Brexit 2: Nước Anh tổ chức lại trưng cầu dân ý

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ronaltis, 25/06/2016.

1003 người đang online, trong đó có 401 thành viên. 19:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 14271 lượt đọc và 105 bài trả lời
  1. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Đã được thích:
    467
    Nếu là tốt hơn cho nước Anh họ có thể phủ quyết hoặc hoãn lại.
    muopxanh thích bài này.
  2. trunglph

    trunglph Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    27.642
    Cụ chả hiểu gì về luật cả.
    Anh tổ chức cuộc chưng cầu dân ý lần này không phải do theo luật bắt buộc mà là do lời hứa khi tranh cử thủ tướng lần trước.
    Về ý nghĩa thì nó không có giá trị pháp luật nên thủ tướng hay quốc hội hoàn toàn có quyền phủ quyết. Nhưng nếu làm thế thì trái khi tranh cử nên thủ tướng anh mới từ chức.
    Về nguyên tắc thì nó còn cần quốc hội thông qua mới được chấp nhận và nó hoàn toàn có thể phủ quyết thực hiện trưng cầu dân ý lần 2. Lần này theo đúng trình tự và có ý nghĩa pháp luật bắt buộc.
    Hiểu nôm na thế này nhé: Bác có thể coi lần này là một lần thăm dò không đúng theo trình tự pháp luật nên nó không có giá trị pháp lý mà lần 2 thì là một cuộc bầu thực sự theo trình tự pháp luật nên nó sẽ bắt buộc. Luật nước ngoài nó rắc rối lắm chứ không như việt nam mình đâu
    muopxanh thích bài này.
  3. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.660
  4. villy

    villy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2011
    Đã được thích:
    10.052
    Thủ tướng và QH có phớt lờ thì nước Anh vẫn đương nhiên rời EU vì không ai có đủ thẩm quyền tiếp tục ký hiệp ước với Liên Minh nữa , không ai có thể biểu quyết ngân sách và xây dựng chương trình hành động trong Liên minh thì ở lại như thế nào ?
  5. trunglph

    trunglph Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    01/07/2010
    Đã được thích:
    27.642
    Không được. lần 2 khi đã tổ chức theo đúng trình tự thì sẽ như kiểu bầu cử, có giá trị bắt buộc và phải chấp nhận.
    --- Gộp bài viết, 25/06/2016, Bài cũ: 25/06/2016 ---
    Nếu phớt lờ thì đảng cầm quyền mất toàn bộ uy tín với dân nên thủ tướng phải từ chức vì thế. Bên nước ngoài làm chính trị họ khác ta.
    muopxanh thích bài này.
  6. tanxuantrang

    tanxuantrang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2014
    Đã được thích:
    1.779
    Bên nào trên 60% phiếu bầu coi như xong;Lần 3 có thể có cũng có thể không.... nhưng nếu gay cấn thì cuối cùng QH quyết định.
  7. villy

    villy Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/12/2011
    Đã được thích:
    10.052
    việc tổ chức trưng cầu dân ý có thể là theo lời hứa của TT Anh , cũng có thể tổ chức theo ý kiến đề xuất của 1 người dân bình thường nào đó điều này không giới hạn , nhưng khi đã tổ chức thì kết quả đó là ý nguyện toàn dân chẳng có ông nào được phép nói do tôi đề nghị bỏ phiếu nên tôi được quyền bỏ kết quả ( !!! ) Suy nghĩ như trẻ con thế là không được
    trunglphthanhhoadonghunggroup thích bài này.
  8. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    Sao lại ko có thẩm quyền, chính phủ anh hiện tại, tôi nói rồi, bác nên tìm hiểu lại đi, tt và QH hoàn toàn có quyền phủ quyết cái mới xảy ra hôm thứ 6 nhé, nhưng vì uy tín chính trị và thuận theo lòng dân nên họ đồng ý thôi, chứ ko phải là với quyền hạn của họ họ ko thể phủ quyết
    muopxanh thích bài này.
  9. kevin01

    kevin01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Đã được thích:
    499
    Camaroon sao không trình Bộ chính trị xin ý kiến chỉ đạo là xong mà !
    thanhhoadonghunggrouptrunglph thích bài này.
  10. thanhhoadonghunggroup

    thanhhoadonghunggroup Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    24/11/2015
    Đã được thích:
    5.884
    đúng là mấy bác trên chả hiểu cái j cả cụ ạ, cái này là thăm dò ý kiến chứ có phải bầu cử đâu mà có giá trị, nhưng chính trị gia bên đó họ muốn làm theo ý nguyện của dân thôi
    hatmuasa2006, muopxanhtrunglph thích bài này.

Chia sẻ trang này