Tản mạn về CPI và TTCK (44)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 05/11/2023.

7968 người đang online, trong đó có 369 thành viên. 22:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 528088 lượt đọc và 3291 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    Hôm qua
    trong Nam GHPGVN thống nhất cùng các đệ tử, tổ chức tiễn đưa Thích Tuệ Sỹ

    ông bị bắt năm 1978 bị kết án tử hình, sau được thả 1997

    ông có nhiều bài thơ đọc hay lắm bác chủ
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.221
    Hi hi tài sản quý giá nhất còn cho ra đường , hướng chi là cổ đông . Sếp này xem cổ đông không bằng củ khoai khi phát hành esop .
    Khi esop sếp nói là giữ chân tài sản quý giá nhất , sao lại cho ra đường . Sếp mất dạy quen rồi .
    Thé giới ục nhau tè le . Media nói Myanmar có thể chiếm 1 cửa khẩu sát Trung quốc , rồi có quốc gia nào đó châu Phi ban hành lệnh giới nghiêm .
    ocb sẽ lên , vàng sẽ lên thôi
    gadabong, Clara21giavanchuakhon thích bài này.
  3. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    175.301
    DQ có thay chữ kí là 1 câu của Hoà thượng Thích Tuệ Sỹ đó cụ Già
    Đúng ra đoạn đầy đủ họ trích trên BBC còn có mấy câu nối tiếp như sau: "Các con hãy tự rèn cho mình một tín tâm bất hoại; một đức tính dũng mãnh vô uý; nỗ lực tự huân tập trí tuệ bằng văn tư tu để nhìn rõ sự tướng chân nguỵ, để thấy và biết rõ mình đang ở đâu, đang đi về đâu; không nhắm mắt phóng càn theo cỗ xe lộng lẫy bên ngoài nhưng rệu rã bên trong, đang lao xuống dốc dài không định hướng..."
    DQ đọc tin mới biết vị HT này và thấy câu trích cũng sâu sắc, nhưng có nhiều từ hán việt nên chưa hiểu hết nghĩa
    Hoá ra trong dòng chảy tư tưởng, xứ ta cũng vẫn còn nhân tài :-bd:-bd
    tubihyxa, TatooGirl, trabac3 người khác thích bài này.
  4. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2023
    Đã được thích:
    13.693
    Mình thì cứ bận cơm áo gạo tiền nên cũng ít quan tâm đến Phật giáo nên ko biết nhiều Quyên ạ, là điều thiệt thòi.

    Nay trời HN đẹp, thấy các cụ ở đây lại đang có những khúc mắc với nhau.

    Mỗi người bỏ xuống 1 câu thì thật tốt.

    Để nhà TM vẫn tự do trao đổi tư tưởng, kiến thức và suy nghĩ.

    Bỏ xuống 1 câu ko phải vì mình sai hay đúng, mà để chúng ta có thể đi cùng nhau lâu hơn.

    Mỗi tư tưởng trái chiều, nhiều khi cũng rất hữu ích cho chính chúng ta, thay vì block hoặc ngó lơ nhau.

    Em vẫn ít tuổi hơn nhiều ac ở nhà TM, nên mong là các bác ko ghét em nói vậy.
    Binh Yen, HaiauKhongve, Clara215 người khác thích bài này.
  5. k9todayz

