---chúng tôi--- đã tìm ra cp VNM thứ 2---

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by salat000, Sep 9, 2017.

1023 người đang online, trong đó có 409 thành viên. 10:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. salat000

    salat000 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    591
    công nghệ của MWG nè

    Những tưởng, Thế Giới Di Động sẽ chỉ giới thiệu qua loa về hệ thống quản trị bằng công nghệ của mình trong sáng hôm nay (25/08/2017). Nhưng không, các nhân sự của họ đã giới thiệu rõ ràng từng “chân tơ, kẻ tóc” những “thâm cung bí sử” của thứ được đánh giá là đã giúp họ lọt vào danh sách Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016.
    Khác với hình ảnh trên poster của buổi hội thảo của chương trình Vietnam Business 4.0 Roadshow 2017 (AnhGroup và CSMO tổ chức) với chủ đề Giải mã hệ thống quản lý Thế Giới Di Dộng; diễn giả chính trên sân khấu không phải là Chủ tịch Nguyễn Đức Tài, mà là 2 nhân sự cao cấp ở bộ phận Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, nếu ai đó từng tìm hiểu về triết lý quản lý của doanh nhân này hẳn sẽ hiểu vì sao lại thế. Chủ tịch Nguyễn Đức Tài từng nhiều lần chia sẻ, ông luôn trao quyền quyết định/thể hiện cho người am hiểu vấn đề nhất.

    [​IMG]Trong buổi suốt buổi hội thảo, Giám đốc và Phó giám đốc bộ phận Công nghệ thông tin của Thế giới di động đã trình bày vô cùng chi tiết thượng tầng cũng như hạ tầng của hệ thống quản lý, quản trị bằng công nghệ của doanh nghiệp có 1.500 cửa hàng, 31.000 nhân viên này.

    Đầu tiên là phương cách hoạt động của hệ thống: đường đi nước bước của từng đơn hàng, từng mẫu sản phẩm, quy trình hoạt động của nhà kho, cửa hàng, nhân viên… Sau đó là những công cụ, máy móc, công nghệ, kỹ thuật, cơ cấu… cụ thể để hệ thống giúp các quy trình vận hành mượt mà, nhanh và chính xác nhất.

    Với hệ thống quản lý và giám sát khổng lồ đó, hầu như tất cả các thao tác trong các hoạt động của các bộ phận từ nhân sự, cung ứng, makerting, hành chính, quản lý…. đều được tự động hóa một cách tối đa, tiết kiệm rất nhiều nhân lực. Như tiết lộ của một nhân viên mua hàng; trước đây, để đặt smartphone cho toàn hệ thống cửa hàng của công ty, chị phải mất từ 3 đến 4 ngày, giờ chỉ còn 2 đến 3 tiếng. Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp công việc của các nhân viên luôn diễn ra một cách suôn sẻ nhất có thể, không để khách hàng chờ đợi lâu.

    [​IMG]Ấn tượng nhất là cách Thế Giới Di Động tối ưu hóa các công cụ (đặt server ở các nhà mạng khác nhau, phân tách khách hàng trong nước và quốc tế, sao lưu sẵn dữ liệu lên máy chủ …) để làm sao hệ thống phản hồi những yêu cầu từ khách hàng nhanh nhất có thể. Theo chia sẻ của công ty, hiện tại, thời gian mà website của họ phản hồi cho khách hàng là 2.07 giây. Tại các cửa hàng, không có chuyện khách hàng phải ngồi chờ lâu mới tới lượt mình được chăm sóc.

    Để biết Thế Giới Di Động coi trọng hệ thống quản lý bằng công nghệ này như thế nào, chúng ta chỉ cần điểm qua các con số. Hiện tại, bộ phận công nghệ thông tin của họ có 320 nhân sự, mỗi năm ngốn của công ty tầm 100 tỷ đồng tiền lương thưởng; chi phí vận hành vào khoảng 30 tỷ đồng/năm.

