sẽ thích thú lắm đấy!

    Nguyên liệu: (6-8 bánh, 200g mỗi bánh)
    - 500ml nước lọc
    - 500ml Sữa Chọn
    - 12g bột agar
    - 200g đường
    - Hương vani/ lá dứa/ cacao/ cà phê…
    - Bánh flan hộp nhỏ

    Cách làm:
    - Cho bột agar vào nước lọc, khuấy tan và để rau câu ngâm 15-20’.
    - Bắt nồi nước lọc và bột rau câu lên bếp, nấu với lửa trung bình nhỏ.
    - Vừa nấu vừa khuấy đều tay và sát đáy nồi cho rau câu tan đều.
    - Khi hỗn hợp trên vừa sôi tới, cho đường vào từ từ.
    - Tiếp tục nấu cho đường tan hết, nhấc nồi khỏi bếp để hơi nguội.
    - Bánh flan hộp nhỏ chia làm đôi (hoặc làm) để làm nhân bánh.
    (chiều dày của nhân flan bằng 1/3 tổng chiều dày của bánh)
    - Pha loãng hỗn hợp rau câu, nước lọc, đường với sữa Chọn.
    - Pha màu và hương tùy thích.
    - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn rau câu hình bánh trung thu (1/3 khuôn)
    - Để lớp hỗn hợp trên hơi đông lại, cho nhân bánh flan vào giữa, sau đó tiếp tục cho hỗn hợp rau câu đầy khuôn bánh.
    - Để bánh trong tủ lạnh đến khi đông lại thì dùng được.
    - Bánh cần bảo quản lạnh
    HoangL0ng2007Binh Yen thích bài này.
  6. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    Bánh Dẻo Sữa Tươi Nhân Sầu Riêng
    [​IMG]
    Trung thu này, bạn hãy làm một loại bánh trung thu đơn giản và lạ miệng, được làm từ nguyên liệu tinh tế luôn giữ nguyên vị tinh tế của một thành phần duy nhất từ sữa. Nhân bánh sầu riêng sẽ thú vị không kém cho những bạn không kén vị của loại trái cây nhiệt đới này. Bánh có vị không quá ngọt, dùng lạnh với trà nóng là tuyệt vời nhất. Hãy cùng khám phá công thức thực hiện món Bánh dẻo sữa tươi nhân sầu riêng nhé!

    Nguyên Liệu:

    *Vỏ bánh
    - 300g bột bánh dẻo
    - 400g đường xay
    - 70g shortening
    - 360ml sữa Chọn

    *Nhân sầu riêng
    - 500g thịt sầu riêng
    - 100g đường
    - 50g bột bánh dẻo

    Cách làm:

    * Vỏ bánh
    - Shortening để nhiệt độ phòng cho mềm, dùng dao cắt nhỏ thành hạt lựu 1cm
    - Rây mịn bột bánh dẻo và đường xay cho mịn
    - Dùng tay bóp nhuyễn shortening và cho từ từ bột bánh dẻo và đường xay mịn tan mịn vào shortening
    - Cho từ từ sữa Chọn vào hỗn hợp trên, dùng tay nhồi nhẹ nhàng, đến khi thấy khối bột ráo mịn là được
    - Dùng nylong bọc khối bột, ủ bột 60 phút trước khi nặn bánh.
    - Chia bột thành từng phần 50g thật đều nhau, vo tròn.

    * Nhân sầu riêng
    - Sầu riêng thịt dùng cối xay nhuyễn hoặc dùng thìa tán thật nhuyễn, đến khi thịt sầu riêng mịn đều là được.
    - Cho thịt sầu riêng và đường lên chảo chống dính, đảo thật đều trên lửa nhỏ, đến khi thấy đường tan hết và thịt sầu riêng ráo là được.
    - Để nguội hỗn hợp nhân.
    - Cho từ từ 50g bột bánh dẻo vào nhân, dùng tay nhồi mịn.
    - Chia nhân thành từng phần 60g, vo tròn

    * Tạo hình bánh:
    (dùng khuôn bánh trung thu vuông/tròn, khối lượng 100g)
    - Cán khối vỏ bột thành hình tròn với đường kính 12cm
    - Cho viên nhân vào giữa
    - Túm mép bột vỏ bánh lại bọc kín nhân
    - Cho phần mặt láng của bánh úp vào mặt hoa văn của khuôn, nhẹ nhàng dùng tay nhân bột theo chiều kim đồng hồ.
    - Gõ nhẹ khuôn lấy bánh ra.
    - Lần lượt làm hết bánh.

