VNI liệu có về 1xx vào nhưng năm 2000!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by buocnhay, Oct 24, 2008.

173 người đang online, trong đó có 69 thành viên. 01:38 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. dongdatu

    dongdatu Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 12, 2007
    Likes Received:
    8,209
    VNI càng xuống sâu thì sẽ càng có nhiều người mừng rỡ. Cơ hội làm Warren Buffet lâu lâu mới có 1 lần
  2. xadmin

    xadmin Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 20, 2008
    Likes Received:
    0
    nếu không đóng cửa thì rất có thể
  3. vcbhanoi

    vcbhanoi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 24, 2008
    Likes Received:
    169
    Các bác nên tạm xa Chứng một thời gian đi. Cũng có lúc tự cho phép mình được nghỉ ngơi. Hãy để cho thị trường tự hành động. Có những lúc cần ngồi ngoài và suy ngẫm lại những gì đã qua xem chiến lược trong thời gian tới là gì và hành động ra sao. .. Tập thể dục chẳng hạn.
  4. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Mai TT diễn ra giao dịch hay đấy cẩn thận cutloos đúng đáy !
  5. obamanbiden

    obamanbiden Thành viên mới

    Joined:
    Oct 9, 2008
    Likes Received:
    0
    Yoga là tốt nhất!
  6. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Trong khi đó, tỷ giá USD tăng đột biến trong vài ngày gần đây càng gây lo ngại một dòng vốn đang và sẽ rời khỏi thị trường chứng khoán chảy sang kênh đầu tư khác. Người mua tỏ ra không quá lạc quan khi không tranh mua ở mức giá cao, trong khi đó người bán vẫn tiếp tục gia tăng bán tháo cổ phiếu ra thị trường.

    Mùa công bố kết quả kinh doanh cho tới nay đã diễn ra khá bình lặng khi phần lớn các công ty đã công bố báo cáo đều có kết quả gần đạt kế hoạch năm. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư quan tâm tới kết quả được kiểm toán cuối năm thì những kết quả tốt này không khiến họ hào hứng lắm.

    Xét về phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm qua khi nó đã vượt qua mức hỗ trợ chính là đáy trước (366,02 điểm vào ngày 20/6). Nhà đầu tư bắt đầu nghĩ tới khả năng thị trường có thể giảm xuống 300-320 điểm, nhưng cũng cần lưu ý rằng, cho đến nay thị trường toàn cầu dường như đang trở nên ổn định hơn và nếu các nhà đầu cơ phản ứng với sự ổn định này một cách lạc quan thì chúng ta có thể thấy một số đợt tăng ngắn hạn trong thời gian tới.

    Tuy nhiên, mặc dù chỉ số VN-Index xuống thấp, nhưng người mua vẫn tiếp tục mua vào tích lũy cổ phiếu, phần nào làm cho nhà đầu tư cảm thấy không còn e ngại sự thiếu thanh khoản của thị trường như trước đây. Nếu tính thanh khoản này có thể được duy trì kéo dài thì thị trường có thể xuất hiện những tín hiệu hồi phục ngay trong tuần tới.

    Ở một khía cạnh lạc quan hơn, một chuyên gia phân tích cho rằng, đợt giảm giá này có vẻ sẽ là đợt giảm cuối cùng trong thị trường suy giảm (bear market). Vì vậy, đây là cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn mua vào một cách thận trọng khi thị trường đang đi xuống.

    Nếu bạn là nhà đầu tư không quan tâm tới mua ở điểm đáy và sẵn sàng chấp nhận những tình huống rủi ro, thì việc tiếp tục mua vào cổ phiếu trong vòng vài tuần tới cũng không phải là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, hiện nay thị trường duy trì trạng thái bán tháo và xu hướng giảm, nhà đầu tư cũng cần thật cẩn trọng trong mỗi quyết định của mình.
  7. dung1954

    dung1954 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 19, 2008
    Likes Received:
    0
    Thị trường bây h thật sự là cơ hội hiếm hoi cho những nhà đầu tư thực thụ, như WB chẳng hạn.
    Các bạn cứ suy nghĩ rằng bao nhiêu năm mới có một tình trạng khủng hoãng như vậy để đẩy giá cổ phiếu đến mức rẽ bèo bây h.Phải tất tay ngay thôi,cơ hội không còn nhìu ...
  8. daothiadia

    daothiadia Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 27, 2008
    Likes Received:
    1
    Làm gì có chuyễn VNI về dưới 100 .....chỉ cần 1 thời gian ngắn nữa thôi .. . nếu VNI mà cứ xìu xìu .,,,, không cương lên nổi ..... thế nào cũng bị thắt ống dẫn tinh liền ........lúc đó mỗi ngày chỉ giảm được 1% thôi nhé ...... mà nếu muốn VNI giảm về duới 100 thì phải tốn trên 250 phiên giao dịch .. tức tương đương hơn 1 năm nhé ..... kakkak .... thế nhé
  9. buocnhay

    buocnhay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 13, 2007
    Likes Received:
    0
    Tình hình này có lẽ không biết đâu là đáy các pác ợ !
  10. povvop

    povvop Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 25, 2008
    Likes Received:
    0

Share This Page