    k9todayz Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2021
    Đã được thích:
    5.422
    Vâng, Bác Mưa, em có tính toán của riêng em và em hành động theo tính toán đó. Thông báo rõ ràng hành động của em, còn đúng sai em không dám khẳng định. Chỉ là em tin có vậy thôi. Lúc gõ là em sd điện thoại với thường nghĩ gì em gõ nấy luôn nên k chỉnh sửa câu chữ nhiều. Dẫn đến người đọc cảm thấy rối não. Còn lại k quan trọng đâu. Quan điểm em rõ ràng, lên Chứng trường kiếm tiền, cố gắng sống sót.Và trong cái bước đường vừa đi vừa học vừa đọc, thì trân trọng biết ơn người đi trước, người góp ý. Và giúp đc lại ai cái gì thì giúp. Đúng sai k rõ k thẹn với TÂM là đc.
    PS: EM k giữ cổ phiếu nào giai đoạn này, nên mã HSG k phải là mã của em ạ. E chỉ lăn tăn sóng sau mua cổ nào. Chưa hề có ý định cụ thể.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    cụ này kế thừa cụ Thích quảng Độ, lãnh tụ ghpgvn thống nhất, không được thừa nhận ở vn
    Clara21, viettran74, TatooGirl3 người khác thích bài này.
  7. Khoaxda

    Khoaxda Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/05/2021
    Đã được thích:
    482
    Thương trường là chiến trường, giai đoạn khó khăn lo sự tồn vong DN trước, rồi mới đến cổ đông lớn, còn nhỏ lẻ lướt lát kệ cha chúng nó nhé
    Nhân sự là tài sản quý giá DN nhưng nó cần đc hiểu là nhân sự nòng cốt nhé chứ ko phải tất cả.
    Tôi nghe nói bên Châu Phi thổ dân da đỏ nổi dậy đấy ông bạn ah
    viettran74, geod80Thanh_P thích bài này.
  8. Thanh_P

    Thanh_P Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2023
    Đã được thích:
    113.898
    Các cao thủ nay không thấy view gì cả à, tuần tới mua hay bán đây các cụ:):)
    Clara21, viettran74thaogiay7355 thích bài này.
  9. Do_Quyen

    Do_Quyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2020
    Đã được thích:
    175.301
    Tớ cũng vô thần mà Khỉ ei
    Ví dụ Thiền sư Thích Nhất Hạnh thì khi mất tớ cũng mới biết, dù mấy vụ lùm xùm ở Lâm đồng thì đọc mấy cái tít có chữ Làng Mai mình cũng ko có tò mò mở ra đọc gì cả
    DQ thi thoảng có đến chùa làng, cũng hay mừng tuổi thày trụ trì, nhưng nói chuyện với thày thì ko, mình coi như 1 phong tục đẹp thôi, có vài nghi lễ thì theo ý mẹ mà làm chứ cũng ko có chủ kiến gì, hì hì, tâm niệm hướng thiện chung chung thui Khỉ à
    Còn chứng thì cũng là cuộc sống, chứng sỹ thì cũng tham sân si như người ta thường tình, nên trên đây có tranh cãi cũng là chuyện thường, nick nào biết rằng ko hợp gu thì ta đừng có trao đổi làm gì cho thêm phiền toái ha >:D:D>> múc đón sóng tết
    :drm1:drm1
    Last edited: 26/11/2023
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    Qua một số comment, thấy có những người mới chỉ lần đầu tiên nghe đến cái tên Tuệ Sỹ. Nhân đây, xin được gạch vài đầu dòng, theo sự hiểu biết hạn hẹp của bản thân [dành riêng cho các bạn này, ai đã biết đến thầy Tuệ Sỹ thì xin bỏ qua].

    - Ở Việt Nam hiện có hai “giáo hội” là GHPG Việt Nam và GHPG Việt Nam THỐNG NHẤT. Giáo hội thứ hai không được chính quyền thừa nhận chính thức và luôn chịu nhiều áp lực suốt từ sau 1975 đến nay. Thầy Tuệ Sỹ là người thuộc Giáo hội này.

    - Thầy là một tu sĩ Phật giáo, người có kiến văn quảng bác cả về tư tưởng Đông phương lẫn triết học và văn hóa Tây phương. Là một trí tuệ lớn đã nối tiếp hòa thượng Thích Quảng Độ lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cho đến khi viên tịch vào ngày 24.11.2023.

