1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

MBB - chạm đáy nỗi đau

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bbshark, 14/09/2021.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
66 người đang online, trong đó có 26 thành viên. 05:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 551287 lượt đọc và 2971 bài trả lời
  1. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.663
  2. merchanh

    merchanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/10/2007
    Đã được thích:
    598
    :-bd
    bbshark thích bài này.
  3. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.663
  4. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    Hôm nay kết ngày MB có cây nến maru đen thân nhỏ. Khối lượng giao dịch lớn. Giá đóng cửa bằng giá mở cửa hôm qua. Tôi không lạ với diễn biến này.
    Phe mua dường như mất nhiều sức với cây nến hôm qua, nên hôm nay nghỉ ngơi. Áp lực chốt lời tăng khiến giá không lên cao giá mở cửa được.
    Phiên ngày mai, có thể sẽ tăng nhẹ lại.
    MACD phân kỳ dương. RSI đang ở vùng quá mua.
    --- Gộp bài viết, 25/11/2021, Bài cũ: 25/11/2021 ---
    Pic của bác pigbank cũng dự là hôm nay các mã bank sẽ không tiếp tục tăng mạnh, mà giữ nhịp lấy đà mai tăng tiếp. Hãy xem có đúng không nhé bác.
    thatnhudem, ankhue_acanhduy0701 thích bài này.
  5. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.066
    Cần tích lũy đi ngang nâng đáy và cover các bác cắt lỗ vùng đỉnh + T3 chốt lời. Bất ngờ là hôm nay giá vàng. Tưởng đỏ tý.
    thatnhudem, LDF319NGHEbbshark thích bài này.
  6. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    VNIndex ngày 25/11/2021
    (VNindex trên chart daily)
    [​IMG]
    Thị trường có phiên tăng điểm ngoạn mục chinh phục mốc 1500. Phiên hôm nay nhóm ngân hàng tiếp tục hút dòng tiền, chỉ đứng sau giá trị giao dịch nhóm BĐS.
    VHM tiếp tục tăng và đóng góp đáng kể vào đà tăng của nhóm VN30 cũng như VNIndex. Tuy nhiên, hôm nay sự phân hóa đã diễn ra trong cả nhóm bank lẫn VN30. Chỉ số VN30 tăng ít hơn VNindex.

    [​IMG]
    Trên chart daily, VNIndex có cây nến doji, phe mua và bán khá thận trọng. Nhưng mây ichimoku liệu có đang dự báo một nhịp chỉnh phía trước? Đây cũng là đỉnh mới của VNIndex từ trước đến nay (all time high).
    [​IMG]

    Tâm lý nhà đầu tư: nhiều người e ngại VNIndex tăng nóng và đã rút khỏi thị trường (một vài pic mở ra chào tạm biệt f319 :)) vì đã chốt lãi, nghỉ ngơi )
    Dòng tiền vẫn đang vào thị trường, và dường như tiếp tục sẽ được đổ vào nữa, khi covid vẫn chưa chấm dứt để mở ra các cơ hội kinh doanh hấp dẫn hơn chứng khoán.
    Lãi suất tiền gửi ngân hàng: VPbank 6 tháng 4.8%
    Giá vàng SJC: ~62tr đồng/lượng

    Vĩ mô:
    [​IMG]
    Last edited: 25/11/2021
    codienlanh, LDF319NGHEankhue_ac thích bài này.
  7. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2010
    Đã được thích:
    36.663
  8. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.066
    Theo anh Quang Dung DBD, nếu MBB đi ngang tích lũy chặt vùng 31 một thời gian là mỹ mãn, cần theo dõi hết tuần sau. Sau giai đoạn tích lũy này, nó sẽ hấp thụ và rũ cung toàn bộ nguồn cung phần đỉnh cũ. Khi đó mới có thể tăng tiếp.
    bbshark thích bài này.
  9. trangltn

    trangltn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2014
    Đã được thích:
    7.066
    Hôm nay lượng hàng khủng T+ Về, em nghĩ là sẽ bán mạnh vậy mà vẫn về được tham chiếu.
    bbshark thích bài này.
  10. bbshark

