Sưu tập các bài thuốc,các mẹo vặt và các kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống !

Chủ đề trong 'Giao Lưu' bởi phongthuyBDS, 28/10/2012.

7623 người đang online, trong đó có 1032 thành viên. 15:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 112132 lượt đọc và 1008 bài trả lời
  1. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Cà rốt, trứng và cà phê

    Một cô gái trẻ nói với mẹ của mình rằng cuộc sống thật khó khăn. Cô không biết sẽ tiếp tục như thế nào. Cô muốn buông xuôi vì đã quá mệt mỏi khi mãi phải đấu tranh.

    Mẹ cô gái sau khi nghe con nói bèn đưa cô vào bếp. Bà đổ đầy nước vào ba cái bình và đặt chúng lên trên ngọn lửa. Chẳng mấy chốc ba bình nước sôi.

    Trong chiếc bình đầu tiên, bà đặt vào những củ cà rốt, trong chiếc thứ hai bà đặt những quả trứng, và trong chiếc cuối cùng bà đặt những hột cà phê nghiền. Sau đó bà tiếp tục nấu sôi ba chiếc bình, và không nói một lời nào.

    Khoảng 20 phút sau, bà tắt lửa. Bà vớt những củ cà rốt ra và đặt chúng vào một cái bát. Bà lấy những quả trứng ra và đặt vào một cái bát khác. Bà lại lấy muôi múc cà phê ra và đặt vào cái bát thứ ba. Quay sang cô con gái, bà hỏi:

    - “Nào, con hãy nói cho mẹ biết, con nhìn thấy gì?”.

    - “Dạ, cà rốt, trứng và cà phê”. Cô con gái trả lời rồi hỏi: “Mẹ, điều đó có nghĩa là gì?”.

    Bà mẹ giải thích rằng mỗi một thứ trong đó đã gặp điều kiện khó khăn như nhau, đó là nước sôi. Mỗi thứ có phản ứng khác nhau. Cà rốt khi chưa bỏ vào nước thì cứng, rắn và dai. Tuy nhiên, sau khi bị bỏ vào nước sôi, nó mềm đi và trở nên yếu ớt.

    Quả trứng vốn rất dễ vỡ. Lớp vỏ ngoài mỏng manh của nó đã bảo vệ lớp chất lỏng bên trong nó, nhưng sau khi được đặt vào trong nước sôi, phần bên trong quả trứng cứng lại.
    Những hột cà phê nghiền thì khác. Sau khi bị bỏ vào nước sôi, chúng đã biến đổi nước.

    “Con là gì?” - bà mẹ hỏi cô con gái. “Khi một hoàn cảnh bất lợi gõ cửa nhà con, con sẽ phản ứng thế nào? Con là củ cà rốt, quả trứng hay hột cà phê?”.

    Người mẹ giải thích tỉ mỉ cho cô con gái: “Con là củ cà rốt, dường như rất mạnh mẽ, nhưng khi bị đau và gặp hoàn cảnh bất lợi, con yếu mềm và mất đi sức mạnh?

    Hay con là quả trứng bắt đầu với một trái tim mềm yếu nhưng qua khó khăn lại trở nên cứng rắn? Một số người dễ bị lung lay tinh thần, nhưng sau một cái chết, sự chia ly, những khó khăn về tài chính, họ trở nên cứng nhắc, mặc dù cái vỏ bên ngoài vẫn thế.

    Hoặc có thể con giống cà phê. Cà phê thực sự làm thay đổi nước nóng, chính là thay đổi hoàn cảnh mang lại nỗi đau.

    Khi nước bị nóng, cà phê tỏa ra hương vị của nó. Nếu con giống như cà phê, con sẽ sống tốt đẹp hơn và có thể thay đổi tình thế xung quanh con, khi mọi thứ đang trở nên tồi tệ nhất.

