Tản mạn về CPI và TTCK (40)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 10/05/2023.

7071 người đang online, trong đó có 126 thành viên. 00:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 633445 lượt đọc và 2960 bài trả lời
  1. Leopard_CK

    Leopard_CK Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/05/2023
    Đã được thích:
    20.641
    Chuẩn quá đấy cụ. Thị trường ổn. Cuối tuần qua nhiều người hô sập, giảm mạnh về 108x-103x quá, và số đông trên thị trường CK thì luôn sai :D
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Tôi tin rằng ,
    BĐS còn khó ...
    Nhưng đã giảm khó khăn đi rất nhiều ...
    Chúng là nơi đang sở hữu giá trị lớn ... Sẽ càng lớn hơn gấp bội khi kết thúc giai đoạn khó khăn của nó. Cho nên , E là , trong tất cả các ngành , thì hiện tại sự thoát ly giữa giá cả và giá trị của chúng là lớn nhất .
    ( Hi hi... Lần đầu tiên trong 9 năm tham gia TTCK , tôi có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng những mã BĐS trên sàn... Không thể còn dè bỉu những Cty BĐS là nơi dễ vẽ hang Cua nhất ... Nhờ vào sự phản ảnh thái quá trên TTCK VN , cũng như niềm tin về sự "giảm khó khăn cho BĐS" đến chậm hơn là sự thực vượt khó của chúng. )
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    36.000
    Vâng anh VTN. BĐS trong mắt nhiều người bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đóng góp quan trọng của nó cho nền kinh tế, xin phép trích dẩn một đoạn nói về tỷ trọng đóng góp của BĐS vào GDP

    Một số nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đưa ra ý niệm bất động sản không chỉ theo phân ngành chuẩn quốc tế và Việt Nam (ISIC và VSIC) mà mở rộng ra, như trong cuốn “Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam: Vai trò và khuyến nghị chính sách”, gồm:

    1. Bất động sản trong công nghiệp chế biến, chế tạo

    2. Bất động sản trong khách sạn, nhà hàng

    3. Bất động sản trong vui chơi, giải trí

    4. Xây nhà để bán

    5. Bất động sản theo ISIC => Theo phân ngành chuẩn của Liên hiệp quốc (ISIC – International Standard Industrial Classification)

    Thông thường khi tính toán đóng góp của một ngành hoặc nhóm ngành trong nền kinh tế, người ta thường nhìn vào tỷ lệ giá trị tăng thêm của ngành đó trong tổng giá trị tăng thêm hoặc GDP. Nhưng thực chất sản phẩm cuối cùng của một ngành không chỉ lan tỏa đến giá trị tăng thêm của ngành đó mà còn lan tỏa đến giá trị tăng thêm của các ngành khác. Ngoài ra, cần tính toán để biết trong giá trị tăng thêm của ngành đó bao nhiêu là ảnh hưởng trực tiếp bởi nhu cầu cuối cùng của ngành đó và bao nhiêu do sản xuất của các ngành khác trong nền kinh tế khi sử dụng đầu vào lan tỏa đến giá trị tăng thêm ngành đó.

    [​IMG]

    Phân tích từ bảng cân đối liên ngành của Việt Nam, ý niệm giá trị tăng thêm của ngành bất động sản cơ bản là giá trị tăng thêm của hoạt động kinh doanh bất động sản được lan tỏa trực tiếp từ sản phẩm cuối cùng, giá trị tăng thêm của hoạt động kinh doanh bất động sản được lan tỏa bởi sản xuất của các ngành khác và sản phẩm cuối cùng của hoạt động kinh doanh bất động sản lan tỏa đến giá trị tăng thêm của nền kinh tế.

    Theo tính toán, sản phẩm cuối cùng của nhóm ngành bất động sản không chỉ tác động đến giá trị tăng thêm của nhóm ngành này mà còn tác động đến giá trị tăng thêm của các ngành khác trong nền kinh tế. Như vậy, tổng ảnh hưởng của sản phẩm cuối cùng ngành bất động sản vào GDP theo cách tính toán này là khoảng 12,2% GDP.
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.221
    Mình thì thấy lãi vay 13% chẳng nhằm nhò gì so với bà con tin là hàng năm nhà đất lên ngon
    Media nói vậy đó .Mình choáng khi đọc tin này
    Binh Yen, HoangDung2008, cafit6 người khác thích bài này.
  5. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    36.000
    Nếu BĐS quan trọng như vậy thì nó không được phép chết, nếu nó chết thì sẽ xày ra hiệu ứng domino
    Tại sao SBV phải sử dụng liên tiếp 3-4 lần công cụ lãi suất, mà cỗ xe BĐS vẫn chỉ mới rung lên nhác nhớm thôi? vì tín dụng đang kẹt trong BDS. Khó khăn vẫn chồng chất ở đó. Nên SBV cần sự hỗ trợ của cả một hệ thống chính trị để phá băng cho thị trường BDS. Nếu năm ngoái oánh chứng, oánh BDS tan xương nát thịt, thì bây giờ, phải nâng đỡ 2 em nó hết mực. Các bạn đã thấy chuyện gì xảy ra với cổ chứng và BDS rồi => tăng 30-40% từ đáy rồi nhỉ:D. Vậy nên tôi hay nói nhiều lần ở nhà TM này là BĐS dang ở chân một con sóng dài tít tắp:D
    --- Gộp bài viết, 04/07/2023, Bài cũ: 04/07/2023 ---
    Vay lãi đầu tư chỉ dành cho giới tinh hoa của tinh hoa, với phần còn lại nó là ác mộng nhé cụ Thật:D
  6. Tptienvuong

    Tptienvuong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/06/2017
    Đã được thích:
    2.840
    Mình ôm 2 con bank rác SHB, ABB và một ít SHS chờ thời thôi:)
  7. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Rác này ôm hết mịa nữa giang sơn rác, phơi bụng tắm nắng cho ấm hỷ,
  8. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    BDS Là 1 Trong Cổ Xe tam mã kinh tế Việt. Người ta dùng mọi thứ: từ bóp Trái Phiếu, Nâng gấp ls, siết room TD, thủ tục hành chánh..v.v trong vòng 3 tháng thì dừng nó.
    Chỉ cần mọi mặt trận tấn công, thì 3 tháng tròn, bds đóng băng và dừng
    Nhưng người ta ko hiểu rằng, với cách làm ấy, người ta muốn khởi động lại cổ xe này, phải tốn 3 năm!
    Cho nên, cần 3 năm thì nó mới chuyển động
    phiphuong69 đã loan bài này
  9. cafit

    cafit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/11/2017
    Đã được thích:
    1.012
    con EIB chắc rác của rác rồi, em quét tới quét lui mãi nó vẫn trơ trơ (:|(:|(:|
    Tptienvuong, meo63FBV thích bài này.
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đổi qua rác khác, EIB trận chiến dành tay to, há nhỏ lẻ ngồi mâm hử?
    Có cái ghế HDQT muh mấy năm rồi có an yên đâu để quét rác?
    Cơ muh, soi lại tý thì chart tuần lại cho mua mới kỳ, thôi, kẹp rác thì kẹp luôn đi
    Last edited: 04/07/2023

Chia sẻ trang này