______ SHI _____ thay thế _____ ITQ _____ 3x

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi khanhloan03, 28/11/2014.

2333 người đang online, trong đó có 933 thành viên. 15:41 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 74093 lượt đọc và 1515 bài trả lời
  1. phambaohuyen

    phambaohuyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Đã được thích:
    7.911
    em mới chơi đc có 1 năm, tháng 3 lãi có 20%, tháng 5 lỗ 50%, tháng 9 gỡ gạc đc lại còn lãi thêm đc 20%, giờ thì lỗ 1% các bác ạ :)) nhưng 1 năm qua học tập và tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm nên em thấy vẫn rất vui :D, còn bác thì sao ?
  2. phambaohuyen

    phambaohuyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/08/2014
    Đã được thích:
    7.911
    vâng mùng 9/1, chúng ta hãy chờ xem :drm4:drm4:drm4
    Vuthanhnguyen thích bài này.
  3. BeTapChoj

    BeTapChoj Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    21/09/2014
    Đã được thích:
    425
    Sao 9.1 nhi?
  4. Pham Van Duy

    Pham Van Duy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2014
    Đã được thích:
    290
    Lylinh91 vẫn ôm shi à, các bạn trung thành quá ! Khi nào chuẩn bị về mệnh giá báo m với vào hàng đón tết, giờ phải múc đầu cơ.
    lylinh91 thích bài này.
  5. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.649
    Tớ bạch thủ MHC từ tháng 2/2014 đến tháng 10/2014 nên năm qua cũng kiếm được kha khá.
    Hy vọng năm 2015 SHI sẽ được như MHC năm 2014.
    Last edited: 01/01/2015
    phambaohuyen thích bài này.
  6. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.649
    PGC vay nợ ngân hàng 850 tỷ (tương đương với SHI) nhưng chi phí lãi vay quý 3/2014 chỉ là 7,17 tỷ (trong khi của SHI là 18,33 tỷ)
    => BLĐ của SHI cần phải năng động hơn nữa trong việc cơ cấu lại nợ vay (đảo nợ, giảm nợ, thu hồi nợ, tìm kiếm các ngồn vốn giá rẻ, ...)
    phambaohuyen thích bài này.
  7. sgnvina2015

    sgnvina2015 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    25/12/2014
    Đã được thích:
    17.815
    PGC có lẽ nó được Phở Gà Bank ( PG Bank) hỗ trợ nên lãi vay thấp .
    Tháng 12 này 1 doanh nghiệp niêm yết vốn chưa tới 100 tỷ được BIDV giải ngân 20 tỷ LS chỉ 6.5 % . Gói LS thấp này của BIDV lên tới 8000 tỷ .
    CTG nghe nói đang tung ra gói chỉ 6% .
    VCB đứng đầu nhóm NH hạ lãi suất huy động tuy nhiên đang mất dần khách hàng vào tay BIDV và CTG chắc sẽ không bó tay ngồi nhìn .



    Các khoản huy động LS cao liên tục đáo hạn xuống LS thấp .

    Tiền rẻ đang ngày một nhiều .

    Công ty mẹ của PGC là Petrolimex năm tới sẽ bán 1 phần vốn cho Nhật .
    Công ty liên kết của nó là PGT chắc cũng sớm " bán mình" cho Nhật .
    Các công ty con của Petrolimex liên tục được các công ty Nhật săn đón .

    Siêu thị Nguyễn Kim nghe nói cũng vừa bán CP cho Thái .

    Kiều hối như thông lệ cuối năm âm lịch vẫn tăng mạnh .

    Từ giờ tới cuối năm âm lịch NH NN sẽ tranh thủ tung VND ra mua USD ,
    phambaohuyen thích bài này.
  8. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.649
    Chi tiêu của năm 2015 :
    Tăng trưởng GDP : 6,2%, riêng quý 1 là 5,4%
    Tăng trưởng tín dụng : 15%.
    => Chứng 2015 chắc chắn sẽ ngon hơn 2014.
    phambaohuyen thích bài này.
  9. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.649
    Chính sách ‘thoáng’ nhất chờ đón 2015

    [​IMG]- Năm 2015, môi trường kinh doanh tại Việt Nam có độ mở thông thoáng chưa từng thấy. Tinh thần cởi trói doanh nghiệp thể hiện mạnh mẽ, nhiều chính sách mang tính bước ngoặt hứa hẹn tạo nên một sự thay đổi đột phá mới.