    Bánh dẻo sữa tươi bảo quản lạnh, dùng trong vòng 3 ngày.
    --- Gộp bài viết, 26/08/2014, Bài cũ: 26/08/2014 ---
    Bánh nướng nhân hạt sen mùa Trung thu nữa nè!
    [​IMG]
    HoangL0ng2007Binh Yen thích bài này.
  7. tulacoiphuc

    tulacoiphuc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2013
    Đã được thích:
    2.618
    Có thể tử vong nếu ăn sầu riêng không đúng cách
    Sầu riêng là loại cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt ngào khó tả.

    Một quả sầu riêng trung bình nặng gần 602 gram và là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời: 100 gram sầu riêng cung cấp khoảng 147Kcal năng lượng, chiếm khoảng 7% lượng năng lượng cho các hoạt động của cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, bên cạnh những tác dụng chữa bệnh kì diệu thì sầu riêng chính là “thủ phạm dấu mặt” gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Thâm chí có thể tử vong khi ăn sầu riêng không đúng cách.

    [​IMG]

    Dưới đây là những tác hại tiềm ẩn khi ăn sầu riêng không đúng cách
    Uống rượu sau khi ăn sầu riêng có thể tử vong

    Sầu riêng kết hợp cùng thức uống có cồn làm tăng nguy cơ ngộ độc cho cơ thể. Theo báo cáo của đại học Tsukuba (Nhật, 2009), trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hoá trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.

    Nhóm nghiên cứu của John S.Maninanga, Ma.Concepcion C.Lizadab và Hiroshi Gemma thấy rằng, trong cao chiết sầu riêng có disulfiram (tetraethylthiuram disulfide), một hợp chất hữu cơ có lưu huỳnh, có khả năng ức chế aldehyde dehydrogenase (ALDH), gây ra tình trạng tích lũy acetaldehyde (của rượu) trong cơ thể.

    Vì thế bạn tuyệt đối không được ăn kèm sầu riêng với các thức uống có cồn như bia, rượu.

    Gây đầy hơi, khó tiêu

    Phụ nữ có thai hoặc người có huyết áp cao không nên ăn sầu riêng vì nó nhiều đường và tính nóng, có thể gây tăng huyết áp và bốc hỏa, đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu. Ngoài ra, những người hay nổi mụn, tiểu vàng; người bệnh đường trong máu cao cũng không nên ăn nhiều

    [​IMG]

    Gây tăng cân

    Trong 100 gram trái sầu riêng này có chứa khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng ngày của cơ thể. Nhờ nguồn carbohydrate phong phú như vậy mà nó rất hữu ích trong việc bổ sung thêm năng lượng của bạn. Tuy nhiên, với những người đang muốn giảm cân thì ăn sầu riêng là điều không nên vì theo các nhà khoa học ăn nhiều sầu riêng có thể làm bạn tăng cân.

    Trong 100g sầu riêng sẽ cung cấp từ 129-181 calo, và 1 trái sầu riêng bình thường – nặng 1-1,5 kg sẽ cung cấp hơn 1.000 calo nếu bạn thích ăn và thường xuyên ăn sầu riêng thì việc cố gắng giảm cân của bạn sẽ trở thành vô nghĩa.

    Gây bốc hỏa

    Vì sầu riêng chứa rất nhiều đường và chất béo nên việc ăn hàng ngày sẽ sinh nhiệt trong cơ thể, gây nóng trong, nổi mụn, và nhiệt miệng.

