Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 09/01/2025.

6464 người đang online, trong đó có 41 thành viên. 05:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 6 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 6)
Chủ đề này đã có 1195665 lượt đọc và 9762 bài trả lời
  1. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đúng. Được Được, Tốt Tốt, Cứ Thế Phát Huy Nốt .... Ngon, Chả Mấy Chốc Thiên Đường hiện ra ngay và luôn.
    --- Gộp bài viết, 12/01/2025, Bài cũ: 12/01/2025 ---
    Giao tất cả Kho Bạc về Bộ C.A quản, Giao tất cả nhà máy in tiền và tất cả Bank gồm NHNN, Big 4. Big 14 và tất cả bank về Quân đội quản. Tất nhiên, 100% sẽ ko có nợ xấu. Chả mấy chốc Ta Thành Rồng, Cụ thật sẽ không lo bất cứ cái gì nợ xấu nợ đẹp. Nên làm nhanh.
    luxor, Hangntt0123thatha_chamchi thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Tất cả học sinh trẻ em chỉ cần học các điều bác dạy, lớn lên, chỉ cần học thuộc lý luận Mác Lê dạy là thành công mỹ mãn. Ko cần dạy thêm học thêm cho tốn kém.
    Muốn lên XHCN, chỉ cần học 2 môn và 2 hệ thống đó trong toàn bộ các cấp. Đảm bảo, Ko có ai cần học thêm hay học bớt.
    luxor100k thích bài này.
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Nhiều khía cạnh lớn đáng đề cập . Nhưng nếu khoanh lại một khía cạnh riêng để xét, thì hệ thống tín dụng của chúng ta " khá đơn thân " .
    Sự luân chuyển tiền tệ đến với SXKD dựa chủ yếu vào tín dụng. Sự góp sức của Ttck đã bé lại ngày càng bé bỏng và thứ yếu . Ở kênh huy động này chúng ta vô tình hời hợt buông lỏng, huy động được một thời gian, nhưng việc huy động dẫn tới những kết quả thất vọng cho cổ đông - Đối tượng huy động - Khiến nó thui chột, mờ nhạt dần . Giờ, nghe đến chia hay thưởng cổ phiếu, nghe đến phát hành thêm cho CĐ hiện hữu thì Nđt không mặn mà hứng thú chẳng những, mà sẽ " cảm giác như @thatha_chamchi ... rằng in giấy tè le, CK xụi lâu rồi " , lặp đi lặp lại câu ấy hoài ... cũng đúng phần lớn . Hi hi...
    Khá đáng tiếc cho nền kinh tế Việt Nam về sự hỗ trợ của TTCK song hành đảm nhận phần nào sự chu chuyển vốn nhàn rỗi đến với khu vực Sxkd.
    Nếu Ttck không chấn chỉnh cải thiện gì, thì câu chuyện huy động sẽ tiếp tục ngày càng mờ nhạt hơn . Cta sẽ ngày càng nghe cái chữ " PH giấy " nhiều hơn nữa .
    ( Chúng ta rất ít nghe ở BẤT KỲ KHU VỰC NÀO gọi Tiền là Giấy !!! Nhưng chúng ta nghe thường xuyên chữ GIẤY đối với Tiền và cổ phần ở môi trường Ttck ?!!! Đúng ko ? Đáng lẽ điều ấy phải là câu hỏi để suy nghĩ , chứ ko phải được xem là nghiễm nhiên như Cta quen miệng gọi như vậy ?!!! ).:D:D:D:drm2:drm3
    HaiAu_QuayVe, luxor, 100k3 người khác thích bài này.
  4. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đơn giản thôi, Cụ lục đọc hết Tư Bản Luận Của Mác Lê, Chổ nào dạy về TTCK?
    Tặng Cụ

    Có người không nhậu lại say.
    Có người nhậu mãi tỉnh ngây giữa đời.
    Bùi Giáng Tĩnh Say một đời...
    Say Say tỉnh tỉnh lời lời Vô Ưu
    luxor, 100kVuthanhnguyen thích bài này.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Hình như , công trình của Mác lúc loài người chưa phát kiến ra Ttck , @FBV ạ . :drm2:drm3
    - Nói chuyện trước mắt , thì cá nhân tôi :
    a/ DJ đang 42.000 hả ? ... 6 tháng sẽ về 35.000 ! ( Dù nhiều người nghĩ Mr Trump hợp với chữ kinh tế lắm ! 20/1 nhậm chức phải ko nhỉ ? Để xem "tài thiên văn và bói toán " của tui ra răng ? ). 6 Tháng, nhanh để kiểm chứng mà nhỉ ? => Đúng ngày 10/7/2025 tui sẽ mở lại Page 27 Pic TM 50 !
    b/ Nhưng tôi sẽ mua Full trước Tết âm lịch con Rắn , ở vùng trên 1.200 tí chút ! ( Còn tí xíu nữa là 1.200 rùi ! Không xa ! ) . He he...:D:D:D
    Last edited: 12/01/2025
    hainq470, luxor, 100k1 người khác thích bài này.
  6. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đệ của Mác là Thời Cụ Lê thì TTCK phát triển mạnh

    1. Cụ Mác: Sinh ngày 5.5.1818. Như vậy, so các TTCK thì Cụ Mác nhỏ tuổi hơn

    2. SGDCK Amsterdam được ra đời từ rất sớm, năm 1622. Tại đây, diễn ra các giao dịch của trái phiếu Chính phủ và cổ phiếu của các công ty. Thời kỳ đầu thành lập, chỉ có 20 người giao dịch. SGDCK Amsterdam được biết đến là nơi đầu tiên cho phép giao dịch liên tục, bán khống, giao dịch quyền chọn….

