1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VTO - Rực sáng giai đoạn 2023-2024

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungken18, 25/02/2023.

471 người đang online, trong đó có 188 thành viên. 23:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 107257 lượt đọc và 398 bài trả lời
  1. iconsazam

    iconsazam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/09/2020
    Đã được thích:
    182
    Nay lại chỉnh
    iconsazam đã loan bài này
  2. anderherrera

    anderherrera Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2017
    Đã được thích:
    1.353
    Cước thuê tàu dầu định hạn tăng hơn x2 trong 1 năm qua, chờ sự thay đổi này phản ánh vào lợi nhuận của doanh nghiệp như VOS HAH 2021

    2022
    [​IMG]

    2023
    [​IMG]
    hatdauxanhtrungken18 thích bài này.
  3. hatdauxanh

    hatdauxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/02/2020
    Đã được thích:
    1.701
    Giá cước tăng tốt.
    trungken18 thích bài này.
  4. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.516
    Cước cont tăng mạnh bắt đầu từ nửa sau năm 2020, sang 2021 tăng càng mạnh hơn, nhưng cả giai đoạn đó HAH/VOS vẫn chưa được dòng tiền chú ý, chỉ khi lợi nhuận Quý 2 bắt đầu phản ánh tăng mạnh, đột biến thì dòng tiền chú ý mạnh (giá cổ tăng mạnh từ đầu tháng 7/2021 trước khi ra tin lợi nhuận Quý 2).
    Cước tàu dầu tăng mạnh từ cuối tháng 3/2022, cước định hạn bắt đầu tăng từ Quý 2/2022 và tăng mạnh khi sang Quý 4/2022 duy trì mức cao tới bây giờ, lợi nhuận phản ánh vào các doanh nghiệp vận tải dầu bắt đầu từ Quý 4/2022 khi PDV, VTO, VIP ln tăng đột biến từ core chính từ Quý 4/2022, và sẽ duy trì mức cao, riêng VTO sẽ tiếp tục tăng trưởng lợi nhuận do quy mô đội tàu lớn và Quý 4 đáo hạn tàu chưa hưởng trọn Quý.
    Về mặt lý thuyết, giá cổ luôn phản ánh triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp, triển vọng đi xuống thì xu hướng chung là giá cổ đi xuống, lợi nhuận đi lên thì xu hướng chung là đi lên, lợi nhuận đạt mức cao nhất lịch sử từ trước tới nay và duy trì mức cao lịch sử đó thì trước sau gì giá cổ cũng phá đỉnh lịch sử để tạo mốc lịch sử mới.
    kha_nguyen thích bài này.
  5. uptothesky

    uptothesky Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/01/2015
    Đã được thích:
    3.429
    Mua vì giá cước tăng thì PDV sẽ hưởng lợi nhiều hơn, tàu trong pool quốc tế. 3 tàu thuê PVT cũng còn trên 5 năm nữa, giá đi thuê thì rẻ bèo.
    Nhìn chung cả dòng tanker hưởng lợi, VTO cũng ngon, hi vọng quý 1 này lợi nhuận bứt lên được.
    trungken18 thích bài này.
  6. kha_nguyen

    kha_nguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/11/2018
    Đã được thích:
    1.696
    cạn cung chỉ chờ gió đông :D
    trungken18 thích bài này.
  7. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.516
    PDV đội tàu chủ yếu đi thuê, mà thuê giá rẻ bèo chủ yếu đến từ sự ưu ái từ việc cho thuê giá rẻ của PVT. Về cơ bản giá này với PDV là rẻ khi eps tạo ra như vậy thì tương lai khả năng cổ tức tiền mặt rất cao nếu không đầu tư tàu mới. Nhưng vì lợi nhuận đột biến từ sự ưu ái từ công ty mẹ là PVT khi cho thuê giá quá rẻ nên nó không đúng với nguyên tắc thị trường mà đến từ sự ban phát nhờ quan hệ tốt với công ty mẹ, thậm chí lợi ích sân sau, nên cũng không khoái lắm.
  8. Thangpm1977

    Thangpm1977 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2020
    Đã được thích:
    962
    Chơi thằng mẹ mà chơi, thanh khoản ngon
    iconsazam thích bài này.
  9. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.516
    PVT là lead, nếu chơi theo lead, theo sự kì vọng thì chơi PVT rất ok.
    Nhưng mình đánh theo triển vọng tăng trưởng lợi nhuận thì PVT không phù hợp, lấy ví dụ năm 2022 trừ đi lợi nhuận bất thường từ thanh lý tàu thì lợi nhuận từ core chính chỉ tăng tầm 10% so với các năm trước chưa có gì đặc biệt khi cước tàu tăng mạnh thế, kể cả hai quý 3,4/2022 gần đây nếu trừ đi lợi nhuận bất thường (chủ yếu từ thanh lý tàu) thì lợi nhuận từ core chính của PVT chưa tăng trưởng đáng kể, trong khi cước tàu quốc tế, khu vực tăng bằng lần, các hãng tàu dầu nước ngoài lợi nhuận tăng hàng chục lần so với cùng kỳ.
    Chơi theo triển vọng lợi nhuận tăng trưởng rõ rệt có VTO, VIP, PDV thôi, cầm con nào tùy view mỗi người, nhưng nếu bác nào thích hàng lead thì PVT ok, vol ổn, ln vẫn tốt, đều so với những doanh nghiệp khác size, vol tương ứng thì PVT quá ok.
    winwin19, iconsazamkha_nguyen thích bài này.
  10. iconsazam

    iconsazam Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/09/2020
    Đã được thích:
    182
    Con này mình định mua vùng giá này thêm được không

Chia sẻ trang này