Công ty vốn hoá 900 tỷ tiền mặt 3000 tỷ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi shareholders, 26/01/2025.

7869 người đang online, trong đó có 824 thành viên. 13:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 50357 lượt đọc và 195 bài trả lời
  1. topofmarket

    topofmarket Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2021
    Đã được thích:
    299
    Chờ bung lụa
  2. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.430
  3. topofmarket

    topofmarket Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2021
    Đã được thích:
    299
    Vũng Áng 1 chạy ro ro rồi mà vẫn chây ì nợ chưa trả

    Phải trích lập dự phòng hết rồi đó
  4. topofmarket

    topofmarket Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2021
    Đã được thích:
    299
    Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4: Hối hả về đích
    21/11/2024 15:45
    Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 là một trong những dự án nhà máy điện khí LNG trọng điểm quốc gia được xây dựng tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai với tổng công suất 1.500 MW, do Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) làm chủ đầu tư; Được thực hiện bởi Liên danh tổng thầu EPC Samsung C&T – Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA).

    [​IMG]

    Toàn cảnh nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 đang được khẩn trương xây dựng

    Tiếp cận và tiến tới làm chủ công nghệ mới

    Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 với nhiều chỉ tiêu xếp hàng đầu tại Việt Nam hiện nay như: sử dụng công nghệ đơn trục hiện đại nhất; sử dụng cấu hình 1:1:1:1:1 (tuabin khí – Máy phát – Cao áp – Trung áp - Hạ áp) đầu tiên trong cả nước; Là một trong số ít tổ máy tuabin khí có công suất (trên 500MW) cũng như hiệu suất khí (trên 60%) lớn nhất trên thế giới… Với những thông số nêu trên, việc thi công lắp đặt nhà máy luôn là thách thức đối với đội ngũ kỹ sư, công nhân LILAMA. Nhưng cũng chính những thách thức đó lại là mục tiêu để thử thách bản lĩnh, tay nghề để họ từng bước chinh phục và làm chủ công nghệ.

    Theo chủ trương của Tổng công ty, đối với các dự án LILAMA tham gia thực hiện thi công xây dựng, hạn chế tối đa việc thuê chuyên gia nước ngoài. Chính vì vậy tại dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 LILAMA không thuê chuyên gia nước ngoài mà hoàn toàn do đội ngũ kỹ sư công nhân LILAMA trực tiếp thi công lắp đặt.

    LILAMA đã từng tham gia thực hiện và bàn giao rất nhiều các dự án nhà máy điện và việc đó trở thành một thế mạnh để LILAMA cạnh tranh đối với các đối tác trong và ngoài nước. Tuy nhiên đối với dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4, đây là dự án điện khí LNG sử dụng công nghệ mới, tiên tiên tiến nhất, lần đầu tiên nó có mặt ở Việt Nam với cấu hình đơn trục nên việc thi công cực kỳ khó khăn. Điểm mấu chốt và điểm găng của dự án nằm ở công việc căn chỉnh tua bin, máy phát, nó quyết định việc hoàn thành dự án.

    [​IMG]

    Kỹ sư và công nhân LILAMA đang căn chỉnh, hoàn thiện lắp đặt tại gian tuabin nhà máy Nhơn Trạch 3

    Ở các dự án nhiệt điện bình thường thì chỉ cần căn chỉnh một khối liền nhau giữa tua bin hơi và máy phát, nhưng ở dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 có thêm tua bin khí, đồng thời tách biệt tuabin cao áp và hạ áp và tạo thành khối đồng trục dài hơn 70m, với sai số lắp đặt là 0,04 mm nên việc căn chỉnh cực kỳ khó khăn và phức tạp, chiếm nhiều thời gian. Nó đòi hỏi người thợ căn chỉnh phải có kinh nghiệm và tay nghề cao mới thực hiện được. Và đến thời điểm này, LILAMA đã tự nghiên cứu, tìm hiểu, thử nghiệm để tìm ra và làm chủ biện pháp thi công lắp đặt, để hoàn thành căn chỉnh tiến tới hoàn thiện lắp đặt hạng mục quan trọng này.

    Vấn đề tiếp cận công nghệ mới tại dự án đòi hỏi cán bộ, kỹ sư LILAMA phải mất nhiều thời gian tìm tòi học hỏi, nghiên cứu các tài liệu hướng dẫn của nhà cung cấp. Đặc biệt do tiến độ của dự án nên kỹ sư LILAMA không có thời gian nghiên cứu ban ngày mà tranh thủ ban đêm ra ngoài công trường bật đèn lên để xem, kiểm tra thiết bị và tìm ra các biện pháp thi công phù hợp.

    Tại dự án này các gói thầu thiết bị chính có chuyên gia nước ngoài sang từ đầu để giám sát, không trực tiếp tham gia thi công. Họ chỉ xác nhận nghiệm thu từng bước và đồng ý cho chuyển bước tiếp theo. Tất cả biện pháp thi công lắp đặt, hiệu chỉnh thiết bị LILAMA phải tự tìm hiểu, xây dựng tiến tới làm chủ công nghệ lắp đặt.
    [​IMG]

    Kiểm tra hệ thống thu hồi nhiệt nhà máy điện Nhơn Trạch 3

    Việc hoàn thành lắp đặt và bàn giao nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 an toàn, chất lượng cho Chủ đầu tư sẽ là tiền đề để LILAMA mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong việc triển khai thực hiện các nhà máy điện khí LNG trong tương lai.
    chimtri thích bài này.
  5. Laipham

    Laipham Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2019
    Đã được thích:
    541
    Mấy bác làm gì em lic trần rồi
  6. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.707
    [​IMG]



    LLM là cuộc chơi tỷ đô kiểu MVN

    Không phải vài trăm tỷ lẻ

    Có ít hàng thôi

    Sẽ chơi đến cùng
    fathermafia thích bài này.
  7. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.707
    Gói thầu máy biến áp 384 tỷ đồng tại EVNNPT: Lilama lật ngược tình thế sau 1 năm kiến nghị
    Tác giả:

    27/02/2025

    (BĐT) - Sau hơn 1 năm kể từ ngày mở thầu (24/1/2024), Gói thầu số 5 Cung cấp và vận chuyển MBA 500 kV - 900 MVA thuộc Dự án Nâng công suất Trạm biến áp 500 kV Lai Châu (tổng mức đầu tư 517,974 tỷ đồng) được trao cho Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) với giá trúng thầu 384,8 tỷ đồng. Đây là “quả ngọt” của Lilama sau 1 năm ròng rã theo đuổi con đường kiến nghị các nội dung bất cập trong lựa chọn nhà thầu.
    --- Gộp bài viết, 28/02/2025, Bài cũ: 28/02/2025 ---
    [​IMG]

    Nếu LLM sắp tới trúng tổng thầu EPC thêm 1 cái nhiệt điện LNG tỷ đô thì cổ phiếu chạy cũng không có đỉnh
  8. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.707
  9. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.430
  10. shareholders

    shareholders Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/09/2008
    Đã được thích:
    3.707
    Lực bán mạnh phết

    Thấy không lên là sút

    Sợ các cổ đông

Chia sẻ trang này