Tản mạn về CPI và TTCK (44)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 05/11/2023.

6572 người đang online, trong đó có 1134 thành viên. 09:50 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 476657 lượt đọc và 3322 bài trả lời
 1. Magnoliapink

  Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/03/2023
  Đã được thích:
  3.027
  Tin tức xấu không thể xấu hơn, chim lợn rợp trời suốt 2 ngày cuối tuần, tưởng chỉ cần đỏ nhẹ là tốt rồi, vậy mà giờ tt xanh miên man. Nđtnn mua ròng gần 500 tỷ rồi.
  Last edited: 20/11/2023
  Thanh_P, Motngaymua2020, Ttkh195 người khác thích bài này.
 2. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  196.194
  hôm nay 20/11
  ngày truyền thống ngành GDVN

  Thật may mắn cho ai, trong suốt cuộc đời, luôn gặp được những người thày của mình

  chúng ta, ai ai cũng có lúc thẽ thọt khoe khoang tư vấn hoặc băn khoăn cách dạy dỗ con cái, lo sợ con cái không thành lọ chai

  thực ra, mọi sự không ghê gớm và khó khăn đến thế, loài vật, nó không tổ chức trường lớp quy củ như con người, mà nó vẫn sinh sôi và dạy dỗ ngon lành thế hệ sau đấy thoai

  Học gì thì học, dạy gì thì dạy, Quan trọng không thể thay thế, không thể thiếu là: Môi trường và Hình mẫu mà lớp người đi trước đang làm để lớp sau nhìn vào và dấn bước

  Mỗi người, sống cho tử tế, luôn trau dồi kiến thức mọi mặt của cuộc sống, làm tốt nhất công việc mà mình gánh vác

  vậy thoai, lo giề, con cái không mở mày mở mặt

  Bài viết của 1 anh trò, nhớ về 1 anh thày: Trò là anh ledung, thày chắc là giảng viên Dhxd hoặc Đhkt, anh ledung học 1 trong 2 trường đó

  còm sau sẽ dán
  vì dài quá
  đếch ai đọc

  đang mải nhấp nhổm thao láo en tơ
 3. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  196.194
  Người thầy và viên phấn

  Xưa mình đi học có thầy rất hay. Thầy luôn mặc đồ âu và đội mũ bê-rê, ria con kiến, dáng người nho nhã, phong thái rất hiền hòa. Và điều đặc biệt thích, là thầy không bao giờ điểm danh, dù môn thầy là môn chính.

  Lên lớp không bao giờ thầy cầm thứ gì, ngoài viên phấn. Lúc nào cũng khoe phấn bạn ở Mỹ về cho, viết cả tháng không hết, viết không có bụi, và nhét trong túi áo vest tối màu không bị bẩn (nói rồi thầy lấy phấn mài mài vào áo để chứng minh). Mà cả năm mình thấy chỉ mỗi viên phấn đó, thề luôn!

  Vào lớp thầy miệng nói, tay vẽ và không bao giờ nhìn xem lớp có bao nhiêu đứa, kệ bọn trẻ. Thầy không hề cầm theo giáo trình giáo án, cặp kiếc này nọ, hay đưa sách tây sách ta ra dọa học trò như nhiều giáo viên khác, dù sau này mình biết thầy giỏi cả tiếng Anh và tiếng Nga, Pháp thầy biết một ít.

  Giờ của thầy luôn liên tục 3 tiết một. Tùy hứng, tùy hôm, cứ hết một tiết hoặc trời mưa phùn hoặc thầy thấy học trò có vẻ mệt mỏi, thầy bày ra món mật mã.

  Món mật mã của thầy đa phần là các câu chuyện liên quan đến tình ái, trong tình ái của thầy đa phần là thơ, trong thơ của thầy đa phần là thơ tình. Trong thơ tình đa phần là 5, 6 chữ một dòng, kiểu vẽ tiến độ thi công (chắc do ảnh hưởng của nghề nghiệp). Như bao người ngoại đạo khác, thầy viết không phải là hay lắm , nhưng nó đặc biệt vì có hồn, có trải nghiệm và rất có phong vị với hình ảnh đẹp và góc nhìn ấm áp. Thi thoảng thầy đọc thơ của người khác, đa phần là Phạm Duy, một tí Hoàng Cầm và một tí thơ ngoại.

