HTI - 3 năm tích lũy, đến lúc nở hoa?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DavisDoublePLay, 12/02/2025.

8628 người đang online, trong đó có 530 thành viên. 19:37 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 4)
Chủ đề này đã có 270892 lượt đọc và 1740 bài trả lời
  1. f319hocdtck

    f319hocdtck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2018
    Đã được thích:
    4.533
    Không có tổ chức NN nào nắm giữ trên 5% HTI nữa đâu, xem bctn năm 2023 sẽ thấy chính xác.
  2. f319hocdtck

    f319hocdtck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2018
    Đã được thích:
    4.533
    Lấy năm 2024 làm chuẩn.
    LNST 63 tỷ - 17 tỷ thuế thu nhập hoãn lại (thực tế phải nộp thuế cho NN) + 88 tỷ trích sửa chữa lớn + 102 tỷ khấu hao = 236 tỷ. từ 2025 đến 2030 còn 6 năm . Dòng tiền thu được từ kđkd = 236 x 6 = 1.416 tỷ (chưa tính dòng tiền tăng thêm mỗi năm tầm 8 tỷ giảm lãi vay do trả nợ vay, phần này chia các quỹ và thưởng bđh).
    Tiền thu từ TP HCM 90 tỷ - 18 tỷ thuế tndn = 72 tỷ.
    Tổng tiền đến 2030 = 310 + 1.416 + 72 - 600 (nợ vay) = 1.198 tỷ. Chia 250 tỷ vốn = 48k. Giá mua 19k thì sau 6 năm nhận về cục tiền trị giá 48k (đã bao gồm cổ tức).
  3. hsx_lawyer

    hsx_lawyer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/01/2016
    Đã được thích:
    4.588
    Nếu đọc bài được Tây lông thì mua được giá tốt như các bác cao thủ ở đây.
    Tuy nhiên không cổ đông nhỏ lẻ hay nước ngoài nào đọ được với ban lãnh đạo, họ đã chơi không fair thì out hết. Ngược lại họ fair thì ông nước ngoài nào bán cũng không làm giá giảm được, lnst và cổ tức ngày càng tăng, định giá rẻ thì giá chỉ có đường tăng và tăng.
    Mấy case mình fail thì cũng là do cua to, nhưng họ không hạch toán lợi nhuận, dấu vào khấu hao, dự phòng, hay không chia cổ tức ép nhỏ lẻ, chứ chưa có case nào fail khi eps tăng, cổ tức tăng, pe thấp cả.
    Ngoài ra hàng nhiều ông ăn cổ tức cùng nắm thì đỡ bị call margin, mấy tuần rồi thấy quá rõ :D
    fkat, DavisDoublePLayf319hocdtck thích bài này.
  4. TungNguyen235

    TungNguyen235 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2021
    Đã được thích:
    169
    Em góp ý là bác lên tính như bác chủ thread đưa ra lúc dầu là hợp lý nhất rồi (con số khá an toàn và rất khả thi), nếu cẩn trọng hơn nữa thì đề phòng thêm chút về sửa chữa lớn phát sinh từ cục dự phòng. Còn tính như bác bỏ qua hết sửa chữa hàng năm để cho vào dòng tiền thu về chia ra giá cổ phiếu là chưa hợp lý, hơn nữa bác cũng ko tính cục lợi nhuận bất thường thu được và số tiền đang có là thiếu xót rất lớn.
    Chia sẻ rất thảng và thật là em chỉ giám kỳ vọng quanh 20 trong năm nay. Thế là đã rất thoả mãn. Lâu dài thì 15% 1 năm là hợp lý với giá trị rồi.
    Đợt hti trụ vững quá e có hạ tỷ trọng để bắt xíu con khác , mà con giảm vẫn giảm HTI lại tăng vượt đỉnh. Nửa vui nửa buồn :)
    Last edited: 18/04/2025
  5. f319hocdtck

    f319hocdtck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2018
    Đã được thích:
    4.533
    Xin trao đổi với bác :
    - Năm 2024 không sử dụng quỹ dự phòng sửa chữa lớn nhưng vẫn có sửa chữa theo kế hoạch nhưng tính vào chi phí. Năm 2025 không có sửa chữa lớn nhưng có lắp thêm máy bơm thì coi như dùng chi phí sửa chữa như năm 2024.
    - Cục lợi nhuận bất thường là 90 tỷ (đã nhận 64 tỷ), phần này phải trừ thuế tndn.
    - Số tiền đang có là 310 tỷ (cuối năm 2024) có ghi trong mục tổng.
    TungNguyen235 thích bài này.
  6. TungNguyen235

