===> MHC - Hành trình 4x cùng Cảng Hải An <===

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by vni368, Mar 13, 2014.

1423 người đang online, trong đó có 569 thành viên. 18:22 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ngu_ngon

    ngu_ngon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 27, 2014
    Likes Received:
    1,482
    tím lịm, chán các bác nhỉ, mục tiêu gần nhất 10x là hợp lý với một con hàng cảng biển, logistics tiềm năng như MHC, sắp tới ĐHCĐ các bác hỏi coi khi nào đòi đc 56 tỷ hoặc có phương án siết nợ gì ko, ko lẽ để đó àh ?
  2. thatnhudem

    thatnhudem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2010
    Likes Received:
    36,570
    Chứ chơi chứng thì cổ nào càng có thông tin hỏa mù cổ đó càng ngon bác ạ.
    Tất nhiên trước đó chúng ta phải tìm hiểu và phân tích rất kỹ về tiềm năng, năng lực thực chất của doanh nghiệp.
  3. anhsanglen

    anhsanglen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 14, 2007
    Likes Received:
    3,751
    OK đó bác . Phần cổ tức được chia ghi nhận vào doanh thu tài chính . Phần còn lại ghi tăng VCSH thông qua ghi tăng LNCPP (tương ứng số liệu mục LN trong LDLK trên BCKQ) . Tóm lại thì tổng lợi ích ghi nhận trên BCKQ theo PP VCSH luôn là LN tương ứng tỷ lệ góp vốn trong công ty LKLD (còn PP giá gốc chỉ ghi nhận khoản cổ tức được chia thôi) .
    Vậy cho nên, hiệu quả hoạt động của Hải An (cũng như các LKLD khác) sẽ ảnh hưởng kha khá đến EPS của MHC .
    Vậy cho nên, bác Thật Như Đếm mới ký: MUA MHC TỨC LÀ ĐẦU TƯ VÀO CẢNG HẢI AN .
    hiepsicomnhom likes this.
  4. vni368

    vni368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    1,145
    Thật ra thì việc hạch toán lợi nhuận từ cty con và công ty liên kết và việc ghi nhận lợi nhuận thực là hoàn toàn song song với nhau và nó gối nhau giữa 2, thậm chí 3, 4 năm liên tiếp. Ví dụ luôn cho nó dễ hiểu ở MHC nhé
    Hải An 2013 lãi sau thuế và có phần chia lợi nhuận là 84 tỷ => MHC đc ghi nhận 21,6 tỷ từ Hải An và cổ tức còn lại 2012 mà hải an cũng các công ty khác trả là hơn 1 tỷ, sang năm 2014 hải an nó trả bao nhiêu cổ tức từ cái đống 21,6 kia thì phần của năm 2014 sẽ trừ đi ngần đó và tất nhiên MHC vẫn lại tiếp ghi nhận lợi nhuận phân phối năm 2014 của Cảng Hải An.
    Tức năm 2014 MHC sẽ có 2 nguồn đc ghi vào bảng kế toán là cổ tức 2013 và lợi nhuận hạch toán của 2014.
    Tổng thì luôn không đổi nhưng khác nhau là hạch toán thế nào thôi các bác. và tất nhiên LÃI là Lãi chứ không có chuyện mập mờ hay khuất tất ở đây cả.
    hiepsicomnhom and timur like this.
  5. fishersgn

    fishersgn Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 30, 2010
    Likes Received:
    142
    MAC cứ đợi đấy tích lũy bác ạ. Sẽ về 10k thôi trong tháng 5.
    ttvidai đã loan bài này
  6. anhsanglen

    anhsanglen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 14, 2007
    Likes Received:
    3,751
    Chính xác là như vậy !
  7. anhsanglen

    anhsanglen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 14, 2007
    Likes Received:
    3,751

    Bạn này hôm rung lắc vừa rồi có nhảy nhót ra vào không vậy ta?
    nathanmr_84 likes this.
  8. nathanmr_84

    nathanmr_84 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 18, 2010
    Likes Received:
    4,613
    đợt này em bận quá
    chỉ tranh thủ nhìn bảng đc tẹo nên ko lướt lát gì được T T
    anhsanglen likes this.
  9. vni368

    vni368 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 7, 2010
    Likes Received:
    1,145
    Những hành động lướt lát hòng hưởng chênh lệch giá lúc này với MHC không được khuyến cáo sử dụng. Và hãy xin luôn nhớ MHC đã bước vào kênh tăng trưởng mạnh mới và đặc biệt là TAY TO và ĐỐI THỦ đã vào cuộc thì sẽ không hể có giá dưới 1x trong ngắn hạn T+30.
    List tôi có 4 mã và tôi sử dụng chiến thuật "Đóng bảng; Quên pass vào tài khoản và Đi chơi" cho cả 4 mã: MHC - PTL - PFL - VSH
    nathanmr_84 and timur like this.
  10. fishersgn

    fishersgn Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Apr 30, 2010
    Likes Received:
    142
    Thanh khoản của MHC lúc nó 3k/cp cũng có vài nghìn cp/ ngày bác a. Vừa rồi khớp hơn 1tr/ ngày đọ . :drm
    ttvidai likes this.

Share This Page