    - Trước 1975, lúc mới 25 tuổi, Thầy đã là giáo sư đại học Vạn Hạnh lừng lẫy ở miền Nam, và là một trong những tên tuổi có ảnh hưởng lớn bậc nhất ở Tạp chí Tư Tưởng – một ấn phẩm đã đóng góp to lớn cho nền văn hóa Việt Nam hiện đại.

    - Năm 1988 Thầy bị kết án tử hình với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền”. Với sự đấu tranh của tăng ni, Phật tử, trí thức và các tổ chức nhân quyền quốc tế, án được giảm xuống 20 năm tù giam. Sau 14 năm bị giam cầm, Thầy được thả trong tư thế bất khuất, tuyệt thực và không xin ân xá như đề nghị.

    - Thầy để lại một sự nghiệp văn hóa đồ sộ về thơ ca, triết học, Phật học và những lớp học trò trực tiếp và gián tiếp chịu ảnh hưởng sâu sắc của mình. Nhân cách và trí tuệ của Thầy là một tấm gương sáng chói về tinh thần tự học phi thường, thông thạo 12 ngôn ngữ, tinh tường cả hai nền văn hóa Đông - Tây, sống một đời giản dị thanh bần nhưng là một biểu tượng cao đẹp của tinh thần “uy vũ bất năng khuất”.
    ...
    Với tôi, thầy Tuệ Sỹ trước hết và quan trọng nhất, là một hình mẫu lý tưởng về người trí thức hiện đại. Nếu chỉ biết đến Thầy như một nhà tu hành thì có lẽ sẽ là điều khiếm khuyết. Bằng tài năng, trí tuệ, nhân cách và thái độ dấn thân “ngã nguyện vô cùng”, thầy đã thị hiện một chân dung toàn vẹn của người tu sĩ Phật giáo chân chính bên cạnh hình ảnh trí thức và thái độ của một công dân nặng trĩu trách nhiệm với xã hội, đất nước và dân tộc. Hình ảnh của thầy trái ngược hẳn với những kẻ đang “ôm giữ chùa tháp”, liên minh và quỳ sụp dưới chân quyền lực thế tục để mưu lợi tầm thường và đáng hổ thẹn đang nhan nhản trong thời buổi này.

    Thầy cũng là một tiếng nói xa lạ với những người luôn rao giảng về “buông bỏ”, về “tỉnh thức”, về “lánh đục”; xa lạ với những lời ngụy tín của “năng lượng tích cực”, của “việc của mình là xanh”, của “tròn ngay tự trong tâm”..., để đứng sừng sững như một ngọn núi lớn giữa bão táp mưa sa của quyền lực đen tối và những thế lực đang phá hoại chánh pháp, hủy hoại nền văn hóa dân tộc.

    Sống chết là lẽ tự nhiên của đời người. Với một bậc chân tu như thầy Tuệ Sỹ, cái chết có lẽ chỉ như việc thả mình vào một giấc ngủ bình yên, đến đi như hơi thở. Tuy nhiên, có lẽ đối với Phật giáo và văn hóa, tinh thần Việt Nam, sự ra đi của Thầy là một mất mát sẽ để lại khoảng trống lớn không gì bù đắp được.

    Điều khiến cá nhân tôi bất an nhất chính là một sự đứt gãy khó hàn gắn trong dòng chảy vốn đã mỏng manh và đầy bất trắc này. Nguyện cho điều lo lắng ấy sẽ chỉ là thừa thãi, bởi những thế hệ nối tiếp của Thầy đã được chuẩn bị đến nhuần thấm nhân cách và có đầy đủ trí tuệ như thầy mình...

    Việc ngưỡng mộ Thầy có lẽ quan trọng và chỉ thực sự có ý nghĩa khi mỗi người gắng học và sống như công hạnh của Thầy, được chút nào hay chút ấy...

    Bài viết của Thái Hạo

Chia sẻ trang này