1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

SZL: Nhà Xưởng Cho Thuê Long Thành - Châu Đức

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi cuibap13, 11/01/2023.

1006 người đang online, trong đó có 402 thành viên. 13:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 340822 lượt đọc và 1393 bài trả lời
  1. hsx_lawyer

    hsx_lawyer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2016
    Đã được thích:
    4.855
    Mà sao đợt này thị trường chung giảm vẫn có ông nào tích cực gom thế nhỉ, mần ăn có ra gì đâu. Không để đạp về 40 luôn gom cho rẻ
  2. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520
    Tui cũng tưởng nó sẽ giảm mà nó lại tăng thêm xíu nữa....thật kì lạ!
    Chờ tiếp thôi bác :D:D:D:D
    Chờ và hi vọng
    - tạm ứng cổ tức
    - tách 2:1
    - rồi...bctc quý 4...
  3. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520
  4. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520

    https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/b...nha-o-dung-hinh-vi-nut-that-dat-o-331830.html
    300 dự án nhà ở đứng hình vì "nút thắt" đất ở

    22/10/2023 06:59
    (ĐTCK) Thống kê cho thấy, cả nước hiện có khoảng 300 dự án nhà ở thương mại đang ách tắc, không thể triển khai nhiều năm qua do quy định phải có yếu tố "đất ở" trong dự án.
    [​IMG]


















    Hàng trăm dự án nhà ở không thể triển khai trong nhiều năm do thiếu đất ở. Ảnh: Dũng Minh
    Công ty cổ phần Năm Bảy Bảy bắt đầu lập chủ trương đầu tư dự án NBB Garden III (hay còn gọi là dự án City Gate 3) tại phường 16, quận 8, TP.HCM, từ tháng 12/2007. Đến nay, số lượng văn bản liên quan đến thủ tục đầu tư lên tới gần 700 văn bản mà vẫn không thể triển khai.

    Theo đại diện Năm Bảy Bảy, có 3 vướng mắc chính khiến dự án “đứng hình” suốt 16 năm qua là do vướng đất công xen kẹt, bố trí quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội, đặc biệt là không có đất ở nên không đáp ứng cơ sở pháp lý để được chấp thuận chủ trương đầu tư.

    “Đất của dự án là do Công ty nhận chuyển nhượng của các cá nhân, tổ chức từ năm 2007 và đã thanh toán 100% cho các chủ đất. Trước đây, khu vực này là đất nông nghiệp nên không có đất ở. Hơn nữa, mục đích sử dụng chính là nuôi trồng thủy sản nên giữa các thửa đất có kênh rạch để tưới tiêu, chiều ngang bình quân là 1,5 m, chiều dài len lỏi giữa các thửa đất, diện tích bị ảnh hưởng chiếm 3,5% diện tích khu đất của dự án… Đây là nguyên nhân chính khiến dự án bị vướng mắc kéo dài”, vị này thông tin.

    Trường hợp của Công ty Năm Bảy Bảy chỉ là 1 trong khoảng 62 dự án trên địa bàn TP.HCM không đáp ứng điều kiện làm chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại do dự án không có đất ở hoặc không nhận chuyển nhượng toàn bộ đất ở theo quy định của Luật Nhà ở 2014, có thể kể đến các dự án như Khu nhà ở thấp tầng Nam Khang (6,5 ha) do Công ty Bất động sản Nam Khang làm chủ đầu tư; Khu nhà phường Thới An, quận 12 (7,1 ha) do Công ty Xây dựng kinh doanh phát triển nhà Sang Anh làm chủ đầu tư; Chung cư sông Sài Gòn - Saigon River Apartment (2,83 ha) do Công ty Bất động sản Hiệp Phúc làm chủ đầu tư; Khu phức hợp Trường Phước Lộc (7,1 ha) do Công ty Bất động sản Trường Phát Lộc làm chủ đầu tư; Khu dân cư CityLand (6,6 ha) do Công ty Đầu tư địa ốc Thành phố… Nếu mở rộng ra cả nước, có tới khoảng 300 dự án thuộc diện này.