  Cái mật mã này nó hay ở chỗ, là giúp cho học trò nó xả stress, chống đói, chống mất tập trung, chống quá tải, nhưng đặc biệt hơn cả là nó có công năng cứu giúp thằng nào thi mà trượt, khi thầy nói “cậu nào đi học, nghe thơ tôi, khi thi không làm được bài, vấn đáp hay bảo vệ đồ án môn học không trả lời được, thì đọc nó ra, các cậu sẽ sống, chí ít là không liệt!”

  Lớp mình thuộc dạng đúp tứ bề, nên thành phần bỏ học rất lắm, riêng môn thầy không thấy thằng nào bỏ. Mình chẳng đi học môn nào, riêng môn thầy đi rất chăm. Tất nhiên thầy dạy cuốn hút và đầy cảm hứng, nhưng có lẽ cái lôi cuốn bọn trẻ tuổi đôi mươi nhất là món tình ái trong các câu chuyện.

  Mình nhớ là bảo vệ đồ án môn học thằng nào cũng qua, và thi không có thằng nào trượt, cái kết quả rất hiếm gặp với môn đó, ở thời đó, khi mà cả lớp qua 2/3 đã được coi là quá xuất sắc. Cũng không thằng nào dùng đến mật mã cải tử hoàn sinh của thầy.

  Riêng mình vì tính cà chớn và rất thích câu chuyện kể của thầy về cỏ ở Mạc tư khoa sau mùa tuyết. Một sáng mùa xuân tỉnh dậy, kéo rèm và nhìn ra ngoài. Màu trắng mênh mang buồn của ngày hôm qua đâu không thấy nữa, chỉ thấy hiển hiện trước mắt một màu xanh non mơn mởn kéo tít phía trời xa. Có nhìn thấy nó mới thấy hết cái diệu kì của cuộc sống. Thế rồi mình ghi mật mã của thầy và cà chớn mặc cả, em ghi vì em thích chứ em cũng không thích điểm cho của thầy!

  Sau thầy bảo, riêng cậu bị trừ 30% tổng số điểm, không phải vì chê điểm tôi, mà vì cậu phá vỡ cam kết hợp đồng. Hợp đồng giữa tôi và các cậu là hợp đồng tặng điểm, nếu các cậu phản đối, phải phản đối từ đầu, có sửa đổi, phải sửa đổi từ đầu, không sửa coi như thống nhất. Nên bị trừ 30% điểm là tôi châm chước lắm rồi, tôi cũng giữ nguyên lời hứa, tặng cậu 1 điểm mật mã, coi như tránh cho cậu bị liệt như đã cam kết!

  “Sau này ra trường đi làm cậu hãy nhớ, hợp đồng luôn là thứ tối cần thiết và quan trọng nhất phải lưu ý, tránh nghe thơ tình nhiều mà tùy hứng, bừa bãi như thơ tình, và bỏ đi ý nghĩ ngây thơ kiểu, mình ghi vào đó được câu người ta thích mà người ta cho thêm!”

  by ledung
 4. Clara21

  Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/08/2021
  Đã được thích:
  37.948
  Em chưa từng đùa lần nào anh ạ,
  đặc biệt là 1 lần khi cụ ấy show cái ảnh màn hình đen sì như hệ điều hành Dos rồi chạy câu lệnh để con bot của cụ ấy làm việc là em cảm giác… tía má ơi, khéo giảng viên xịn tự dưng có thú vui oánh chứng rồi.
  mà lại còn từng làm việc bên âu rồi lập trình C như thế thì bỏ bu, 1 cty nho nhỏ của vn đc đội lập trình châu âu rất nể chuyên môn, thầu đc rất nhiều dự án của bọn bương(trong đó có hãng air.bus).
  Last edited: 20/11/2023
  Ttkh19, Thanh_P, LINHPLC7 người khác thích bài này.
 5. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  196.194
  chắc đội Cần to: Sư trưởng sư đoàn Robot, gặp anh em hỏi han phỏng vấn để lấy nhu liệu nhập vào mồm robot
 6. bin1408

  bin1408 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  04/12/2010
  Đã được thích:
  18.392
  Nay GD thế là ổn, 1/2 sáng mua OK ;;)
  Chiều mai hàng về mới nhiều, nếu ổn m cover nốt 1/2 là đủ chỉ tiêu cho vòng mới. Ngc lại chờ tiếp ở 107x
  Ttkh19, Thanh_P, Motngaymua20204 người khác thích bài này.
 7. Clara21

  Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/08/2021
  Đã được thích:
  37.948
  =))=))
  Xử lý data kinh phết anh ạ,
  lượng tiền, lượng cổ, độ sai lệch này nọ để tính toán dao động chỉ số, ác liệt phết đấy, mà cụ ấy làm 1 mình mới kinh.
  Lên đây chắc tán phét là chính thôi, cứ cuối ngày chốt sổ là cụ ấy bận lấy số liệu nhét mồm bốt :))
  trabac, Ttkh19, Thanh_P5 người khác thích bài này.
 8. phiphuong69

  phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  18/03/2022
  Đã được thích:
  28.829
  VNI phiên sáng mở cửa giảm 16 điểm, cuối phiên đã kéo xanh lại 2 điểm, xác định vụ VTP không ảnh hưởng nhiều đến TT nữa.
  Nước ngoài mua ròng trở lại, tập trung chủ yếu vẫn ở nhóm chứng khoán VND SSI HCM …
  + Nhóm ngành lead TT đoạn vừa qua như CK Thép hay BDS chưa cho dấu hiệu suy yếu sức mạnh. Tuy nhiên lực chốt lời bắt đầu mạnh và cầu yếu dần ở các vùng giá cao. Điểm sáng hôm nay là nhóm KCN.
  + Dự kiến TT sẽ phân hóa rõ nét và đi ngang trong biên độ 1090 và 1100 1110 trong các phiên tiếp theo.:D:drm
 9. giavanchuakhon

  giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/04/2017
  Đã được thích:
  196.194
  @viettran74 thiệt tình, hổng bao giờ mình xem gánh xiếc đó diễn, nên hổm bác hỏi về Lưu bạn dân, em mới tìm lại 1 vài video anh tấu hài, he he, bố khỉ, chúng không bắt thì mới là lạ, bắt là đúng

  Đau cái là bắt cái lỗi ngớ ngẩn, anh không có làm, chỉ là anh đồng hương kia quý mến, anh dâng bộ cổng gỗ, cổng nhớn tiền, quy thành hàng chia chác bảo kê, he he, chết cười

  chỉ là cái loa của các anh, loa dân túy nên nhân dân lên đồng, cái loa lại tưởng = vai phải lứa với các anh, chém cứ như tam quyền phân lập, hài vãi với lưu bạn dân
  Motngaymua2020, viettran74Clara21 thích bài này.
 10. trabac

  trabac Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/07/2014
  Đã được thích:
  21.559
  20/11

  Sáng nay chỗ phố nhà tôi có một bác già già đỗ xe sai, chỉ mấy phút bác ý vào cửa hàng cafe mà khi ra các anh csgt đã niêm phong xong cái xe rồi. Bác ý nhìn rất tội mếu mếu rồi nói anh cảnh sát :
  - Chú ơi bỏ quá cho tôi, tôi không cố tình, tôi nhìn sai giờ được đỗ.

  A cảnh sát chỉ nhẹ nhàng :
  - Ai sai cũng có lý do và chúng cháu bỏ quá thì sao xử lý được ạ. Thôi bác đợi ở đây, cháu lập biên bản rồi bác lên kho bạc nộp.

  Bác già già lại vâng vâng mêu mếu. Lát sau a csgt đi ra, đưa cái biên bản, bác già già nhìn xong cứ lắp bắp mãi. Tôi ghé mắt vào xem cái biên bản thì thấy dòng chữ nắn nót:

  - Con chúc mừng thầy ngày Nhà giáo Việt Nam. Con Hoàng học sinh cũ của thầy!

  Bác già già lại hỏi :
  - Thế thầy không bị phạt nữa hả con, mà mày học khoá nào con ơi, thầy già rồi quên hết cả.

  Anh CSGT kể :
  - Con trước học không giỏi suýt trượt đại học, may nhờ thầy kèm cặp...!

  Hai thầy trò nhận ra nhau cứ thế mừng mừng tủi tủi.
  Ngày 20/11 đẹp quá.
  mấy anh lái hôm nay cũng tri ân các thầy hay sao ý
  laoxao, meo63, VINHDANH23 người khác thích bài này.
  VINHDANH đã loan bài này

Chia sẻ trang này