    Trước những ngày tháng đen tối nhất và trước những thử thách cam go nhất, con sẽ nâng bản thân mình lên một tầm cao mới. Sau này khi con gặp hoàn cảnh bất lợi, hãy nhớ tự hỏi mình: “Tôi sẽ là một củ cà rốt, một quả trứng hay là cà phê?”.

    Cầu mong bạn có đủ niềm vui để làm cho cuộc sống của mình thật ngọt ngào, có đủ thử thách để khiến bạn mạnh mẽ, có đủ đau thương để sống có tình người và có đủ hy vọng để hạnh phúc.

    Người hạnh phúc nhất không nhất thiết phải có tất cả mọi thứ tốt đẹp nhất; họ chỉ hoàn thành hầu hết tất cả những gì xuất hiện trên con đường đời của họ.

    Tương lai tươi sáng nhất sẽ luôn dựa trên một quá khứ bị lãng quên. Bạn không thể tiếp bước trong cuộc sống nếu như chưa vượt qua những thất bại và nỗi đau trong quá khứ.

    Khi bạn được sinh ra, bạn khóc và mọi người quanh bạn mỉm cười. Hãy sống cuộc sống của bạn để đến ngày cuối cuộc đời, bạn là người mỉm cười còn mọi người quanh bạn khóc.

    Phước Đại
    Theo TruthBook - Theo Dân trí
  2. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Làm thế nào để khỏi già?

    Xem đầy đủ tại: http://www.quangduc.com/file_chinh/v...4&kind=an_chay


    ..."Kiên trì áp dụng 10 bài học về sức khỏe của Nhật Bản, đất nước được mệnh danh là 'vương quốc của tuổi thọ' vì có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay. 10 bài học đó là:
    - Bớt ăn thịt, ăn nhiều rau
    - Bớt ăn mặn, ăn nhiều chất chua
    - Bớt ăn đường, ăn nhiều hoa quả
    - Bớt ăn chất bột, ăn nhiều sữa
    - Bớt mặc nhiều quần áo, tắm nhiều lần
    - Bớt đi xe, năng đi bộ
    - Bớt phiền muộn, ngủ nhiều hơn
    - Bớt nóng giận, cười nhiều hơn
    - Bớt nói, làm nhiều hơn
    - Bớt ham muốn, chia sẻ nhiều hơn.
    Những bài học trên có tác dụng rất lớn đối với những người bị tăng huyết áp, bệnh tim mạch, ung thư dạ dày, viêm gan…
    Tóm lại: Biết cách sống, ta có thể làm chậm đ ược quá trình lão hóa, kéo dài được tuổi thọ, có thể điều chỉnh được chiếc đồng hồ sinh học trong con người chúng ta chạy chậm lại, ta cũng có thể giữ bộ máy cực kỳ tinh vi của ta được bền vững lâu dài hơn."
    sgnvina1 thích bài này.
  3. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Cách làm mắm ruốc với thịt băm




    Mắm ruốc là món ăn nổi tiếng và truyền thống của Huế. Đặc biệt ăn cùng cơm nóng kết hợp cùng dưa leo thật tuyệt. Tuyết Minh hướng dẫn bạn cách làm mắm ruốc với thịt băm theo đúng bí quyết của Cung đình Huế xưa.
    >> Cách làm mắm tép chưng thịt kiểu Hàng Bè/
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    200g thịt ba rọi
    1/2 chén sả
    2 trái ớt
    2 tép tỏi
    2 củ hành tím
    2 muỗng sup mắm ruốc
    [​IMG]
    Cách làm:
    Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ với chút muối và vài giọt nước mắm, vớt ra chần sơ qua nước lạnh rồi bằm nhỏ(không cần bằm nhuyễn, nước luộc thịt cho rau vào làm canh)
    Sả, ớt, hành tỏi bằm nhuyễn. Cho dầu vô chảo phi thơm các thứ nguyên liệu rồi cho thịt vào xào
    Cho mắm ruốc, đường tí xíu nước mắm, nêm cho vừa khẩu vị là được, đảo đều cho tí xíu nước vào để thịt không bị khô quá, thử lại vừa ăn là được.
    Cách làm mắm ruốc thật đơn giản phải không các bạn?