    2. Sở giao dịch CK New York NYSE bắt đầu từ năm 1792 khi 24 nhà môi giới chứng khoán tập trung dưới một cây Buttonwood trên phố Wall để ký một thỏa thuận thiết lập các quy tắc để mua và bán trái phiếu và cổ phiếu của công ty.

    Ban đầu, NYSE chỉ niêm yết 5 công ty. Cho đến ngày nay, SGDCK New York có đến hơn 2600 công ty niêm yết với tổng giá trị hơn 30 nghìn tỷ đô la Mỹ. Nó hoạt động theo hình thức giao dịch đấu giá và giao dịch tự động. NYSE được kiểm soát rất chặt chẽ nhằm duy trì một hệ thống trật tự và công bằng cho các nhà đầu tư.

    3. SGDCK London được thành lập từ 1801. Thời kỳ sơ khai, cổ phiếu không được giao dịch tại một tòa nhà nào cả. Thay vào đó, cả bên môi giới lẫn nhà đầu tư gặp nhau ở các quán cà phê ở khắp London. Khi ấy, nếu một công ty muốn bán cổ phiếu hay phát hành nợ, họ dán thông báo trên cửa các quán cà phê hay gửi thư tới nhà tài trợ.

    Sau khi xảy ra đám cháy vào năm 1748, một nhóm giao dịch viên giàu có đã hiến một tòa nhà làm sở giao dịch năm 1773. Từ đây mở ra một thời gian dài nước Anh trở thành thủ đô tài chính của thế giới.
    Nguồn:
    https://www.finhay.com.vn/lich-su-thi-truong-chung-khoan
    ridd, luxor, Teppi2763 người khác thích bài này.
  7. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Dưới đây, một số mốc Tóm lượt có thể tham khảo:
    1. Thời kỳ đầu - Khái niệm và giao dịch cổ phiếu

    Thế kỷ 12-13:

    Ở châu Âu, các thương nhân tại Bruges, Ghent (Bỉ) bắt đầu giao dịch công khai các khoản vay và trái phiếu.

    Nhà họ Van der Beurze ở Bruges đã cho vay và thu thập vốn, đặt nền tảng cho cái gọi là "sở giao dịch chứng khoán".


    1602:

    Công ty Đông Ấn Hà Lan (VOC) phát hành cổ phiếu đầu tiên trên thế giới tại Amsterdam, Hà Lan.

    Amsterdam trở thành nơi đầu tiên tổ chức giao dịch cổ phiếu công khai, được coi là sở giao dịch chứng khoán đầu tiên trên thế giới.

    2. Thành lập các sở giao dịch chứng khoán lớn

    London Stock Exchange (LSE) (Anh):

    1698: John Castaing lập danh sách giá cổ phiếu tại quán cà phê Jonathan’s ở London.

    1801: Chính thức thành lập Sở giao dịch chứng khoán London.


    New York Stock Exchange (NYSE) (Mỹ):

    1792: Hiệp ước Buttonwood được ký tại phố Wall bởi 24 nhà môi giới, đánh dấu sự ra đời của NYSE.

    1817: NYSE thông qua điều lệ và chính thức hoạt động.


    Tokyo Stock Exchange (TSE) (Nhật Bản):

    1878: Được thành lập nhằm thúc đẩy nền kinh tế Nhật thời Minh Trị.

    1949: TSE tái cấu trúc sau Thế chiến II và trở thành một trong những thị trường lớn nhất thế giới.


    Hong Kong Stock Exchange (HKEX):

    1891: Ra đời dưới dạng Hong Kong Stockbrokers’ Association.

    1914: Chính thức được tổ chức thành Sở giao dịch chứng khoán.


    Shanghai Stock Exchange (SSE) (Trung Quốc):

    1866: Hình thành dưới dạng giao dịch trái phiếu.

    1990: SSE chính thức được khôi phục sau cải cách kinh tế Trung Quốc.

    3. Mốc thời gian đáng chú ý trong lịch sử TTCK

    1929: Đại suy thoái kinh tế thế giới bắt đầu với sự sụp đổ của NYSE.

    1971: Thành lập Nasdaq, TTCK điện tử đầu tiên tại Mỹ.
    ridd, luxor, thatha_chamchi1 người khác thích bài này.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Uhm... Manh nha, sơ khai thì cũng rất lâu rồi nhỉ ?
    Tôi cứ quen với điều dễ nhớ : 200 năm Ttck . :-bd:drm2:drm3@};-@};-
    100kFBV thích bài này.
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Nếu nói về Sơ Khai thì hok phải
    Mác sinh 1818, CK 1817: NYSE thông qua điều lệ và chính thức hoạt động.
    Khi Tư Bản Luận ra đời thì TTCK đã hơn 40 năm.
    luxor, 100kVuthanhnguyen thích bài này.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.759
    Theo dõi đc chăm anh ơi, hậu duệ hít đồng chí thần tượng của tôi, hay phết

    Cóa thể, ww3 chăng

    Chum pu tập

    Thế chân vạc của thế kỷ 21
    luxor, 100k, Vuthanhnguyen1 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này