    Theo các chuyên gia trong ngành, các loại đất thực hiện dự án nhà ở thương mại trước đây được quy định tại Điều 38 - Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) phiên bản ngày 27/7/2023. Theo đó, doanh nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà ở thương mại nếu có quyền sử dụng đất là đất ở; đất ở và đất khác; đất phi nông nghiệp không phải là đất ở đã nộp tiền sử dụng đất hoặc nộp tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

    Tuy nhiên, hiện nay, bản dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi mới nhất đã bỏ quy định trên, mà dẫn chiếu theo dự thảo Luật Đất đai sửa đổi. Đáng lưu ý, bản dự thảo Luật Đất đai sửa đổi mới trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội còn thu hẹp hơn so quy định hiện hành. Cụ thể, doanh nghiệp phải đang có quyền sử dụng đất hoặc nhận quyền sử dụng: Đất ở; đất ở và đất phi nông nghiệp không phải đất ở đã nộp tiền sử dụng đất hoặc đã nộp tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê… (Điểm c, Khoản 4 Điều 123).

    “Hiện nay, đa phần dự án nhà ở được triển khai trên đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, đất sản xuất - kinh doanh… Do đó, việc quy định bắt buộc phải có đất ở mới có thể làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xin duyệt chủ trương đầu tư vô hình chung sẽ khiến thị trường bất động sản bị tắc nghẽn nguồn cung”, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nói.

    Theo luật sư Trương Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM, quy định tại Điểm c, Khoản 4 Điều 123 - dự thảo Luật Đất đai sửa đổi dẫn đến việc nhiều dự án sẽ bị treo. Bởi theo Điều 73 - Luật đất đai 2013, nhà đầu tư được quyền sử dụng đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh dự án nếu dự án/khu đất đó phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

    Do vậy, để tránh quy hoạch treo, các dự án bị ách tắc, việc sửa đổi Luật Đất đai theo hướng doanh nghiệp được chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án nhà ở thương mại nếu có quyền sử dụng đất hoặc nhận quyền sử dụng đất gồm đất ở, một phần đất khác (có thể là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp được thuê trả tiền một lần hoặc trả tiền hàng năm) thì đều được sử dụng để thực hiện dự án nhà ở thương mại là cần thiết.
  5. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520
  6. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520
  7. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520
    https://baodongnai.com.vn/tin-moi/2...anh-du-dieu-kien-chuyen-nhuong-8d82419/?v=1.1
    Thêm 189 thửa đất dự án Khu dân cư STC Long Thành đủ điều kiện chuyển nhượng
    --- Gộp bài viết, 24/10/2023, Bài cũ: 24/10/2023 ---
    https://baodongnai.com.vn/tin-moi/2...sky-world-du-dieu-kien-chuyen-nhuong-14c1e85/
    Hơn 2,3 ngàn thửa đất thuộc dự án Gem Sky World đủ điều kiện chuyển nhượng
    đồng nai chắc thanh tra xong rồi!
    --- Gộp bài viết, 24/10/2023 ---
    https://m.cafef.vn/ty-le-dung-margi...uG2Q89_3Uu2nK9roLOEh4WIhQebuWjsBeoO0dZoWTwnOQ
    Tỷ lệ dùng margin trên thị trường chứng khoán ở vùng đỉnh lịch sử, gấp đôi 5 năm trước dù VN-Index "dậm chân tại chỗ"
  8. now-or-never

    now-or-never Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2010
    Đã được thích:
    907
    Thị trường này về 600 lại ko người anh em?
    cuibap13 thích bài này.
  9. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520
    Ak! 600 :eek::eek::eek::eek:
    Tui chuẩn bị về 1000 thôi, dự phòng thêm mức 950 nữa....
    Xuống nữa banh xác
    :((:((:((:((:((
    --- Gộp bài viết, 24/10/2023, Bài cũ: 24/10/2023 ---
    https://m.cafef.vn/chi-co-43-can-nh...Pow6YCpUsqXz47GAgCUap9rGfk09HUIW90X10PnebVCyY
    Chỉ có 43 căn nhà thấp tầng tại dự án Aqua City được Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai chấp thuận đủ điều kiện bán hàng
    Chắc sắp được bán lại rồi!!!
  10. cuibap13

    cuibap13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2015
    Đã được thích:
    4.520

Chia sẻ trang này