    TungNguyen235 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2021
    Đã được thích:
    169
    À em xin lỗi, nhìn sai phần 310 tỷ. Còn phần sửa chữa lớn chắc do em chưa hiểu cách suy nghĩ của bác lắm, vì thường đã dùng "dòng tiền từ hđkd" thì nghĩa là nó chưa bao gồm trừ thuế , lãi vay và chi trả đầu tư tài sản cố định mới,... Em thì vẫn bám theo định giá ban đầu của bác chủ, bác ấy ko vì cầm cổ mà vẽ ra con số quá đẹp, tất cả đều là tối thiểu rồi lên định giá theo đó là tốt nhất bác ạ. Số nào chưa hợp thì mình điều chỉnh theo nhận định cá nhân thôi.
    Cơ bản thì em tính dòng tiền về cổ đông cũng ko khác bác là mấy đâu 220 tỷ/ năm.
    Bác lúc nào cũng thấy trên này nhỉ^^ . Chúc bác ngày mới tốt lành!
    f319hocdtck thích bài này.
  7. f319hocdtck

    f319hocdtck Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/06/2018
    Đã được thích:
    4.533
    Dòng tiền tôi tính ở trên đã trừ thuế , lãi vay hết rồi nên mới lấy lnst 63 tỷ (trừ thêm 17 tỷ thuế tndn hoãn lại, thực chất đã nộp thuế) rồi cộng dự phòng sửa chữa (phần này là chi phí nhưng không chi tiền ra) rồi cộng khấu hao (phần này cũng là chi phí nhưng trong năm không phải chi tiền). Bác thấy tôi có phần nào chưa đúng, chưa thận trọng có thể nêu ra giúp tôi. Về quỹ dự phòng sửa chữa lớn nếu soi kỹ thì bao nhiêu năm nay không dùng đến.
    hsx_lawyerTungNguyen235 thích bài này.
  8. DavisDoublePLay

    DavisDoublePLay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2023
    Đã được thích:
    2.920
    Vâng, đây là kinh nghiệm quý, rút ra từ thực chiến. Không thể dùng con số định lượng để tha thứ cho BLĐ lừa dối được.
    "Nhiều năm kinh nghiệm đầu tư và quan sát, chúng tôi cho rằng không có trường hợp nào mà nhà đầu tư cá nhân thua lỗ nghiêm trọng hơn trường hợp có hàng lãnh đạo lừa lọc cả (!) Khi thị trường nhận thức được ban lãnh đạo công ty áp dụng các chính sách kế toán sai trái, “rút ruột” công ty hoặc bán tháo cổ phiếu phía sau (back door dump), nó giống như là một “con dấu” đóng chấm hết cho mọi uy tín và triển vọng tương lai sau này. Vì thế, nếu một cá nhân “ngây thơ”, phủ nhận mọi thực tế, nhiều khả năng anh ta phải chờ đợi một khoảng thời gian vô định mới có thể lấy lại được vốn liếng của mình, nếu không muốn nói là không bao giờ..." - Trích The Golden Newsletter Việt Nam.
    https://newslettervietnam.com/cham-...hu-cho-hang-lanh-dao-lua-doi-duoc-ben-graham/

    Chính vì vậy mà tui mới post những phân tích này (mà hổng thấy ai like cả :) HTI - 3 năm tích lũy, đến lúc nở hoa?
    Vantoi22, NT1081, fkat4 người khác thích bài này.
  9. DavisDoublePLay

    DavisDoublePLay Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/09/2023
    Đã được thích:
    2.920
    Thấy gì từ các tờ trình phân phối lợi nhuận?
    [​IMG]
    Chỗ bôi vàng, mình cho là sự khác biệt đáng chú ý trong cách phân phối lợi nhuận của tờ trình năm 2023 và tờ trình 2025 là gì?
    Tại sao mình cho là đáng chú ý, bởi điều đó hàm ý: sắp tới cổ đông lớn và BLĐ sẽ không kìm hãm lợi nhuận một cách cực đoan nữa. Vòng kim cô được nói lỏng ra.
    Nên họ cho phép thưởng HĐQT maximum 20% LNST vượt kế hoạch.

    Đến đây, chắc chắn sẽ có ý kiến, thế thì BLĐ chỉ cần đặt kế hoạch lợi nhuận thấp lại là xong!
    Thế thì ta sẽ kiểm tra lại suy nghĩ này:
    từ năm 2022 đến nay, họ luôn đặt kế hoạch lợi nhuận năm sau cao hơn son số thực hiện của năm trước. Như thế là không có chuyện BLĐ đặt kế hoạch lợi nhuận thấp nhé, vả lại cty mẹ cũng đâu có đồng ý.
    [​IMG]
    Và như vậy, chúng ta cũng có thể hiểu là từ nay về sau , lợi nhuận thực hiện sẽ luôn cao hơn kế hoạch.
    Bởi như mọi người đều biết, con số lợi nhuận của HTI được điều chỉnh dễ dàng thông qua nghiệp vụ dự phòng. Muốn tăng lợi nhuận thì giảm trích lập, muốn giảm lợi nhuận thì tăng trích lập (nhưng cũng sắp dừng rồi, vì không thể cứ tăng trích lập mãi được). Đây cũng là một lý do mình dùng dòng tiền tự do để định giá HTI cho chính xác.
  10. TungNguyen235

    TungNguyen235 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2021
    Đã được thích:
    169
    Ý kiến của e là bác lên trừ hao 200 tỷ sẽ phát sinh sửa chữa lớn nữa để tính giá trị exit cho phù hợp. Vì đã trích lập lớn như thế mà không dùng tý nào thì hơi khó. Thấy bác hay chia sẻ rất thật lên e cũng ý kiến vậy thôi chứ ko có ý gì. Bản thân e thì non gan và hay thoát non nên có thể suy nghĩ nó chưa phù hợp, trên này nhiều bác có suy nghĩ và tính toán riêng nhưng ko chia sẻ ra thôi.
    f319hocdtck thích bài này.

Chia sẻ trang này