    Nắm bắt được những tác hại tiềm ẩn từ trái sầu riêng không đồng nghĩa với việc bạn tránh xa hoàn toàn thứ quả bổ dưỡng này. Để tận dụng tối đa những giá trị dinh dưỡng cũng như trung hòa “tính nóng” của trái sầu riêng, bạn cần ăn sầu riêng đúng cách, chỉ nên ăn tối đa 2 múi sầu riêng/ngày và nên ăn thêm măng cụt vì giúp ngừa đau bao tử sau khi ăn sầu riêng. Khi ăn nên kết hợp cùng các loại quả mang tính hàn như măng cụt, dứa, thanh long…

    Nếu chế biến sầu riêng làm món ăn thì nên tránh sử dụng chung với các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… vì chúng sẽ làm giảm hương vị của sầu riêng, lại kết hợp với tính nóng của sầu riêng, gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.

    Phụ nữ có thai hoặc người có huyết áp cao không nên ăn sầu riêng vì nó nhiều đường và tính nóng, có thể gây tăng huyết áp và bốc hỏa, đầy hơi, khó tiêu ở bà bầu. Ngoài ra, những người hay nổi mụn, tiểu vàng; người bệnh đường trong máu cao cũng không nên ăn nhiều.

    Foodnk Tổng hợp
    HoangL0ng2007Binh Yen thích bài này.
  8. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    173.960
    [​IMG]
    --- Gộp bài viết, 30/08/2014, Bài cũ: 30/08/2014 ---
    [​IMG]
    phongthuyBDS thích bài này.
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    173.960
    CHỮA VIÊM LOÉT DẠ DÀY BẰNG MỘT SỐ CÂY QUẢ HOA LÁ

    1 ) Loét dạ dày tá tràng :
    Dùng cao lỏng cam thảo bắc 4 lần trong ngày , mỗi lần 15ml , liên tiếp 6 tuần .

    2 ) Loét dạ dày tá tràng , xuất huyết đường tiêu hóa :
    Dùng hoàn ngọc trắng 3 lần trong ngày , mỗi lần 8-10g , liên tục 2 tuần lễ

    3 ) Đau dạ dày do bị loét viêm :
    Dùng lá hoàn ngọc 2 lần trong ngày , mỗi lần không quá 7 lá , dùng số lượng khoảng 50 lá .

    4 ) Viêm loét dạ dày tá tràng :
    Sung xấy khô tán bột uống 3 lần trong ngày , mỗi lần 5g , liên tục 10 ngày rồi ngưng 4 ngày sau tiếp tục 10 ngày ( khi hết thì thôi )

    5 ) Loét dạ dày tá tràng :
    Đương quy , bạch thược ,phục linh ,kỷ tử, đại táo mỗi thứ 12g + mộc hương 6g + xuyên khung 10g +a nhân 8g+ táo nhân 8g , ngũ vị tử 6g+trần bì 6g , gừng 2g . sắc uống 1 thang trong ngày , liên tục 5-10 ngày

    6 ) Loét dạ dày tá tràng :
    Lấy hạt bưởi để cả vỏ cứng 100g , rửa sạch cho vô ly thủy tinh lớn , chế 200ml nước sôi đậy kín ủ nóng khoảng 2-3 giờ . hạt bưởi tiết ra chất làm cho ly nước đặc như cháo trắng , gạn lấy nước uống sau bửa ăn 2 giờ , mỗi ngày 1 lần liên tục nhiều ngàye

    7 ) Viêm dạ dày :
    Mía 30g , táo tây 30g , trái đu đủ xanh 30g .tất cả sắc uống

    8 ) Viêm ruột , viêm loét dạ dày :
    Lá sống đời 50g rữa kỹ giã nhuyễn lấy nước hoặc sắc uống . ( hoặc ăn sống 40g lá sống đời cũng có kết quả tốt

    9 ) Đau dạ dày :
    Hương nhu 10g , thiên niên kiện 8-10g , trần bì 8g , hậu phác 8g , đậu ván 10g ,gừng khô 6g , rễ cây đinh lăng 10g , sắc với 750ml nước còn lại 300ml chia 2 lần uống trước bữa cơm

