1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Thế nào là một cổ phiếu tốt?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Ga_moi, 31/12/2014.

1473 người đang online, trong đó có 589 thành viên. 11:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 160312 lượt đọc và 1425 bài trả lời
  1. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.433
    Quan điểm cá nhân mình về Cổ phần tốt,
    Hoặc là cổ phần tăng giá, hoặc là cổ phần mà phần lợi tức thu nhận được hàng năm lớn hơn ls cho vay của NH.
    Nếu cổ phần thoả mãn hai điều kiện trên thì quá tốt.
    Như vậy theo quan điểm đó thì:
    Trạng thái tốt xấu của 1 cp thay đổi theo thị giá của cổ phiếu đó.
    VNM ở mức giá này không hẳn là cp tốt!
    Ngược lại nhiều cổ phiếu cọng hành, cốc trà không hẳn là cp xấu.
    Một công ty tốt không hẳn cổ phần đó đã tốt và ngược lại!
    Một vế không thể thiếu để tạo nên cổ phiếu tốt đó là thị giá ở thời điểm đánh giá Cp đó.
    Nếu tách thị giá khỏi cổ phiếu thì không thể nhận xét đâu là cổ tốt được.
    Chúc các bác có kỳ nghỉ vui vẻ nhé.
  2. ali33stock

    ali33stock Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2010
    Đã được thích:
    388
    vâng. Kiếm tiền phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân mà bác. Suy cho cùng, đầu tư vẫn chỉ xoay quanh giá và giá trị. Cơ hội chỉ đến khi giá thấp hơn giá trị. Dù cho là hiện tại hay tương lai, nó cũng vẫn thế. Ai k đánh giá dc, k hiểu những thứ mình đang đầu tư, thì trước sau j cũng thất bại cho dù đó là nhỏ lẻ hay tổ chức.
    Jayce, kevin pham, RULE11 người khác thích bài này.
  3. ngkim2010

    ngkim2010 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    10/12/2013
    Đã được thích:
    268
    Cổ phiếu tốt là cổ phiếu không mất trắng, tức cty không phá sản là tốt. Cổ tức tốt thường ít sóng, nhiều sóng thường ít có cổ tức đúng nghĩa. Còn tốt hiện tại với người này sẽ là xấu với người kia. Theo tôi, cty không phá sản là tốt, còn chơi với nó ntn thì tuỳ lúc.
    brock lesnar, KPI88RULE1 thích bài này.
  4. httrung28

    httrung28 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2013
    Đã được thích:
    590
    Không biết bác thế nào chứ như VKD là tôi giữ 20 năm đấy :D
    Nếu mà bác mua được VKD thì ta chung thuyền tới tận trăng sao :D hahah
    Tôi cho là quy ra cổ phiếu chính xác hơn và tôi thường làm như vậy.
    Về cổ tức của doanh nghiệp t đầu tư, do hầu hết các cty tôi đầu tư có dòng tiền mặt kinh doanh rất cao, nên tôi phải xem xét sự ứng xử của ban giám đốc với cổ đông, trong trường hợp mà cty đang có định hướng đầu tư dự án lớn cần nguồn tiền lớn, tôi hoàn toàn ủng hộ cty chia cổ tức ít hoặc thậm chí không chia cổ tức để dành tiền đầu tư (như LIX mấy năm trước). Còn nếu cty kinh doanh ổn định bình thường, nhu cầu tiền đầu tư ko lớn thì gia tăng trả cổ tức cho cổ đông là thích hợp. Một khi các cty làm điều ngược lại như trên (cần đầu tư nhưng chia cổ tức cao, hoặc không có nhu cầu nhưng cứ giữ khư khư tiền mặt không chia cổ tức) thì tôi cho rằng nên xem xét bán cp đó đi.
  5. Senxanh

    Senxanh Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Đã được thích:
    124
    Theo tôi cổ phiếu tốt là cổ phiếu có tỷ số giữa giá trị thực( lãi suất, sự ổn định) / giá cả ở mức cao so với thị trường chung tại thời điểm đó.
    binhnguyenpnam, JayceGa_moi thích bài này.
  6. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Vẫn biết là nhà đầu tư nhỏ thì khó có thể đánh giá được sát với giá trị dn, nhưng trả lẽ thế thì đành bó tay? Có nhiều cách để những người chưa đủ năng lực đánh giá vẫn nhận biết được 1 cp đang bị thị trường đánh giá thấp, việc tính tỷ suất cổ tức/thị giá là một cách đơn giản nhưng khá hiệu quả.
  7. Senxanh

    Senxanh Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Đã được thích:
    124
    Vì vậy bất cứ cổ phiếu nào( miễn giá trị đừng là số âm) cũng có thể là cổ phiếu tốt ở thời điểm mà giá cả của nó OK.
  8. httrung28

    httrung28 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2013
    Đã được thích:
    590
    câu trả lời là bác nên tìm chọn những cổ phiếu có lợi nhuận gộp cao! lợii nhuận gộp giống như một miếng đệm cho doanh nghiệp trong thời kỳ khủng hoảng. Các ngành bác nói VLXD có tỷ lệ lợi nhuận gộp quá thấp, nên một khi mà thị trường có biến động là doanh nghiệp gặp khó khăn to. cá nhân tôi đánh giá nếu chọn ngành có tỷ lệ lãi gộp thấp thì phải chọn công ty quản lý chi phí tốt nhất, lợi nhuận gộp cao nhất
    binhnguyenpnam, Jayce, RULE12 người khác thích bài này.
  9. Ga_moi

    Ga_moi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2012
    Đã được thích:
    17.543
    Nếu cpt là cp không bị mất trắng thì bác phải mua tất cả các mã mất :)). Ở VN mình thua lỗ rời sàn về upcom mà có khi giá còn tăng ấy chứ.
    Rose2018, binhnguyenpnamJayce thích bài này.
  10. Senxanh

    Senxanh Thành viên rất tích cực Not Official

    Tham gia ngày:
    03/01/2015
    Đã được thích:
    124
    Còn một vấn đề quan trọng nữa là cổ tức đó có ổn định không. Vậy phải coi ngành nghề nó kinh doanh có ổn định không. Khả năng ban lãnh đạo có mafia không.

Chia sẻ trang này