    Tuyết Minh
  4. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    [​IMG]

    Sắc vàng óng ánh của ruốc cá

    Nguyên liệu làm ruốc cá:
    Cá đồng tươi; Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …
    Cách làm:
    Cá đồng tươi ( rô phi hoặc cá trôi ) làm sạch vảy, lọc thịt ( filler ), nếu không biết cách lọc thit thì có thể hấp chín rồi gỡ xương, không cần phải chin quá, chỉ cần có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra.
    Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo (Cá rô phi rất ít xương nên thích hợp làm ruốc cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai). Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn . Rồi cho chảo lên bếp, đảo đều tay thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được ( nếu ăn cay được thì cho thêm 1 chút hạt tiêu tạo mùi thơm, át vị tanh của cá )
    Nếu các bạn ăn nhanh trong vòng 4 đến 6 ngày thì cho thêm một ít là thìa là vào đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, thế thì ruốc cá thêm vị rau rất ngon.
    Cánh sử dung:
    - Ăn với bánh mỳ nóng hoặc cơm nóng.
    - Nấu cháo cho trẻ nhỏ hoặc phụ nữ có thai, người già, ốm ( bổ sung nhiều Vitamin A & DHA )
    Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng và ấm cúng với Ruốc cá Vân Đình.
  5. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Dễ dàng nấu món chiên xào


    Nhúng thực phẩm qua trứng gà, không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau... là những mẹo vặt giúp ích cho bạn trong việc chế biến các món chiên, xào.
    Một số bí quyết của chuyên gia ẩm thực Võ Quốc sẽ giúp bạn thực hiện món chiên, xào sao cho ít dầu mỡ và ngon miệng.
    Món chiên
    - Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên, món ăn sẽ giòn và có hương thơm hấp dẫn.
    - Không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt trong cùng một chảo dầu. Vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi, kém hấp dẫn.
    [​IMG]
    Nhúng thực phẩm qua trứng gà đánh tan đem lại hương thơm hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: N.S.
    - Khi vừa cho thực phẩm vào chiên, nên để lửa vừa, sau đó vặn nhỏ lửa, khi gần vớt ra thì vặn to lửa để món được giòn.
    - Đối với loại thực phẩm có kích thước to như đùi gà, chân giò nguyên chiếc, cả con cá... hãy dùng xiên xăm đều lên gà và chân giò; dùng dao khía vài đường trên thân cá. Như thế, món ăn sẽ nhanh chín, không bị cháy xém.
    - Sau khi chiên, dầu thường đọng lại trên món, rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe. Nên vớt thực phẩm ra bằng vá thủng rồi chuyển ngay lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
    Món xào
    - Để rau củ xào không quá mềm và vẫn có màu tươi, hãy chần sơ qua nước sôi, khi xào đảo nhanh tay trên lửa lớn.
    - Để nước xốt món xào hơi sánh và giúp món ăn ngon hơn, khi gần hoàn tất, hãy cho một ít bột bắp pha loãng với nước vào, khuấy đều tay.
    [​IMG]
    Đảo nhanh tay trên lửa lớn để giữ màu tươi cho rau. Ảnh: N.S.
    - Đối với món thịt xào rau củ, hãy xào rau củ trước, trút ra để riêng, kế tiếp xào thịt. Cuối cùng trộn thịt và rau củ lại, đảo đều tay.
    - Khi nêm nếm, gia vị nào thấm lâu sẽ nêm trước. Nếu nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt (nếu cần).
    - Đối với một số món xào hải sản, cần cho thêm ít rượu như rượu mai quế lộ, rượu trắng, để dậy mùi hương và khử bớt mùi tanh.
    Theo Phụ nữ Online
  6. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Độc đáo bún chay Huế