    [​IMG]Câu hỏi được đặt ra sau buổi show off của Thế Giới Di Động là vì sao họ dám làm thế? Họ không sợ các đối thủ ăn cắp ý tưởng? Họ chẳng lo lắng hacker sẽ dễ dàng hack vào hệ thống? Họ không e ngại nhân tài của mình bị các công ty khác nhòm ngó?
  2. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 10, 2009
    Likes Received:
    2,463
    Chém gió cho vui ngày lễ thôi nhé, có động vào niềm tin vô hạn của bác chủ thì chém nhẹ tay, vài cái để bác suy ngẫm là nếu xem là một khoản đầu tư nghiêm túc, có một thằng bạn giỏi hơn ông Tài, nó rủ bác mở cửa hàng, nó có một niềm khát khao vô hạn về thành công của chuỗi cửa hàng. Nó có lời mời gọi góp vốn kinh doanh đơn giản như sau:
    - Nó bỏ 10 tỷ, bác bỏ 10 tỷ => vốn điều lệ cty là 11 tỷ.
    - Tỷ lệ biểu quyết là nó 10 phiếu, bác 1 phiếu trong các cuộc họp, vấn đề thông qua chỉ cần 5 phiếu;
    - Lãi trong cty chia làm 11 phần thì nó ăn 10 phần, bác ăn 1 phần;
    - Mặt bằng của công ty nó quyết thuê kê giá hoặc nó lấy nhà của nó cho business thuê (ko có thì ko sao nhưng bác ko quản được) ;
    - Nó đi chịch gái, nó phát tiền cho nhân viên cao, nó trả lương cho nó cao, nó mua ô tô để nó đi , lợi ích khác.... Đều tính vào chi phí ...
    - Doanh thu, Lợi nhuận nó tính cho bác năm đầu: doanh thu 100 tỷ, lãi ròng 11 tỷ (eps 10.000đ/cp, hoành tráng quá) => lãi theo tỷ lệ 10:1 nó sẽ chia cho nó 10 tỷ, bác được 1 tỷ tính trên vốn góp là bác dc 10%/năm. Những năm sau sẽ là tăng 30% cho máu và thật mà sau này lãi có không đạt thì lúc họp nó xin lỗi chân thành bác cho qua hay không thì biểu quyết, nói như vậy là hoàn toàn phụ thuộc vào việc nó có đạo đức hay không .
    => bác có hãnh diện nếu chọn phương án kinh doanh này không. Nếu bác muốn bán cái quyền góp vốn này cho thằng khác thì bác có thể tự tin dùng các biểu đồ so sánh, các file trình chiếu hoành tráng, những con người tri thức uyên thâm ... Để đi chào bán cái phần vốn của bác, liệu có nhiều người giống bác bác có nghĩ là họ sẽ bỏ ra 20 tỷ để họ mua lại cái cục vốn 10 tỷ của bác không. Nếu có niềm tin mãnh liệt thì cứ tin ạ chứ nông dân như bọn em thì tiền kiếm được khó, ra biển lớn mà bị ăn chia kiểu này :))
    Last edited: Sep 10, 2017
  3. salat000

    salat000 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    591
    Từ giờ tới 8 năm sau, chỉ năm MWG thôi cùng giầu to rồi, bỏ 1 tỷ VNM sau 8 năm có 30 tỷ (VNM đã tăng 30 lần sau 8 năm) trung bình sau khi bỏ 1 tỷ nhận về 3,8 tỷ liên tiếp sau 8 năm. (2009-2017)
    thời đại của VNM đã qua, nhường ngôi cho 8 năm tới là của MWG.
    Amazo tăng 700 lần sau 20 lăm, trung bình tăng 35 lần /1 năm . ( Nghĩa là bạn bỏ ra 1 tỷ ban đâu mỗi năm bạn nhận về 38 tỷ, liên tiếp 20 năm
    Last edited: Sep 10, 2017
  4. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 10, 2009
    Likes Received:
    2,463
    Vấn đề là chúng ta phải đi tìm được nhiều người tin như thế =))
  5. salat000

    salat000 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    591
    đó là lý do Mỹ nó có nhiều triệu phú, còn VỊt Ngan toàn ăn rau muốn nói chuyện kim răng un=))
  6. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 10, 2009
    Likes Received:
    2,463
    Tôi cũng đang là triệu phú đây, nói chuyện kim răng un được không :))
  7. salat000

    salat000 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    591
    kim răng un sáng nay nó ăn gì, ngủ với ai, có thử tiên lửa không bác ?=))
  8. hosino

    hosino Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 10, 2009
    Likes Received:
    2,463
    Nó càng thử mạnh thì chim ngắn càng phải di chuyển nhà máy, công ăn việc làm sang VN. Cổ phiếu nào gần giá trị thật sẽ tăng nhiều hơn :))
  9. salat000

    salat000 Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Apr 25, 2016
    Likes Received:
    591
    bác đã xây hầm chú ẩn chưa, nhớ mua nhiều rau muống để tích trữ trong kho nhé,
    nghe đâu tối qua kim rang ung sai người a lô cho trum bảo là tao thử bom nhiệt hạch, sau này tao con chế tạo bom dịch hạch, nghe đến đây, trump cho chế tạo bom diệt chuột trên toàn thế giới, khuyến nghị nên ăn thịt chuột đê phơi nhiễm trước=))
  10. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2010
    Likes Received:
    36,636

Share This Page