===> VSH - cổ phiếu của năm 2014 <===

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vni368, Feb 10, 2014.

2083 người đang online, trong đó có 833 thành viên. 16:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. no_news

    no_news Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Nov 29, 2013
    Likes Received:
    504
    núm hàng ngon sao có vẻ loạn chưởng như hàng penny đầu cơ vậy nhỉ
  2. bui phuong thuy lonh

    bui phuong thuy lonh Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Mar 4, 2014
    Likes Received:
    46
  3. Sinhratubao

    Sinhratubao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2011
    Likes Received:
    2,706
    hôm nay làm thêm 10k ATC nữa he he, coi như đủ cơ số rồi bắt đầu thêm chút thông tin cho các bác nhé. Từ 2009 đến nay quý I năm nay VSH vẫn được thanh toán với giá điện 371 đ/kwh . Câu hỏi đặt ra là nếu giá điện tăng lên 482 đ/kwh mà không chỉ từ năm nay mà truy thu ngược từ 2009 thì sẽ thu về bao nhiêu nhỉ ? Có khi đùng 1 cái nhận ngay khoản lợi nhuận tầm hơn 200 tỷ cao hơn cả lợi nhuận năm 2013 hoạch toán vào quý II, các quý trong năm giá điện EVN mua tăng thêm 30% so với năm ngoái nữa :D
    Cái quan trọng nhất là bao giờ ký? câu trả lời là trong tháng 4 này thôi các cụ ạ.
    Thêm nữa là lợi nhuận từ Thị trường điện cũng sẽ giúp em nó tăng doanh thu thêm vài chục tỉ trong quý này nữa. Năm ngoái sản lượng điện quý 1 có 170 triệu kwh thì năm nay 2 tháng đầu năm đã là 160 triệu kwh rồi, Quý 1 chắc khoảng 210 triệu kwh tăng 24% so với năm ngoái.

    Nói tóm lại sản lượng điện bán tăng 24% so với năm ngoái, giá điện tăng 30% so với năm ngoái và được truy thu với giá điện mới (482 đ) từ năm 2009 đến giờ.

    P/s không khuyến nghị mua bán nhé. Các bác đập về được 16 thì cảm ơn nhiều nhiều.
    hbtsd likes this.
  4. tranchung123

    tranchung123 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 11, 2007
    Likes Received:
    115
    Quý I sản lượng điện là 243 triệu kWh tăng 43% Cụ nhé . Trong khi đó giá điện trên thị trường điện từ đầu năm đến giờ đều ở mức bình quân 1200 đồng . Và trong quý II giá điện còn có thể cao hơn vì nước về các hồ chứa ở miền Bắc năm nay thấp hơn trung bình nhiều năm, do đó sản lượng điện quý II sẽ thiếu hụt, góp phần đẩy giá thị trường lên cao
    Cùng với giá hợp đồng chính thức được ký kết, giá thị trường đang ở mức rất cao và sẽ có xu hướng tăng liên tục trong năm nay cũng như các năm tiếp theo do giá đầu vào của các nhà máy nhiệt điện tăng đều hàng năm thì doanh thu của VSH trong các năm tiếp theo sẽ rất khủng. Trong khi đó chi phí của thủy điện không tăng do đầu vào của nó không tăng (nước là vô tận và miễn phí) .
    Em cũng đang mong VSH xuống nữa vì hôm nay bận, không canh bảng được nên chưa full cổ với em này được.
    Last edited: Mar 28, 2014
  5. Sinhratubao

    Sinhratubao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2011
    Likes Received:
    2,706
    Bây giờ cái Qc bằng 95% thì chắc cũng không tác động nhiều từ Thị trường lắm nhi? Nhưng không sao quan trọng cái giá điện hợp đồng mới được áp dụng thì ngon ngạy
    tainguyen440 likes this.
  6. tranchung123

    tranchung123 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Sep 11, 2007
    Likes Received:
    115
    Qc bằng 95 % sản lượng kế hoạch bác ạ, mà VSH nó là con của EVN nên Qc luôn ở mức thấp để đảm bảo luôn phát vượt được Qc, và tất nhiên phần vượt sẽ ăn theo giá thị trường (gía 1200 đồng ấy ạ).
    Qc của VSH năm 2014 là 573 triệu kWh, mà với sức chạy như thế này thì em nghĩ sản lượng VSH năm nay phải được tầm 850 triệu kWh, lúc đấy phần phát vượt Qc là hơn 300 triệu kWh sẽ ăn theo giá thị trường, doanh thu sẽ được khoảng thêm gần 200 tỷ so với giá hợp đồng,lợi nhuận tăng thêm chắc cũng tầm 180 tỷ.
    Công thức của nó là Pc x Qc + (Qm - Qc) x Pm
    sususu1102, cdoivanthe, hbtsd and 2 others like this.
    cdoivanthe đã loan bài này
  7. bui phuong thuy lonh

    bui phuong thuy lonh Thành viên rất tích cực Not Official

    Joined:
    Mar 4, 2014
    Likes Received:
    46
    Nghe bác nói vậy thứ 2 em mua lại thôi
  8. hbtsd

    hbtsd Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 2, 2013
    Likes Received:
    8,232
    Bác chắc ở trong ngành nên pt rất sâu về em nó?:drm3:drm3:drm3:drm3:drm3:drm3
  9. cdoivanthe

    cdoivanthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2008
    Likes Received:
    4,990
    Hnay Tây đè rung rũ mà không rũ đc mấy hàng cả . khớp có hơn 700k tây đã bán 326k rồi . VSH lại đang cạn hàng . Kiểu này phải lên vùng cao mới tiếp rồi :D
  10. Sinhratubao

    Sinhratubao Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2011
    Likes Received:
    2,706
    Bác 1 nhà ở NMD, 2 là ở EVN đung ko, he he, nghe nói đầu tháng 4 này EVN ký phê duyệt giá điện mới và truy thu từ 2009 tới nay rồi. hiện nay đang thanh toán cho VSH có 371 đ/kwh thấp nhấp trong tất cả các NMD luôn, thậm chí mức 490 vẫn thấp đang có ý kiến của SCIC tăng lên 520 thì phải. Thủ tướng yêu cầu EVN tiến hành ký HD mới rồi nên EVN ko thể ko ký đâu :D
    hbtsd likes this.

Share This Page