    bbshark Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2021
    Đã được thích:
    4.569
    VNindex trên chart daily
    VNIndex ngày 26/11/2021
    Ngày 26/11 VNIndex lập đỉnh mới 1511.4 vào gần trưa và đóng cửa ở 1493, giảm 7.78 (0.52%) so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Đây có thể là một đỉnh lịch sử, hoặc không, tùy thuộc vào diễn biến những ngày tới.
    [​IMG]
    Nước ngoài bán ròng mạnh:
    [​IMG]
    Tự doanh "cân" lượng bán ra của khối ngoại
    [​IMG]
    Dường như có một nỗ lực kéo chỉ số VNIndex thể hiện ý chí MMs khi VIC liên tục giữ giá, và tăng mạnh trong phiên cuối tuần, vì đây là mã có hơn 3,7 tỷ cổ phiếu lưu hành, tác động lớn tới VN30 và chỉ số VNIndex và chưa tăng giá thời gian gần đây, khi mà tất cả các mã đã liên tục tăng.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Càng về cuối lực bán càng mạnh, những người lạc quan và ít theo dõi vĩ mô có lẽ chỉ nghĩ đây là một nhịp chỉnh bình thường của chỉ số khi đang lên trong nghi ngờ và liên tiếp vượt đỉnh lịch sử. Nhưng nếu họ biết nguyên nhân đằng sau, có lẽ sẽ bi quan hơn nhiều hoặc thậm chí hoảng loạn.Các TTCK quốc tế đều giảm điểm mạnh trong phiên này, NIKKEI giảm hơn 200 điểm...
    [​IMG]
    DJ giảm hơn 900 điểm, đánh bay mọi thành quả vượt đỉnh lịch sử 35.500 hồi tháng 10 vừa qua.
    Giá dầu giảm mạnh hơn 10$/thùng chỉ còn 68$/thùng trước tin tức về chủng virus corona mới tìm thấy tại Châu Phi mà WHO vừa công bố. Trước đó, hơn 3 tháng qua giá dầu đã tăng liên tục từ 70$ lên hơn 80$ làm dấy lên lo ngại lạm phát, khiến Tổng thống Mỹ J.Biden và các nước đồng minh ngay lập tức cho biết sẽ có thể xả kho dự trữ dầu để làm dịu đi áp lực tăng giá, lạm phát. Và hiện tại, tin tức về chủng mới covid 19 đã làm dịu nhanh giá dầu. Mặc dù chưa có những thông tin chính thức từ WHO về sự lây lan cũng như thực tiễn dịch bệnh đã bùng phát mạnh trở lại, nhưng phản ứng này của giá dầu dường như làm an lòng nhiều quốc gia, khi họ đang phải có các chương trình kích cầu, đầu tư công nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng GDP đã đề ra. Q3 và Q2.2021, dịch bệnh bùng phát, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hàng hóa khó vận chuyển dẫn tới khi mở cửa trở lại, giá cả ngay lập tức tăng cao. Các sàn BĐS tiêu thụ tốt hơn, cũng là một bằng chứng sống thể hiện người có tiền đang lo sợ mất giá, lập tức tìm đến đất đai như một kênh trú ẩn. Vàng 62tr/lượng, tăng mạnh so với mức 55tr vài tháng trước.
    [​IMG]
    Trên thị trường thế giới, tin tức về biến chủng mới của virus corona mới phát hiện tại Châu Phi khiến các thị trường chứng khoán đỏ lửa, đương nhiên có cả Down Jones. Tối hôm đó, nhiều nhà đầu tư thức muộn hơn trên F319 và thảo luận liên tục về giá dầu, về dòng P, về biến chủng mới... Nhiều người sẵn sàng cho kịch bản bán tháo sáng thứ 2, thậm chí trắng bên mua ngay từ phiên ATO, nhất là với dòng dầu khí và các cổ phiếu đầu cơ, penny đã tăng nóng.

    Có kịch bản dự định nhịp chỉnh này sẽ về 1380 hoặc tệ hơn là 1300.
    Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng, đây chỉ là một nhịp chỉnh như bao lần TTCK điều chỉnh, phản ứng trước tin covid (điển hình như tháng 6/7) rồi sau đó lại tăng lên lập đỉnh mới. Và đây là cơ hội mua vào.
    Nhà đầu tư trên TTCK đang có 2 ngày cuối tuần chỉ để thảo luận và trấn tĩnh.
    --- Gộp bài viết, 27/11/2021, Bài cũ: 27/11/2021 ---


    Đáy của nỗi đau là sự bình yên!
    Last edited: 27/11/2021
    ankhue_acrexbin thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này