Tản mạn về CPI và TTCK (40)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 10/05/2023.

2708 người đang online, trong đó có 38 thành viên. 02:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 584682 lượt đọc và 3060 bài trả lời
  1. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/09/2019
    Đã được thích:
    78.429
    - Sau nhịp này...: Tàu dầu với Tầu đường...chắc được!
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    342.744
    Từ từ cụ già hồi xuân lại tý là ổn.
    HoangDung2008, cafit, Ube9894 người khác thích bài này.
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    342.744
    Bỏ hết tạp chất, lấy đúng lõi trầm kỳ thôi 4. Những gì anh làm đã làm rồi, dưới 1080 mua ròng, cũng gieo Duyên rồi, 3 tháng qua thế đủ rồi, lõi nó chất, ai đủ Duyên, Phước thì nhận, và cũng ko ít anh chị em đủ Phước nhận đấy nhỉ?
    Còn để anh nghĩ ngơi muh view xa tý
  4. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    45.047
    Anh đừng nói cái gì đó vô duyên, anh chỉ cần nói anh ko hợp duyên vs nó là đc, có nhất thiết phải bày tỏ rõ ràng phũ phàng vậy ko :))
    Ờ, món đấy ăn chơi hơi bị "cuốn", anh Già ko thích kệ anh Già, ta chén món gì thấy ngon là đc.
    Anh Già hay bày cho nấu mấy món no lâu chắc bụng í, mà hỏi mấy ông anh các món ăn quà vặt lảm gì, các ổng í ko rành đâu. Chả lẽ nói ko rành nên chê là "món vô duyên" chứ. Hơ hơ:))
  5. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/09/2019
    Đã được thích:
    78.429
    Hịihhii, lấy lõi rồi...!...thằng em 4 hiểu mà..!hihi...!
  6. m_sieudn

    m_sieudn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/03/2011
    Đã được thích:
    22.762
    Mua cổ DN tốt làm ăn có lai, chia cổ tức hàng năm đều thì mấy chốc cũng tự do tài chính được mà. Đâu cần phải cố gắng tìm điểm mua vào va bán ra liên tục đâu. Đầu tư như A Nguyên có vẻ an nhàn hơn, Nhạc nào cũng có thể nhảy đuợc, có như vậy mới an nhiên đánh chứng mà ko cần quá nhiều bận tâm đến chúng. Thời gian cứ để nó tự vận động thôi, giống như cái Cây thời gian nó sẽ lớn và cho quả ngọt, trông ngày trông đêm cũng vậy làm sao có quả ăn liền được.
  7. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    31.642
    Mình đánh dài là chủ lực nha bạn, hiểu sai ý chính, đề nghị đọc kỹ lại còm:D
    Ý chính là trong 3 điều trên, chỉ cần sai 1 điều, mọi thứ sẽ dẫn đến thất bại mà thôi.
    => Chúng ta Phải nổ lực nâng cao kỹ năng FA, TA:D
    Last edited: 05/06/2023
  8. 4season

    4season Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    21/09/2019
    Đã được thích:
    78.429
    @Ube989 bánh xèo: Sẽ tùy khẩu vị vùng miền mà có biến tấu trong cách pha bột và cách ăn em!

    a. Theo kiểu miền trung ( quảng nam, quảng ngãi, bình định): Bột sẽ là bột gạo xay ( ko phải tinh bột gạo nha), loại gạo chất lượng thấp, (cứng cơm), gạo mùa cũ, ngâm gạo qua đêm, sau đó xay bằng cối xay, máy xay, mà bánh nghiền làm bằng đá thì bột mới đạt....bánh xèo miền trung thì bột gạo nguyên chất, ko trộn các loại bột khác vào, có cho vào ít bột nghệ /màu caramen (đường nấu chảy cho đen đen), cho lên màu đẹp
    - Đúc bánh trong khuôn bằng gang, hoặc đất nung, ít dầu mỡ...
    - Nhân thì tôm, hoặc thịt ướp, giá đỗ..
    - Ăn cùng bánh tráng cuốn, cuốn rau sống ( loại làm sạch , lặt từng lá nhỏ, trộn nhiều loại với nhau)...chấm nước mắm mặn pha loãng.

    b. Theo kiểu miền nam/ bánh xèo chảo///. Bột thương là loại mix sẵn ( nhiều loại bột trộn vào nhau, theo một tỉ lệ nào đó ( có thể mua bột tài kí làm sẵn đó)... Loại này bột thường dẻo hơn.
    - Người ta thường pha bột mix sẵn này với nước dừa tươi...Ngâm vài giwof rồi mới làm bánh
    - ĐÚc bánh trong cái chảo to, nhiều tôm thịt...., và dầu mỡ hơi nhiều so với bánh xèo miền trung
    - Chấm nước mắm ngọt ngọt theo vị miền nam
    - CUốn với rau, thường là cải lá, cải đắng, xà lách...nhưng họ để nguyên lá to, ...ít khi dùng bánh tráng để cuốn

    -- Muốn nó giòn thì chỉ cần trải lớp bột mỏng thôi, lửa lớn..sẽ giòn...!
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    342.744
    Cứ bám vào View anh và cổ anh share , từng share, bám chặt vào đấy, trade theo hướng của em nữa thì đúng như em nói, 3 năm tới X2 là khả năng ko khó lắm. Anh tin em làm đc. Tập buông bỏ, buông bỏ vài đồng bạt lẻ xanh đỏ củ NAV đi
    Last edited: 05/06/2023
  10. Ube989

    Ube989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2022
    Đã được thích:
    11.017
    Dạ chị, Ube từng uống rượu vang với ốc nhồi luộc :)) Chả theo cái tiêu chuẩn nào hết á, kệ các cụ MasterChef ạ ^^
    Hihi, Em cảm ơn anh 4 nha! :D
    Cái cách chọn gạo cứng giống cách làm bánh đúc nhỉ? Em thử 1 lần, thất bại với bột bánh xèo mua sẵn. Chắc phải thử nhiều lần mới được. Haha
    Ăn cơm thôi cả nhà! :D

Chia sẻ trang này