    Bát bún chay nóng hổi, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước dùng, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất phù hợp với tiết trời se lạnh.
    Thỉnh thoảng nếu ngán thịt, cá bạn có thể đổi món với bún chay Huế, dùng làm điểm tâm hay ăn chơi đều ngon. Phụ nữ Huế phần nhiều đều biết làm món bún chay. Nét độc đáo của bún Huế chính là món này.
    [​IMG]

    Tô bún chay khoe những sợi bún trắng nằm dưới những lát đậu chiên màu vàng đỏ. Chạy ù ra chợ, mua đậu hũ đã cắt thành từng khuôn nhỏ, về chiên với dầu thật nóng, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu. Nấm đông cô, nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, cắt miếng nhỏ. Mì căn cũng thái thành miếng vừa ăn, ướp đường, nước tương, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm. Đun nóng chảo với dầu, cho boa-rô vào trước, sau đó cho tất cả mì căn, đậu hũ, nấm đông cô hay nấm hương vào sau, nêm gia vị và xào đều cho thấm.
    Măng khô đã ngâm nước ấm, xả sạch, rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, rồi đem luộc như thế lần thứ hai cho đến khi mềm, vắt khô nước, chỉ chọn những phần non cắt thành miếng ướp với gia vị.
    Bắc nước sôi, cho măng vào hầm, kế đó cho đậu hũ, mì căn và nấm, đợi sôi lại và nêm nếm cho vừa miệng, rồi tắt lửa. Khi ăn, trước hết bỏ bún vào tô, múc nước súp có măng, nấm, đậu hũ, rắc tiêu, ngò, nêm lại vừa ăn. Thư thả bỏ nấm rơm, cải bắp thảo và cải ngọt, bấy giờ tô bún chay kiểu Huế trông thật hấp dẫn! Nước trong, khoe những sợi bún trắng nằm xếp lớp dưới những lát đậu chiên màu vàng đỏ, điểm vài miếng mì căn đường vân màu nâu nhạt, ôm lớp nấm trông như nhụy hoa, ở giữa nổi bật trên nền xanh của hành ngò, cần tây xắt khúc là vài lát ớt đỏ, được quyện quanh bởi lớp váng của tinh dầu sả.
    Mùi thơm của nấm, vị cay của ớt từ từ, nhẹ nhàng lan tỏa khiến những ai ngồi trước tô bún, dù chưa ăn, cũng phải thích thú. Bát bún chay nóng hổi, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước dùng, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất phù hợp với tiết trời se lạnh. Món ăn này đảm bảo lượng chất đạm cần thiết, mà không có chất béo.
    Loanh quanh thăm Huế vào những ngày rằm, mồng một âm lịch, khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước cảnh những quán bún “mặn” bình thường bỗng chốc hóa thành quán bún chay hấp dẫn, độc đáo.
    Bài và ảnh Vũ Hào
  7. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    - Cách làm món một số ngon cuối tuần từ Cua lột:


    [​IMG]


    1. Cua lột chiên giòn
    Nguyên liệu:
    - 1 kg cua lột
    - Một gói bột chiên giòn
    - 3 lòng đỏ trứng gà
    - Xà lách xoong - dầu ăn
    - 1 trái cà chua tỉa hoa
    [​IMG]
    Cua lột chiên giòn

    Cách làm:

    Cua lột rửa, thấm khô nước. Cua lớn cắt làm 4 miếng. (Hay để nguyên con tùy ý).

    Khuấy đều lòng đỏ trứng gà.Xà lách xoong nhặt, rửa, vẩy ráo.

    Nấu sôi dầu ăn trong chảo, lăn cua lột qua lòng đỏ trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn cho vào chiên ngập trong dầu ăn, lớp bột bao ngoài vàng đều dùng vá lỗ vớt cua ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    Bày xà lách xoong trong lòng đĩa, xếp cua chiên giòn xung quanh, trang trí hoa cà chua, dọn dùng nóng với tương, ớt.