    1. Bỏ đăng ký ngành nghề kinh doanh, bỏ giấy phép đầu tư
    Đứng trước một cơ hội kinh doanh mới, một DN có thể sẽ đành ngậm ngùi nuối tiếc vì đã không đăng ký ngành nghề này khi mở công ty. Còn nếu cố tình lấn sân, ông chủ sẽ phạm tội kinh doanh trái phép.
    Nhưng từ 1/7/2015, câu chuyện này sẽ thay đổi. Theo Luật Doanh nghiệp 2014, DN sẽ được kinh doanh, đầu tư những gì mà pháp luật không cấm. Còn theo Luật Đầu tư mới, chỉ có 6 ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh và 272 ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
    Dù thế, vẫn có hàng trăm doanh nghiệp tư nhân Việt Nam thấy bỡ ngỡ với quy định thông thoáng ngoài sức tưởng tượng này.
    Trong khi đó, nếu trước đây, một dự án có vốn 15 tỷ đồng trở lên, thuộc lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện thì DN trong và ngoài nước đều phải làm thêm thủ tục xin giấy phép đầu tư. Đến nay, DN trong nước đã được "miễn" hoàn toàn việc này.
    Luật Đầu tư 2014 còn cho phép, các doanh nghiệp có tỷ lệ vốn FDI dưới 51% thì sẽ được đối xử như DN trong nước với những quy định cởi mở trên. Trước đây, chỉ cần có 1% vốn ngoại thì nghiễm nhiên sẽ có sự khác biệt.

    [​IMG]
    Năm 2015, môi trường kinh doanh tại Việt Nam có độ mở thông thoáng chưa từng thấy

    2. Một DN, nhiều con dấu
    Theo Luật Doanh nghiệp, DN có quyền có nhiều con dấu, có hình thức tròn, vuông tuỳ ý và không phải xin phép cơ quan *******. DN chỉ cần thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
    Quyền lực của con dấu bị cắt bỏ. Nếu như một cá nhân chiếm giữ con dấu cũng sẽ không không thể làm tê liệt hoạt động của cả một DN như trước đây.
    Song, sự thay đổi này vẫn quá mới mẻ nhiều DN tự hỏi phải làm sao nếu có kẻ mạo danh con dấu của mình?. Song, băn khoăn này sẽ được giải quyết trong tương lai. Các nhà soạn thảo chính sách còn hướng tới sẽ bỏ hẳn con dấu doanh nghiệp.
    3. Doanh nghiệp tha hồ chi quảng cáo
    Theo Luật sửa đổi các điều liên quan đến Luật Thuế năm 2014, từ 2015 trở đi, các DN chi bao nhiêu vào quảng cáo thì sẽ được trừ bấy nhiêu khi tính thu nhập chịu thuế. Ngân sách trước mắt có thể sẽ thiệt đi một chút, vì số thu giảm đi.
    Có lẽ, các DN là sữa mừng hơn cả.Tháng 4/2014, kết luận thanh tra của Bộ Tài chính cho biết, có 4 ông lớn ngành sữa đã chi 386 tỷ đồng dành cho quảng cáo sữa vượt ngoài quy định 15%, làm tăng giá bán sản phẩm sữa từ 2,18-16,39%.
    Theo các chuyên gia, việc dỡ trần quảng cáo là một quyết định đúng đắn, hợp với thông lệ quốc tế và góp phần tăng năng lực cạnh tranh, khuyến khích DN mở rộng kinh doanh.
    4. Giảm 370 giờ nộp thuế, 227 giờ đóng tiền bảo hiểm
    Nghị quyết 19 của Chính phủ đã yêu cầu môi trường kinh doanh của Việt Nam phải tăng lên ở mức trung bình trong ASEAN-6. Mục tiêu cụ thể là phải giảm từ 872 giờ nộp thuế (gồm cả thời gian đóng bảo hiểm xã hội) theo báo cáo môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới xuống 171 giờ vào năm 2015.
    Ngành thuế và bảo hiểm xã hội trong 6 tháng cuối năm 2014 đã loại bỏ gần 300 thủ tục hành chính. Nhờ đó, Từ 1/1/2015 trở đi, doanh nghiệp nộp thuế đã giảm 370 giờ với các sửa đổi ở Thông tư 119, Thông tư 151 của Bộ Tài chính và Luật sửa đổi các điều liên quan đến thuế. Với ngành bảo hiểm xã hội, thời gian làm thủ tục đã giảm 227 giờ.
    Trong năm 2015, ngành thuế còn phải chịu trách nhiệm giảm tiếp 45,5 giờ và ngành bảo hiểm xã hội sẽ giảm 58,5 giờ.
    Cuộc cải cách này không chỉ mang lại tiền bạc, thứ hạng cho Việt Nam trên trường quốc tế mà mang đến một niềm tin cho cộng đồng DN. Tổ chức tư vấn quốc tế đã ước tính, giảm 1 ngày thông quan, Việt Nam tiết kiệm được 1,6 tỷ USD. Giảm 701 giờ nộp thuế, Việt Nam tiết kiệm được 6,6 ngàn tỷ đồng.
    5. Một cửa quốc gia: môi trường phi giấy tờ

