Thế nào là một cổ phiếu tốt?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Ga_moi, Dec 31, 2014.

911 người đang online, trong đó có 364 thành viên. 20:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. httrung28

    httrung28 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 27, 2013
    Likes Received:
    590
    định giá cá nhân chỉ là mang tính chủ quan mà bác. tuy nhiên qua 1 số cp mà bác chia sẽ, hình như là bác thích hàng dưới mệnh giá thì phải. riêng tôi do không có thời gian và cũng không muốn theo dõi thị trường liên tục nên thường chọn cty làm ăn tốt ổn định có giá hợp lý.
    tôi hoàn toàn đồng ý với bác là "chỉ khi dn có dấu hiệu đi xuống hoặc tôi tìm thấy cơ hội khác tốt hơn mà mình không còn vốn đầu tư thì tôi mới cơ cấu lại mà thôi"
  2. httrung28

    httrung28 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 27, 2013
    Likes Received:
    590
    đồng ý. các doanh nghiệp tư bản thân hữu thì chỉ là nhất thời, có thể 5 năm tới còn lợi nhuận tốt nhưng về lâu dài có thể là không (như các doanh nghiệp khoáng sản, than, điện...). Đặc điểm của các doanh nghiệp này không bao giờ minh bạch, chi phí đưa vào cứ bát nháo, loạn xạ cả lên. và đây là đại kỵ của tôi!
  3. ali33stock

    ali33stock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 7, 2010
    Likes Received:
    388
    Cổ tức ko phải là 1 hằng số thưa bác. Nên ko thể dựa vào thông số của quá khứ để đoán định tương lai dc. Lời khuyên dành cho người ko đủ hiểu biết là Đừng Làm. Thế thôi. Uỷ thác cho quỹ có chi phí thấp, sẽ tốt hơn nhiều tự làm.
  4. loctrocho

    loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 10, 2014
    Likes Received:
    2,645
    Đúng là cái khó nhất cho nhà đầu tư gtrị là không biết PTKT thì việc cưa chân ghế gặp khó khăn => Không còn cách nào khác ta phải học tối ưu hóa . Còn nếu không biết thì cũng tốt !!!:))
  5. subin05

    subin05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 6, 2014
    Likes Received:
    7,417
    hà hà, biết thì chỉ cái link? ở đây mình và anh em trên diễn đàn cần phương pháp để học hỏi và ứng dụng.
    loctrocho likes this.
    loctrocho đã loan bài này
  6. RULE1

    RULE1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2013
    Likes Received:
    1,824
    Ngày nào cũng có 1 cục to đùng của bác nào đặt giá trần mà có ai bán đâu. Haha. Bác cứ đùa.
    Bác ăn dầy thế, e này mà lên Hasino gấp chục lần chứ chẳng chơi.
    Jayce and httrung28 like this.
  7. loctrocho

    loctrocho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 10, 2014
    Likes Received:
    2,645
    Bạn thông minh nhưng chậm hiểu nhỉ ??? => Nó là PTKT đấy => kháng cự hỗ trợ .. .....???? Khà khà ... Mình chỉ biết vậy thôi ???:)):)):)):))
    loctrocho đã loan bài này
  8. SongXanh61

    SongXanh61 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 23, 2011
    Likes Received:
    12,996
    Mình đưa ra VD về tác động của chính sách vĩ mô đến DN, mà NDT cần nắm được chứ mình không DT vào các DN ấy...:)
    binhnguyenpnam, KPI88 and Jayce like this.
  9. RULE1

    RULE1 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 1, 2013
    Likes Received:
    1,824
    Theo e thì trả cổ tức bằng tiền chỉ chứng minh 1 điều doanh nghiệp có quan tâm đến lợi ích cổ đông.
    ali33stock and kevin pham like this.
  10. subin05

    subin05 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 6, 2014
    Likes Received:
    7,417
    dùng cái nào của kháng cự và hổ trợ??? theo trend, theo theo Fibo, theo Pivot point hay SMA? cái chính là phương pháp bác ah. bác ví dụ xem thử....

Share This Page