    2. Cua lột chiên bơ tỏi
    Cua làm sạch để ráo, cắt đôi, ướp chút tiêu + bột ngọt + hành tỏi.
    Lấy cua nhúng vào trứng gà (đã đánh tan) rồi lăn qua bột chiên giòn. Bắc chảo dầu nóng, thả cua chiên vàng đều.
    [​IMG]
    Cua lột chiên bơ tỏi
    Bắc chảo khác phi tỏi thơm, cho 1 muỗng súp bơ, cho ớt vào đảo 1 phút, trút cua vào xóc đều, nêm: bột ngọt + muối + chút đường cho vừa ăn, rãi hành lá xắt khúc, nấu độ 1 phút nhấc ra.
    Sắp ra đĩa, món này ăn nóng cùng muối tiêu chanh.

    3. Cua lột xào chua ngọt
    * Sơ chế
    - Cua làm sạch, để ráo.
    - Hành tây cắt múi cau. Cà chua bỏ hạt, cắt múi cau. Đầu hành lá cắt khúc.
    - Pha nước gia vị: hòa tan ½ chén nước với 1,5M giấm gạo LISA, 1M đường, 2M dầu hào và ít muối.
    [​IMG]
    Cua lột xào chua ngọt
    * Xào cua
    - Đun nóng dầu ăn, tẩm cua với bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
    - Phi thơm tỏi, xào nhanh hành tây, gừng, cà chua và đầu hành lá, thêm nước gia vị, rồi cho cua vào xốc đều, tắt bếp, rắc thêm tiêu.
    * Dùng nóng
  8. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Ăn nhiều rau quả giảm nguy cơ ung thư vú


    Ăn nhiều cà rốt, rau chân vịt, cải xoăn, cà chua, ớt chuông, khoai lang… có thể làm ức chế sự phát triển khối u và hạn chế sự di căn của các tế bào ung thư vú.
    Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, những phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau củ sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
    Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng, được gọi là carotenoid, có thể làm ức chế sự phát triển khối u và hạn chế sự di căn của các tế bào ung thư.
    Carotenoid được tìm thấy trong cà rốt, rau chân vịt, cải xoăn, cà chua, ớt chuông, khoai lang và các loại rau khác ", Tiến sĩ Stephanie Bernik, đến từ Bệnh viện Lenox Hill, New York ghi nhận.
    "Đã có một số bằng chứng trong quá khứ cho thấy những hợp chất này rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư", bà Bernik cho biết.
    [​IMG]
    Ăn nhiều rau quả có thể hạn chế được ung thư vú. Ảnh: Ngọc Lê. Nhóm chuyên gia dẫn đã tiến hành phân tích dữ liệu thu thập từ hàng ngàn phụ nữ tham gia vào 8 nghiên cứu trước đây về mức carotenoid và bệnh ung thư vú.
    Họ tìm thấy một mối liên hệ giữa mức carotenoid cao và sự giảm thiểu nguy cơ ung thư vú, đặc biệt là đối với chứng ung thư vú ER âm tính (khối u không phụ thuộc vào estrogen).
    Cũng có bằng chứng cho thấy carotenoid ức chế sự phát triển của ung thư vú ER dương tính (ung thư phản ứng với estrogen), tuy nhiên có thể lợi ích này đã bị lấn át bởi các hoạt động của hoóc môn.
    "Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả giàu carotenoid mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các vi chất dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa triệt để căn bệnh này", nghiên cứu kết luận.
    Ngọc Lê (theo Health)
  9. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    Xôi bắp mặn - món ngon văn phòng

    Là món ăn giản dị, dân dã, đậm đà quê hương mà lại ngon. Bạn có thể chế biến cho cả nhà ăn sáng trước khi đi học, đi làm rất tiện lợi!
    Địa chỉ nhà hàng, quán cafe, fasfood, món ăn ngon... tất cả có trong Ẩm thực 24H