    [​IMG]
    Nhiều chính sách mang tính bước ngoặt hứa hẹn tạo nên một sự thay đổi đột phá mới

    Một môi trường giao dịch với cơ quan Nhà nước phi giấy tờ, hàng trăm thủ tục hành chính đều được thực hiện qua mạng internet, DN sẽ không còn phải xếp hàng dài chờ đợi nộp chứng từ kê khai, cũng không còn cảnh chạy ngược chạy xuôi xin chứng nhận, nộp giấy tờ... ở nhiều cơ quan tại nhiều nơi khác nhau.
    Năm 2015, với Cơ chế một cửa quốc gia và hướng tới Cơ chế một cửa ASEAN. Một bộ hồ sơ của DN sẽ chỉ cần nộp một nơi duy nhất, bởi các bộ ngành đã kết nối với nhau, với một hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý chung.
    7 Bộ ngành sẽ hoàn tất kết nối với nhau gồm: Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đến năm 2016, cơ chế này sẽ mở rộng đến các Bộ, ngành còn lại.
    Ngành thuế và bảo hiểm xã hội, hải quan cũng đã đồng loạt chuyển sang hình thức giao dịch điện tử.
    Năm 2015 sẽ có 100% doanh nghiệp nộp thuế điện tử. Thay vì phải xếp hàng tại các chi cục thuế khi tới kỳ quyết toán, các DN chỉ cần ngồi trước máy tính, kết nối mạng, đăng nhập và kê khai theo hướng dẫn. Thời gian mất... chưa đến 5 phút. Thông quan điện tử được áp dụng giúp cho hàng hoá đi luồng xanh thì còn mất đúng 3 giây để hoàn tất thủ tục.
    Không còn phải giao dịch trực tiếp với các công chức, DN sẽ thoát khỏi gánh nặng chi phí bôi trơn và các công chức cũng hết đường vòi vĩnh ăn vặt.
    6. Người nước ngoài được mua nhà và cho vay BĐS nhiều hơn
    Sau 5 năm thí điểm, Luật Nhà ở sửa đổi năm 2014 đã gỡ nút thắt này: các cá nhân người nước ngoài có thị thực từ 12 tháng trở lên sẽ được phép mua nhà tại Việt Nam, thay vì chỉ giới hạn các nhà đầu tư, lãnh đạo cấp cao như trước.
    Quy định mới đã cho phép, một người nước ngoài có thể sở hữu tới 30% toà chung cư, không qua 250 căn hộ trên một đơn vị hành chính cấp phường. Nếu một chung cư có 1000 căn hộ thì các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài này có thể sở hữu tới 330 căn.
    Trong khi đó, từ mức rủi ro 250%, Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước đã cho phép nới hệ số rủi ro cho vay bất động sản, chứng khoán xuống chỉ còn 150%.
    Đây là một quyết định tháo van bất động sản rõ rệt. Các ngân hàng có thể cho vay bất động sản nhiều hơn gấp rưỡi so với quy định cũ. Thị trường có thêm một cú hích lớn và người dân qua đó cũng có thêm cơ hội tiếp cận vốn mua nhà.

    Phạm Huyền
    phambaohuyen thích bài này.
  10. buiduclong4

    buiduclong4 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/10/2007
    Đã được thích:
    2.073
    chúc các bác ôm SHI( có cả em) 1năm tươi sáng.
    phipham, phambaohuyenthatnhudem thích bài này.

Chia sẻ trang này