    10 ) Loét ruột : dùng 3-5g cam thảo dây dạng bột hoặc cao lỏng , liên tục 7-14 ngày rồi dừng lại vài ngày để tránh phù nề

    11 ) Chãy máu dạ dày hành tá tràng :
    Rễ cỏ mực 50g , bạch cập 25g , đại táo 4 trái , cam thảo 15g . sắc uống chia 2 lần trong ngày

    12 ) Ấm dạ dày ( chống nôn mửa ):
    Đinh hương 2g , bán hạ chế 12g , trần bì 12g ,lá hoắc hương 12g . sắc uống ( cách này dùng cho người đầy bụng biếng ăn nôn mửa )

    13 ) Dạ dày đau co thắt do lạnh :
    Ich trí nhân 6g , tiểu hồi 2g , hãm uống mỗi ngày 1 thang , uống 3 lần trước bửa ăn .

    14 ) Loét dạ dày mãn tính : ( bệnh đói no như nhau )
    Cây chỉ thiên 20g ,nấu nước uống mỗi ngày , bình thường sau 5 ngày thấy dễ chịu hơn , liên tục 30 ngày . hoặc lấy 3-5 lá chỉ thiên vò nát ăn 3 lần trong ngày kết quả tốt không kém
    ( St)
    --- Gộp bài viết, 30/08/2014, Bài cũ: 30/08/2014 ---


    PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH SUY THẬN

    Hãy chia sẻ phương pháp này tới tất cả mọi người bạn nhé

    Thành phần chính của bài thuốc là cây cỏ mực - cỏ nhọ nồi (có tên đông y là hạ liên thảo) và hạt đỗ đen. Hai loại thảo dược này rất tốt trong việc chữa trị chứng suy thận cấp, tức bệnh suy thận ở cấp độ mới mắc phải.

    Triệu chứng bệnh suy thận thường gặp như sau: Tiểu đêm, ngủ hay gặp ác mộng, tóc bạc sớm kèm biểu hiện đau lưng mỏi gối. Nếu không chữa trị kịp thời, để bệnh chuyển sang mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

    Hướng dẫn: Hái cỏ mực đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó sao vàng trên lửa than. Hằng ngày dùng khoảng 30g cây cỏ mực nấu chung với 40g đỗ đen rang cháy vừa. Đun hỗn hợp cỏ mực và đỗ đen sôi rồi chắt lấy nước uống như uống nước bình thường. Mỗi thang thuốc có thể nấu nhiều lần.

    Bài thuốc từ cỏ mực và đỗ đen phù hợp với mọi cơ địa, không hề lo lắng xảy ra tác dụng phụ. Uống chừng vài thang thuốc, người bệnh sẽ thấy triệu chứng tiểu đêm thưa dần rồi giảm hẳn; đồng thời ăn ngon, ngủ ngon hơn.

    Bài thuốc không chỉ bổ thận mà còn giúp hệ thống cơ xương phát triển tốt. “Tây y bồi bổ xương khớp bằng cách cung cấp canxi trực tiếp. Còn Đông y bổ xương cũng thông qua việc tạo canxi nhưng thông qua bồi bổ thận”

    Tuỳ thể trạng từng người, bệnh tình thuyên giảm nhanh hoặc chậm khác nhau. Tuy nhiên đặc tính chung của thuốc nam là phát huy công dụng chậm. Bởi vậy người bệnh cần kiên trì uống thuốc đều đặn. Cũng liên quan đến chứng suy thận, ông Giao khuyên mọi người nên chú trọng bảo vệ cơ quan này bởi thận giữ vai trò cốt yếu giúp cơ thể khoẻ mạnh: “Thận hoạt động tốt, chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải hết ra ngoài , ắt bệnh tiêu tan .
    ( sưu tầm )
    HoangL0ng2007phongthuyBDS thích bài này.

Chia sẻ trang này