    Nguyên liệu:
    - 1 trái bắp
    - 1 chén nếp
    - 100 gr tôm khô
    - 50 gr bột dừa
    - 2 củ hành tím
    - Hành lá
    [​IMG]

    Cách làm:
    [​IMG]
    - Nếp ngâm nước nóng khoảng 1 giờ, rồi để thật ráo, sau đó trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 chút muối.​
    [​IMG]
    Cho nếp vào xửng hấp 10 phút sau đó xới ra mâm, bước này chỉ hấp sơ sơ chứ không cần nếp thật chín.​
    - Tôm khô rửa sạch với nước nóng​
    [​IMG]
    - Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ​
    - Hành tím băm nhuyễn​
    [​IMG]
    - Cho bắp vào lò vi sóng khoảng 3 phút, lấy ra tách rời từng hạt.​
    [​IMG]
    - Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, rồi trút tôm khô vào xào.​
    [​IMG]

    Cho bắp vào xào cùng​
    [​IMG]

    Nêm chút đường và bột nêm cho vừa miệng.​
    [​IMG]
    - Cho nếp vào chảo trộn thật đều.​
    [​IMG]
    - Cuối cùng cho hành lá, bột dừa khô vào trộn đều lẫn nữa.​
    [​IMG]
    - Cho vỏ bắp vào lò vi sóng quay chừng 1 phút cho mềm. Bạn nên chọn những vỏ ở ngoài và lớn để dễ gói​
    [​IMG]
    - Đặt 2 vỏ bắp kề nhau, cuộn lại như hình cái phễu.​
    [​IMG]

    Múc xôi vào, sau đó túm lại.​
    [​IMG]

    Bạn có thể dùng tăm cố định phía dưới cho chắc.​
    - Bắc xửng nước sôi, cho vào hấp chừng 10 phút là chín.​
    [​IMG]
    Món xôi bắp mặn khi ăn rắc thêm chút hành phi sẽ rất ngon. Từng hạt nếp dẻo thơm xen lẫn những hạt bắp giòn sựt càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Đặc biệt khi cuộn lá bắp đem hấp, mình còn cảm nhận được hương bắp thoang thoảng dịu nhẹ!

    Xôi bắp mặn là món ăn giản dị, dân dã, đậm đà quê hương mà lại ngon, cho dù đi đâu xa vẫn khiến người ta nhớ mãi. Món xôi này lại chắc bụng, no lâu nên bạn có thể chế biến cho cả nhà ăn sáng trước khi đi học, đi làm rất tiện lợi!


    Theo Bamboo (Afamily - MaskOnline)
  10. phongthuyBDS

    phongthuyBDS Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2008
    Đã được thích:
    4.036
    5 mẹo “độc” cho bát, đĩa sáng bóng


    Với những mẹo vặt gia đình sau, bạn sẽ tự hào với tủ bát, đĩa, cốc, chén sáng loáng.
    1. Để rửa những chiếc chảo chống dính, hãy cho vào chảo một ít Baking soda (thuốc muối, có bán ở hàng nguyên liệu làm bánh), thêm nước và ngâm một lúc trước khi rửa thay vì cọ mạnh tay làm hỏng lớp chống dính.
    2. Cho ¼ cốc giấm và 1 bình nước vào máy pha cà phê và ngâm một lúc, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều trong việc cọ rửa nó.
    [​IMG]
    3. Với những vết ố do trà, cà phê để lại trên cốc, chén, baking soda, nước và vài giờ ngâm sẽ giải quyết được.
    4. Để cọ rửa bình hoa, các đồ thủy tinh, hãy đổ vào bình một ít trà đen, giấm, nước chanh hoặc coca cola. Ngâm trong vài giờ trước khi rửa bằng nước ấm.
    5. Để khử mùi của chiếc găng tay cao su mà bạn vừa sử dụng để rửa bát, hãy dùng một chút baking soda để rửa trước khi dùng xà phòng, nước rửa tay.

    (Theo Xzone)

Chia sẻ trang này